MoneyTap: Cách vay tiền online nhanh, lãi suất thấp

Một trong những app vay uy tín hiện nay có thể kể đến như MoneyTap! Nếu như quý khách đang cần gấp một khoản tiền mặt nhưng không muốn làm phiền đến người thân, bạn bè hay vay vốn tại ngân hàng bởi thủ tục quá rườm rà thì có thể lựa chọn vay tiền online. 

Vậy ứng dụng MoneyTap có ưu điểm gì nổi bật cũng như điều kiện, lãi suất vay của đơn vị này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây tại Gocnhintaichinh thôi nào!

MoneyTap là gì?

MoneyTap là gì?

MoneyTap là ứng dụng được sáng tạo bởi một nhóm cựu sinh viên IIT / ISB tại Ấn Độ. Đây là ứng dụng tín dụng đầu tiên tại Châu Á. Ứng dụng này ra đời với mục đích giúp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những hình thức vay tín dụng.

MoneyTap tham gia  thị trường Việt Nam vào tháng 2 năm 2019 và có mối quan hệ hợp tác với công ty tài chính Fe Credit và đang được điều hành bởi Công ty TNHH Mycash Fintech Việt Nam

Hạn mức tín dụng tại MoneyTap khá cao lên đến 50 triệu đồng và thao tác hoàn toàn trực tuyến. Thao tác trên MoneyTap vô cùng dễ dàng cả về cách thức vay và hình thức thanh toán.

Ngoài ra đơn vị tài chính này cho phép khách hàng đăng ký  vay nhiều lần trong hạn mức. Số tiền lãi được tính theo số tiền đã sử dụng chứ không phải theo số tiền cho vay đã phê duyệt. Ngoài ra quý khách có thể thoải mái sử dụng dịch vụ vay tín chấp của đơn vị này để tiêu dùng như đi du lịch, mua điện thoại,… mà không phải lo sẽ bị thẩm định lý do vay.

Đặc Điểm Vay Tiền Của MoneyTap

Vay tiền  tiền nhanh chỉ cần CMND của MoneyTap cũng như các ứng dụng vay tiền khác, đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy cụ thể ưu và nhược điểm của MoneyTap là gì?

1. Ưu điểm

Nói đến ưu điểm của MoneyTap thì chắc chắn phải nói đến những thủ tục và hạn mức vay. Về hai mặt này, có thể nói MoneyTap là ứng dụng có điểm vượt trội hơn hẳn so với những sản phẩm vay tín chấp hoặc thẻ tín dụng hiện đang có trên thị trường. Cụ thể những điểm nổi bật đó như sau:

 • Hạn mức tín dụng nhất định dao động từ 3 triệu đến 50 triệu đồng
 • Khách hàng có thể vay nhiều lần, mỗi lần có thể vay  bao nhiêu tùy ý miễn là nằm trong hạn mức vay
 • Tiền lãi được tính dựa trên số tính mà khách hàng đã sử dụng
 • Thời gian trả góp số tiền vay linh hoạt từ 2 đến 36 tháng 
 • Lãi suất vay tiền của đơn vị này tương đối ổn định, không phát sinh phí dịch vụ 
 • Được hỗ trợ bởi Fe Credit nên khách hàng có thể yên tâm về sự uy tín của app
 • Thao tác trên ứng dụng đơn giản
 • Không phải thế chấp bất cứ tài sản nào
 • Vay tiền hoàn toàn online, không cần người bảo lãnh

Bên cạnh đó MoneyTap còn cung cấp rất nhiều gói sản phẩm vay như Vay cưới hỏi, du lịch, chữa bệnh, học phí, mua laptop, mua xe máy, mua điện thoại, vay sửa nhà nhằm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như đã nêu trên, MoneyTap vẫn còn tồn tại những hạn chế chưa thể khắc phục như

 • Vay tiền online đòi hỏi phải có cavet
 • Chấp nhận hồ sơ nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính khác
 • Yêu cầu thu nhập 1 tháng  trên 3 triệu đồng
 • So với những ứng dụng vay tiền online khác, lãi suất tại đây có phần cao hơn
 • Trong năm đầu tiên sẽ mất phí thường niên là 210.000 VNĐ
 • Không phù hợp với mục đích kinh doanh lâu dài hoặc có nhu cầu dài hạn như mua nhà, mua xe,… vì thời gian cho vay ngắn và hạn chế về hạn mức.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn được hậu thuẫn bởi Fe Credit. Mặc dù đây là một công ty tài chính uy tín nhưng đòi nợ và làm phiền rất dai và phiền phức nên có không ít tiếng xấu. Chính vì vậy khách hàng vẫn nên cẩn trọng khi vay.

So sánh vay tiền MoneyTap và các tổ chức tài chính khác

Đối với các tổ chức tài chính hiện nay luôn áp dụng quy trình vay với 5 bước, đó là: “Đăng ký – Xét duyệt – Ký hợp đồng – Giải ngân – Tất toán

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu vay vốn thì đều phải lặp lại 5 bước trên. Điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền toái hoặc có thể không đáp ứng được nhu cầu tài chính cấp bách của khách hàng. Và vấn đề này đã được MoneyTap giải quyết hoàn toàn triệt để:

 • Khách hàng sẽ được cấp một hạn mức tính dụng nhất định từ 3 đến 50 triệu đồng ngay khi đăng ký thành công
 • Khách hàng có thể vay bao nhiêu tùy ý miễn nằm trong hạn mức được cấp và chỉ phải trả lãi theo số tiền mà khách hàng sử dụng
 • Thời gian thanh toán khoản vay linh hoạt từ 2 đến 36 tháng
 • Hạn mức khả dụng sẽ được tự động cộng ngay khi khách hàng thanh toán khoản vay thành công
 • Khách hàng có thể vay tiếp tục bất cứ lúc nào trong hạn mức khả dụng mà ko phải đăng ký lại.
 • Chỉ thu phí mở tài khoản, không thu thêm các loại phí khác như phí thường niên, phí ẩn,…
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 2 tiếng 

Với quy trình Rút tiền – Thanh toán khoản vay – Phục hồi hạn mức– Rút tiền như vậy đã giúp cho khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cần vay tiền.

Hướng dẫn cách vay tiền online tại MoneyTap

MoneyTap

Vay tiền online chuyển khoản ngay tại MoneyTap khá đơn giản, quý khách chỉ cần thực hiện theo từng bước dưới đây

1. Tải app MoneyTap 

Bước đầu tiên để vay tiền online tại đây chính là tải app MoneyTap . Khách hàng có thể tải ứng dụng này trên play store đối với điện thoại android hoặc trên app store đối với iphone. Khi tải xong khách sẽ tiếp tục đến bước thứ 2.

2. Đăng ký tài khoản

Sau khi tải app thành công, khách hàng sẽ đến bước tiếp theo là đăng ký tài khoản. Tại bước này, quý khách cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như họ và tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, số chứng minh nhân dân và mã giới thiệu (nếu có),…

Bên cạnh đó, quý khách cũng cần chứng minh thu nhập cá nhân trong bước này. Để từ đó làm cơ sở cho MoneyTap xác định quý khách  có đủ điều kiện hạn mức tín dụng hay không.

3. Tiến hành đăng ký

Sau khi hoàn thiện các thông tin cơ bản trên ứng dụng, khách hàng sẽ tiến hành nhấn đăng ký. Nếu hồ sơ của khách hàng được thông qua thì quý khách cần chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và điền các thông tin còn lại để hoàn thiện hồ sơ đăng ký vay.

4. Chờ phê duyệt hồ sơ

Sau khi tiến hành đăng ký xong, khách hàng sẽ chờ kết quả phê duyệt từ MoneyTap . Hồ sơ của khách hàng sẽ được xử lý phê duyệt trong khoảng 15 phút tính từ thời điểm hoàn tất đăng ký. 

Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ được gửi về bằng tin nhắn thông qua số điện thoại quý khách đăng ký trước đó.

5. Giải ngân và nhận tiền vay

Sau khi hồ sơ đăng ký của khách hàng được phê duyệt thành công lần cuối, MoneyTap sẽ thiết lập hạn mức tín dụng cho khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu rút tiền, MoneyTap sẽ gửi một tin nhắn chứa mã OTP về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký trước đó.

Quý khách chỉ cần đến chi nhánh bưu điện VNPost gần nhất và đưa mã bảo mật nhận qua điện thoại cùng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân trong vòng 2 giờ sau khi nhận mã để nhận khoản tiền muốn vay.

Nếu khách hàng xác nhận đồng ý rút tiền mà không đến nhận tiền sau 15 ngày thì lệnh rút tiền sẽ được tự động hủy bỏ.

Điều kiện, thủ tục cho vay của MoneyTap

1. Điều kiện

Điều kiện vay của MoneyTap cũng tương đối dễ dàng,  khách hàng chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây  là có thể vay tiền online tại đơn vị này:

 • Khách hàng cần mang quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi
 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân vẫn còn hiệu lực
 • Thu nhập cá nhân hàng tháng trên 3 triệu đồng hoặc có cavet xe máy chính chủ

2. Thủ tục

Cũng như các ứng dụng cho vay online khác, thủ tục cho vay của MoneyTap cũng rất đơn giản. Cụ thể tất cả những gì quý khách cần chỉ là:

 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực
 • Cavet xe máy chính chủ hoặc chứng minh thu nhập trên 3 triệu đồng/tháng

Đặc điểm vay tiền MoneyTap

1. Lãi suất

Mức lãi suất đang được MoneyTap áp dụng hiện nay là 35%/năm, tương đương 2.9%/tháng. Mức lãi suất này có thể thay đổi cao hoặc thấp tùy thuộc vào hồ sơ mà khách hàng cung cấp.

Về số tiền lãi vay phải thanh toán, như đã đề cập bên trên, số tiền lãi vay sẽ được  tính theo số tiền mà khách hàng  sử dụng chứ không phải theo hạn mức tín dụng được xét duyệt ban đầu.

Bên cạnh đó quý khách cũng cần lưu ý khi vay tiền tại đây sẽ có  phí kích hoạt khoản vay cũng như duy trì hạn mức vay trong vòng 3 năm là 210.000 VNĐ. Mức phí này sẽ được sẽ được MoneyTap  tính vào kỳ hạn thanh toán đầu tiên.

2. Hạn mức

Hạn mức có thể hiểu đơn giản là số tiền khách hàng được cấp và có  thể sử dụng tùy ý chỉ cần đảm bảo không vượt qua hạn mức đó.

Tùy thuộc vào hồ sơ của khách hàng mà hạn mức sẽ có thể khác nhau, dao động từ 3 triệu đồng cho tới 50 triệu đồng và được tạm ứng số tiền vay tối thiểu là 1 triệu. Khách hàng có thể sử dụng hạn mức đó một lần hoặc nhiều lần.

Ví dụ như sau:

 • Vào ngày 3 quý khách  rút 6 triệu đồng để thanh toán hóa đơn
 • Tiếp tục vào ngày 10 quý khách có thể rút 20 triệu đồng để mua điện thoại
 • Tiếp tục vào ngày 15 quý khách có thể  lại rút 7 triệu đồng  để thanh toán tiền nhà.

Mỗi khoản vay của khách hàng sẽ có thời gian trả nợ khác nhau dao động từ 6 tháng tới 36 tháng.

Ví dụ về lãi suất khoản vay của MoneyTap

Để hiểu rõ hơn về lãi suất khoản vay của MoneyTap , quý khách có thể tham khảo ví dụ cụ thể như sau:

MoneyTap cung cấp cho khách hàng hạn mức tín dụng 50 triệu đồng. Giả sử quý khác muốn vay tiền MoneyTap 15 triệu đồng, khi đó hạn mức tín dụng khả dụng là 35 triệu đồng. Quý khách có thể lựa chọn thời gian thanh khoản tiền vay trong vòng 12 tháng (1 năm) với mức  lãi suất 35%/năm.

 • Số tiền quý khách phải góp hàng tháng là 15 000 000 VNĐ / 12 tháng = 1 250 000 VNĐ
 • Số tiền lãi quý khách phải trả mỗi tháng là (15 000 000 x 35%)/12 tháng = 437 500 VNĐ
 • Số tiền quý khách phải trả thực tế là 1.250.000 + 437.500 = 1.687.500 VNĐ
 • Số tiền quý khách phải trả trong 1 năm là 1.687.500 x 12 = 20.250.000 VNĐ

Ngay sau khi quý khách thanh toán khoản tiền lãi tháng đầu tiên cùng với số tiền phải trả góp hàng tháng thì hạn mức khả dụng của quý khách sẽ được cộng dồn 1.687.500 + 35.000.000 =36.687.500 VNĐ

Quý khách có thể tiếp tục vay trong hạn mức đó. Và hạn mức này sẽ được tiếp tục cộng dồn cho đến khi quý khách thanh toán hết khoản vay.

FAQ - MoneyTap

1. Tôi phải chờ thời gian bao lâu để hồ sơ được phê duyệt?

Cũng như những ứng dụng vay tiền online khác, thời gian để hồ sơ của khách hàng được phê duyệt tương đối nhanh chóng. 

Ngay sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký 15 phút, khách hàng có thể biết được khoản vay của mình có thể được phê duyệt hay không thông qua tin nhắn xác nhận được hệ thống của MoneyTap gửi về

2. MoneyTap lừa đảo có đúng sự thật?

Như đã đề cập ở trên, MoneyTap là ứng dụng được hậu thuẫn bởi công ty tài chính Fe Credit – công ty với đa dạng sản phẩm vay  trả góp, vay tiêu dùng được rất nhiều người biết đến

Bên cạnh đó, MoneyTap còn là 1 trong số ít ứng dụng vay được cộng đồng vay đánh giá cao. Trên trang đánh giá của google có thể thấy rất nhiều người vay đánh giá app là vay tốt, uy tín và nhanh chóng.

Ngoài ra, mọi thông tin về khoản vay của MoneyTap đều được công ty tài chính này công khai minh bạch rõ ràng. Chính vì vậy có thể khẳng định MoneyTap lừa đảo là không đúng sự thật

3. Làm sao để nhận tiền giải ngân từ MoneyTap 

Sau khi hồ sơ đăng ký của quý được phê duyệt và thông qua thì quý khách sẽ được cấp hạn mức tín dụng tối đa trên tài khoản và đã có thể sử dụng. Khi khách hàng có yêu cầu rút thì hệ thống tin nhắn sẽ thông báo qua tin nhắn đến số điện thoại của khách hàng đã đăng ký trước đó.

Lúc này quý khách chỉ cần mang mã bảo mật đó đến đến các chi nhánh gần nhất của VNPost cùng với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để nhận số tiền đã vay

Kết Luận

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin mới nhất về MoneyTap. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng cho vay tiền này đồng thời cũng mang đến cho người đọc những kiến thức bổ ích .

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây