Ngân hàng Mirae Asset lừa đảo: 3 Sự thật quá “Kinh hoàng!”

Được biết đến là một trong những công ty tài chính có vốn 100% Hàn Quốc, Mirae asset ngày càng được khách hàng quan tâm, tin tưởng sử dụng các dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, sẽ có một số ít khách hàng tò mò và tìm câu trả lời cho câu hỏi như “ngân hàng Mirae asset lừa đảo” hay không?

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn khám phá tất tần tật về tổ chức cho vay này như thế nào, liệu có uy tín không bạn nhé.

Mirae asset là ngân hàng hay công ty tài chính?

Dịch vụ tín dụng Mirae asset.​

Với tên gọi vắn tắt là MAFC Việt Nam và chi nhánh con của Tập Đoàn Tài Chính Mirae Asset Quốc tế. 

Công ty tài chính áp dụng các dịch vụ tài chính tốt nhất thị trường cho vay với đa dạng sản phẩm vay. Sau đây là một số chương trình nổi bật, chẳng hạn như:

Với các danh mục trên, chắng khó khăn gì đối với bất kỳ ai có thể tiếp cận số tiền vay ưu đãi lãi suất tại công ty tài chính này, đúng không nào! 

Chính vì sự đơn giản trong thủ tục, quy trình vay gọn lẹ nên sẽ có một số ít ngoài nghi về ngân hàng Mirae asset lừa đảo không, bởi vì các ngân hàng có chính sách vay vốn rất khó khăn.

Ngân hàng Mirae asset lừa đảo khách hàng vay tiền hay không?

Ngân hàng Mirae asset lừa đảo

Đây chính là câu hỏi bạn đang quan tâm và cần ngay lời giải thích thực sự thoả đáng phải không nào! Trước tiên, chúng ta cùng điểm qua những điều mà một khách hàng mới cần phải biết về công ty này nhé!

1. Vấn đề lãi suất.

Hầu hết các tổ chức tài chính áp dụng vay tiền không cần thế chấp tài sản, trả góp ô tô hay vay đáo hạn, lãi suất vay tiêu dùng được tính trên dư nợ giảm dần.

Đối với tài chính Mirae asset, lãi vay dao động từ 35% đến 60% năm theo dư nợ giảm dần. Nếu chúng ta quy đổi sang lãi suất phẳng, nó tương ứng với 18% đến 36% năm.

Ví dụ:

  • Vay 100 triệu + 12 tháng + 35% năm = tổng gốc và lãi suất sẽ là 118 triệu đồng/ năm.

2. Quy trình thẩm định.

Khi vay vốn dù bất kỳ ngân hàng hay các công ty tài chính lớn, uy tín hiện nay. Khách hàng sau khi nộp hồ sơ vay, đều trải qua từ 1 đến 3 ngày thẩm định. Thời gian sẽ nhanh hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào quy trình xem xét và thẩm định hồ sơ ở tài chính đó.

Riêng công ty tài chính Mirae asset thường mất 1-2 ngày làm việc, tức là hồ sơ sẽ 100% được nhập ngay tại lúc nhân viên tín dụng gặp khách hàng để làm hồ sơ vay vốn.

3. Sau khi giải ngân.

Khách hàng có thể nhận tiền vay tại trụ sở Mirae asset tại địa chỉ 91 Pasteur, P.Đa Kao, Q.1 hoặc có thể nhận tiền vay tại bưu điện cấp huyện, tỉnh trở lên.

Phương thức thanh toán rất đa dạng và phổ biến nhất là chuyển khoản (internet banking) thông qua tài khoản ngân.

Cảnh báo giả danh Ngân hàng Mirae asset lừa đảo.

Cảnh báo giả danh Ngân hàng Mirae asset lừa đảo.

Không chỉ riêng Mirae asset, dù bạn vay vốn bất kỳ đâu cũng phải cảnh giác các hành vi lừa đảo ngày càng tinh xảo của một cá nhân, hay một nhóm chuyên lừa đảo tín dụng hiện nay.

Sau đây là một số điều bạn cần lưu tâm đến để không bị những cá nhân lợi dụng danh nghĩa Mirae asset lừa đảo nhé:

1. Nắm rõ thủ tục.

Hạn chế chụp hình CMND hoặc căn cước, hộ khẩu cho bất kỳ tư vấn viên nào qua zalo hay tin nhắn facebook nhé. 

Đối với khoản vay tiền tại Mirae asset, nhân viên tín dụng sẽ gặp trực tiếp khách hàng và chụp hình lại bản gốc và nhờ khách hàng trả lời một số thông tin để họ nhập vào đơn đề nghị vay vốn.

2. Đến trụ sở để nhận tiền.

Sau khi quy trình thẩm định hoàn tất, khách hàng sẽ được thông báo khoản vay hỗ trợ, lãi suất và kỳ hạn thanh toán.

Lời khuyên khách hàng cần đến trụ sở để lãnh tiền, đồng thời nhận hợp đồng tín dụng trực tiếp từ công ty tài chính Mirae asset. Tuyệt đối không chuyển tiền cho bất kỳ ai là đại diện công ty này trước khi nhận khoản tiền vay.

3. Tác phong nhân viên tư vấn.

Hãy cảnh giải những tư vấn viên không rõ ràng về khoản vay: lãi suất, quy trình hay bất kỳ điều khoản nào. 

Đặc biệt, cần gặp trực tiếp nhân viên tín dụng, biết rõ mã số nhân viên, thẻ đeo và họ mặc đồ bình thường hay văn phòng. Tuyệt đối không giao hồ sơ hay ký lên đơn vay khi cảm thấy nhân viên tín dụng không rõ ràng, tư vấn không chuyên nghiệp nhé.

Có nên vay tiền Mirae asset không?

Với 100% vốn nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm duy nhất trong mảng tín dụng, Mirae asset xứng đáng là tổ chức tài chính uy tín, chuyên nghiệp để bạn có thể đăng ký một gói vay ưu đãi.

Tuy nhiên, công ty này đang hỗ trợ khách hàng nằm trong phân khúc phổ thông. Nếu bạn có nguồn thu nhập cao từ công ty, mức lương chuyển khoản ngân hàng tốt (từ 10 triệu trở lên) sẽ có rất nhiều ngân hàng cho vay với khoản tiền hỗ trợ đến 900 triệu, kỳ hạn 5 năm và đặc biệt lãi suất vay sẽ rất tốt. 

Còn nếu bạn là người kinh doanh, buôn bán hay đi làm công ty lương lãnh tiền mặt. Vay tiền tại Mirae asset sẽ hỗ trợ tối đa nhất vì thủ tục đơn giản và quy trình vay vốn cũng khá nhanh chóng nha.

Lời kết.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn một về Mirae asset, một trong những công ty tài chính không chỉ trong nước mà còn rất nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, hãy thực sự cảnh giác với các chiêu trò, hành vi lợi dụng thương hiệu ngân hàng Mirae asset lừa đảo ngày càng tinh vi hiện nay bạn nhé.

3.8/5 - (23 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây