Nợ xấu có vay được Vietcredit! Cách vay duyệt ngay

Khách hàng đang có nhu cầu vay tiền tại VietCredit tuy nhiên do chậm thanh toán một khoản vay trước đó gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng trên CIC. Bạn đang hoang mang không biết nếu bị nợ xấu có vay được Vietcredit hay không?

Tín dụng là hình thức được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn để giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài chính đang gặp phải. Do nhiều lý do dẫn đến chậm thanh toán và rơi vào nợ xấu. Bài viết hôm nay Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn trả lời các thắc về vay tiền Vietcredit khi dính nợ xấu và những nguyên nhân nợ xấu Vietcredit thường gặp.

Nợ xấu là gì?

Nguyên nhân nợ xấu

Nợ xấu hay còn hay còn được biết đến là khoản nợ khó đòi, khi đến kỳ hạn thanh toán khoản vay VietCredit nhưng người đi vay mất khả năng thanh toán hoặc gặp phải các rủi ro bất ngờ dẫn đến không thể tất toán khoản vay như kỳ hạn đã cam kết trong hợp đồng.

Theo phân loại của hệ thống CIC thì nợ được chia thành 5 nhóm chính, khi khách hàng rơi vào nhóm nợ thứ 2 nhưng vẫn không có khả năng chi trả thì nợ xấu cũng bắt đầu hình thành từ đây. 

Nghĩa là khi các khoản nợ của khách hàng rơi vào trong các nhóm 3,4,5 thì chính thức đã dính nợ xấu hay nói cách khác, các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày thì được gọi là nợ xấu.

Các khoản nợ xấu khách hàng đều được quản lý bởi hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – trực thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước.

Nợ xấu có mấy nhóm, cách xếp loại như thế nào?

Hậu quả sau khi không vay tiền mà bị nợ xấu là gì?

Nợ nhóm 1

Nợ nhóm 1 được gọi là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, trong đó bao gồm các khoản nợ:

 • Được đánh giá là vẫn còn khả năng thu hồi cả tiền lãi lẫn tiền gốc
 • Các khoản nợ chậm thanh toán không quá 10 ngày 
 • Các khoản nợ trong hạn

Nợ cần chú ý

Nợ cần chú ý thuộc nợ nhóm 2, trong nhóm nợ này bao gồm các khoản nợ:

 • Các khoản nợ đã trễ hạn trong mức từ 10 ngày đến 90 ngày tính từ thời gian kết thúc kỳ hạn quy định trong hợp đồng
 • Các khoản nợ đã được điều chỉnh lại kỳ hạn trả nợ lần đầu
 • Từ cuối nhóm nợ này nợ xấu sẽ bắt đầu hình thành, do đó nếu đang “ngót nghét” chuyển sang nợ nhóm 3 thì khách hàng cần nhanh chóng hoàn tất thanh toán để tránh rơi vào nợ xấu.

Nợ nhóm 3

Nhóm nợ này thuộc nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, khi rơi vào nhóm nợ này khách hàng cũng chính thức dính nợ xấu, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho những lần vay vốn tiếp theo.

 • Thời gian cơ cấu lại lần đầu quá hạn dưới 30 ngày theo mốc thời gian cơ cấu lại lần đầu đã nêu
 • Chậm thanh toán khoản nợ từ 91 đến 180 ngày
 • Khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn trả hoặc giảm bớt phần lãi suất phải trả do người vay tiền mất khả năng chi trả theo các điều khoản đã quy định trong hợp đồng tín dụng đã ký trước đó. 

Nợ nhóm 4

Nợ nhóm 4 thuộc nhóm nợ nghi ngờ, khoản nợ quá hạn càng lâu, càng gây ra nhiều khó khăn cho các lần vay vốn sau này của khách hàng, trong đó bao gồm các khoản nợ:

 • Thời gian cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày 
 • Các khoản nợ đã điều chỉnh lại thời gian trả nợ lần 2 dưới 30 ngày theo mốc thời gian cơ cấu lại lần thứ 2 
 • Thời gian khoản nợ bị quá hạn từ 181 đến 360 ngày

Nợ xấu Nhóm 5

Cuối cùng, nợ nhóm 5 là nhóm nợ có khả năng mất vốn, bao gồm các khoản nợ dưới đây:

 • Thời gian điều chỉnh lại lần đầu trễ hạn từ 90 ngày theo mốc thời gian cơ cấu lại lần đầu 
 • Điều chỉnh lại thời gian trả nợ lần 2 từ 30 ngày theo mốc thời gian cơ cấu lại lần thứ 2.
 • Cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3 bao gồm cả các khoản nợ chưa quá hạn và đã quá hạn.
 • Thời hạn trả nợ trễ hạn lên đến trên 360 ngày

Trên đây là cách phân loại các nhóm nợ cũng như dấu hiệu để khách hàng nhận biết khi chẳng may rơi vào nợ xấu. Chỉ cần căn cứ vào thời gian nợ quá hạn thì sẽ dễ dàng xác định nhóm nợ của bản thân. Cũng tìm ra lời giải nợ xấu có vay được Vietcredit hay không tại nội dung tiếp theo.

Nguyên nhân nợ xấu Viet Credit là gì?

Không ít các nguyên nhân có thể dẫn đến nợ xấu khi sử dụng hình thức tín dụng, trước khi giải đáp thắc mắc nợ xấu có vay được Vietdredit hay không cùng Gocnhintaichinh.com tìm ra các nguyên nhân của nợ xấu Vietcredit.

Cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit nhanh, đơn giản.

Trước khi biết nợ xấu có vay được Vietcredit hay không, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit phổ biến.

CIC

1. Tạo tài khoản miễn phí ở CIC.org.vn

Dễ dàng tra cứu lịch sử tín dụng bằng cách truy cập vào hệ thống CIC  hoàn toàn miễn phí. Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam nơi lưu trữ mọi thông tin tín dụng của khách hàng tại tất cả các đơn vị cho vay bao gồm các ngân hàng, tổ chức tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, tại đây không thể hiện tổng quát các thông tin về nợ xấu cho khách hàng, mà chỉ cho biết một vài thông tin như điểm tín dụng, nợ ở trạng thái tốt hoặc xấu.

Hoàn tất thủ tục vay

2. Nộp hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng trực tiếp ngân hàng

Một cách để tra cứu nợ xấu hữu hiệu không kém là khách hàng trực tiếp nợ hồ sơ vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ người đi vay, nhân viên sẽ nhanh chóng liên hệ với hệ thống CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng. Từ đó, khách hàng dễ dàng biết được thời gian nợ xấu, địa điểm dính nợ xấu. 

Từ thông tin kiểm tra được trong lịch sử tín dụng của khách hàng nếu khoản nợ trễ hạn quá lâu, đơn vị cho vay có thể từ chối hồ sơ vay vốn của khách hàng.

Bên cạnh các ngân hàng, đơn vị không chấp thuận cho vay khi khách hàng dính nợ xấu thì vẫn còn một số đơn vị cho vay có các điều kiện vay vốn “dễ thở” hơn rất nhiều. Vậy nợ xấu có vay được Vietcredit hay không? Cùng Gocnhintaichinh.com tiếp tục tìm hiểu ở các nội dung tiếp theo.

3. Tải app ngân hàng về điện thoại

Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều tích hợp chức năng vay tiền online trong ứng dụng trên smartphone. Trong đó phải kể đến 2 cái tên quen thuộc với đa số người dùng chính là Ngân hàng Quân đôi – MBBank và Ngân hàng Việt Nam thịnh vương (VPbank)

Sau khi tải app về máy và đăng ký tài khoản thành công, khách hàng truy cập vào ứng dụng ngân hàng. Tại chức năng vay tiền, tiến hành điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và làm theo hướng dẫn. Hệ thống sẽ nhanh chóng xem xét hồ sơ và kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng từ các thông tin đã cung cấp một cách dễ dàng.

Đang có nợ xấu có vay được Vietcredit không?

Nợ xấu có vay được Vietcredit? Chi tiết cách vay 100% duyệt!

Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời cho thắc mắc nợ xấu có vay được Vietcredit hay không?

Khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền tại Vietcredit khi dính nợ xấu, tuy nhiên cần cân nhắc xem bản thân đang thuộc nhóm nợ nào. Đa số các ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng hiện nay trên thị trường đều từ chối hợp đồng vay khi khách hàng nằm trong khoản nợ từ nhóm 3 trở lên.

Vẫn còn một vài app vay tiền online vẫn nhẹ nhàng hơn trong chính sách cho vay, danh sách các app vay tiền không thẩm định sẽ giúp khách hàng giải quyết các nỗi lo tài chính khi chẳng may rơi vào nợ xấu.

Kinh nghiệm vay tiền khi bị nợ xấu Vietcredit

Khi vay tiền tại Vietcredit hay các tổ chức bất kỳ trên toàn quốc khách hàng cũng nên lưu ý một vài “bí kíp” để quá trình vay tiền có thể diễn ra suôn sẻ, tránh khỏi những vấn đề phát sinh không cần thiết. 

Kết luận 

Bên cạnh giải đáp thắc mắc nợ xấu có vay được Vietcredit hay không? Gocnhintaichinh.com cũng không quên gửi đến khách hàng những cách để tra cứu nợ xấu Vietcredit đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn đưa ra những quyết định hợp lý khi vay tiền tại Vietcredit và đặc biệt cân nhắc trong việc sử dụng số tiền từ khoản vay để tránh gây ra nợ xấu.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây