Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá? Cách kiểm tra, xoá ngay

Trong quá trình giao dịch vay vốn với các ngân hàng thương mại hay các tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng vô tình bị CIC xếp vào nợ xấu nhóm 2. Vậy, nợ nhóm 2 là gì, làm thế nào kiểm tra nợ nhóm 2 và quan trọng nhất cách xoá nợ xấu nhóm 2 hiệu quả, miễn phí!

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch vay vốn, mở thẻ tín dụng hay trả góp điện máy sau này của khách hàng. Tuy nhiên, không nhiều người nắm rõ các thông tin về nhóm nợ này. Các vấn đề liên quan như có tiếp tục được vay vốn hay không, nếu được thì vay ở ngân hàng nào là điều mà nhiều người trong trạng thái nợ cần chú ý.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Gocnhintaichinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm đến nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay nợ khó đòi, ở tiếng anh gọi là Bad Debt, được hiểu là khoản tiền mà chủ nợ không có khả năng thanh toán hoặc không sẵn sàng hành động để thanh toán khi đến hạn. 

Điều này vì nhiều lý do, thường là do con nợ không có tiền để trả, ví dụ do một công ty sắp thanh lý hoặc mất khả năng thanh toán. Thời gian quá hạn trả lãi hoặc tiền gốc được quy định để xếp vào nhóm nợ xấu là trên 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 thuộc 1 trong 5 nhóm nợ xấu do CIC phân loại dựa trên các thông tin giao dịch trong quá trình vay cấp tốc, thẻ tín dụng hay vay có tài sản đảm bảo.

Nhóm nợ này còn được gọi là dư nợ cần chú ý, gồm các khách hàng quá hạn các khoản nợ từ 10 đến dưới 30 ngày, bao gồm cả nợ gốc và nợ lãi.

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2, thì bạn đang trong tình trạng báo động, có thể chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Một khi bị liệt kê vào nợ nhóm 2, bạn sẽ không được phép mở thẻ tín dụng cho đến khi tình trạng nợ trên CIC được xóa. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ nhóm 2:

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?

Khi bị liệt kê vào các nhóm nợ, khả năng vay vốn của bạn sẽ bị hạn chế hơn. Đối với nợ nhóm 2, khả năng vay sẽ giảm dần so với nhóm 1. Và sẽ mất một khoảng thời gian để xóa nợ xấu ngân hàng trên CIC. 

Khoảng thời gian để xóa nợ nhóm 2 là 12 tháng (1 năm), kể từ lúc thanh toán nợ quá hạn. Sau khoảng thời gian này, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ biến mất trên thông tin của CIC. Đến lúc này bạn có thể vay vốn bình thường. 

Tuy nhiên, trong quá trình thông tin nợ nhóm 2 vẫn còn tồn tại, bạn vẫn có thể vay vốn ở một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

3 Cách kiểm tra nợ nhóm 2 chính xác, chi tiết nhất.

Có rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn tự mình kiểm tra nợ xấu cá nhân thông qua check CIC Online. Tuy nhiên, bạn có biết những dữ liệu đó hoàn toàn không đầy đủ. 

Chính vì vậy, có rất nhiều người tin tưởng và cách kiểm tra nợ nhóm 2 và cho ra kết quả lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên, sau nhiều ngày đăng ký vay vốn ngân hàng, hồ sơ bị từ chối vì nợ xấu!  Sau đây các cách kiểm tra một cách chi tiết, chính xác và hiệu quả nhất. 

1. Đăng ký vay trực tiếp ngân hàng.

Tuy sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn tất các chứng từ cá nhân, sao kê tài khoản ngân hàng nhưng khi nộp hồ sơ lên hệ thống, thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5 năm gần nhất. Bạn có thể biết được điểm tín dụng tốt hay xấu nhờ vào cách này.

Trường hợp có mối quan hệ nhân viên tín dụng ngân hàng, bạn có thể gửi số CMND/ CCCD để nhờ họ kiểm tra nhé.

MẸO NHỎ: Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “thử đăng ký” vay online một trong hai ngân hàng dưới đây. Sau khi đơn vay hoàn tất, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và gửi bảng báo cáo CIC trong thời gian sớm nhất.

Tính toán số ngày chậm thanh toán.

2. Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Một cách tính rất thủ công, hãy kiểm tra kỳ thanh toán nào có tổng số ngày chậm trả lâu nhất thì chính xác kỳ đó phát sinh.

Nếu ngày thanh toán so với kỳ góp quy định trên 10 và dưới 30 ngày, đích thị bạn đã vào danh sách nợ nhóm 2 rồi đó.

3. Đăng ký dịch vụ CIC tại Gocnhintaichinh.

Nhằm mang đến  không chỉ chính xác về dữ liệu tín dụng của bạn, chúng tôi có thể gửi kết quả trong vòng 3 phút. Để biết thêm thông tin dịch vụ chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ kiểm tra nợ xấu 5 năm gần nhất, có kết quả chỉ sau 30 phút đăng ký!

Làm sao vay tiền khi đang nợ xấu nhóm 2?

Đây là thắc mắc của nhiều người trong trạng thái vướn nợ nhóm 2. Khi mà thông tin còn đang bị CIC theo dõi, thì làm thế nào để bạn có thể tiếp tục vay tiền trả góp ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:

Nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Một tin vui dành cho bạn, nếu bạn đang cần một khoản vay lớn nhưng vẫn hoài nghi liệu đang nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC VAY nha. Nhưng hãy chắc chắn một điều trong 5 năm đỗ lại bạn chưa từng chậm thanh toán trả góp kỳ nào quá 30 ngày. Vì nếu rơi vào nợ xấu nhóm 3 chắc chắn không một ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, các app vay tiền online cũng là giải pháp không thể nào tốt hơn giúp bạn có thể nhận ngay nguồn vốn trong ngày, vẫn đảm bảo lãi suất, quy trình nhanh gọn và 100% miễn phí.

Lời kết.

Trên đây là một số thông tin liên quan về vấn đề nợ xấu nhóm 2 mà có thể bạn cần biết.  Khi bị xếp vào danh sách nhóm nợ cần chú ý, sẽ dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính. Vì vậy, khách hàng nên tránh khả năng rơi vào tình huống này, bằng cách chú ý thanh toán nợ đúng hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây