Nhận làm hồ sơ nợ xấu: 4 Bước nợ xấu vẫn vay được Ngân Hàng.

Có phải bạn đang cần tiền mặt? Bạn đang tìm cách vay vốn ngân hàng nhưng mãi loay hoay vẫn không vay được! Bởi vì bạn đang nợ xấu ngân hàng! Vậy câu hỏi đặt ra: ngân hàng vẫn nhận làm hồ sơ nợ xấu không, nợ xấu vẫn vay được với lãi suất, quy trình theo quy định tài chính!

Bạn có biết, để xóa nợ xấu ngân hàng thì thời gian chờ đợi tối thiểu từ 12 tháng và kéo dài đến 5 năm (tuỳ theo nợ xấu nhóm mấy). Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu, phân tích nợ xấu là gì và làm cách nào có thể vay vốn trực tiếp ngân hàng trong thời điểm tín dụng kém nhé.

Chậm thanh toán bao lâu mới tính là nợ xấu?

nhận làm hồ sơ nợ xấu

Nợ xấu là một thuật ngữ sử dụng rất nhiều trong ngành tài chính nói chung. Thay vì bạn trả một lần tiền mặt cho một sản phẩm điện máy mà thông qua hình thức vay trả góp từng tháng với lãi suất tốt hoặc 0% lãi suất.

Hoặc bạn vay tiền ngân hàng, các công ty tài chính theo hình thức thế chấp tài sản, vay tiêu dùng dựa vào sự uy tín thông qua mức lương hay các chương trình không chứng minh thu nhập.

Kể từ khoản trả góp thành công, mọi dữ liệu về khoản vay đó sẽ được cập nhật lên hệ thống CIC, hay còn gọi là trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý. Vậy, khi nào mới gọi là nợ xấu! 

Nợ xấu xuất phát từ việc chậm thanh toán khoản trả góp, nó không phải tổng số ngày chậm thanh toán cộng dồn lại, mà tính cụ thể kỳ trả góp nào chậm thanh toán và quá số ngày quy định sẽ cập nhật lên nợ cần chú ý hay nợ xấu nhóm 3 trở lên.

Góc nhìn tài chính cũng đã có khá nhiều bài viết phân tích chi tiết từng nhóm nợ xấu và bao nhiêu lâu mới được xóa từng nhóm nợ ấy, bạn có thể theo dõi chi tiết ở các bài viết bên dưới

Vậy, bạn sẽ hiểu nôm na như sau: thời gian chậm thanh toán quá 10 ngày kể từ kỳ thanh toán gần nhất sẽ hình thành nợ xấu nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý. Và nếu tình trạng chậm thanh toán nào kéo dài quá 30 ngày, nợ xấu nhóm 3 đã hình thành.

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Nếu bạn được thông báo nợ xấu thì việc vay ngân hàng dường như không thể.

Bởi vì khi vay vốn, ngân hàng chỉ nhìn vào sự uy tín của khách hàng thông qua lịch sử tín dụng (trước khi bắt đầu thẩm định, nhân viên tín dụng hoặc bên bộ phận kiểm tra hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5 năm đỗ lại của khách hàng).

Và theo quy định chuẩn của các ngân hàng phân loại chậm thanh toán như sau:

Vậy, nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không? Câu trả lời là vẫn có thể được, nhưng người đi vay sẽ khó mà biết được ngân hàng hay tổ chức tín dụng uy tín nào có thể hỗ trợ được khi điểm dụng xấu! 

Làm thế nào kiểm tra nợ xấu!

Một trong những cách tra cứu nợ xấu không chỉ chi tiết 5 – 10 năm gần nhất mà hoàn toàn miễn phí (bởi vì chỉ khi nộp hồ sơ vay vốn mới có bản CIC này).

Giờ đây khách hàng có thể tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại. Sau vài bước tạo tài khoản mới (người mới), bạn có thể truy vấn vào danh mục vay online! Tuy nhiên, đây chỉ là đăng ký NHÁP!

Vì ngay sau khi hoàn tất hồ sơ online, thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân và phản hồi lại bạn trường hợp có nợ xấu!

Nhận làm hồ sơ nợ xấu ở đâu uy tín?

Đây chắc chắn là câu hỏi bạn đang quan tâm nhất phải không nào! Vậy, làm sao có thể tìm một ngân hàng nào đó sẵn sàng nhận làm hồ sơ nợ xấu của bạn? Sau đây là một vài gợi ý để bạn có thể tìm nơi uy tín vay vốn nhé.

1. Mất khả năng thanh toán.

Đa phần phần khách hàng chậm thanh toán vì không có khả năng chi trả khoản trả góp ấy. Ngân hàng luôn xem xét mức thu nhập thực tế qua quy trình thẩm định và định ra khoản vay phù hợp.

Nhưng nếu khách hàng có nhiều khoản vay, nhiều thẻ tín dụng phải trả thì khả năng thanh toán không còn cao nữa, đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu ngân hàng.

2. Lỗi hệ thống bên vay

Tuy nhiên, sẽ có một vài lý do khác, chẳng hạn bạn mất hết mọi thông tin về khoản vay, chẳng hạn như số tài khoản thanh toán hoặc đã đóng tiền rồi nhưng hệ thống ghi nhận chậm dẫn đến quá 10 ngày tiền mới vào số tài khoản đóng tiền hàng tháng.

3. Các trường hợp khác

Và một nguyên nhân khác như khách hàng đi công tác ở nước ngoài, khi phương thức thanh toán khoản trả góp ấy lại giới hạn trong nước!

Nếu xét ở trường hợp 1 thì đó là do lỗi ở phía khách hàng vì không thể tính toán được khả năng trả nợ của mình và ngân hàng sẽ không có trường hợp ngoại lệ để xem xét.

Nhưng với trường 2,3 thì vẫn ngân hàng vẫn có thể nhận làm hồ sơ nợ xấu nha. Chỉ cần bạn trình bày chi tiết cho nhân viên tín dụng và nhờ họ gởi trình ngoại lệ lên quản lý. Sau vài ngày xem xét, kiểm tra lại lịch sử tín dụng khách hàng hoàn tất. Người đang nợ xấu vẫn có thể xem xét được vay vốn.

Có nên tin các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN!

Vì không một dịch vụ nào có thể tự tay xoá dữ liệu nợ xấu của khách hàng trên hệ thống tín dụng thuộc ngân hàng nhà nước quản lý được.

Hoặc không có một ngân hàng nào có kẽ hở để dịch vụ có thể lợi dụng và luồn lách hồ sơ khách hàng vay đang nợ xấu cả. Họ quảng bá những thông tin như: “Nợ xấu vẫn bao đậu ngân hàng” chắc chắn là một chiêu trò lừa đảo nào đó!

Rất nhiều người đã bị bẫy của tín dụng đen hay tổ chức tài chính cho vay nặng lãi nào đó ngụy trang. Lợi dụng điểm yếu của người đi vay rất cần tiền và hồ sơ vay nộp nhiều ngân hàng đều bị từ chối với một lý do: nợ xấu.

Hướng dẫn nợ xấu vẫn vay được ngân hàng.

Hướng dẫn nợ xấu vẫn vay được ngân hàng.

Điều này thật khó tin phải không nào! Đặc biệt nếu ai đó đã từng nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng, công ty tài chính nhưng tất cả họ đều từ chối vì bạn đã từng nợ xấu (thông thường ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trong 5 năm gần nhất) hoặc đang chậm thanh toán ở đâu đó quá 10 ngày!.

Bạn có biết! Tất cả các ngân hàng hiện nay đều tiền hành kiểm tra CMND hoặc thẻ căn cước. Dù bạn có đổi hoàn toàn số CMND mới nhưng thẩm định sẽ có nghiệp vụ kiểm tra được CMND cũ. 

Ở đây, Gocnhintaichinh sẽ không hướng dẫn nợ xấu vẫn vay được theo các cách này, vì đó là vi phạm luật pháp, người vay dù thành công nhưng sẽ bị phạm tội chiếm đoạt tài sản. 

Chính vì thế, nếu bạn muốn cần vay một nguồn vốn đến 500 triệu và lãi suất ưu đãi từ 0.74% tháng, hưởng các quyền lợi vay vốn tương tự như các khách hàng thông thường, bạn cần đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

ĐIều kiện nợ xấu vẫn vay được

Điều kiện.

Chúng tôi chỉ tư vấn khách hàng đang sống và làm việc 3 khu vực trọng điểm: Hồ chí minh, Bình dương và Biên hòa – Đồng nai.

Nợ xấu vẫn vay được chỉ dành cho khách hàng là người đang đi làm công ty, mức lương chuyển khoản ngân hàng trên 7.2 triệu đồng (lương lãnh tiền mặt bắt buộc phải có thẻ bảo hiểm y tế doanh nghiệp cấp)

Bạn đã từng hoặc chậm thanh toán vay tiền mặt ở các ngân hàng khác (ví dụ như: Shinhan Bank, Standard Chartered, CitiBank,…). Chúng tôi từ chối tư vấn nếu bạn nợ xấu ở các công ty tài chính như: FE Credit, Home Credit, HD Saison, Mirae asset,…

Làm sao để vay khi bị nợ xấu

Làm sao để vay?

Bạn vui lòng thực hiện các bước dưới đây. Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nhanh liệu bạn có thể vay tín chấp ngân hàng được nữa không?

Và nếu hỗ trợ được, Gocnhintaichinh có thể đưa ra các giải pháp tốt nhất: khoản vay tối đa, lãi suất tốt (từ 0.74% và không quá 1.1% tháng). Cùng tham nợ xấu vẫn được vay trực tiếp ngân hàng nhé.

Nợ xấu vẫn vay được, có phải dịch vụ trá hình!

Nơ xấu vẫn vay được, có phải dịch vụ trá hình!

Như đầu bài viết mà Gocnhintaichinh đã đề cập đến, hầu như các tổ chức tín dụng (ngân hàng và các công ty tài chính lớn đều kiểm tra lịch sử tín dụng) đều từ chối cấp vay nếu khách hàng vẫn đang. Vậy, tại sao chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn vay vốn ngân hàng được?

Đội ngũ nhân viên tín dụng nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, hiểu rõ quy trình và quy định để một hồ sơ được giải ngân. 

Bạn có biết, có những trường hợp hồ sơ vay của bạn vẫn được hỗ trợ nhưng vì nghiệp vụ nhân viên làm hồ sơ của bạn chưa được tốt lắm.

Vì thực tế, có những trường hợp vì ngoại cảnh tác động đến quá trình thành toán chứ không phải cố ý chậm thanh toán của người vay, những lý do ấy chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách trình bày ở ngân hàng cho vay và đảm bảo vẫn được hỗ trợ (thông qua trình ngoại lệ).

Vậy, nợ xấu vẫn vay được tùy thuộc rất nhiều vào “tay nghề” của nhân viên làm hồ sơ và xin lưu ý đây không phải là dịch vụ cho vay tín dụng đen hay làm những gì trái với chính sác ngân hàng nói riêng hay luật pháp nói chung nhé.

Chính vì thế, xin nhắc lại một lần nữa, chúng tôi sẽ từ chối tư vấn khi khách hàng đang nợ xấu bởi các trường hợp dưới đây.

Đang nợ xấu vay trả góp điện máy, tiền mặt ở công ty tài chính. Gocnhintaichinh chỉ xem xét và tư vấn khi khách hàng đã từng hoặc đang nợ xấu các ngân hàng khác mà thôi.

Kinh nghiệm vay tiền online nợ xấu vẫn vay được.

Sẽ có 2 trường hợp bạn được hỗ trợ vay, cách đầu tiên Góc nhìn tài chính đã hướng dẫn ở trên (trường hợp 2 và 3) và cách cuối cùng chính là chọn các công ty tài chính cho vay tiền online uy tín hiện nay.

Tại sao các công ty này vẫn nhận làm hồ sơ nợ xấu và cấp khoản vay như chưa từng biết đến khách hàng chậm thanh toán bao giờ?

Câu trả lời là vay tiền online là hình thức cho vay tiền mặt không cần gặp mặt, với lãi suất cao hơn các ngân hàng và các công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit, HD Saison.

Và một điều nữa là các tổ chức tài chính này không kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng (kiểm tra CIC thông qua số chứng minh thư, thẻ căn cước).

Vậy, làm sao có thể vay tiền online nợ xấu vẫn vay được, uy tín khi ngày càng nhiều tổ chức tín dụng đen lợi áp dụng hình thức cho vay này. Đó chính là vấn đề rất nan giải vì bạn phải có một số kiến thức về tài chính.

Nhưng không sao, với nhiều năm kinh nghiệm cho vay tiêu dùng cá nhân, các chuyên viên tín dụng thuộc nhiều ngân hàng khác nhau tại Gocnhintaichinh có gợi ý các khách hàng vay vốn các tổ chức tài chính đã được sàng lọc rất kỹ càng. 

Câu hỏi thường gặp về nợ xấu vẫn vay được Ngân hàng.

Nợ xấu là một “mức án” tạm thời áp dụng cho khách hàng đã từng hoặc đang chậm thanh toán một trong các khoản trả góp. Chẳng hạn như: vay tiền mặt (tín chấp và thế chấp), vay trả góp một sản phẩm điện máy nào đó từ Home Credit, FE Credit hay các công ty tài chính khác. Và cuối cùng, nợ xấu xảy ra nhiều nhất dành cho khách hàng kích hoạt thẻ tín dụng, mặc dù trước đó chưa được tư vấn kỹ về cách sử dụng thẻ.

Hiện tại có 5 nhóm nợ và tùy thuộc vào tình trạng chậm thanh toán quá bao nhiêu ngày mà người tham gia tín dụng ấy sẽ tự động xếp vào nhóm nợ xấu ấy.

Nếu bạn đang vay tiền ở các ứng dụng vay tiền online từ các tổ chức tài chính (không trực thuộc ngân hàng hay các công ty tài chính lớn như: FE Credit, Home Credit).Tình trạng thanh toán chậm quá 10 ngày vẫn không được xem bị nợ xấu. Bởi vì 99% app vay tiền online hiện nay từ tín dụng đen hoặc các tổ chức tài chính ấy không được phép cập nhật lịch sử tín dụng khách hàng lên hệ thống CIC.

Tuyệt đối không nên tin các dịch vụ với các lời quảng cáo như sau: Cam kết xoá nợ xấu ngân hàng, che nợ xấu tạm thời, bao đậu hồ sơ, xoá nợ xấu 100% trên hệ thống toàn ngân hàng,… Đó là những lời quảng cáo đang phổ biến nhất hiện nay và tuyệt đối là những hình thức trá hình cho vay nặng lại, vay tín dụng đen hoặc vay tư nhân là chính! 

Lời kết.

Sẽ rất khó khăn nếu như bạn đang nợ xấu và có ý định cần ngân hàng hỗ trợ vốn để kinh doanh hay mục đích tài chính nào đó. Nhưng không phải vì thế mà con đường vay vốn của bạn bị chặn lại. 

Với những gì mà chúng tôi biết, hy vọng bài viết về chủ đề cách ngân hàng vẫn nhận làm hồ sơ nợ xấu theo sự hướng dẫn trên giúp bạn có thể tiếp cận nguồn vốn và thay đổi tài chính của minh ngay từ bây giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây