Nợ xấu nhóm 2 là gì: Gợi ý 10 ngân hàng cho vay nợ xấu 2020.

Nợ xấu nhóm 2

Trong quá trình giao dịch vay vốn với các ngân hàng thương mại hay các tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng vô tình bị CIC xếp vào nợ xấu nhóm 2. 

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch vay vốn sau này của khách hàng. Tuy nhiên, không nhiều người nắm rõ các thông tin về nhóm nợ này. 

Các vấn đề liên quan như có tiếp tục được vay vốn hay không, nếu được thì vay ở ngân hàng nào là điều mà nhiều người trong trạng thái nợ nhóm 2 quan tâm. 

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Gocnhintaichinh.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề nợ xấu nhóm 2 cùng những cách giải quyết hữu ích nhất.

Khái niệm nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay nợ khó đòi được hiểu là khoản tiền mà chủ nợ không có khả năng thanh toán hoặc không sẵn sàng hành động để thanh toán khi đến hạn. 

Điều này vì nhiều lý do, thường là do con nợ không có tiền để trả, ví dụ do một công ty sắp thanh lý hoặc mất khả năng thanh toán. Thời gian quá hạn trả lãi hoặc tiền gốc được quy định để xếp vào nhóm nợ xấu là trên 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 thuộc 1 trong 5 nhóm nợ xấu do CIC phân loại dựa trên các thông tin giao dịch trong quá trình vay vốn. 

Nhóm nợ này còn được gọi là dư nợ cần chú ý, gồm các khách hàng quá hạn các khoản nợ từ 10 đến dưới 90 ngày, bao gồm cả nợ gốc và nợ lãi. Thực chất theo quy định thì nợ nhóm 2 không phải là nhóm nợ xấu. 

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2, thì bạn đang trong tình trạng báo động, có thể chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Một khi bị liệt kê vào nợ nhóm 2, bạn sẽ không được phép mở thẻ tín dụng cho đến khi tình trạng nợ trên CIC được xóa. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ nhóm 2:

 • Khách hàng quên hạn thanh toán tiền lãi.
 • Trục trặc trong việc chuyển tiền liên ngân hàng nên khiến muộn thanh toán tiền lãi hoặc gốc lên đến 10 ngày..
 • Đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu nhưng lại quên việc thanh toán tiền trên 10 ngày.
 • Người vay vốn tín chấp, số tiền lãi ít nên họ ngại ra ngân hàng để đóng tiền lãi.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?​

Khi bị liệt kê vào các nhóm nợ, khả năng vay vốn của bạn sẽ bị hạn chế hơn. 

Đối với nợ nhóm 2, khả năng vay sẽ giảm dần so với nhóm 1. Và sẽ mất một khoảng thời gian để xóa nợ xấu trên CIC

Khoảng thời gian để xóa nợ nhóm 2 là 12 tháng (1 năm), kể từ lúc thanh toán nợ quá hạn. Sau khoảng thời gian này, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ biến mất trên thông tin của CIC. Đến lúc này bạn có thể vay vốn bình thường. 

Tuy nhiên, trong quá trình thông tin nợ nhóm 2 vẫn còn tồn tại, bạn vẫn có thể vay vốn ở một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Làm sao vay tiền khi đang nợ xấu nhóm 2?

Đây là thắc mắc của nhiều người trong trạng thái dính nợ nhóm 2. Khi mà thông tin còn đang bị CIC theo dõi, thì làm thế nào để bạn có thể tiếp tục vay vốn ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:

 • Thực hiện thanh toán khoản nợ hiện tại của bạn. Đây là việc bắt buộc phải làm để bạn có thể được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu, cũng như chứng minh cho ngân hàng rằng không có vướng mắc gì trong quá trình thanh toán cho khoản vay sắp tới.
 • Nhờ người bảo lãnh khoản vay. Đây là người ký hợp đồng cho bạn trong quá trình vay vốn. Tất nhiên, ngân hàng sẽ xem xét kỹ hồ sơ của người này để xem họ có đủ khả năng vay hay không. Người bảo lãnh sẽ là người thực hiện hợp đồng vay cho bạn, và bạn sẽ trả lại họ số tiền họ vay hộ bạn.
 • Sử dụng tài sản thế chấp đảm bảo. Bạn sẽ có khả năng được vay vốn cao hơn nếu sử dụng tài sản đảm bảo để thế chấp. Tuy nhiên, giá trị tài sản dùng để thế chấp phải tương đương hoặc cao hơn khoản vay. Và tùy vào điều kiện của từng ngân hàng khác nhau thì bạn mới được xét duyệt vay. Nếu sau này bạn không có khả năng thanh toán khoản vay, tài sản thế chấp sẽ được thanh khoản cho khoản vay.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều sau để được các ngân hàng chấp thuận cho vay:

 • Mục đích vay vốn rõ ràng
 • Cần có kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả, phương án trả nợ chắc chắn, để đảm bảo khoản vay của bạn sẽ không trở thành khoản nợ xấu.
 • Chứng minh tình hình tài chính hiện tại: thu nhập, tài sản ổn định, có khả năng thanh toán khoản vay.
 • Một điều quan trọng đối với người dính nợ nhóm 2 là: nắm rõ các lịch sử liên quan đến phát sinh nợ nhóm 2 để có thể đối chất với ngân hàng khi được hỏi.

Danh sách ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2.

Việc tiếp tục vay vốn là điều khá khó khăn đối với người dính nợ nhóm 2. Hầu hết ngân hàng sẽ không cho vay tiếp đối với các trường hợp này. 

Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng tạo điều kiện vay vốn cho các khách hàng. Để bạn có thể dễ dàng tham khảo hơn, danh sách này sẽ phân thành 2 nhóm chính như sau:

Danh sách ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2.​

5 Công ty tài chính cho vay nợ nhóm 2 uy tín.

 • FE Credit: Giống như Prudential Finance, đây cũng là một trong số ít những tổ chức tài chính đồng ý cho vay tiếp tục đối với nợ xấu nhóm 2. Và để đảm bảo an toàn tín dụng, không có các rủi ro cho đơn vị, thì bạn cần phải giải trình được lý do chậm trả nợ, và số tiền được vay cũng không cao.
 • Jaccs: Bạn sẽ khá là bất ngờ khi lần đầu biết đến tên Jaccs, một công ty tài chính đã có mặt khá lâu đời trong thị trường tài chính phải không nào! Nếu bạn đang tìm các công ty tài chính cho vay khi đang chậm thanh toán quá 10 ngày thì Jaccs có thể sẽ là sự lựa chọn tốt trong danh sách này.
 • Mirae asset: Tuy chỉ áp dụng cho vay tiền mặt chính ở TP.HCM, Bình dương, Đồng nai và một số tỉnh thành phố ở miền nam. Nếu bạn đang sống và làm việc trong khu vực cấp vay tại công ty này thì Mirae asset sẽ lựa chọn tiếp theo.
 • Home credit: Được biết đến công ty cho vay trả góp điện máy lãi suất tốt và lượng khách hàng cá nhân nhiều nhất hiện nay. Chương trình vay tiền mặt ở Home Credit cũng rất đáng qua tâm bởi thủ tục nhanh gọn.
 • Shinhan Finance: Đây là tổ chức hỗ trợ vay vốn cho người nợ nhóm 2. Hình thức vay tại đây đa dạng, thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng, chỉ sau 24h. Tuy nhiên, phải nói rằng quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như đánh giá của Prudential Finance rất khắt khe.

5 Ngân hàng cho vay nợ nhóm 2 uy tín.

 • VPBank: Hay còn được gọi là ngân hàng Việt nam Thịnh vượng. Sớm được biết đến với chương trình vay tín chấp nhanh, khoản vay cao và lãi suất tốt. Nếu bạn đang tìm ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 tốt nhất thì VPBank chính là sự lựa chọn đầu tiên.
 • TPBank: Hay còn gọi là ngân hàng TMCP Tiên phong. Tuy mới thành lập từ năm 2008, nhờ áp dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào lĩnh vực tài chính. Đặc biệt được biết đến ngân hàng đa dạng chương trình vay nhất hiện nay. Nếu bạn là người đầu tiên biết đến TPBank, không sao cả, hãy tham khảo danh sách các sản phẩm vay tại Gocnhintaichinh nhé.
 • SHB: Hay còn gọi là ngân hàng Sài gòn – Hà nội, với thế mạnh cho vay mọi khách hàng, mọi ngành nghề. Quan trọng nhất, ngân hàng này có thể xem xét lịch sử chậm thanh toán mà có thể hỗ trợ vay.
 • OCB: Hay còn gọi là ngân hàng Phương đông, hình thức cho vay tiền mặt tương tự như TPBank hay SHB tuy nhiên xét về lãi suất và khoản vay cao thì ngân hàng này hỗ trợ rất tốt.
 • Shinhan bank: Bạn đừng nhầm lẫn bởi Shinhan Finance nhé. Được biết đến ngân hàng 100% vốn đầu tư Hàn quốc với duy nhất 1 chương trình vay tín chấp dựa trên mức lương chuyển khoản. Bạn cần vay vốn đến 500 triệu và lãi suất chỉ từ 0.74% tháng, đặc biệt ngân hàng rất thoáng trong việc xem xét nợ nhóm 2.

LƯU Ý.

Các đơn vị chấp thuận cho vay tiếp tục đều có yêu cầu khắt khe, mức lãi suất cao và số tiền thấp. Vì vậy, bạn cần phải xem xét cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Vay thế chấp đối với nợ nhóm 2.

Một tin vui dành cho bạn, nếu bạn đang cần một khoản vay lớn nhưng vẫn hoài nghi liệu đang nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC VAY nha. Nhưng hãy chắc chắn một điều trong 5 năm đỗ lại bạn chưa từng chậm thanh toán trả góp kỳ nào quá 30 ngày. Vì nếu rơi vào nợ xấu nhóm 3 chắc chắn không một ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan về vấn đề nợ xấu nhóm 2 mà có thể bạn cần biết.  Khi bị xếp vào danh sách nhóm nợ cần chú ý, sẽ dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính.

Vì vậy, khách hàng nên tránh khả năng rơi vào tình huống này, bằng cách chú ý thanh toán nợ đúng hạn.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments