Cách mở tài khoản TPBank online chi tiết

Khi muốn mở tài khoản TPBank Online bạn chỉ cần có CMND/CCCD và điện thoại có thể truy cập internet trên tay là đã có thể đăng ký mở tài khoản. Với công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC) của TPBank hỗ trợ khách hàng mở tài khoản dù ở bất cứ đâu. 

Có nhiều người muốn mở tài khoản nhưng lại không biết cách thực hiện. Để tìm hiểu rõ hơn về ngân hàng và cách mở tài khoản TPBank online, mời bạn đọc cùng Gocnhintaichinh điểm qua những ý chính của bài viết sau đây!

Giới thiệu về TPBank

ngân hàng TPBank

TPBank là viết tắt của Ngân hàng TMCP Tiên Phong, đây là ngân hàng tư nhân do Tập đoàn FPT thành lập và được đầu tư bởi nhiều cổ đông lớn tại Việt Nam bao gồm: Công ty tài chính quốc tế IFC, Tập đoàn đá quý DOJI, Công ty SBI Ven Holding của Singapore. Financial Group Pte, v.v … 

Tuy mới ra đời từ năm 2008 nhưng ngân hàng đã vững mạnh nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh. TPBank nhanh chóng đạt được tốc độ phát triển mạnh mẽ, uy tín được đánh giá cao và được đông đảo khách hàng tín nhiệm ở mọi lứa tuổi. Với tốc độ phát triển như vậy, TPBank liên tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm. 

Các dịch vụ, sản phẩm ứng dụng công nghệ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và mang lại sự hài lòng toàn diện khi sử dụng. Hiện tại, ngân hàng này cung cấp các sản phẩm và khoản vay sau: 

 • Cho vay mua nhà, cho vay mua ô tô, thế chấp tiêu dùng, cho vay kinh doanh, cho vay khởi nghiệp, thấu chi không thế chấp và thế chấp 
 • Gửi tiết kiệm: tiết kiệm định kỳ trả lãi định kỳ, tiết kiệm điện tử, tiết kiệm hạn, tiết kiệm tài lộc, 
 • Sản phẩm thẻ ngân hàng: thẻ tín dụng TPBank, thẻ ghi nợ 
 • Dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số: LiveBank Automatic Banking, Savy Universal Savings, QuickPay 
 • Thanh toán tiền trả góp tiền mặt TPBank, điện máy  bằng mã QR, Ngân hàng điện tử Ebank,… 

Các sản phẩm dịch vụ của TPBank đều dựa trên nền tảng công nghệ tiến bộ, là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số, do đó không chỉ nhận được sự đánh giá cao của khách hàng mà ngân hàng này còn liên tục được nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước lựa chọn và trao giải. 

Ngoài ra, TPBank còn nhận được nhiều phần thưởng cao quý khác do nhiều tổ chức trong và ngoài nước trao tặng.

Cách mở tài khoản TPBank Online

Điều kiện mở tài khoản TPBank Online

Cá nhân 

 • Đối với cá nhân, có một số yêu cầu cơ bản cần đáp ứng như sau: 
 • Người trên 18 tuổi 
 • Có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam 
 • Có hộ chiếu còn hiệu lực 
 • Chứng minh nhân dân (CCCD) để xác minh 
 • Năng lực pháp luật và lý lịch dân sự, không vi phạm pháp luật

Tổ chức 

Đối với tổ chức, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Có giấy phép kinh doanh, mã số thuế, giấy đăng ký doanh nghiệp
 • Có giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp đứng tên tài khoản

Chi tiết các bước mở tài khoản TPBank online

Để thực hiện mở tài khoản TPBank, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tải ngay ứng dụng TPBank Online về máy có cấu hình IOS hoặc Android tương ứng với App Store và CH Play.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng banking trên điện thoại, bạn bấm vào ứng dụng và chọn mục đăng ký mở tài khoản ngay.

Hãy đọc kỹ các điều khoản mà ngân hàng TPBank cung cấp sau đó bấm vào ô “Tôi xác nhận” để bắt đầu cung cấp thông tin của mình: số điện thoại, mã captcha được cung cấp ở màn hình và chọn “Tiếp tục”.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng banking trên điện thoại, bạn bấm vào ứng dụng và chọn mục đăng ký mở tài khoản ngay.

Bước 3: Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân mà bạn muốn cung cấp: CCCD hoặc CMND, đọc phần hướng dẫn từ hệ thống và chọn “Tôi đã hiểu” để bắt đầu.

Bước 3: Lựa chọn loại giấy tờ tùy thân mà bạn muốn cung cấp: CCCD hoặc CMND, đọc phần hướng dẫn từ hệ thống và chọn “Tôi đã hiểu” để bắt đầu.

Bước 4: Chụp giấy tờ tùy thân mà bạn đã chọn gồm cả mặt trước và mặt sau, nhập đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu bao gồm:

 • Số CMND/CCCD,
 • Họ và tên,
 • Ngày sinh,
 • Giới tính,
 • Địa chỉ thường trú,
 • Nghề nghiệp. 

Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi chọn “Xác nhận”.

Bước 4: Chụp giấy tờ tùy thân mà bạn đã chọn gồm cả mặt trước và mặt sau, nhập đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu bao gồm:

Bước 5: Nhập mã OTP vừa được gửi về số điện thoại bạn đã cung cấp ban đầu và bấm xác thực. Chụp khuôn mặt của mình để xác thực tài khoản, sau đó nhập địa chỉ Email của bạn và bấm tiếp tục để mở tài khoản TPBank online.

Bước 5: Nhập mã OTP vừa được gửi về số điện thoại bạn đã cung cấp ban đầu và bấm xác thực. Chụp khuôn mặt của mình để xác thực tài khoản, sau đó nhập địa chỉ Email của bạn và bấm tiếp tục để mở tài khoản TPBank online.

Bước 6: Nhập tên đăng nhập mà bạn muốn (có thể là số điện thoại hoặc tên mà bạn tự tạo), cài đặt mật khẩu theo hướng dẫn từ ứng dụng.

Chọn số tài khoản đẹp theo ý muốn của bạn (những số tài khoản này đều miễn phí, nếu bạn muốn xem số khác đẹp hơn hãy bấm xem số khác, ở đó sẽ có các số khác với mức giá tương ứng), sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Nhập mã giới thiệu (nếu có) sau đó chọn “Tiếp tục”, khi thông báo tài khoản đăng ký thành công là bạn có thể đăng nhập vào được.

Mở tài khoản TPBank Online có mất phí không?

Khi mở tài khoản khi mở tài khoản tại Ngân hàng Tiên Phong, bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào, tuy nhiên nếu quyết định mua sim số đẹp thì bạn cần thanh toán mệnh giá của số tài khoản TPBank mà bạn chọn.

Biểu phí quản lý tài khoản TPBank

Sau đây là một số loại phí liên quan tới dịch vụ tài khoản mà khách hàng cần nắm được:

 1. Phí mở tài khoản TPBank thanh toán thứ nhất: Miễn phí
 2. Phí mở tài khoản TPBank thanh toán thứ 2 trở đi: 20.000 VND/tài khoản
 3. Phí quản lý tài khoản TPBank 8.000 VND/tháng
 4. Phí rút tiền mặt từ tài khoản TPBank:
 • Cùng tỉnh thành phố nơi mở tài khoản TPBank: Miễn phí
 • Khác tỉnh thành phố nơi mở tài khoản TPBank: Có giá trị từ 100 triệu đồng trở xuống là 20.000 đồng; Có giá trị trên 100 triệu đồng 0,03% giá trị giao dịch, tối đa 900.000 đồng.

Ưu điểm mở tài khoản ngân hàng TPBank Online

Ưu điểm mở tài khoản ngân hàng TPBank Online

Được coi là ngân hàng số mạnh nhất và hiệu quả nhất tại Việt Nam, TPBank triển khai ngân hàng số nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích trong việc sử dụng tài khoản ngân hàng. Có một số lợi ích nổi bật được đề cập về sản phẩm này, chẳng hạn như: 

 • Với LiveBank, bạn chỉ cần ngồi tại nhà là có thể hoàn thành tất cả các bước thanh toán không chỉ qua chuyển khoản mà còn với các dịch vụ yêu cầu thẻ thanh toán. Khi sử dụng ứng dụng FreeGo, bạn chỉ cần làm theo một vài bước và thẻ cứng sẽ được gửi ngay sau đó mà không cần phải đến ngân hàng để hoàn tất quy trình. 
 • Ngoài ra, TPBank cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích cho khách hàng khi mua sắm và hệ thống sẽ tự động xác thực giọng nói của khách hàng nếu được yêu cầu. 
 • Ứng dụng eBank cung cấp tất cả các tính năng thông thường như các ngân hàng khác và đi kèm với các tính năng hiện đại hơn như: gửi tiết kiệm, mua bán vàng, lưu số cuối giao dịch trong danh sách tài khoản, … 
 • TPBank đã kết nối với các ngân hàng trên toàn quốc cho phép khách hàng rút tiền miễn phí từ ATM tại tất cả các ATM hoặc nạp tiền bằng mã QR, vân tay, giấy tờ tùy thân.
 • Đặc biệt khi thực hiện các giao dịch, TPBank cung cấp nhiều giải pháp xác thực khác như: thẻ, giấy tờ tùy thân, vân tay, giọng nói hoặc bảo mật 3D đa lớp bảo mật đảm bảo an toàn cho khách hàng thực hiện giao dịch.

Lời kết

Bài viết trên của chúng tôi là những thông tin quan trọng liên quan đến việc mở tài khoản TPBank Online. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về ngân hàng và cách mở tài khoản nhanh chóng nhất. Cám ơn độc giả đã theo dõi bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây