Mở tài khoản ngân hàng Seabank Online ngay tại nhà mình!

Một trong những dịch vụ nổi bật của Seabank đó chính là mở tài khoản ngân hàng qua dịch vụ online. Các bước để mở tài khoản ngân hàng Seabank online rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Ngân hàng Seabank là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta với 100% vốn tư nhân. Ngân hàng này luôn cố gắng cải thiện để khách hàng đạt được những tiện ích lớn nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Hãy cùng hiểu rõ cách mở tài khoản trực tuyến Seabank trực tuyến như thế nào tại Gocnhintaichinh.com nhé!

Đôi nét về Ngân hàng Seabank

Seabank là ngân hàng gì?

Seabank hay còn được biết đến với một tên khác là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á. Ngân hàng này được thành lập năm 1994 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. 

Sau này, ngân hàng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh với nhiều chi nhánh, phòng giao dịch. Đến nay, Seabank có hơn 180 phòng giao dịch, chi nhánh trên toàn quốc.

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Seabank luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Ngân hàng này là một trong các ngân hàng tư nhân lớn nhất cả nước với số vốn điều lệ lên đến 12.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Seabank còn là một trong những ngân hàng tiêu biểu về quy mô vốn điều lệ. Mức độ nhận diện thương hiệu và phát triển của Ngân hàng này luôn giữ ở mức ổn định. Chính vì thế mà số lượng khách hàng của Seabank đang tăng cao, hiện nay là khoảng 1,6 triệu người.

Xem thêm:

Các nền tảng giúp bạn mở tài khoản Seabank online

Seabank phát triển nhiều nền tảng để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch online nhanh chóng và thuận lợi. Hiện nay, hai nền tảng chính của Seabank để khách hàng thực hiện các giao dịch online đó chính là Seanet và SeaMobile.

1. Seanet

Seanet là một nền tảng Internet Banking được phát triển bởi Seabank. Nền tảng này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua internet nhanh chóng và thuận lợi. Với Seanet, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch bằng trình duyệt web của điện thoại và laptop. 

Với tính năng bảo mật cao cùng với tốc độ xử lý nhanh, nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ Seanet của Seabank.Với Seanet, khách hàng sẽ nhận được một vài tiện ích nổi bật như:

 • Kiểm soát được tài chính của bản thân chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet
 • Hệ thống bảo mật nhiều lớp với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới
 • Đăng ký dịch vụ đơn giản.

2. SeaMobile

Bên cạnh Seanet thì Seabank còn xây dựng một nền tảng ứng dụng để khách hàng thực hiện dịch vụ ngân hàng online là SeaMobile. Ứng dụng này được phát hành để khách hàng có thể thực hiện dịch vụ số và được cài đặt trực tiếp ở điện thoại.

a là ứng dụng được phát hành dành riêng cho khách hàng cá nhân của Seabank với những ưu điểm nổi bật như:

 • SeaMobile tương thích với cả hệ điều hành IOS lẫn Android nên tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng
 • Sử dụng công cụ eKYC để đăng ký online
 • Có thể sử dụng chức năng kiểm tra sức khỏe tài chính version 2.0
 • Nhiều tiện ích nổi bật khác như thanh toán hóa đơn, tiền điện nước, nạp tiền dịch vụ,…

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Seabank online

Để mở tài khoản ngân hàng Seabank online, bạn phải đáp ứng được những điều kiện mở tài khoản. Sau đó, bạn có thể tiến hành theo các bước để mở tài khoản online mà không mất quá nhiều thời gian.

1. Điều kiện để mở Seabank online

Mở tài khoản ngân hàng Seabank online cũng giống với việc bạn mở tài khoản tại các quầy giao dịch. Chính vì thế, khi mở tài khoản bạn cũng phải đáp ứng được những điều kiện nhất định khi mở tài khoản ngân hàng. Khách hàng khi mở tài khoản Seabank phải đáp ứng được những điều kiện như:

 • Người mở tài khoản phải là công dân Việt Nam và đủ từ 18 tuổi
 • Những người đăng ký không bị mất năng lực hành vi dân sự còn nếu người nước ngoài thì phải cư trú trên 12 tháng
 • Người mở thẻ cũng phải có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu không bị mờ, nhòe.

2. Các bước mở tài khoản ngân hàng Seabank online

Sau khi đáp ứng được những điều kiện trên thì bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Seabank với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Seanet.vn hoặc tải ứng dụng SeaMobile về điện thoại

 • Bước 2: Trong giao diện chính thì bạn chọn “Đăng ký” rồi sau đó bấm “Tiếp tục”
 • Bước 3: Chọn 1 loại giấy tờ phù hợp giữa CMND, CCCD hoặc hộ chiếu rồi sau đó chụp hình giấy tờ này

Các bước mở tài khoản ngân hàng Seabank online 1

 • Bước 4: Chụp ảnh khuôn mặt của bạn rồi sau đó nhấn “Tiếp tục”

Các bước mở tài khoản ngân hàng Seabank online 2

 • Bước 5: Bổ sung các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, họ và tên, thông tin CMND, CCCD.

 • Bước 6: Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản” rồi sau đó nhấn “Đăng ký”
 • Bước 7: Hệ thống sẽ gửi thông tin về điện thoại rồi sau đó bạn tiến hành kích hoạt thẻ là đã hoàn tất quá trình mở tài khoản Seabank.

Lời kết

Seabank cung cấp cho khách hàng những tiện ích giúp việc thực hiện giao dịch online trở nên nhanh gọn hơn. Bạn có thể chọn Seanet hoặc SeaMobile để thực hiện các dịch vụ ngân hàng online. 

Đồng thời, để mở tài khoản ngân hàng Seabank online, bạn cũng phải đáp ứng được các điều kiện về mở tài khoản. Sau khi đáp ứng được điều kiện mở tài khoản, bạn tiến hành theo các bước là đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây