Nợ xấu nhóm 3: Vay được ngân hàng nào, cách xoá mới 2021.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Đây là câu hỏi chung mà rất nhiều khách hàng vì một nguyên nhân nào đó dẫn đến trả chậm, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân!

Bạn sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích về nhóm nợ xấu này giúp bạn có được những khoản vay tốt từ ngân hàng. Đồng thời, đảm bảo lịch sử tín dụng tốt cho bạn. Cùng tìm hiểu tại Gocnhintaichinh.com ngay thôi nào!

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3

Đầu tiên ta cần hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì? Hiện tại, các tổ chức tín dụng phân loại nợ xấu thành 5 nhóm. 

Nếu bạn bị thông báo thuộc nợ xấu nhóm 3 tức là trước đây trong quá trình vay bạn đã trả nợ cho ngân hàng nhưng không đúng thời hạn quy định.  Định nghĩa của nợ xấu nhóm 3 như sau:

 • Trả chậm từ 90 - 180 ngày trong lần thanh toán nợ trước đó.
 • Cùng lúc bạn có nhiều khoản nợ với nhiều tổ chức tín dụng và có các khoản nợ cao hơn. Thì lúc này ngân hàng buộc phải phân loại và sắp xếp các khoản nợ còn lại của bạn vào các mức độ nhóm nợ rủi ro.
 • Căn cứ vào các khoản nợ (gồm khoản nợ trong hạn và khoản nợ đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ) ngân hàng có đủ cơ sở đánh giá khả năng trả nợ của bạn thấp. Thì lúc này ngân hàng sẽ chủ động quyết định phân loại các khoản nợ đó vào các nhóm nợ mức độ rủi ro cao hơn dựa vào thang đánh giá riêng.

Đơn giản hơn!

Khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu nhóm khi khoản trả góp ở kỳ thanh toán hiện tại vẫn chưa trả cho bên vay (tín chấp, thế chấp, trả góp điện máy hay 5% thẻ tín dụng ngân hàng(.

Ví dụ.

Ngày thanh toán kỳ thứ 10 của bạn là 25/04/2020 nhưng mãi đến ngày 26/05/2020 bạn mới thanh cho khoản vay kỳ thứ 10 này, nợ xấu nhóm 3 đã hình thành!

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất tại các diễn đàn. Việc chậm thanh toán dù yếu tố ngoại cảnh, hay vài trường hợp bất ngờ xảy đến dẫn đến việc không thể thanh toán đúng lộ trình đều mang khả năng nợ xấu!

Thông tin từ các chuyên gia tài chính đưa ra là các nhóm nợ xấu, trong đó có nợ xấu nhóm 3 khả năng vay vốn gần như bằng không. Để thực hiện vay tại các tổ chức tín dụng bạn cần có thời gian xóa nợ xấu.

Lịch sử vay vốn của bạn trên hệ thống các tổ chức tín dụng và các ngân hàng sẽ được ghi nhớ trên hệ thống dữ liệu từ 3 – 5 năm kể từ thời điểm bạn trả đầy đủ gốc và lãi. 

Trong trường hợp, bạn chọn vay tại các tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt, chặt chẽ thì có thể bạn không bao giờ được xét vay dưới bất cứ hình thức nào nếu bị rơi vào nhóm nợ xấu. 

Vì hiện nay, bất kỳ ngân hàng trong và nước, các công ty tài chính lớn: FE Credit, Home Credit,…(ngoại trừ ACS). Họ đều có quyền truy cập vào trung tâm tín dụng quốc gia để tra cứu lịch sử tín dụng khách hàng vay vốn, trả góp, mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Còn một điểm đáng lưu ý, nếu bạn bị rơi vào nhóm nợ xấu thì không chỉ bạn mà những cá nhân có chung địa chỉ, hộ khẩu với bạn cũng bị ảnh hưởng. 

Ví dụ.

Anh chồng muốn vay tiền mua xe nhưng cô vợ lại thuộc nợ xấu nhóm 3 thì khả năng bị ngân hàng từ chối cho vay rất cao. Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng tránh rơi vào nhóm nợ xấu để tránh đánh mất cơ hội vay vốn sau này.

Với các nhóm nợ xấu như: Nợ xấu nhóm 3,4,5 thì khả năng vay hầu như là không thể. Tuy nhiên với nợ xấu nhóm 3 vẫn còn tia hy vọng. Vẫn có một số công ty tài chính tín dụng cho khách hàng nợ xấu nhóm 3 vay. 

Còn ngân hàng khi thấy nợ xấu họ sẽ không duyệt hồ sơ vay đâu. Bạn có thể vay thế chấp. Sự uy tín của bạn đã giảm sút nên không thể vay tín chấp nữa. Mình sẽ giải thích chi tiết từng trường hợp có thể vay thế chấp được hoặc không sau đây:

 • Trường hợp 1: Nợ xấu nhóm 3 đã thanh toán cách đây 12 tháng. Trường hợp bạn mới thanh toán nợ xấu nhóm 3 dưới 12 tháng thì khả năng vay hầu như bằng không.
 • Trường hợp 2: Hoàn tất thanh toán nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác. Khoản tiền cần vay vốn ít hơn mức thu nhập hàng tháng. Lưu ý: Tiền lương của bạn được thanh toán qua thẻ tín dụng sẽ có uy tín hơn so với nhận lương bằng tiền mặt.
 • Trường hợp 3: Thế chấp sổ đỏ, sổ hồng. Tỷ lệ vay vốn thành công lên đến 50%. Khoản nợ xấu trước đó do nguyên nhân khách quan.Thu nhập hàng tháng hiện tại tốt, có giấy chứng nhận của cơ quan. Cho thấy được phương án vay và chi trả rõ ràng. Nếu bạn có mục đích không muốn thanh toán các khoản nợ xấu khác thì ngân hàng sẽ không xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn.

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 3 như thế nào?

Bạn có thể lên trực tiếp cic.org.vn tạo tài khoản miễn phí. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng sử dụng liên hệ với GNTC số liệu mà CIC cung cấp chưa đầy đủ và rất mất thời gian mới đăng ký thành công. Sau đây là các cách bạn có thể tự mình kiểm tra nợ xấu ngay tại nhà, chỉ cần kết nối internet là được nhé.

#1. Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Tính toán số ngày chậm thanh toán.

Trung tâm tín dụng cập nhật và ghi nhận nợ xấu ở thời điểm mà tổng số ngày chậm thanh toán ở một kỳ nào cao nhất. 

Chẳng hạn bạn có 3 kỳ trả chậm tương ứng kỳ 10: 7 ngày, 11: 15 ngày và kỳ 12: 31 ngày. CIC sẽ cập nhật kỳ 12, nghĩa là tổng số ngày chậm đóng 31 ngày và khách hàng sẽ vào danh sách nợ xấu nhóm 3.

#2. Đăng ký “thử” vay online trực tiếp ngân hàng.

Các ngân hàng 100% đề kiểm tra lịch sử khách hàng ít nhất 5 năm gần nhất. Bản báo cáo này bạn có thể “mượn” được bằng cách tải ứng dụng một trong hai ngân hàng dưới đây, tiến hành tạo tài khoản online và đăng ký vay nhé.

MBBank

MBBank

Lãi suất từ tháng

 • Chức năng kiểm tra Nợ Xấu
 • Cấp vốn 10-500 triệu
 • Thanh toán 12-60 tháng
 • Độ tuổi từ 18, dưới 60 nam, nữ
 • Vay trực tiếp Ngân hàng Quân Đội
TNEX

TNEX

Ngân hàng số

 • Chức năng kiểm tra Nợ Xấu
 • Một sản phẩm từ MSB
 • Hỗ trợ toàn quốc
 • Không giới hạn độ tuổi
 • Dễ dàng tiếp cận gói vay ưu đãi

#3. Sử dụng dịch vụ check CIC Gonhintaichinh.

Bạn sẽ không phải làm gì cả vì GNTC sẽ cung cấp cic 5 năm chính xác, có cập nhật mới nhất từ đó bạn sẽ biết được mình có nợ hay không, tránh lãng phí thời gian chuẩn bị hồ sơ và chờ thẩm định quá lâu xong rồi hồ sơ bị từ chối.

Ngoài ra, từ bảng báo cáo, chúng tôi sẵn sàng tư vấn các dữ liệu trên CIC và lắng nghe, gợi ý các gói vay tiền nào phù hợp với bạn nhất, dĩ nhiên miễn phí hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra nợ xấu 5 năm gần nhất.

CIC 5 NĂM

255 ngàn
 • Biết chính xác nợ xấu nhóm mấy.
 • Chi tiết các khoản vay, thẻ tín dụng hiện tại.
 • Dư nợ hiện tại các khoản vay, thẻ tín dụng
 • Nhận bảng báo cáo ngay trong ngày
NÊN DÙNG

Nợ xấu vay nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu vay nhóm 3 vay được ngân hàng nào?​

Khi đã rơi vào nợ xấu nhóm 3 rồi thì rất khó tham gia các dịch vụ vay vốn tại ngân hàng. Bạn cần có thời gian để xóa nợ xấu từ 3 – 5 năm mới có thể vay vốn lại được. 

Nhưng như đã nói ở trên bạn có thể vay thế chấp tại một số công ty tài chính tín dụng. Vì sự uy tín của bạn không còn được đánh giá cao nên vay tín chấp là chuyện không thể. 

Lúc này, bạn vay thế chấp dùng tài sản của mình để đảm bảo cho khoản vay. Để được vay thế chấp bạn cần thực hiện 2 bước sau:

 • Bước 1: Hoàn tất thanh toán khoản nợ tại tổ chức tín dụng đã vay trước đó.
 • Bước 2: Thế chấp nhà đất, sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Tài sản của bạn không bị tranh chấp hoặc quy hoạch. Các khoản như nguồn thu và phương án phải tốt.

Nếu bạn chỉ cần vay khoản 10 triệu thì có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ tài chính để vay. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kĩ về độ uy tín của đơn vị cũng như lãi suất có hợp lý không. Để tránh rơi vào những sự cố không mong muốn nhé.

Bên cạnh đó, có nhiều bạn nghe rằng có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 3 và thắc mắc không biết thực hư thế nào. Mình xin đính chính lại là tại Việt Nam không có công ty dịch vụ nào có đủ thẩm quyền để xóa nợ xấu. 

Vì thế, bạn nên cảnh giác với những lời mời gọi này nhé. Để tránh tình huống tiền mất tật mang không mong muốn.

Nợ xấu vay được ngân hàng nào? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Chính vì thế, Gocnhintaichinh xin gợi ý thông tin bên dưới có thể giúp bạn vay vốn được một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm tránh rơi vào nợ xấu nhóm 3.

Rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 3 có thể khiến bạn gặp phải những bế tắc. Chính vì thế, hãy lưu ý kỹ những điều sau đây nhé:

 • Đánh giá kỹ khả năng và phương án trả nợ của bạn trước khi quyết định vay. Đây là kế hoạch tối ưu nhất giúp bạn kiểm soát tốt tình hình tài chính, tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả.
 • Cần tìm hiểu kỹ các nhóm nợ xấu và hệ lụy khi bị dính vào nhóm nợ xấu.
 • Nhớ ngày thanh toán ghi trên hợp đồng và thực hiện chi trả đúng thời hạn. Tránh nhớ nhầm ngày hoặc quên mà rơi vào tình trạng nợ xấu không mong muốn
 • Nếu bạn gặp sự cố bất ngờ không có khả năng thanh toán, bạn nên liên hệ đến tổ chức tín dụng để nhận được hỗ trợ và tìm ra phương án tốt nhất nhé. Không nên lảng tránh, chỉ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Lời kết.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông hữu ích, mang đến cho bạn có cái nhìn rõ hơn về nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào! Cũng như mang đến nhiều kiến thức quan trọng giúp bạn nâng cao ý thức và sự hiểu biết của mình để đảm bảo lịch sử tín dụng trong sạch cho bản thân và các khoản vay tốt từ ngân hàng nhằm phát triển kinh tế, ổn định tài chính nhé!

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments