Nợ xấu nhóm 2: Cách kiểm tra, xoá nợ cần chú ý miễn phí!

Trong quá trình giao dịch vay vốn với các ngân hàng thương mại hay các tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng vô tình bị CIC xếp vào nợ xấu nhóm 2. Vậy, nợ nhóm 2 là gì, làm thế nào kiểm tra nợ nhóm 2 và quan trọng nhất cách xoá nợ xấu nhóm 2 hiệu quả, miễn phí!

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các giao dịch vay vốn sau này của khách hàng. Tuy nhiên, không nhiều người nắm rõ các thông tin về nhóm nợ này. Các vấn đề liên quan như có tiếp tục được vay vốn hay không, nếu được thì vay ở ngân hàng nào là điều mà nhiều người trong trạng thái nợ cần chú ý.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Gocnhintaichinh.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm đến nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu hay nợ khó đòi, ở tiếng anh gọi là Bad Debt, được hiểu là khoản tiền mà chủ nợ không có khả năng thanh toán hoặc không sẵn sàng hành động để thanh toán khi đến hạn. 

Điều này vì nhiều lý do, thường là do con nợ không có tiền để trả, ví dụ do một công ty sắp thanh lý hoặc mất khả năng thanh toán. Thời gian quá hạn trả lãi hoặc tiền gốc được quy định để xếp vào nhóm nợ xấu là trên 30 ngày.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 thuộc 1 trong 5 nhóm nợ xấu do CIC phân loại dựa trên các thông tin giao dịch trong quá trình vay vốn. 

Nhóm nợ này còn được gọi là dư nợ cần chú ý, gồm các khách hàng quá hạn các khoản nợ từ 10 đến dưới 30 ngày, bao gồm cả nợ gốc và nợ lãi.

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2, thì bạn đang trong tình trạng báo động, có thể chuyển sang nợ xấu nhóm 3, 4, 5. Một khi bị liệt kê vào nợ nhóm 2, bạn sẽ không được phép mở thẻ tín dụng cho đến khi tình trạng nợ trên CIC được xóa. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ nhóm 2:

 • Khách hàng quên hạn thanh toán tiền lãi.
 • Trục trặc trong việc chuyển tiền liên ngân hàng nên khiến muộn thanh toán tiền lãi hoặc gốc lên đến 10 ngày..
 • Đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu nhưng lại quên việc thanh toán tiền trên 10 ngày.
 • Người vay vốn tín chấp, số tiền lãi ít nên họ ngại ra ngân hàng để đóng tiền lãi.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?​

Khi bị liệt kê vào các nhóm nợ, khả năng vay vốn của bạn sẽ bị hạn chế hơn. Đối với nợ nhóm 2, khả năng vay sẽ giảm dần so với nhóm 1. Và sẽ mất một khoảng thời gian để xóa nợ xấu trên CIC

Khoảng thời gian để xóa nợ nhóm 2 là 12 tháng (1 năm), kể từ lúc thanh toán nợ quá hạn. Sau khoảng thời gian này, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ biến mất trên thông tin của CIC. Đến lúc này bạn có thể vay vốn bình thường. 

Tuy nhiên, trong quá trình thông tin nợ nhóm 2 vẫn còn tồn tại, bạn vẫn có thể vay vốn ở một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

3 Cách kiểm tra nợ nhóm 2 chính xác, chi tiết nhất.

Có rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn tự mình kiểm tra nợ xấu cá nhân thông qua check CIC Online. Tuy nhiên, bạn có biết những dữ liệu đó hoàn toàn không đầy đủ. 

Có rất nhiều thông tin trên internet hướng dẫn tự mình kiểm tra nợ xấu cá nhân thông qua check CIC Online. Tuy nhiên, bạn có biết những dữ liệu đó hoàn toàn không đầy đủ. 

Chính vì vậy, có rất nhiều người tin tưởng và cách kiểm tra nợ nhóm 2 và cho ra kết quả lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên, sau nhiều ngày đăng ký vay vốn ngân hàng, hồ sơ bị từ chối vì nợ xấu!  Sau đây các cách kiểm tra một cách chi tiết, chính xác và hiệu quả nhất. 

1. Đăng ký vay trực tiếp ngân hàng.

Tuy sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn tất các chứng từ cá nhân, sao kê tài khoản ngân hàng nhưng khi nộp hồ sơ lên hệ thống, thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra CIC 5 năm gần nhất. Bạn có thể biết được điểm tín dụng tốt hay xấu nhờ vào cách này.

Trường hợp có mối quan hệ nhân viên tín dụng ngân hàng, bạn có thể gửi số CMND/ CCCD để nhờ họ kiểm tra nhé.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại và “thử đăng ký” vay online một trong hai ngân hàng dưới đây.

MBBank

MBBank

Lãi suất từ tháng

 • Chức năng kiểm tra Nợ Xấu
 • Cấp vốn 10-500 triệu
 • Thanh toán 12-60 tháng
 • Độ tuổi từ 18, dưới 60 nam, nữ
 • Vay trực tiếp Ngân hàng Quân Đội
TNEX

TNEX

Ngân hàng số

 • Chức năng kiểm tra Nợ Xấu
 • Một sản phẩm từ MSB
 • Hỗ trợ toàn quốc
 • Không giới hạn độ tuổi
 • Dễ dàng tiếp cận gói vay ưu đãi
Tính toán số ngày chậm thanh toán.

2. Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Một cách tính rất thủ công, hãy kiểm tra kỳ thanh toán nào có tổng số ngày chậm trả lâu nhất thì chính xác kỳ đó phát sinh.

Nếu ngày thanh toán so với kỳ góp quy định trên 10 và dưới 30 ngày, đích thị bạn đã vào danh sách nợ nhóm 2 rồi đó.

3. Đăng ký dịch vụ CIC tại Gocnhintaichinh.

Nhằm mang đến  không chỉ chính xác về dữ liệu tín dụng của bạn, chúng tôi có thể gửi kết quả trong vòng 3 phút. Để biết thêm thông tin dịch vụ chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm: DỊCH VỤ KIỂM TRA NỢ XẤU UY TÍN.

CIC 5 NĂM

255 ngàn
 • Biết chính xác nợ xấu nhóm mấy.
 • Chi tiết các khoản vay, thẻ tín dụng hiện tại.
 • Dư nợ hiện tại các khoản vay, thẻ tín dụng
 • Nhận bảng báo cáo ngay trong ngày
NÊN DÙNG

Làm sao vay tiền khi đang nợ xấu nhóm 2?

Đây là thắc mắc của nhiều người trong trạng thái dính nợ nhóm 2. Khi mà thông tin còn đang bị CIC theo dõi, thì làm thế nào để bạn có thể tiếp tục vay vốn ở các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:

 • Thực hiện thanh toán khoản nợ hiện tại của bạn. Đây là việc bắt buộc phải làm để bạn có thể được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu, cũng như chứng minh cho ngân hàng rằng không có vướng mắc gì trong quá trình thanh toán cho khoản vay sắp tới.
 • Nhờ người bảo lãnh khoản vay. Đây là người ký hợp đồng cho bạn trong quá trình vay vốn. Tất nhiên, ngân hàng sẽ xem xét kỹ hồ sơ của người này để xem họ có đủ khả năng vay hay không. Người bảo lãnh sẽ là người thực hiện hợp đồng vay cho bạn, và bạn sẽ trả lại họ số tiền họ vay hộ bạn.
 • Sử dụng tài sản thế chấp đảm bảo. Bạn sẽ có khả năng được vay vốn cao hơn nếu sử dụng tài sản đảm bảo để thế chấp. Tuy nhiên, giá trị tài sản dùng để thế chấp phải tương đương hoặc cao hơn khoản vay. Và tùy vào điều kiện của từng ngân hàng khác nhau thì bạn mới được xét duyệt vay. Nếu sau này bạn không có khả năng thanh toán khoản vay, tài sản thế chấp sẽ được thanh khoản cho khoản vay.

Danh sách ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2.

Việc tiếp tục vay vốn là điều khá khó khăn đối với người dính nợ nhóm 2. Hầu hết ngân hàng sẽ không cho vay tiếp đối với các trường hợp này. 

Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng tạo điều kiện vay vốn cho các khách hàng. Để bạn có thể dễ dàng tham khảo hơn, danh sách này sẽ phân thành 2 nhóm chính như sau:

Danh sách ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2.​

5 Công ty tài chính cho vay nợ nhóm 2 uy tín.

 • FE Credit: Giống như Prudential Finance, đây cũng là một trong số ít những tổ chức tài chính đồng ý cho vay tiếp tục đối với nợ xấu nhóm 2. Và để đảm bảo an toàn tín dụng, không có các rủi ro cho đơn vị, thì bạn cần phải giải trình được lý do chậm trả nợ, và số tiền được vay cũng không cao.
 • Jaccs: Bạn sẽ khá là bất ngờ khi lần đầu biết đến tên Jaccs, một công ty tài chính đã có mặt khá lâu đời trong thị trường tài chính phải không nào! Nếu bạn đang tìm các công ty tài chính cho vay khi đang chậm thanh toán quá 10 ngày thì Jaccs có thể sẽ là sự lựa chọn tốt trong danh sách này.
 • Mirae asset: Tuy chỉ áp dụng cho vay tiền mặt chính ở TP.HCM, Bình dương, Đồng nai và một số tỉnh thành phố ở miền nam. Nếu bạn đang sống và làm việc trong khu vực cấp vay tại công ty này thì Mirae asset sẽ lựa chọn tiếp theo.
 • Home credit: Được biết đến công ty cho vay trả góp điện máy lãi suất tốt và lượng khách hàng cá nhân nhiều nhất hiện nay. Chương trình vay tiền mặt ở Home Credit cũng rất đáng qua tâm bởi thủ tục nhanh gọn.
 • Shinhan Finance: Đây là tổ chức hỗ trợ vay vốn cho người nợ nhóm 2. Hình thức vay tại đây đa dạng, thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng, chỉ sau 24h. Tuy nhiên, phải nói rằng quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như đánh giá của Prudential Finance rất khắt khe.

5 Ngân hàng cho vay nợ nhóm 2 uy tín.

 • VPBank: Hay còn được gọi là ngân hàng Việt nam Thịnh vượng. Sớm được biết đến với chương trình vay tín chấp nhanh, khoản vay cao và lãi suất tốt. Nếu bạn đang tìm ngân hàng nào cho vay nợ xấu nhóm 2 tốt nhất thì VPBank chính là sự lựa chọn đầu tiên.
 • TPBank: Hay còn gọi là ngân hàng TMCP Tiên phong. Tuy mới thành lập từ năm 2008, nhờ áp dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 vào lĩnh vực tài chính. Đặc biệt được biết đến ngân hàng đa dạng chương trình vay nhất hiện nay. Nếu bạn là người đầu tiên biết đến TPBank, không sao cả, hãy tham khảo danh sách các sản phẩm vay tại Gocnhintaichinh nhé.
 • SHB: Hay còn gọi là ngân hàng Sài gòn – Hà nội, với thế mạnh cho vay mọi khách hàng, mọi ngành nghề. Quan trọng nhất, ngân hàng này có thể xem xét lịch sử chậm thanh toán mà có thể hỗ trợ vay.
 • OCB: Hay còn gọi là ngân hàng Phương đông, hình thức cho vay tiền mặt tương tự như TPBank hay SHB tuy nhiên xét về lãi suất và khoản vay cao thì ngân hàng này hỗ trợ rất tốt.
 • Shinhan bank: Bạn đừng nhầm lẫn bởi Shinhan Finance nhé. Được biết đến ngân hàng 100% vốn đầu tư Hàn quốc với duy nhất 1 chương trình vay tín chấp dựa trên mức lương chuyển khoản. Bạn cần vay vốn đến 500 triệu và lãi suất chỉ từ 0.74% tháng, đặc biệt ngân hàng rất thoáng trong việc xem xét nợ nhóm 2.

LƯU Ý.

Các đơn vị chấp thuận cho vay tiếp tục đều có yêu cầu khắt khe, mức lãi suất cao và số tiền thấp. Vì vậy, bạn cần phải xem xét cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Hướng dẫn vay thế chấp đối với nợ nhóm 2.

Một tin vui dành cho bạn, nếu bạn đang cần một khoản vay lớn nhưng vẫn hoài nghi liệu đang nợ xấu nhóm 2 có vay thế chấp được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC VAY nha. Nhưng hãy chắc chắn một điều trong 5 năm đỗ lại bạn chưa từng chậm thanh toán trả góp kỳ nào quá 30 ngày.

Vì nếu rơi vào nợ xấu nhóm 3 chắc chắn không một ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Lời kết.

Trên đây là một số thông tin liên quan về vấn đề nợ xấu nhóm 2 mà có thể bạn cần biết.  Khi bị xếp vào danh sách nhóm nợ cần chú ý, sẽ dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính. Vì vậy, khách hàng nên tránh khả năng rơi vào tình huống này, bằng cách chú ý thanh toán nợ đúng hạn.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments