Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Giờ đây chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay từ Việt Nam sang nước ngoài đang là một hoạt động diễn ra thường xuyên và trở nên rất phổ biến. Nếu bạn có người thân đang sinh sống tại một quốc gia khác thì hoạt động chuyển từ về Việt Nam sẽ không còn là điều xa lạ. Vậy thì phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Dành cho những khách hàng vẫn chưa biết rõ về mức phí chuyển tiền trên, Gocnhintaichinh.com sẽ dành riêng bài viết này để giúp bạn “khai sáng” thắc mắc này nhé!

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

cach-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tùy vào điều kiện cũng như mong muốn mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp để thực hiện giao dịch. 

Dưới đây là một vài hình thức chuyển tiền mà chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết hôm nay:

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng

Các ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay có áp dụng hình thức chuyển tiền này, phải kể đến; Vietcombank, Sacombank, BIDV, Techcombank, ACB, Agribank,Vietinbank,…

Với mối liên kết chặt chẽ với nhiều ngân hàng trên thế giới, các ngân hàng trên sẽ hỗ trợ khách hàng dễ dàng chuyển, nhận tiền từ người thân khắp nơi trên thế giới.

Hình thức chuyển tiền nói trên có thể được gọi là chuyển tiền kiều hối về Việt Nam. Thông qua hình thức này nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài có thể dễ dàng chuyển tiền về cho người thân, họ hàng, bạn bè một cách dễ dàng.

Tùy thuộc vào địa điểm sinh sống hiện tại của bạn do đó loại tiền được gửi về cũng không giống nhau. Một số loại tiền phổ biến thường xuyên được sử dụng trong giao dịch chuyển tiền về Việt Nam như: USD, Euro, JPY, AUD, GBP,…

Để thực hiện thao tác chuyển tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng quốc tế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin về người nhận tại Việt Nam bao gồm: Họ và tên, giấy CMND/Thẻ CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại để liên lạc khi cần thiết, địa chỉ đang sinh sống, Email,…

Sau khi tiếp nhận những thông tin trên nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ yêu cầu chuyển tiền của bạn. Bên cạnh số tiền cần chuyển bạn cần trả thêm một ít phí cho quá trình chuyển tiền.

Sau khi giao dịch chuyển tiền thực hiện hoàn tất bạn hãy giữ lại biên lai chuyển tiền, nó có thể là minh chứng cho quá trình chuyển tiền của bạn khi chẳng may có vấn đề phát sinh. Nếu không có biên lai chuyển tiền khi gặp sự cố hoặc bất kỳ trục trặc gì bạn sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua công ty chuyển tiền nhanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyển tiền nhanh giúp bạn dễ dàng chuyển tiền liên quốc gia. Hình thức này có tính bảo mật cao, vô cùng an toàn và tiện lợi. Nên để có thể nhanh chóng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đây là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời

Chuyển tiền từ nước ngoài về thông qua Western Union

Chuyển tiền từ nước ngoài về thông qua Western Union

Western Union – một cái tên đã quá quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới về dịch vụ chuyển tiền an toàn, nhanh chóng. Hiện tại, số lượng các điểm giao dịch của Western Union đã vượt mức 480.000 điểm trên phạm vi toàn thế giới đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng. Với ưu điểm an toàn, tiện lợi và nhanh chóng Western Union thường trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu.

Các bạn có thể tìm kiếm các điểm giao dịch Western Union tại các khu sân bay, ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, điểm thu ngoại tệ,…Để nhận tiền tại Việt Nam bạn có đến các ngân hàng nằm trong danh sách liên kết như:  Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank.

Để không phát sinh rủi ro người được ghi tên trong phiếu nhận tiền nên trực tiếp là người đến để nhận số tiền được chuyển. Khi đi bạn cần mang theo giấy CMND bản chính và cung cấp mã số bí mật để nhận tiền nha.

Chuyển tiền từ nước ngoài về thông qua MoneyGram

Chuyển tiền từ nước ngoài về thông qua MoneyGram

Không kém cạnh Western Union, MoneyGram cũng hoạt động với quy mô rộng lớn trên toàn thế giới, đã có mặt tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tối đa độ bảo mật khi chuyển tiền, tốc độ nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. MoneyGram xứng đáng góp mặt ở vị trí các công ty chuyển tiền nhanh hàng đầu thế giới. 

Bạn có thể chuyển tiền thông qua MoneyGram bằng nhiều hình thức:  Trực tuyến, qua thiết bị di động,cửa hàng ở địa phương, ki ốt…

Để nhận tiền tại Việt Nam bạn có đến các ngân hàng nằm trong danh sách liên kết như: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hối Việt, Anh Quang JSC

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua cây ATM

Điều kiện để bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là 2 ngân hàng chuyển và nhận tiền phải có liên kết với nhau. Sự liên kết này giúp cho quá trình chuyển diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Khu chuyển tiền người chuyển sẽ cung cấp các thông tin của người nhận như Họ và tên, Số tài khoản và các thông tin cần thiết khác theo yêu cầu. 

Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được số tiền đã chuyển với các loại tiền tệ như VND, USD,…và chuyển đổi mệnh giá phù hợp.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Đối với chuyển tiền thông qua ngân hàng

Tùy thuộc vào từng quốc gia mà mức phí cần trả cũng không giống nhau. Dù không thể đưa ra con số cụ thể nhưng đây là một trong những hình thức có mức phí rẻ nhất. Có 3 hình thức bạn có thể lựa chọn để thanh toán: 

  • Bên người chuyển chi trả mọi khoản phí
  • Bên người nhận chi trả mọi khoản phí
  • Mỗi bên chi trả một nửa khoản phí

Ví dụ: Tại ngân hàng Vietcombank, khi nhận bằng USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về Việt Nam trong vòng 10 ngày, với mức phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Đối với chuyển tiền thông qua Western Union

Ở hình thức này bên người chuyển phải chịu 100% phí chuyển tiền và thanh toán trong 1 lần duy nhất. 

Chuyển tiền bằng Western Union có tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với chuyển bằng ngân hàng do đó mức phí cũng cao hơn ngân hàng rất nhiều. 

Thông thường mức phí này ở mức 0,3% số tiền gửi. Tuy nhiên ở từng quốc gia mức phí có thể không giống nhau.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức chuyển tiền, quốc gia chuyển tiền, thời gian làm việc của ngân hàng ở nước sở tại. Tầm 15 đến 30 phút đối với hình thức chuyển tiền qua website. 

Đối với hình thức chuyển tiền bằng ATM thì sẽ mất thêm thời gian từ 3 – 4 giờ, việc này còn phụ thuộc nhiều vào thời gian làm việc các ngân hàng tại Việt Nam.Nếu chuyển tiền trùng với các ngày lễ, tết, ngày nghỉ thì bạn sẽ nhận được tiền vào phiên làm việc tiếp theo.

Và điểm cuối cùng bạn cần chú ý kỹ chính là về múi giờ ở các quốc gia sẽ khác nhau nên cần tìm hiểu giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam một cách cẩn thận.

Kết luận.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là chủ đề chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết hôm nay. Mỗi hình thức chuyển tiền sẽ có những điểm cần lưu ý khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh gián đoạn trong quá trình chuyển tiền nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây