Nên vay FE Credit hay Home Credit

Vay cũng như chưa biết chọn phương án nào cho hợp lý. Sau đây sẽ là câu Vay tiêu dùng là một trong những hình thức tín dụng phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. 2 đơn vị tiêu biểu của gói vay này  là Home Credit và FE Credit. Đứng trước 2 sự lựa chọn này khách hàng nên vay FE Credit hay Home Credit? Nhiều người vẫn đang thắc mắc về chủ đề nào trả lời cụ thể.

Tình hình kinh tế ngày càng phát triển khiến cho các ngân hàng và công ty tài chính xuất hiện ngày càng mạnh mẽ, kéo theo đó là nhiều ưu đãi và chiến lược truyền thông  nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ. Nhiều người đi vay đang tìm kiếm xung quanh và không biết  nên vay Fe Credit hay Home Credit. 

Bài viết dưới đây Gocnhintaichinh.com sẽ đề cập đến ưu nhược điểm của hai đơn vị cho vay này để từ đó khách hàng  có lựa chọn phù hợp với mình.

Nên vay Fe Credit và Home Credit?

Nên vay FE Credit hay Home Credit

Giống nhau

Đều là công ty tài chính đứng đầu và 100% vốn của  ngân hàng hoặc tổ chức khác được  công nhận và cho phép hoạt động theo pháp luật Việt Nam, lãi suất  ở mức cao hơn  hệ thống ngân hàng. Hệ thống ngân hàng nhà nước. Lĩnh vực cho vay trả góp  điện máy, điện lạnh, mỹ phẩm, ô tô, xe máy… 

Đều sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để  duyệt hồ sơ nợ xấu nên tốc độ duyệt, thủ tục đơn giản. Bạn cần nhiều loại tài liệu. Cách thanh toán theo số hợp đồng qua tài khoản ngân hàng. Cùng loại hình cho  vay tín chấp, vay mua nhà và vay trả góp.

Cách đòi nợ giống như dân giang hồ: Gần đến hạn, nhân viên  gọi điện nhắc nhở, rồi gọi điện  chửi bới, rồi gọi điện cho người thân, gửi giấy báo về nhà, đến  nhà đe dọa, uy hiếp 

Hầu hết các phương thức đòi nợ đều đe dọa, uy hiếp, khủng bố khách hàng vay đến mức hầu như mọi khách hàng  đã  vay của Fe và Home  không còn  ý định vay nữa vì sợ bị làm phiền kiểu giang hồ. Trong trường hợp này, nhiều khách hàng thậm chí còn bị dọa tự tử.

FE Credit và Home Credit là 2 Ngân Hàng áp dụng Công Nghệ AI duyệt hồ sơ với hình thức cho vay tiền từ 18, 19 tuổi trở lên thông qua hệ thống $NAP FE và APP Home Credit. Nên tốc độ phê duyệt rất nhanh & vô cùng nhanh luôn.

Cả hai đơn vị vay tiêu dùng này đều rất phổ biến hiện nay vì chúng cho phép những người hiện không có khả năng mua hàng có thể mua. Họ là những khách hàng muốn cải thiện và nâng cao cuộc sống cũng như công việc của mình. Các mặt hàng gia dụng thường được hỗ trợ với hai đơn vị để mua chúng với cơ hội trúng thưởng tối đa.

Khác nhau

Về nguồn gốc: 

 • Fe Credit đứng sau  quản lý và 100% vốn sở hữu của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). 
 • Home credit là 100% vốn  đầu tư  nước ngoài.

Về Sản phẩm: 

 • Fe Credit cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm vay  mua nhà, vay mua ô tô, vay mua xe máy, vay thẻ tín dụng, vay thẻ tiêu dùng, vay kinh doanh và tùy theo số tiền vay là các khoản thế chấp cao cấp. dưới các  hình thức cho vay sau khi lĩnh lương,  hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… 
 • Home credit: chủ yếu là các khoản vay tiêu dùng như trả góp ô tô, xe máy, nội thất, điện, tiền mặt, thẻ tín dụng… hoặc gói bảo hiểm nhân thọ. Điều kiện vay  là vay theo lương và khách hàng  mua nhà trả góp chỉ được vay tiền mặt. Đây cũng là một nhược điểm so với FE Credit.

Về lãi suất: 

 • Home Credit: Nếu người vay mua nhà chứng minh được  tài chính và khả năng trả nợ thì có thể vay số tiền lớn hơn với  lãi suất thấp. Thời hạn vay nhận được  nhiều ưu đãi về lãi suất và hạn mức vay tiền mặt. Với lãi suất vay trả góp 1,66% / tháng theo chính sách hỗ trợ vay tiền Home Credit
 • Fe Credit có hạn  mức vay tối đa  70 triệu với lãi suất 1,4% – 2,95% / tháng với thời hạn 06 tháng đến 36 tháng.

Theo  mức lãi suất này thì khách hàng sẽ nghiêng về FE hơn, nhưng nếu nhìn chi tiết thì có thể thấy chính sách lãi suất của Home  cũng ưu đãi như nhau, còn việc lựa chọn Credit Home hay Credit  FE là tùy thuộc vào khách hàng. Mỗi người sẽ có một cách nhìn khác nhau và cách đánh giá khác  nhau.

Hạn mức vay: 

 • Về Home Credit, thủ tục vay đơn giản, hạn mức tối đa lên đến 200 triệu trong thời hạn 12 tháng đến 48 tháng, trả góp từng phần và giao kết hợp đồng sớm trong thời hạn vay, thanh toán trước phí phạt theo hợp đồng. 
 • Còn Fe Credit, hạn mức tín dụng lên đến 70 triệu với thời hạn từ 06 tháng đến 36 tháng, điểm này  không giống với vay mua nhà nên khách hàng  lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp.

Quy trình vay: 

 • Home credit: Tất cả các hình thức vay đều phải đến trực tiếp quầy giao dịch và ký hợp đồng vay. Khách hàng vẫn phải gặp trực tiếp hoặc vay tiền mặt trực tuyến. Bạn có thể vay trực tiếp  trên website hoặc qua ứng dụng trong kho ứng dụng của nền tảng cho vay Android hoặc ios.
 • Fe Credit vay  trực tiếp tại quầy, qua ứng dụng Fe Snap,  qua ứng dụng hoặc qua website tùy theo lựa chọn người vay.

Xét về sự nhanh chóng thì FE Credit áp dụng vay online nên có thể sẽ nhanh hơn Home Credit. Đăng ký online thành công thì cần qua địa chỉ xác nhận để lấy tiền thôi.

Thanh toán khoản vay: 

 • Home credit: Có thể thanh toán qua các ngân hàng Agribank, MB, ABBank, BIDV, VCB, Sacombank, Vietinbank hoặc các cửa hàng điện máy: Điện Máy Xanh, Thế giới di động, viettelstore, FPT shop. Cửa hàng tiện lợi như ví vinmart hoặc ví momo,  payoo …
 • Fe credit thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch , thanh toán online internet banking, ví momo, payoo hoặc trích nợ tự động qua thẻ ngân hàng.

Cả hai bên đều hỗ trợ các phương thức thanh toán phổ biến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn tin tưởng bên nào đáng tin cậy hơn thì bạn phải chọn nên vay FE Credit hay Home Credit.

Các sản phẩm vay của Home Credit và FE Credit

Home Credit  là cái tên nổi tiếng với các sản phẩm cho vay tiêu dùng như cho vay trả góp xe máy,  điện máy, vay tiền mặt, thẻ tín dụng,… Công ty mới đây đã tung ra thị trường dòng sản phẩm  bảo hiểm nhân thọ mới nhằm đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng.

Cũng giống như Home Credit, FE Credit tập trung phát triển đa dạng các gói vay tiêu dùng tín chấp. Tuy nhiên, FE thực hiện nhiều hình thức cho vay khác nhau, chẳng hạn như: 

Home Credit chỉ cho vay dựa trên mức lương và khách hàng. Những khách hàng đã mua sản phẩm trả góp của công ty đều có thể vay tiền mặt, vì vậy, với những sản phẩm như trên, khách hàng nên cân nhắc kỹ xem mình muốn nên vay FE Credit hay Home Credit.

Lời kết

Có lẽ bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm của vay mua nhà Fe  và vay mua nhà, tuy bản chất là tương tự nhau nhưng hai công ty này  có những chiêu thức và chính sách ưu tiên để thu hút khách hàng  về phía mình

Theo những phân tích trên chắc chắn người  vay có thể lựa chọn nên vay FE Credit hay Home credit vì mỗi tổ chức đều có  ưu  nhược điểm khác nhau nhưng theo tôi sẽ  chọn vay Home Credit vì lãi suất thấp hơn cùng với thời gian trả nợ dài  hơn.

Nhưng nếu bạn tìm cách giải quyết vấn đề của mình theo cách khác thì không nên vay FE Credit hay Home Credit vì đây là biện pháp cuối cùng vì nếu bạn không  trả được nợ sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng

Vì vậy bạn phải cân nhắc số nợ, các khoản  vay, hãy đọc kỹ các  điều khoản và điều kiện để có  lựa chọn tốt nhất cho mình. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn may mắn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây