Cần làm gì khi quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank.

Quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay thìn dịch vụ internet banking hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Internet banking từ khi ra mắt đã mang đến cho người dùng một trải nghiệm giao dịch hoàn toàn khác: nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên nếu không may bạn quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank thì phải làm thế nào? Bài viết ngày hôm nay từ Gocnhintaichinh.com hy vọng sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn

Giới thiệu về dịch vụ Internet banking Vietcombank.

Dịch vụ internet banking của Vietcombank được biết đến là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép bạn thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng mà không cần phải đến quầy giao dịch. 

Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối mạng và tài khoản internet banking được đăng ký tại ngân hàng. Đây quả là một dịch vụ tiện ích và nhanh chóng đúng không.

Những gì mà Vietcombank internet banking mang lại cho khách hàng không chỉ là những giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, gửi tiết kiệm nữa. 

Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều hơn thế với một tài khoản internet banking: Thanh toán tiền điện nước, kiểm tra số dư trong tài khoản, nạp tiền điện thoại, tra cứu tỷ giá ngoại tệ,…

5 Tiện ích khi sử dụng Internet banking Vietcombank.

5 Tiện ích khi sử dụng Internet banking Vietcombank.​

Vietcombank internet banking đã và đang mang đến cho khách hàng những tiện ích vô cùng thiết thực, có thể kể đến như:

Chuyển và nhận tiền thông qua giao dịch trên internet banking.

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể tự do thực hiện giao dịch chuyển và nhận tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến quầy giao dịch. Thời gian giao dịch ngắn. 

Bên cạnh đó dịch vụ này cũng không hạn chế người dùng phải giao dịch trong cùng ngân hàng.

Kiểm tra thông tin tài khoản một cách nhanh chóng.

Thông thường khi bạn muốn biết số dư hiện tại trong tài khoản thẻ hay tài khoản tiết kiệm thì bạn cần phải đến quầy giao dịch hoặc các cây ATM để kiểm tra. 

Tuy nhiên, với internet banking, bạn hoàn toàn có thể làm việc đó tại bất cứ đâu mà bạn muốn. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể tra cứu được số dư tài khoản hay lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Với internet banking Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các loại hóa đơn: Hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn internet, hóa đơn truyền hình,… một cách dễ dàng. Thậm chí bạn cũng có thể đóng tiền nhà, tiền học phí thông qua dịch vụ này.

Tiết kiệm trực tuyến.

Khách hàng hoàn toàn có thể mở tài khoản tiết kiệm dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà. 

Bên cạnh đó khách hàng còn có thể nộp thêm tiền, rút tiền vào tài khoản tiết kiệm nhanh chóng. Đây sẽ là một dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian một cách đáng kể so với việc mở tài khoản tiết kiệm truyền thống tại ngân hàng.

Tiện ích gia tăng.

Một số tiện ích gia tăng mà Vietcombank internet banking cung cấp đến khách hàng sử dụng dịch vụ:

Làm gì khi quên đăng nhập internet banking Vietcombank?

Làm gì khi quên đăng nhập internet banking Vietcombank?​

Tên đăng nhập internet banking là gì?

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau thì tên đăng nhập vào internet banking cũng sẽ khác nhau. Tên đăng nhập có thể là số tài khoản, mã khách hàng hoặc số điện thoại. 

Vì tên đăng nhập internet banking sẽ không thay đổi trong quá trình sử dụng nên bạn cần phải ghi nhớ chúng để có thể đăng nhập vào tài khoản internet banking của mình.

Khi đăng ký dịch vụ internet banking Vietcombank, bạn sẽ được cấp một tên đăng nhập duy nhất nếu là khách hàng cá nhân.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, Vietcombank sẽ cung cấp từ 3 đến 6 tên đăng nhập và mỗi tên đăng nhập sẽ có chức năng riêng.

Điều gì xảy ra khi quên tên đăng nhập internet banking Vietcombank.

Khi bạn đột nhiên quên mất tên đăng nhập internet banking Vietcombank thì bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình. 

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng được bất kỳ tiện ích hay chức năng gì của dịch vụ.

Từ đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức đến các điểm giao dịch hay ATM để thực hiện các thao tác vốn chỉ mất vài phút trên nền tảng ngân hàng trực tuyến.

Và nếu bạn đã quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố gắng đăng nhập vào tài khoản thì sau 5 lần thử, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Điều này cũng sẽ xảy ra tương tự khi bạn quên mật khẩu đăng nhập vào internet banking Vietcombank.

Các bước xử lý khi quên đăng nhập Internet banking Vietcombank.

Tất nhiên vấn đề nào cũng có hướng giải quyết. Vậy nên nếu bạn chẳng may quên mất tên đăng nhập vào internet banking Vietcombank thì cũng đừng quá lo lắng.

Việc lấy lại tên đăng nhập hoàn toàn rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân như thẻ chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến ngân hàng hoặc các quầy giao dịch.

Sau khi trình giấy tờ cho các giao dịch viên là bạn có thể yêu cầu được cấp lại tên đăng nhập. Và việc cấp lại tên đăng nhập này là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm.

Một số lưu ý dành cho bạn trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp lại tên đăng nhập internet banking Vietcombank:

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến internet banking cũng như cách xử lý khi bạn quên tên đăng nhập internet Banking Vietcombank.

Tham khảo trên Youtube.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments