Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá?

Nợ xấu nhóm 4 bao lâu được xóa, nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Có phải bạn đang làm thủ tục vay vốn ngân hàng nhưng ngay sau khi đăng ký hồ sơ vay vốn thì bị ngân hàng từ chối vì lý do nợ xấu!.

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách kiểm tra cũng như làm thế nào xoá nợ nhóm 4 miễn phí nhé.

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Nợ xấu nhóm 4: Vay được ngân hàng nào, bao lâu sẽ xoá?

Nợ xấu nhóm 4 là một trong các nhóm nợ cảnh báo rủi ro rất cao đến bên cho vay. Hiện tại có 5 nhóm nợ chính và mức độ ảnh hưởng đến vay tín dụng tăng dần từ một đến năm.

Khi khách hàng được tổ chức tài chính nào kiểm tra CIC (trung tâm tín dụng Quốc Gia) đã hoặc đang chậm thanh toán quá lâu dẫn đến nợ xấu nhóm 4 thì tổng số ngày mà khách hàng trả trễ so với kỳ thanh toán khoản góp phát sinh lâu nhất trên 180 ngày.

Nguyên nhân nợ xấu nhóm 4.

Có rất nhiều lý do tác động đến khoản trả góp tài chính mà khách hàng không có thể tiếp tục đóng tiền được nữa. Một trong những nguyên nhân mà chúng tôi thường xuyên nhận câu hỏi từ phía khách hàng như sau:

Hờ hững về khoản vay.

Sẽ có rất nhiều không quan tâm đến điểm tín dụng (lịch sử thanh toán) tầm quan trọngn như thế nào nếu vay vốn ngân hàng (tiêu dùng, thế chấp) hay mở thẻ tín dụng ngân hàng. 

Họ vay trả góp một sản phẩm điện máy và luôn nghĩ rằng “thanh toán trước hay trễ vài ngày cũng không sao cả, miễn có trả nợ là được thôi!” Điều này sẽ dẫn đến hai vấn đề nghiêm trọng, đó là: phát sinh phí phạt vi phạm hợp đồng tín dụng và nợ xấu hình thành.

Đứng tên cho người thân, bạn bè vay dùm.

Chẳng hạn gia định bạn có thành viên chưa đủ 18 tuổi và họ muốn sở hữu một IPhone 12 mới nhất. Họ nhờ bạn đứng tên dùm về khoản trả góp điện thoại nhưng hàng tháng người thân sẽ góp cho bạn.

Điều này rất bình thường nhưng một trong lý do nợ xấu nhóm 2 trở lên do bạn bè/ gia đình rất ít trách nhiệm về khoản thanh toán mà mình không phải trực tiếp đứng ra trả góp.

Mất khả năng thanh toán.

Sẽ có rất nhiều khách hàng đang có rất nhiều khoản trả góp và không thể kiểm soát được hết tổng số nợ đó, dẫn đến tình trạng thanh toán nợ này và chậm trả tiền cho khoản nợ kia, nợ xấu nhóm 4 không thể tránh khỏi!

4 Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 4 mới nhất.

Nợ xấu như một “kẻ thù” tiềm ẩn và rất khó kiểm soát nếu chúng ta trì hoãn một khoản vay nào đó. Trên internet hướng dẫn nhiều cách kiểm tra, nhưng thực tế những thông tin thiếu hoặc không chính xác, bạn sẽ mất nhiều thì giờ nhưng lại không có tra cứu được nợ xấu. 

Vậy, làm thế nào để tự mình kiểm tra nhưng vẫn đảm bảo rằng mình có nợ xấu hay không và giả sử có thì thuộc nhóm nợ nào! Cùng tìm hiểu chi tiết 4 cách kiểm tra này nhé!

#1. Kiểm tra khoản thanh toán gần nhất.

Kiểm tra khoản thanh toán gần nhất.

Đây là cách khá đơn giản, hãy thử nhớ lại kỳ thanh toán nào mà bạn chậm trả tiền lâu nhất, tổng số ngày chậm đó so với ngày đóng tiền được quy định trong hợp đồng vay/ lịch trả nợ chính xác bao nhiêu ngày.

Nếu trễ trên 10 và dưới 30 sẽ là nợ cần chú ý, trên 30 và dưới 180 ngày sẽ là nợ nhóm 3, trên 180 ngày là nợ nhóm 4 và trên 365 ngày trở lên là nợ xấu nhóm 5

Trường hợp bạn không thể biết tổng số ngày chậm trả đó, có thể gọi đến tổng đài và nhờ họ kiểm tra nhé.

CIC

#2. Kiểm tra CIC Online

Đây là cách khá cơ bản, bạn có thể truy vấn vào website cic.org.vn, tiến hành tạo tài khoản. Tuy miễn phí nhưng đây là cách làm mất nhiều thời gian nhất.

Và một điểm đáng lưu ý nhé, CIC online có mục chấm điểm tín dụng bằng số, nhưng thực ra trị số này không giúp bạn phân biệt được mình có nợ hay không và nằm trong danh sách nợ xấu không!

#3. Kiểm tra bằng app  hàng

Một trong những tính năng mới nhất từ ứng dụng thuộc ngân hàng Quân Đội và OCB đó là thêm tính năng vay tiền online với hạn mức đến 100-500 triệu, kỳ hạn góp 06-60 tháng.

Tuy app MBBank, OCB không hỗ trợ miễn phí check CIC, nhưng bạn có thể dựa vào đăng ký vay vốn online, hệ thống thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng và phản hồi lại khi nhận hồ sơ vay nhé.

#4. Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại Gocnhintaichinh.

Nhằm mang đến thông tin cực kỳ chính xác và nhanh nhất (chưa đến 30 phút khách hàng sẽ nhận được bản báo cáo File PDF). 

Gocnhintaichinh mở dịch vụ kiểm tra nợ xấu với CIC 5 năm gần nhất, nghĩa là mọi lịch sử thanh toán trong vòng 60 tháng đổ lại sẽ được ghi nhận trên file này, gồm có: vay tiền (tín/ thế chấp), thẻ tín dụng, các khoản góp điện máy ở các công ty tài chính lớn. Bạn có thể tham khảo thêm: DỊCH VỤ KIỂM TRA NỢ XẤU UY TÍN.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 4 tự động.

Đây có phải là câu trả lời mà bạn đang mong muốn! Để có thể tự gỡ nợ nhóm 4, người đi vay phải thỏa đồng thời hai tiêu chí này:

Có nên tin các dịch vụ xóa nợ xấu hay không?

Có nên tin các dịch vụ xóa nợ xấu hay không?

Có rất nhiều dịch vụ cam kết xóa nợ xấu tận gốc với chi phí rất rẻ! Phí xóa nợ dao động từ 10% đến 30% trên số tiền khách hàng đang cần vay.

Chẳng hạn bạn muốn vay 100 triệu sẽ phải trả trước cho bên dịch vụ này khoảng 15-30 triệu. Câu hỏi đặt ra, họ có thực sự sẽ xóa hết mọi lịch sử chậm thanh toán trên hệ thống CIC trực thuộc ngân hàng nhà nước quản lý và giám sát!

Câu trả lời là: Dịch vụ xóa nợ xấu là LỪA ĐẢO! Họ đang lợi dụng vào mong muốn được vay vốn ngân hàng lãi suất thấp mà thôi

Đang nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Không một ngân hàng nào có thể hỗ trợ khách hàng khi đang có nợ xấu cả, kể cả nhóm 2 đi chăng nữa. Ngoài việc tất toán khoản vay và chờ đợi ra, khách hàng sẽ không thể tham gia tín dụng ngân hàng được nữa.

Tuy nhiên, bạn chỉ muốn trả góp điện máy, điện thoại thôi thì vẫn có thể vay được nhé! Vì một số công ty tài chính chỉ kiểm tra CIC sơ bộ, nghĩa là khách hàng không cần đóng hết khoản vay nợ xấu, chỉ cần thanh toán kỳ chậm trả đó và chờ 2 tháng sau có thể đăng ký vay góp bình thường trở lại, mặc dù đang có nợ xấu nhóm 4!

Ngoài ra, vay tiền online cũng là một cách tốt nhất khi bạn cần tiền cấp tốc trong ngày, hãy tham khảo danh sách các đơn vị vay online uy tín tại Gocnhintaichinh. 

Xin lưu ý, các ứng dụng, trang vay tiền có hạn mức vay thấp, lãi suất cao và bạn hãy chú ý phí tư vấn có mắc không trước khi bắt đầu vay online nhé.

Lời kết.

Nợ xấu sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, sinh hoạt của người vay (ngoài việc bên cho vay sử dụng biện pháp thu hồi nợ có khắt khe không!). Nhưng mọi cánh cửa vay vốn ngân hàng sẽ tạm thời “chặn đứng” và không cho phép khách hàng qua nếu đang có nợ xấu nhóm 4 hay nhóm nợ khác (ngoại trừ nợ nhóm 1). Hãy để lại mọi vướng bận tài chính của bạn, Gocnhintaichinh đã sẵn sàng!

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây