Cập nhật: Phí phạt HD Saison là gì, cách tính như thế nào?

Bạn có biết, tất toán hay còn gọi kết thúc khoản vay trước hạn hợp đồng, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền lãi. Không những thế, bạn không còn mất nhiều thời gian lẫn công sức thanh toán từng tháng nữa.

Tuy nhiên, việc bạn tất toán khoản vay bất kỳ tổ chức tài chính nào, kể cả ngân hàng luôn kèm theo phí phạt. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết phí phạt HD Saison, một trong những công ty tài chính cho vay trả góp tiền mặt lẫn sản phẩm điện máy được rất nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ. 

Gocnhintaichinh.com cùng bạn cập nhật chi tiết cách tính phí phạt tất toán khoản trước hạn ở công ty tài chính này như thế nào nhé.

HD Saison là gì?

Phí phạt HD Saison

Được biết đến một trong tổ chức tài chính đa quốc gia, có vốn 100% từ Nhật bản. Với 2 chương trình vay trả góp được công ty này chú trọng, đó chính là:

Vay trả góp điện máy.

Thay vì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn và thanh toán một lần cho một sản phẩm trị giá cao, chẳng hạn như IPhone, máy giặt, xe máy,… Thì phương thức trả góp gốc và lãi hàng tháng với lãi suất ưu đãi HD Saison chính là sự lựa chọn của rất nhiều người vay tiêu dùng hiện nay.

Vay tiền mặt.

Tuy chương trình vay tiền mặt không có gì mới mẻ trong năm 2020 khi có rất nhiều tổ chức tài chính lẫn ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp và các chương trình vay không cần chứng minh thu nhập khác.

Tuy nhiên, vay tiền mặt HD Saison sẽ có những nét riêng và đặc trưng hơn. Khi khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tài chính ở họ như vay trả góp điện máy chẳng hạn. Khách hàng có thể được hỗ trợ vay tiền mặt với lãi suất ưu đãi hơn, vì là khách hàng cá nhân của HD Saison mà!

Dù sản phẩm vay trả góp điện máy hay vay tiền mặt thì HD Saison luôn đưa ra các chương trình ưu đãi về lãi suất, quy trình nhanh gọn và tạo mọi điều kiện, mọi đối tượng từ kinh doanh buôn bán, làm công ty đều có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm tín dụng tại HD Saison.

Chính vì thế, lượng khách hàng vay vốn ngày một tăng và luôn phát sinh những câu hỏi xoay quanh về công ty tài chính này, chẳng hạn như nếu đóng hết khoản vay trước hạn thì phí phạt HD Saison được tính như thế nào!

Liên quan:

Phí phạt HD Saison là gì, cách tính như thế nào?

Đây là một thuật ngữ mà tất cả các tổ chức tín dụng đều áp dụng, dù bạn vay tiêu dùng hay vay thế chấp ngân hàng, thì phí phạt luôn kèm theo khi khách hàng có ý định kết thúc khoản vay trước hạn hợp đồng tín dụng quy định.

Còn đối với HD Saison, phí phạt chính là cách mà bạn có thể tiết kiệm lãi suất rất đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên đóng hết khoản vay này càng sớm càng tốt, còn nếu số kỳ thanh toán đã qua ⅔  kỳ rồi thì việc tất toán không còn tiết kiệm tiền lãi nữa, nhưng bạn sẽ thảnh thơi và không nghĩ ngợi về ngày thanh toán nữa phải không nào!

Ví dụ.

ANh Nguyễn Văn A đang có một khoản vay tiền mặt ở HD Saison với số tiền mượn được ở công ty tài chính này là 50.000.000đ với kỳ hạn trả góp 1 năm, lãi suất theo dư nợ giảm dần 35% năm (nếu quy đổi sang dư nợ cố định khoản 18% năm)

Khách hàng đã đóng kỳ đầu tiên và quyết định sẽ tất toán khoản vay trước hạn. Vậy, phí phạt HD Saison được tính như thế nào, tổng tiền một lần khách hàng phải trả bao nhiêu?

Cách tính.

Để có thể hình dung ra số tiền còn lại, hay còn gọi là dư nợ gốc còn tại HD Saison. Bạn có thể tham khảo chi tiết lịch thanh toán khoản vay trên nhé.

Lịch thanh toán HD Saison
  • Khoản vay: 50 triệu.
  • Lãi suất: 35% năm
  • Kỳ hạn: 36 tháng

Phí phạt HD Saison (phí tất toán khoản vay) theo quy định mới nhất ở công ty này là 6%. Phí này sẽ áp dụng nhân trên tổng dư nợ gốc còn lại.

Tổng tiền phải trả.

  • 42.818.000đ + 42.818.000đ x 6% = 45.388.000đ (làm tròn)

Phí phạt HD Saison có thực sự cao?

Theo kinh nghiệm từ Góc nhìn tài chính thì phí phạt HD Saison ở mức khả cao, nhưng vẫn có thể chấp nhận được nếu bạn có ý định tất toán sớm khoản vay.

Ở các công ty tài chính hiện nay, phí phạt của họ thường sẽ dao động từ 3 đến 5%, còn ở các ngân hàng từ 1% đến 3% nếu bạn vay vốn ngân hàng nước ngoài, còn ngân hàng trong nước sẽ dao động từ 3% đến 5% tính trên dư nợ gốc còn lại.

Kinh nghiệm vay vốn ở HD Saison.

Không phải tất toán khoản vay là một cách tốt nhất tiết kiệm tiền lãi, bạn vẫn có thể tiếp kiệm thời gian trả góp và rút ngắn tổng tiền lãi phải trả nếu biết được công thức vay vốn dưới đây.

Khả năng trả nợ.

Đa phần chúng ta đều muốn chọn kỳ hạn trả góp ngắn nhất có thể để không đóng quá nhiều tiền lãi hoặc chọn thời gian dài nhất có thể để số tiền góp nhẹ đi.

Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân từ chuyên gia tài chính thì bạn nên chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng trả nợ của mình. Ở các tài chính hay gọi thuật ngữ này là DTI, là khả năng trả nợ của một khách hàng.

Gợi ý.

  • DTI là gì, bạn có thể biết được mình sẽ vay thêm được bao nhiêu và thời gian trả góp bao lâu là phù hợp nhất dựa trên thuật ngữ này.

Lựa chọn khoản vay phù hợp.

Bạn nên xem xét thêm có thể mượn ở người thân, bạn bè được nữa không. Vì cơ bản khi mượn tiền từ mối quan hệ, khoản vay ấy chắc chắn không phát sinh lãi.

Còn số tiền thiếu còn lại, bạn có thể vay tiền mặt ở HD Saison và tính toán xem sau khoản bao lâu nữa bạn có thể tất toán khoản vay, tính toán chi tiết phí phạt HD Saison bao nhiêu và trả cho công ty này một lần.

Lời kết.

Tuy phần trăm phí phạt ở công ty tài chính HD Saison còn rất cao nhưng nếu có số tiền nhàn rỗi, lời khuyên chân thành bạn nên tất toán hết khoản vay này. Vì hiện nay, lãi suất vay ở HD Saison có thể cạnh tranh với các công ty tài chính khác nhưng không thể nào so sánh với các ngân hàng.

Trước khi kết thúc bài viết này, một kinh nghiệm nữa về phí phạt HD Saison, đó là nếu bạn có ý định và chắc chắn kết thúc khoản vay trước hạn. Bạn có thể chọn thời gian trả góp dài nhất để có thể thông thả đóng với số tiền góp nhỏ nhất.

Vì phí tất toán khoản vay kỳ hạn ngắn và kỳ hạn dài có sự chênh lệch về phí đóng không cao. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, xin hãy để lại bình luận bên dưới, các chuyên viên tín dụng HD Saison tại Góc nhìn tài chính sẽ hỗ trợ miễn phí nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây