Tìm hiểu: Phí phạt trả nợ trước hạn TPBank áp dụng ra sao?

Khi vay vốn ngân hàng hay bất kỳ công ty tài chính lớn, chúng ta luôn quan nhiều nhất về lãi suất vay và thủ tục nhanh gọn. Nhưng một điều cũng rất quan trọng và rất ít khách hàng quan tâm đến, đó chính phí phạt trả nợ trước hạn TPBank nói riêng hay các ngân hàng khác nói chung.

Trong bài viết ngày hôm nay tại Gocnhintaichinh.com, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về loại phí phát sinh này trong trường hợp bạn muốn kết thúc khoản vay trước hạn, liệu nó sẽ có lợi hay là không nên! Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây bạn nhé.

Cần hiểu rõ khoản vay tại TPBank.

Vay tín chấp ngân hàng TPBank

Bạn có biết, cùng ngân hàng Tiên Phong, nhưng lại có sự khác biệt rất lớn giữa gói vay tiêu dùng TPBank tại phòng giao dịch và TPBank Fico về lãi suất, quy trình. Vậy, bạn đang vay ở bên nào, Gocnhintaichinh đã có một bài viết rất chi tiết rồi nhé.

Theo thống kê mới nhất, ước tính khoản 75% khách hàng đang có khoản vay tiêu dùng (vay vốn không cần tài sản đảm bảo) đều từ tài chính Fico.

Với sự đa dạng chương trình cho vay kèm theo những thuận tiện từ thủ tục, khách hàng ngày càng có xu hướng chọn vay tiền mặt đa tiện ích hơn. Hãy cùng điểm qua những chương trình cho vay tại đây như sau:

  • Vay theo lương: áp dụng khách hàng đang đi làm, có đóng bảo hiểm y tế, với mức lương thực lãnh từ 3 triệu trở lên, khách hàng dễ dàng nhận được số tiền vay gấp 6 lần mức lương thực nhận của mình.
  • Các chương trình vay không chứng minh thu nhập: Bao gồm vay theo hoá đơn tiện ích (điện, nước, truyền hình cáp, sim điện thoại trả sau), hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và kể cả vay dựa vào hợp đồng tín dụng trả góp khác.

Bởi không giới hạn ngành nghề lẫn khu vực cho vay, TPBank đã và đang sở hữu một lượng lớn khách hàng đang sử dụng dịch vụ tín dụng rất lớn. Chính vì thế, sẽ có một phần khách hàng quan tâm đến phí phạt trả nợ trước hạn TPBank được tính như thế nào để có thể kết thúc khoản vay tiền trước hạn.

Khi nào khách hàng mới đóng phí phạt trả nợ trước hạn TPBank?

Khi nào khách hàng mới đóng phí phạt trả nợ trước hạn TPBank?

Dĩ nhiên khách hàng đang vay trả góp tiền mặt tại TPBank nhưng để có thể tất toán khoản vay trước hạn, cần phải thỏa các tiêu chí sau:

  • Đã trả góp trên 6 kỳ khoản vay tiền mặt.
  • Áp dụng khách hàng đang có khoản vay tiền mặt tại Fico TPBank với các sản phẩm vay tiền đa tiện ích.

Để có thể biết rõ mình đã trả góp bao nhiêu tháng rồi, bạn có thể thực hiện các cách đơn giản dưới đây:

  • Kiểm tra tin nhắn TPBank: thông thường trước 3-5 ngày, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn cập nhật lại số tiền thanh toán tiếp theo.
  • Lịch thanh toán: ngay sau khi khoản vay được duyệt, ngân hàng sẽ gửi lịch trả nợ dựa vào địa chỉ khách hàng cung cấp trên đơn đăng ký cấp vay (địa chỉ tạm trú, công ty hoặc địa chỉ sổ hộ khẩu).
  • Gọi đến tổng đài: đây là cách đơn giản nhất, bạn có thể gọi đến Hotline 1900 58 58 85 để được báo tổng số kỳ đã thanh toán, dư nợ gốc còn lại là bao nhiêu nhé.

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn TPBank đang áp dụng.

phí phạt trả nợ trước hạn TPBank

Thời gian để bạn có thể đóng hết khoản vay, Gocnhintaichinh đã nêu trên, còn cách tính phí phạt trả nợ trước hạn TPBank sẽ là 5% nhân trên dư nợ gốc còn lại (không kèm lãi suất còn lại nhé)

Thời gian để bạn có thể đóng hết khoản vay, Gocnhintaichinh đã nêu trên, còn cách tính phí phạt trả nợ trước hạn TPBank sẽ là 5% nhân trên dư nợ gốc còn lại (không kèm lãi suất còn lại nhé)

Ví dụ: Khách hàng vay 40 triệu tại TPBank với kỳ hạn 24 tháng. Khách hàng đã thanh toán được 6 kỳ và dư nợ gốc còn lại là 35 triệu. Vậy, phí phạt trả nợ trước hạn TPBank được tính như thế nào?

Trả lời: Phí tất toán khoản vay TPBank = 35 triệu x5% = 1.750.000đ. Vậy, tổng số tiền phải trả một lần cho TPBank trước kỳ hạn sẽ là: 35.0000.0000đ + 1.750.000đ = 36.750.0000đ. Xin lưu ý rằng chưa áp dụng số ngày tính lãi phát sinh sau ngày thành toán định kỳ gần nhất nhé.

Có nên đóng phí phạt trả nợ trước hạn TPBank hay không?

Bạn nên kết thúc khoản vay trước hạn, vì vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền lãi sau này (vì các chương trình vay tiền mặt Fico TPBank xét về lãi suất khá cao so với các ngân hàng khác).

Quan trọng nhất, những kỳ thanh toán đầu tiên mặc dù bạn phải trả tiền lãi nhiều hơn tiền gốc (chưa kế phí bảo hiểm khoản vay được ưu tiên trả góp đầu tiên). Phần tiền gốc sẽ không được trả nhiều nhưng tất toán khoản vay TPBank trước hạn sẽ là giải pháp giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức trả góp nữa nhé.

Nến thanh toán sớm trước hạn đối với các khoản vay có kỳ hạn kéo dài. Thông thường vay tiền Fico sẽ từ 6 đến 36 tháng. Nếu bạn chọn thời gian trả góp 24 tháng trở lên thì nên đóng hết khoản vay này đi nhé.

Lời kết.

Khi vay xong tiền mặt, đa phần chúng ta sẽ nghĩ đến thanh toán khoản vay theo quy định hợp đồng tín dụng quy định. Tuy nhiên, nếu bạn đang vay với thời gian từ 2 đến 3 năm, bạn nên tính toán và nghĩ đến phí phạt trả nợ trước hạn TPBank bao nhiêu, sau bao lâu mới được đóng thì hãy kết thúc khoản vay trước hạn sớm nha.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về loại phí này, hãy đặt câu hỏi ngay bên dưới bài viết, các chuyên viên tín dụng ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể nha.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments