Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào, cách xoá

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Đây là câu hỏi chung mà rất nhiều khách hàng vì một nguyên nhân nào đó dẫn đến trả chậm, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân!

Bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về nhóm nợ xấu này giúp bạn có được những khoản vay tốt từ ngân hàng. Đồng thời, đảm bảo lịch sử tín dụng tốt cho bạn. Cùng tìm hiểu tại Gocnhintaichinh.com ngay thôi nào!

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3

Đầu tiên ta cần hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Hiện tại, các tổ chức tín dụng phân loại nợ xấu thành 5 nhóm. Nếu bạn bị thông báo thuộc nợ xấu nhóm 3 tức là trước đây trong quá trình vay bạn đã trả nợ cho ngân hàng nhưng không đúng thời hạn quy định.  Định nghĩa của nợ xấu nhóm 3 như sau:

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất tại các diễn đàn. Việc chậm thanh toán dù yếu tố ngoại cảnh, hay vài trường hợp bất ngờ xảy đến dẫn đến việc không thể thanh toán đúng lộ trình đều mang khả năng nợ xấu ngân hàng!

Thông tin từ các chuyên gia tài chính đưa ra là các nhóm nợ xấu, trong đó có nợ xấu nhóm 3 đến nợ xấu nhóm 4, 5 thì khả năng vay vốn gần như bằng không. Để thực hiện vay tại các tổ chức tín dụng bạn cần có thời gian xóa nợ xấu.

Lịch sử vay vốn của bạn trên hệ thống các tổ chức tín dụng và các ngân hàng sẽ được ghi nhớ trên hệ thống dữ liệu từ 3 – 5 năm kể từ thời điểm bạn trả đầy đủ gốc và lãi. 

Trong trường hợp, bạn chọn vay tại các tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt, chặt chẽ thì có thể bạn không bao giờ được xét vay dưới bất cứ hình thức nào nếu bị rơi vào nhóm nợ xấu. 

Vì hiện nay, bất kỳ ngân hàng trong và nước, các công ty tài chính lớn: FE Credit, Home Credit,…(ngoại trừ ACS Việt Nam). Họ đều có quyền truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia để tra cứu lịch sử tín dụng khách hàng vay vốn, trả góp, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Còn một điểm đáng lưu ý, nếu bạn bị rơi vào nhóm nợ xấu thì không chỉ bạn mà những cá nhân có chung địa chỉ, hộ khẩu với bạn cũng bị ảnh hưởng. 

Ví dụ.

Anh chồng muốn vay tiền mua xe nhưng cô vợ lại thuộc nợ xấu nhóm 3 thì khả năng bị ngân hàng từ chối cho vay rất cao. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng tránh rơi vào nhóm nợ xấu để tránh đánh mất cơ hội vay vốn sau này.

Với các nhóm nợ xấu như: Nợ xấu nhóm 3,4,5 thì khả năng vay hầu như là không thể. Tuy nhiên với nợ xấu nhóm 3 vẫn còn tia hy vọng. Vẫn có một số công ty tài chính tín dụng cho khách hàng nợ xấu nhóm 3 vay. 

Còn ngân hàng khi thấy nợ xấu họ sẽ không duyệt hồ sơ vay đâu. Bạn có thể vay thế chấp. Sự uy tín của bạn đã giảm sút nên không thể vay tín chấp nữa. Mình sẽ giải thích chi tiết từng trường hợp có thể vay thế chấp được hoặc không sau đây:

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 3 như thế nào?

Bạn có thể lên trực tiếp cic.org.vn tạo tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng sử dụng liên hệ với GNTC số liệu mà CIC cung cấp chưa đầy đủ và rất mất thời gian mới đăng ký thành công. Sau đây là các cách bạn có thể tự mình kiểm tra nợ xấu ngay tại nhà, chỉ cần kết nối internet là được nhé.

1. Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Trung tâm tín dụng cập nhật và ghi nhận nợ xấu ở thời điểm mà tổng số ngày chậm thanh toán ở một kỳ nào cao nhất. 

Chẳng hạn bạn có 3 kỳ trả chậm tương ứng kỳ 10: 7 ngày, 11: 15 ngày và kỳ 12: 31 ngày. CIC sẽ cập nhật kỳ 12, nghĩa là tổng số ngày chậm đóng 31 ngày và khách hàng sẽ vào danh sách nợ xấu nhóm 3.

2. Đăng ký “thử” vay online trực tiếp ngân hàng.

Các ngân hàng 100% đề kiểm tra lịch sử khách hàng ít nhất 5 năm gần nhất. Bản báo cáo này bạn có thể “mượn” được bằng cách tải ứng dụng một trong hai ngân hàng dưới đây, tiến hành tạo tài khoản online và đăng ký vay nhé.

3. Sử dụng dịch vụ check CIC Gonhintaichinh.

Bạn sẽ không phải làm gì cả vì GNTC sẽ cung cấp cic 5 năm chính xác, có cập nhật mới nhất từ đó bạn sẽ biết được mình có nợ hay không, tránh lãng phí thời gian chuẩn bị hồ sơ và chờ thẩm định quá lâu xong rồi hồ sơ bị từ chối.

Ngoài ra, từ bảng báo cáo, chúng tôi sẵn sàng tư vấn các dữ liệu trên CIC và lắng nghe, gợi ý các gói vay tiền nào phù hợp với bạn nhất, dĩ nhiên miễn phí hoàn toàn.

Với dịch vụ kiểm tra chi tiết CIC lên đến 5 năm gần nhất. Quý khách có thể biết tường tận: có nợ xấu nhóm 3 hay không, thời điểm ảnh hưởng, dư nợ gốc còn lại và điểm tín dụng của mình như thế nào!

Nợ xấu vay nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu vay nhóm 3 vay được ngân hàng nào?​

Khi đã rơi vào nợ xấu nhóm 3 rồi thì rất khó tham gia các dịch vụ vay vốn tại ngân hàng. Bạn cần có thời gian để xóa nợ xấu từ 3 – 5 năm mới có thể vay vốn lại được. 

Nhưng như đã nói ở trên bạn có thể vay thế chấp tại một số công ty tài chính tín dụng. Vì sự uy tín của bạn không còn được đánh giá cao nên vay tín chấp là chuyện không thể. 

Lúc này, bạn vay thế chấp dùng tài sản của mình để đảm bảo cho khoản vay. Để được vay thế chấp bạn cần thực hiện 2 bước sau:

Tài sản của bạn không bị tranh chấp hoặc quy hoạch. Các khoản như nguồn thu và phương án phải tốt.

Nếu bạn chỉ cần vay khoản 10 triệu thì có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ tài chính để vay. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kĩ về độ uy tín của đơn vị cũng như lãi suất có hợp lý không. Để tránh rơi vào những sự cố không mong muốn nhé.

Bên cạnh đó, có nhiều bạn nghe rằng có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 3 và thắc mắc không biết thực hư thế nào. Mình xin đính chính lại là tại Việt Nam không có công ty dịch vụ nào có đủ thẩm quyền để xóa nợ xấu. 

Vì thế, bạn nên cảnh giác với những lời mời gọi này nhé. Để tránh tình huống tiền mất tật mang không mong muốn.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Chính vì thế, Gocnhintaichinh xin gợi ý thông tin bên dưới có thể giúp bạn vay vốn được một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm tránh rơi vào nợ xấu nhóm 3.

Rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 3 có thể khiến bạn gặp phải những bế tắc. Chính vì thế, hãy lưu ý kỹ những điều sau đây nhé:

Lời kết.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông hữu ích, mang đến cho bạn có cái nhìn rõ hơn về nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào! 

Cũng như mang đến nhiều kiến thức quan trọng giúp bạn nâng cao ý thức và sự hiểu biết của mình để đảm bảo lịch sử tín dụng trong sạch cho bản thân và các khoản vay tốt từ ngân hàng nhằm phát triển kinh tế, ổn định tài chính nhé!

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây