Cách mở tài khoản ngân hàng Vietinbank nhanh, đơn giản

Vietinbank nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Cũng vì vậy, nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank ngày càng tăng. Thủ tục đăng ký cấp thẻ tại tổ chức tín dụng này có phức tạp hay không?

Cùng gocnhintaichinh tìm hiểu rõ hơn về Vietinbank, lợi ích cũng như thủ tục mở tài khoản ngân hàng qua bài viết. Chi phí cấp thẻ cũng được giới thiệu đầy đủ đến bạn đọc.

Vietinbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam - Vietinbank được thành lập và hoạt động từ năm 1988

Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – Vietinbank được thành lập và hoạt động từ năm 1988. Hơn 30 năm hoạt động và phát triển, Vietinbank đã và đang nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng trên khắp các tỉnh thành, trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Vietinbank đặt nhiều văn phòng giao dịch và chi nhánh tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,… để phục vụ quý khách.

Là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Vietinbank còn vinh dự lọt top 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finance bình chọn. Ngân hàng còn vinh dự xếp ở vị trí thứ 8 trong top 20 ngân hàng có giá trị thương hiệu phát triển mạnh mẽ nhất năm 2019.

Những thành tích trong gần 30 năm phát triển của Vietinbank vừa là minh chứng cho chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Đây còn được xem là niềm tự hào của hệ thống ngân hàng tài chính hoạt động tại Việt Nam.

Vietinbank với vốn gần 70.000 tỷ, nhiều chi nhánh, phòng giao dịch cùng hệ thống ATM rộng khắp đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Thời gian gần đây, Vietinbank liên tục ứng dụng công nghệ 4.0 và nâng cao chất lượng dịch vụ. Một số dịch vụ tài chính có thể kể đến là tiền gửi, mở thẻ ATM Vietinbank Online, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, cho vay, bảo hiểm….

Xem thêm:

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank

Khách hàng thường bắt đầu lựa chọn các dịch vụ từ ngân hàng Vietinbank bằng cách mở tài khoản ngân hàng Vietinbank. Chúng mang lại nhiều lợi ích mà có thể bạn thực sự không hoàn toàn hiểu rõ, cụ thể:

 • Dễ dàng quản lý năng lực tài chính của mình;
 • Thanh toán online khi đăng ký internet banking;
 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế rủi ro, trộm cắp,…
 • Tiện lợi trong việc mang đi và thanh toán ngân hàng tại tất cả các địa điểm tại Việt Nam;
 • Tiền trong thẻ vẫn có thể gia tăng từ lợi nhuận tính theo tỉ suất của khách hàng (lãi suất phát sinh không kỳ hạn);
 • Cá nhân đã mở tài khoản ngân hàng Vietinbank được mở thêm một thẻ ghi nợ giúp việc chuyển tiền Vietinbank và rút tiền trở nên đơn giản hơn tại hệ thống ATM.

Cách mở tài khoản ngân hàng Vietinbank đơn giản

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank là dịch vụ phổ biến và đơn giản hiện nay. Bạn có thể mở tài khoản khi đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra với thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank là dịch vụ phổ biến và đơn giản hiện nay. Bạn có thể mở tài khoản khi đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra với thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

1. Điều kiện mở tài khoản Vietinbank

Đối tượng khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Theo đó, khách hàng sẽ cần mang theo CMND/CCCD (đối với cá nhân) hoặc xác lập thành lập doanh nghiệp và giấy tờ xác nhận tư cách người đại diện pháp luật (đối với doanh nghiệp).

Tại các phòng giao dịch hay chi nhánh Vietinbank, nhân viên sau khi nhận giấy tờ và xác nhận yêu cầu sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng mở tài khoản.

2. Xác định loại tài khoản Vietinbank cần mở

Vietinbank hiện cung cấp nhiều dịch vụ khi yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Theo đó, khách hàng cần tìm hiểu và xác định loại tài khoản Vietinbank cần mở trước khi thực hiện các thủ tục tại văn phòng/ chi nhánh.

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho cá nhân

Khách hàng là cá nhân có thể mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản cho vay. Cụ thể:

 • Tài khoản thanh toán: tài khoản được hưởng lãi suất không kỳ hạn 0,2% cùng nhiều dịch vụ như nhận, chuyển tiền (nội địa/ quốc tế), thanh toán online,…
 • Tài khoản tiết kiệm bao gồm tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi tích lũy.
 • Tài khoản cho vay với nhiều mục đích như vay tiêu dùng, vay kinh doanh,…

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank cho doanh nghiệp

Tương tự như đối tượng cá nhân, doanh nghiệp cũng có thể mở tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản cho vay. Cụ thể:

 • Tài khoản thanh toán: thực hiện tương tự với cá nhân, áp dụng cho cả mệnh giá VND và USD.
 • Tài khoản tiết kiệm bao gồm tiền gửi đầu tư và tiền gửi ký quỹ.
 • Tài khoản cho vay khi vay kinh doanh,….

Mở tài khoản ngân hàng Vietinbank có tốn phí không?

Biểu phí mở tài khoản ngân hàng có sự khác nhau với từng loại thẻ và từng thời điểm khác nhau. Tuy vậy, thông thường phí mở tài khoản sẽ từ 50.000 VND, đồng thời cũng chính là số tiền tối thiểu duy trì tài khoản Vietinbank.

Lời kết.

Vietinbank là một trong top 10 ngân hàng uy tín được khách hàng tin dùng trong và ngoài nước hiện nay. Nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietinbank theo đó cũng tăng đáng kể. Tuy vậy, thực tế khách hàng có thể mở nhiều loại tài khoản ngân hàng với mục đích và ưu đãi khác nhau. Hy vọng bài viết trên của gocnhintaichinh sẽ giúp ích cho bạn

Có thể bạn quan tâm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây