MUE trong ngân hàng là gì, ảnh hưởng thế nào khi vay tiền?

Khái niệm về MUE trong ngân hàng có lẽ là nội dung mà bất cứ những ai có ý định vay tín chấp ngân hàng cũng đều cần phải biết. Bạn đang tìm hiểu thông tin về những vấn đề xoay quanh MUE?

Trong bài viết này, cùng Gocnhintaichinh giải đáp câu hỏi “MUE trong ngân hàng là gì”, cùng những ảnh hưởng của nó tới việc vay vốn ngân hàng nhé!

MUE trong ngân hàng là gì?

MUE trong ngân hàng là gì: tìm hiểu cách tính mới nhất 2021.

MUE trong ngân hàng là mức vay tiền tín chấp bị giới hạn. MUE còn được hiểu đơn giản là hạn mức vay tiền tối đa trong các khoản vay tại ngân hàng nước ngoài. Khoản vay không được vượt quá 15 lần so với thu nhập hằng tháng của người vay.

Trong đó, mức tiền giới hạn là 500 triệu đồng. Tức người vay không được vay quá số tiền này. Ngoài ra, mức vay còn được giới hạn theo loại tiền vay, không quá 12 lần so với thu nhập 1 tháng đối với vay tiêu dùng, không quá 3 lần đối với thẻ tín dụng.

Vay tiêu dùng là gói vay vốn mà bạn có thể dùng tất cả số tiền ấy để thực hiện mọi kế hoạch tài chính, cũng như là sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Với lãi suất ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần từ 1,16%/tháng, hạn mức cho vay lên đến 500 triệu đồng. Thêm vào đó, thời hạn vay là 60 tháng, người vay hoàn toàn có thể yên tâm và vay nhanh chóng khi thủ tục khá đơn giản. Đặc biệt hơn là không yêu cầu thủ tục thế chấp tài sản.

Vay thẻ tín dụng là kiểu vay tiền ngân hàng mang lại nhiều trải nghiệm cho chủ thẻ về nhiều lĩnh vực. Với lãi suất theo dư nợ giảm dần thấp, chỉ từ 18%/năm, kỳ hạn cho vay cũng linh hoạt hơn, bao gồm 12, 24 hoặc 36 tháng.

Giới hạn mức của thẻ tín dụng là từ 3 đến 500 triệu đồng. Hơn nữa, Người vay sẽ nhận tiền một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 24 giờ. Thời gian này đã bao gồm việc hoàn thành thủ tục vay tiền.

Công thức tính MUE trong ngân hàng

Công thức tính MUE trong ngân hàng

Tuy khá phổ biến tại các nước đang phát triển, nhưng có lẽ tại Việt Nam, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ MUE trong ngân hàng là gì.

Cách tính MUE trong ngân hàng như thế nào? Cùng tìm hiểu ví dụ cụ thể dưới đây để nắm rõ về MUE cũng như cách tính trong ngân hàng nhé.

Mức vay của bạn là 500 triệu đồng. Để tính được số tiền bạn còn có thể vay thêm tại một ngân hàng nước ngoài nào đó, bạn cần xác định 2 định mức: Số tiền bạn đã vay tín chấp trước đó và số tiền của thẻ tín dụng hiện tại bạn đang nợ. Lấy 500 triệu đồng và trừ đi tổng 2 định mức kia, bạn sẽ biết được kết quả MUE ngân hàng của mình.

Tuy nhiên, để điều này được áp dụng, bạn phải đảm bảo được điều kiện: Các khoản vay cũ đã được trả trong vòng 6 kì trở lên.

Như vậy, nếu số tiền vay gốc từ ngân hàng là 200 triệu, số tiền thẻ tín dụng đã vay là 100 triệu. Vậy bạn còn có thể vay dưới 200 triệu nữa.

Tới đây chắc mọi người cũng đã hiểu nôm na cách tính MUE trong ngân hàng là gì rồi. Nhưng thực tế mỗi ngân hàng cho vay sẽ còn kèm theo những điều kiện khác nhau. Vì vậy, hãy đến ngân hàng mà bạn định vay và tìm hiểu thật kỹ những thông tin cũng như điều kiện đi kèm nhé!

Một điểm đặc biệt cần lưu ý, cách tính MUE chỉ được tính với một ngân hàng. Có nghĩa nếu bạn đang vay ngân hàng ngày thì khi muốn vay ở một ngân hàng khác, cách tính này sẽ không được áp dụng. Họ sẽ căn cứ vào khả năng hoàn trả tiền nợ của bạn để quyết định có cho bạn vay hay không?

Ngân hàng nào áp dụng MUE?

Phòng giao dịch shinhan bank

Một điều đáng chú ý là không phải ngân hàng nào cũng sử dụng cách tính MUE trong vay tín chấp.

hỉ có một số ngân hàng có các khoản vay nước ngoài mới áp dụng phương án cho vay này. Trong đó, tại Việt Nam, cái tên điển hình chính là vay tín chấp Shinhan Bank Việt Nam

Ý nghĩa MUE trong ngân hàng

Vay tín chấp được hiểu đơn giản là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Các ngân hàng cho vay sẽ xét duyệt khoản vay dựa trên sự uy tín cũng như mức thu nhập của người vay.

Với lãi suất từ 18%/năm tính trên dư nợ giảm dần và cho phép khoản vay được vượt quá lên đến 12 lần thu nhập hàng tháng. Mức vay tối đa là 100 triệu cho mục đích tiêu dùng. Thời hạn vay tối thiểu 12 tháng đến tối đa 48 tháng và được giải ngân trong vòng 48 giờ sau khi xét duyệt hồ sơ. Nhờ đó, những ai gặp phải trường hợp khẩn cấp đã hoàn toàn có thể tìm được phương án để tự xoay sở.

Hơn nữa, vay tiền trả góp tại các ngân hàng áp dụng cách tính MUE sẽ có nhiều đặc điểm hấp dẫn hơn việc vay thế chấp. Ngoài những lợi ích về mặt thời gian, thủ tục giải ngân, người vay sẽ bớt được một phần gánh nặng về lãi suất cũng như thủ tục thế chấp.

Kết luận.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin đầy đủ nhất để giúp bạn trả lời câu hỏi MUE trong ngân hàng là gì? Giờ đây, mọi người hoàn toàn đã có thể tự tính số tiền mà mình có thể tiếp tục vay đối với những ngân hàng áp dụng cách tính MUE.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây