Quên tên đăng nhập VPBank NEO và cách lấy lại đơn giản

Tên đăng nhập VPBank NEO là thông tin quan trọng khách hàng cần nhớ trong quá trình sử dụng ngân hàng điện tử. Nhưng cũng có lúc khách hàng quên tên đăng nhập của mình dẫn đến gián đoạn việc sử dụng tài khoản ngân hàng. Vậy phải làm thế nào khi lỡ quên tên đăng nhập VPBank NEO? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách tra cứu và thay đổi tên đăng nhập đơn giản nhất.

Tên đăng nhập VPBank NEO là gì?

Quên tên đăng nhập VPBank NEO
Hiểu nhanh về tên đăng nhập app VPBank NEO

VPBank NEO là ngân hàng số từ hệ sinh thái ngân hàng VPBank, là ngân hàng không có chi nhánh, không có phòng giao dịch và là nền tảng ngân hàng số đầu tiên cho phép mở tài khoản trực tuyến và cấp thẻ tín dụng nhiều tính năng ưu đãi vượt trội ngay trên điện thoại bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC hiện đại nhất.

Tại đây, khách hàng có thể truy vấn thông tin và thực hiện các giao dịch với VPBank mà không cần đến trực tiếp phòng giao dịch.

Vậy tên đăng nhập VPBank NEO là gì?

Là tên tài khoản dùng để đăng nhập Internet Banking hoặc Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, được tạo bởi một dãy ký tự bao gồm chữ và số theo yêu cầu của khách hàng trong lúc đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại VPBank.

Từ ngày 10/08/2019, Ngân hàng VPB đưa ra thông báo mới nhất là sẽ không sử dụng số điện thoại đăng ký làm tên đăng nhập VPBank NEO nữa, thay vào đó khách hàng sẽ tự đặt tên đăng nhập theo sở thích của mình.

Quên tên đăng nhập VPBank NEO và cách lấy lại ngay!

Quên tên đăng nhập VPBank NEO phải làm thế nào?
Làm sao lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO

1. Tra cứu tên đăng nhập qua tin nhắn SMS của VPBank

Khi đăng ký tạo tài khoản VPBank và dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn gửi về số điện thoại đã đăng ký, trong đó có đầy đủ thông tin số tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu mặc định.

Vậy nên, khách hàng có thể tra cứu thông tin tên đăng nhập bằng cách tìm lại tin nhắn trước đó của VPBank.

2. Tra cứu tên đăng nhập qua email

Tên đăng nhập VPBank NEO là thông tin bảo mật chỉ có chủ tài khoản mới có được. Sau khi hoàn tất đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, thông tin tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi về email đăng ký của khách hàng.

Vì vậy, khi quên tên đăng nhập hoặc một xự cố nào đó bị lỗi, khách hàng có thể tìm kiếm tin nhắn gửi đến từ địa chỉ email customercare@care.vpb.com.vn thông qua trang chủ của ngân hàng VPBank để tra cứu lại tên đăng nhập của mình.

3. Liên hệ trực tiếp tổng đài VPBank 

Trong trường hợp khách hàng đánh mất lịch sử tin nhắn và không tra cứu được tên đăng nhập qua email hoặc tin nhắn, thì có thể liên hệ đến tổng đài 1900 54 54 15 nhấn phím 4 và làm theo hướng dẫn để được hỗ trợ.

Tại đây, khách hàng chỉ cần đọc số tài khoản và số CMND/CCCD/Hộ chiếu đã đăng ký với ngân hàng thì nhân viên sẽ gửi lại tên đăng nhập cũng như những thông tin khác liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Lưu ý:

 • Liên hệ đến tổng đài VPBank bằng số điện thoại đã đăng ký tài khoản.
 • Chuẩn bị sẵn số CMND/CCCD/Hộ chiếu để đưa cho nhân viên tránh mất thời gian khi được yêu cầu. Không chỉ tên đăng nhập, mà bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản ngân hàng cũng cần xác nhận danh tính bằng những thông tin cá nhân này.

4. Đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất

Khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh để ly lại mật khẩu VPBank hoặc tên đăng nhập vào app VPBank NEO gần nhất để được hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập miễn phí. Khi đi cần đem theo giấy tờ tùy thân đã đăng ký với ngân hàng trước đó để nhân viên xác thực thông tin chủ tài khoản.

Lưu ý: Chỉ có chủ tài khoản mới được hỗ trợ cung cấp những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ được hỗ trợ tại ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc đến chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên cấp lại tên đăng nhập VPBank NEO.
 • Bước 3: Giao dịch viên sẽ đưa bạn đơn xin cấp lại thông tin cá nhân và bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 4: Nộp đơn cho giao dịch viên kèm theo CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc.
 • Bước 5: Tên đăng nhập mới sẽ được gửi trong tin nhắn ngân hàng gửi về SMS về máy
 • Bước 6: Dùng tên đăng nhập vừa được cung cấp để đăng nhập vào VPBank NEO.

Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank NEO

Quên tên đăng nhập VPBank NEO
Các bước lấy lại tên đăng nhập VPBank NEO

Tên đăng nhập VPBank NEO ngày trước được mặc định là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng, nhưng hiện nay lại được thay đổi thành dãy ký tự tùy ý được khách hàng tạo ra.

Đôi khi bạn lỡ đặt tên đăng nhập dài dòng hay khó nhớ, bạn có thể đổi lại một cách đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank NEO.
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt chọn Đổi tên đăng nhập.
 • Bước 3: Nhập tên đăng nhập mới theo sở thích của bạn.
 • Bước 4: Xem lại tên đăng nhập đã đặt. Bấm chọn Continue.
 • Bước 5: Nhập mã OTP trong tin nhắn được gửi về số điện thoại đăng ký.

Lưu ý:

 • Tên đăng nhập không được có khoảng trống.
 • Độ dài từ 6-50 ký tự.
 • Không chứa ký tự đặc biệt, ngoại trừ @, dấu chấm hoặc dấu phẩy.
 • Không đặt tên theo chuỗi liên tiếp như aaa, bbbb, 111, 123.

Như vậy là bạn đã thành công đổi lại tên đăng nhập theo đúng mong muốn của mình. Hãy đăng nhập VPBank NEO để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích tiên tiến nhất hiện nay.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý khi khách hàng quên tên đăng nhập VPBank NEO của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi tên đăng nhập dễ dàng trên ứng dụng VPBank NEO.

Hy vọng bài viết này Gocnhintaichinh sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng số của VPBank đơn giản và tiện lợi nhất. Nào! Hãy kết nối chúng tôi ngay để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây