Nợ xấu có vay được Ngân Hàng Chính Sách không?

Một trong những câu hỏi mà bộ phận tư vấn chúng tôi tư vấn nhiều nhất trong thời gian vừa qua, đó chính là nợ xấu có vay được Ngân Hàng Chính Sách không? Khi tín dụng ngày càng phát triển mạnh mẽ thì ngoài các ngân hàng áp dụng vay tiêu dùng cá nhân thì đến các công ty tài chính cũng đều thấy rõ “miếng bánh ngon” cho vay rất hấp dẫn, nhanh hoàn lại vốn vì lãi suất không hề thấp.

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng theo dõi chi tiết hướng giải quyết khi bạn được thông báo nợ xấu liệu có vay ngân hàng Chính sách hay bất kỳ tổ chức tài chính nào uy tín nữa hay không! Nào, không mất thời gian nữa, cùng Gocnhintaichinh.com giải đáp ngay nhé.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu có vay được Ngân Hàng Chính Sách không?

Có vay thì có trả nhưng nếu chậm thanh toán hay không trả cho ngân hàng hay các công ty tài chính đang áp dụng cho vay trả góp thì sẽ có thêm một vấn đề phát sinh nữa, đó chính là điểm tín dụng thấp hay còn gọi là nợ xấu!

Theo cập nhật mới nhất từ ngân hàng nhà nước cho đến nay trung tâm tín dụng và duy trì 5 nhóm nợ chính và được chia theo cấp độ tăng dần như sau:

Vậy, khi nào thì khách hàng sẽ bị chặn 100% tham gia tín dụng như vay tiền mặt (có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng đa tiện ích) hay mở thẻ tín dụng. Câu trả lời là nợ xấu nhóm 3 trở lên nhé.

Đối với nợ nhóm 2, khách hàng sẽ không thể tham gia vay tín chấp hay mở thẻ tuy nhiên về vay có tài sản đảm bảo vẫn hỗ trợ được. Dù bạn không vay thế chấp vẫn có một số hình thức vay tiền uy tín từ các công ty tài chính tốt nhất thị trường hiện nay. Vậy, vấn đề mà bạn đang quan tâm, đang có nợ xấu có vay được ngân hàng Chính Sách hay không? Hãy cùng theo dõi thêm nữa nhé!

Nợ xấu có vay được Ngân Hàng Chính Sách không?

Nợ xấu có vay được Ngân Hàng Chính Sách không?

Như những gì mà Góc Nhìn Tài Chính đã phân tích kỹ ở trên. Chỉ cần kỳ thanh toán khoản vay gần nhất, bạn chậm thanh toán trên 10 ngày nhưng vẫn đảm bảo kỳ đó vẫn góp đủ tiền (có thể bao gồm phí phạt do trả chậm) nhưng đó cũng là lý do chính đáng ngân hàng chính sách từ chối hồ sơ vay vì đang có nợ xấu.

Theo thống kê mới nhất hiện nay, ước tính 75% khách hàng có nợ xấu từ tham gia dịch vụ trả góp điện máy, xe máy. Một trong những công ty hay nhắc đến, đó chính là nợ xấu FE Credit vì đây là công ty cho vay trả góp lẫn tiền mặt có đủ 63 tỉnh. Sau đó là nợ xấu Home Credit  về các khoản trả góp tương tự.

Cách xóa nợ xấu vay vốn ngân hàng Chính sách đơn giản nhất.

Cách xóa nợ xấu vay vốn ngân hàng Chính sách đơn giản nhất.

Khi cần vốn để kinh doanh, mua nhà với số tiền lớn, được các ngân hàng hứa hẹn hỗ trợ gói vay lãi suất ưu đãi nhưng lại chán nản vì nộp hồ sơ vay vốn đều bị từ chối nhận làm hồ sơ nợ xấu với lý do duy nhất, đó chính là lịch sử tín dụng xấu sau khi kiểm tra CIC bằng CMND. Vậy, làm cách nào xóa nợ xấu và có thể làm hồ sơ vay vốn được ngay ngân hàng chính sách hay bất kỳ các công ty tài chính khác!

1. Nghiêm túc về khoản vay.

Rất nhiều khách hàng thờ ơ và nghĩ rằng việc trả góp dù chậm hay sớm cũng đu thanh toán cả! Điều đó hoàn toàn sai lầm, bởi vì CIC luôn cập nhật và theo dõi tình trạng thanh toán của bạn. 

Chỉ cần ngày đóng tiền trễ hơn ngày quy định đóng tiền trên 10 ngày thì đó là nguyên nhân về sau bạn không thể vay tín chấp hay các dịch vụ tín dụng ngân hàng nữa. Vì thế, hãy thực sự nghiêm túc và thanh toán đúng đủ theo quy định mà tài chính cho vay phổ biến nhé.

2. Hiểu rõ cách đóng tiền.

Đa phần chúng ta khi đi vay trả góp hầu như quan tâm đến lãi suất, gói vay hay sản phẩm mà mình đang mong chờ. Nhưng ngay khi có sản phẩm trên tay, chúng ta đều không quan tâm nhiều về cách đóng tiền ở đâu cho nhanh gọn và đặc biệt nhất là hệ thống bên trả góp ghi nhận nhanh, tránh tình trạng chậm thanh toán.

Gợi ý, hiện nay các tổ chức cho vay đều kết nối với các ví điện tử phổ biến và uy tín nhất, chẳng hạn như ví MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay,…. Bạn chỉ cần tải app về, vài thao tác đăng nhập, kết nối tài khoản ngân hàng và tiến hành thanh toán thôi nhé.

3. Hạn chế vay dùm.

Đây là lý do mà nhiều khách hàng ngỡ ngàng và luốn cuốn tìm câu trả lời nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không. Đó là cho bạn bè, người thân mượn thông tin cá nhân của mình (CMND và giấy tờ chứng minh thu nhập khác) để đăng ký vay trả góp.

Đa phần những người mượn thông tin vay dùm khả năng nợ xấu rất cao vì luôn trì hoãn thanh toán hàng tháng.

Lời kết.

Tuy bài viết khá ngắn gọn nhưng cũng giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Nợ xấu có vay được Ngân hàng Chính Sách không! Một khi điểm tín dụng thì gần như 99% bạn sẽ khó mà đăng ký vay tín dụng ngân hàng nữa, kể cả vợ hoặc chồng (nếu kết hôn).

Hãy luôn nghiêm túc về thanh toán từng tháng, chọn gói vay phù hợp về số tiền góp hàng tháng để không rơi vào mất khả năng chi trả mà ai cũng không muốn. Hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào để được tư vấn chi tiết về nợ xấu và hướng vay vốn tốt nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây