Mua bảo hiểm y tế ở đâu: TOP+3 địa điểm bán mới nhất 2020.

Bảo hiểm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Nó trở thành phương án tốt nhất bảo vệ mọi người khi gặp phải bệnh tật cũng như rủi ro. 

Tuy nhiên, không ít người hiện nay vẫn còn thắc mắc có bắt buộc mua bảo hiểm không, mua bảo hiểm y tế ở đâu? Sau đây sẽ là những thông tin giải đáp thắc mắc cho mọi người, cùng tham khảo chi tiết tại Gocnhintaichinh.com bạn nhé!

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm y tế?

Mua bảo hiểm y tế ở đâu

Trước khi tìm hiểu mua bảo hiểm y tế ở đâu, mọi người nên tìm hiểu sơ qua về bảo hiểm. Theo đó, bảo hiểm được hiểu chung nhất là hình thức quản lý rủi ro. Nó giúp bạn có thể bảo vệ bản thân và tài sản trước những rủi ro. 

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, trong đó phổ biến nhất là bảo hiểm y tế. Đây là loại bảo hiểm sẽ hỗ trợ người sử dụng chi trả các chi phí điều trị y tế. Bạn sẽ được hỗ trợ hoặc chi trả toàn bộ các chi phí khám chữa bệnh.

Điều này sẽ giúp mọi người đỡ khó khăn hơn khi gặp phải rủi ro hoặc bệnh tật. Có thể nói, bảo hiểm y tế sẽ giúp mọi người giảm tải bớt gánh nặng kinh tế và những thời điểm khó khăn hơn.

 Khi gặp rủi ro, mọi người mất thu nhập vì không thể tiếp tục làm việc và đồng thời phải chi trả các chi phí điều trị thì gánh nặng sẽ lại càng chồng chất. Nhưng việc sở hữu bảo hiểm y tế thì hoàn toàn khác, quyền lợi của mọi người sẽ được bảo vệ ở trong mức cho phép.

Có bắt buộc mua bảo hiểm y tế không?

Một thắc mắc nữa mà rất nhiều người băn khoăn chính là có bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế không. Theo đó, để bảo vệ quyền lợi cho mọi người trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, Luật bảo hiểm y tế quy định bảo hiểm y tế bắt buộc với những đối tượng được Luật quy định. Cụ thể:

Như vậy, hầu hết tất cả mọi người đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế. Đây là việc làm cần thiết bảo vệ quyền lợi của mọi người chứ không phải vì lợi ích kinh tế của nhà nước.

Bên cạnh đấy công dân có thể tự mình mua bảo hiểm y tế tự nguyện. Và hiện nay thủ tục để làm bảo hiểm y tế tự nguyện cũng ngày càng được đơn giản hóa để tất cả mọi công dân đều có thể sở hữu bảo hiểm y tế cho riêng bản thân mình.

Mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Có bắt buộc mua bảo hiểm y tế không?

Nên tìm mua bảo hiểm y tế ở đâu chính là thắc mắc của không ít người hiện nay. Bởi lẽ, mỗi đối tượng khác nhau sẽ mua bảo hiểm ở những địa điểm khác nhau. Trong đó, mọi người có thể mua bảo hiểm ở 3 địa điểm cụ thể là:

#1 Tại trường học.

Câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc mua bảo hiểm y tế ở đâu chính là trường học. Đây là địa chỉ cung cấp bảo hiểm chủ yếu cho học sinh và các sinh viên. Độ tin cậy của bảo hiểm y tế do các trường hợp cũng cao hơn. Ngoài học sinh và sinh viên thì các nghiên cứu sinh và giáo viên cũng có thể mua bảo hiểm y tế tại đây.

Khi mua bảo hiểm tại đây, bạn cần cung cấp các giấy tờ đầy đủ theo quy định và cần phải chứng minh mình là học sinh, sinh viên hoặc giáo viên của trường. Kèm theo đó là các loại giấy tờ tùy thân và có ảnh.

#2 Ủy ban nhân dân phường, xã.

Địa chỉ thứ hai trả lời cho thắc mắc mua bảo hiểm y tế ở đâu chính là ủy ban nhân dân phường hoặc xã. Khi mua bảo hiểm ở đây, bạn cần điền đầy đủ vào tờ khai tham gia bảo hiểm y t và mang theo các loại giấy tờ như:

Hình thức mua bảo hiểm y tế tại đây thường áp dụng cho đối tượng không là học sinh, sinh viên cũng như không tham gia đóng bảo hiểm tại doanh nghiệp, công ty. Việc mua bảo hiểm y tế tại các ủy ban nhân dân xã hoặc phường tính như mua bảo hiểm hộ gia đình.

Tại các doanh nghiệp, tổ chức được nhà nước đóng.

Đây là địa chỉ mua bảo hiểm y tế phổ biến nhất. Bởi lẽ, hầu hết mọi người đều làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Và những đơn vị này cũng đăng ký đóng bảo hiểm với nhà nước. 

Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của bảo hiểm y tế mua tại đây. Thông thường, khi người lao động tham gia bảo hiểm y tế ở đây, các công ty sẽ khấu trừ chi phí bảo hiểm trực tiếp trên thu nhập của người lao động.

Lời kết.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc mua bảo hiểm y tế ở đâu mà mọi người không thể bỏ qua. Hy vọng đây chính là những thông tin giải đáp mọi thắc mắc hữu ích nhất cho mọi người biết về tác dụng của bảo hiểm và bảo hiểm y tế có bắt buộc không. 

Bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này, hãy đặt câu hỏi bên dưới, các chuyên gia tài chính tại Gocnhintaichinh sẵn sàng hỗ trợ, dĩ nhiên là 100% miễn phí nha.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây