Những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi uy tín

Những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm trong thời đại công nghệ ngày nay. Lập tài khoản ngân hàng cho học sinh là một điều các bậc phụ huynh quan tâm khi con em họ đang đi học xa. Để dễ dàng chuyển – nhận tiền học phí, sinh hoạt,…

Vậy có những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi nào chấp nhận mở tài khoản cho trẻ vị thành niên? Hãy cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu qua bài viết sau ngay nhé!

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là gì?

ATM là viết tắt của cụm từ “Automated Teller Machine”. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “máy giao dịch tự động”. Đây là thiết bị dùng để thực hiện các giao dịch tài chính (gửi tiền mặt, nộp tiền, rút ​​tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ, kiểm tra tài khoản, đổi mã PIN, tra cứu thông tin thẻ và giao dịch…).

Do đó thẻ ATM là một loại thẻ được sử dụng để thực hiện các giao dịch như gửi tiền, rút ​​tiền, chuyển tiền, thanh toán dịch vụ hoặc các giao dịch khác thông qua máy ATM.

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh được sử dụng tại Việt Nam để thanh toán hàng hóa và dịch vụ hợp pháp trên các thiết bị hỗ trợ thẻ. Chủ thẻ không thể sử dụng thẻ này để giao dịch hoặc rút tiền mặt qua Internet banking hoặc ứng dụng di động.

Thẻ trả trước định danh

Thẻ trả trước định danh được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo thỏa thuận giữa chủ thẻ và ngân hàng.

Xem thêm:

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

1. Quy định mở thẻ, tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Theo Quy định mới nhất về Ngân hàng Nhà nước (Thông tư 28/2019/TT-NHNN), khi người đủ 6 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi làm thẻ ngân hàng hoặc tài khoản: 

 • Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi có đủ năng lực công vụ được đăng ký mở thẻ chính/phụ, thẻ ghi nợ, thẻ không thấu chi, thẻ trả trước, thẻ nội địa và mở thẻ tiện ích thẻ tín dụng.
 • Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được mở thẻ tiện ích mở rộng, thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ trả trước.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai trên 15 tuổi đều có thể phát hành thẻ ngân hàng theo các điều kiện và thủ tục nhất định.

Điều kiện mở thẻ

 • Người từ 15 tuổi thì phải có CMND/CCCD theo đúng quy định Pháp Luật.
 • Người dưới 15 tuổi thì phải có sự đồng ý của người đại diện pháp luật về vấn đề chấp thuận mở thẻ.
 • Các trường hợp khác phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định nhà nước.

Quy trình mở thẻ ATM

Mở thẻ ngân hàng dưới 18 tuổi hiện đang được các bậc cha mẹ và trẻ vị thành niên muốn mở tài khoản quan tâm. Dưới đây là các bước cần thực hiện trước khi mở thẻ ATM:

 • Đến chi nhánh ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ rút tiền mặt. Khi mở thẻ online bạn cần tải app ngân hàng muốn mở về điện thoại
 • Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn mở thẻ, bạn hãy điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Lưu ý trước khi bàn giao đơn bạn cần xem kỹ nội dung khai báo và ký tên vào đơn chính xác để làm thủ tục rút tiền sau này. 
 • Sau đó nộp hồ sơ kèm theo CMND/CCCD để nhân viên xét duyệt. 
 • Thanh toán phí thẻ ATM (một số ngân hàng không cung cấp dịch vụ này). 
 • Bạn sẽ nhận được giấy hẹn để nhận thẻ của bạn. Theo quy định chung, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM sau 7 ngày làm việc.

Lưu ý khi mở thẻ Visa ngân hàng dưới 18 tuổi

Những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi

Sau khi bạn nhận thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM cho người dùng. Ngoài ra, bạn hãy chú ý những điểm sau để sử dụng thẻ hiệu quả hơn nhé: 

 • Đổi mã PIN khi nhận thẻ: Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu để xác thực người dùng khi truy cập tài khoản bằng thẻ ATM. Bạn phải đổi mã PIN tại máy ATM của ngân hàng trước khi có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng thẻ của mình.
 • Không nhờ người lạ rút tiền: Nếu bạn chưa quen với việc rút tiền và không biết cách sử dụng máy ATM, đừng nhờ người lạ rút hộ. Điều này là để ngăn chặn rò rỉ thông tin thẻ và mật khẩu. 
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking: Để thuận tiện cho dịch vụ này, khách hàng nên đăng ký Dịch vụ Internet Banking để quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi

1. Vietcombank

Vietcombank

Vietcombank tiên phong ứng dụng công nghệ số  giao dịch trực tuyến, sẽ là ngân hàng quốc doanh đầu tiên hưởng ứng xu hướng không dùng tiền mặt. Do đó, các sản phẩm thẻ ngân hàng này có lãi suất cao, linh hoạt và là phương thức mở tài khoản thuận tiện nhất cho khách hàng.

Đặc biệt hiện nay, ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những ngân hàng tốt nhất cho người dưới 18 tuổi mở tài khoản.

2. Ngân hàng MBBank

MBBank là một trong những ngân hàng cho phép người dưới 18 tuổi mở tài khoản và hiện là ngân hàng được xếp hạng cao nhất về phát triển dịch vụ số và hỗ trợ trực tuyến. Vì vậy, khách hàng của MB, kể cả dưới 18 tuổi, có thể làm theo hướng dẫn của ngân hàng để tạo tài khoản trực tuyến tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

3. Ngân hàng VietinBank

Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng đẩy mạnh mở tài khoản trực tuyến tại nhà cho khách hàng dưới 18 tuổi. Quy trình nhanh chóng, dễ dàng giúp các bậc phụ huynh lựa chọn tài khoản với các sản phẩm thẻ ATM tốt cho con em mình. 

Tạo điều kiện tạo tài khoản trực tuyến cho khách hàng dưới 18 tuổi tại Vietinbank nhanh chóng, đúng quy định. Bạn phải hoàn tất đăng ký dịch vụ iPay và truy cập vào tài khoản iPay của mình để tìm các dịch vụ tiện ích tại nhà hoặc đăng ký phát hành thẻ.

4. Ngân hàng TPBank

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn TPBank đang áp dụng.

TPBank hiện là một trong những ngân hàng cung cấp các tùy chọn tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Khách hàng không còn phải xếp hàng chờ đợi tại ngân hàng, chỉ cần tải ứng dụng TPBank về điện thoại di động. 

Sau đó, chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng ngay lập tức và nhận thẻ giao tận nhà. Ngoài ra khi mở tài khoản bạn còn nhận được những lợi ích sau:

 • Miễn phí quản lý tài khoản và phát hành thẻ trực tuyến. 
 • Gửi tiền và thanh toán hóa đơn hoàn toàn miễn phí
 • Dễ dàng quản lý tài khoản thẻ của bạn từ ứng dụng trên điện thoại.

5. MSB – Ngân hàng số Tnex

Ngân hàng TMCP Hàng Hải – MSB hiện đang sử dụng phương thức định danh khách hàng điện tử e-KYC để tự động nhận diện khách hàng. Cho phép người dùng mở tài khoản thanh toán trực tuyến 100% mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và được hưởng nhiều ưu đãi.

Do đó, một lượng lớn khách hàng MSB dưới 18 tuổi có thể đăng ký mở tài khoản trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số Tnex. Để mở thành công tài khoản trực tuyến, khách hàng trải qua hai bước xác thực. 

 • Trước tiên, ngân hàng sẽ xác minh giấy tờ tùy thân của bạn và tự động xác định thông tin trên thẻ CCCD/CMND của bạn. 
 • Tiếp theo là nhận dạng khuôn mặt, tự động phát hiện các góc của khuôn mặt và so sánh hình ảnh của khách hàng với ảnh trên CMND/CCCD.

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu những ngân hàng đăng ký online dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được ngân hàng tốt nhất để mở tài khoản ATM cho con/em mình một cách dễ dàng. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất để cập nhật thông tin về tài chính hiện nay nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây