Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không chính là câu hỏi được nhiều khách hàng gửi yêu cầu đến chúng tôi giải đáp. Vậy, làm thế nào có thể vay vốn ngân hàng khi điểm tín dụng không cao, bạn đã làm hồ sơ và đăng ký  nhiều tổ chức tài chính khác đều bị từ chối bởi một lý do, nợ xấu!

Agribank được biết đến một trong những ngân hàng uy tín và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ tài chính, đặc biệt nhất chính là vay có tài sản đảm bảo, vay đáo hạn lãi suất thấp.

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngân hàng Agribank có thực sự cho trong trường hợp bạn có nợ cần chú ý trở lên không nhé.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nguyên nhân nợ xấu

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi áp dụng khách hàng chậm thanh toán số tiền trả góp hàng tháng hoặc chính sách nào đó từ phía ngân hàng, công ty tài chính, đặc biệt nợ xấu FE Credit. Đa phần khách hàng chậm các khoản tín dụng nào?

  • Vay tiền mặt: với các chương trình vay tiền ngân hàng Agribank có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng cá nhân dựa trên mức lương.
  • Vay trả góp điện máy: phổ biến nhất hiện nay với các chương trình góp điện thoại, máy tính hay các thiết bị gia dụng khác
  • Thẻ tín dụng: được ngày càng sử dụng rộng rãi hơn vì tính tiện lợi và an toàn nhưng rất khó sử dụng và theo dõi sao kê hàng tháng.

Xem thêm:

Các nhóm nợ xấu ngân hàng Agribank hiện đang áp dụng

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân khách hàng chậm thanh toán và bị nợ xấu nhưng về xếp loại nhóm nợ vẫn phải tuân thủ theo quy định chung từ phía ngân hàng nhà nước.

Dưới sự quản lý chặt chẽ của trung tâm tín dụng cấp quốc gia. Vậy, đối với khi vay tiền Agribank thì ngân hàng này phân thành các nhóm nợ như thế nào?

Nợ nhóm 1

Hay còn gọi là nợ dưới tiêu chuẩn, kỳ thanh toán chậm trả phát sinh số ngày cao nhất không vượt quá 10 ngày.

Đối với khách hàng trong danh sách này vẫn có thể tham gia bất kỳ sản phẩm tín dụng từ ngân hàng hay các đơn vị cho vay khác.

Tuy nhiên, vì chậm thanh toán sẽ phát sinh phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng bên cho vay trả góp, bạn có thể kiểm tra lại điều khoản cam kết giữa hai bên để hiểu rõ về phí này.

Nợ cần chú ý

Hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2, kỳ thanh toán chậm trả tiền trên 10 ngày và dưới 30 ngày, lúc này bạn sẽ bị chặn vay tín chấp, vay không chứng minh thu nhập hay mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Thời gian xóa nợ xấu bắt đầu từ thời điểm đóng hết khoản vay của tổ chức tài chính ghi nhận nợ nhóm 2 và chời 12 tháng sau mới được đăng ký trở lại.

Nợ xấu nhóm 3,4,5

Đây là 3 nhóm nợ nguy hiểm, ảnh hưởng việc thu hồi vốn của bên cho vay, tổng số ngày chậm thanh toán tương ứng từng nhóm nợ là 30, 180 và 365 ngày.

Đối với danh sách nhóm nợ xấu này, khách hàng cấm vay tín dụng dù có tài sản đảm bảo tốt đến đâu vẫn không thể vay thế chấp ngân hàng. Thời gian để hệ thống CIC gỡ nợ xấu là 60 tháng.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Bạn có biết! Khi đăng ký vay tiền ngân hàng trong hay ngoài nước, các công ty tài chính trả góp lớn nhất Việt Nam, điển hình như: HD Saison, Mirae asset, HomeCredit. Tất cả sẽ kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của bạn bằng chứng minh thư/ căn cước công dân.

Agribank hỗ trợ vốn rất cao và lãi suất được xếp loại khá thấp nhất trong thị trường tài chính nhưng không phải cũng có thể đăng ký vay thành công, nhất là đang có nợ xấu! Cựu thể hơn, bạn nằm trong danh sách nợ nhóm nào sẽ được xem xét vay tiền ngân hàng Agribank?

1. Mức cảnh bảo hoặc nhóm nợ xem xét.

Khi bạn được thông báo đang có nợ cần chú ý hay chỉ mới đang nợ nhóm 1 thôi, các gói vay thế chấp theo hình thức đáo hạn ở Agribank vẫn có thể vay vốn chăng nuôi nói riêng hay mọi mục đích tài chính khác đều được.

2. Mức nợ xấu nhóm 3 trở lên.

Theo nguyên tắc bạn đã nằm trong danh sách chặn hầu hết các tổ chức tài chính, kể cả Agribank. Dù nguyên nhân tác động đến khả năng chậm thanh toán cũng rất khó thuyết phục Agribank đề nghị cấp vốn, để có thể vay, cách duy nhất là chờ CIC gỡ xuống mà thôi!

Kinh nghiệm trả góp không bị nợ xấu ngân hàng

Để không vướng phải tình trạng này vì thời gian chờ xóa nợ rất lâu, dao động 12 đến 60 tháng nhưng kế hoạch tài chính của mình như: kinh doanh, đầu tư thì lại cấp bách. Sau đây là một vài kinh nghiệm để bạn không đóng trễ, dù chỉ một lần.

  • Thanh toán khoản vay trước 3-10 ngày: vì giao dịch đa phần chúng ta sẽ sử dụng internet banking nên sẽ có độ trễ giao dịch giữa 2 ngân hàng.
  • Kết nối với các ví điện tử: để đa dạng các cổng thanh toán khoản vay, hầu hết các đơn vị vay đều liên kết với các ví Momo, Viettel Pay, Zalo Pay,…Bạn có thể tải về, kết nối tài khoản ngân hàng và đóng tiền theo cách này.
  • Tất toán khoản vay trước hạn: mặc dù chịu phí phạt dao động 2% đến 5% nhưng so với tổng lãi suất phải trả đến kỳ cuối cùng, kết thúc hợp đồng tín dụng sẽ là giải pháp tiết kiệm tiền lãi đáng kể.

Không vay được Agribank thì vay được ở đâu?

Nợ xấu vẫn vay được nhưng chắc chắn rằng không phải ngân hàng, hiện nay có rất nhiều công ty tài chính cho vay tiền trên mạng và đó là cách cuối cùng dành cho ai đó đang có nợ xấu, đặc biệt từ nhóm 3,4 và 5.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì thị trường online xuất hiện rất nhiều tín dụng đen, cho vay nặng lãi ẩn náu trong những app/ web vay online bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay vốn.

Kết luận

Gocnhintaichinh tin rằng đây không phải vấn đề xấu nhất khi thị trường còn rất nhiều đơn vị cho vay tiền uy tín, hỗ trợ nhanh trong ngày với lãi suất phải chăng.

Giải đáp nhanh câu hỏi: nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không thông qua bài viết này phần nào giúp bạn hiểu rõ trách nhiệm của mình hơn trong quá trình trả góp. Hãy đặt câu hỏi ngay dưới bình luận này, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (5 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây