“Mệt mỏi” quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank hiện nay!

Một trong những điều mà khách hàng quan tâm vay vốn nhất, đó chính là thời gian xét duyệt hồ sơ. Ở bài viết này, chúng ta cùng làm rõ vấn đề hơn về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mới nhất!

Liệu có bảo mật thông tin cá nhân và thông tin khoản vay hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này tại Gocnhintaichinh.com, cập nhật mới nhất tứng tháng.

Quy trình thẩm định TPBank là gì?

#4 Cách đóng tiền trả góp TPBank ở đâu cũng nhanh chóng!

Khi vay tiêu dùng ở bất kỳ đâu, từ công ty tài chính hay đến ngân hàng, đều phải trải qua quy trình thẩm định. 

Đó là thước đo đánh giá khách quan về điều kiện khách hàng tham gia vay cũng như quan trọng nhất là kiểm tra lịch sử tín dụng trước và hiện tại của khách hàng ấy.

Dĩ nhiên, nếu bạn chậm thanh toán quá lâu (trên 10 ngày) thì việc vay tiêu dùng TPBank nói riêng hay bất kỳ tổ chức tín dụng lớn khác rất khó, phải nói 100% không thể nào vay được nữa!

Hiện nay, TPBank không còn là thương hiệu quá xa lạ với khách hàng vì các chương trình vay vốn ở ngân hàng rất nhiều, khách hàng có thể chọn lựa chương trình phù hợp với điều kiện cá nhân. 

Tuy nhiên, tất cả các chương trình vay đều có các bước quy trình thẩm định như nhau cả.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank có mấy bước?

Thông thường các ngân hàng đều áp dựng 2 đến 3 bước thẩm định và quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank sẽ bao gồm có 2 bước chính.

Bạn có thể tham khảo qua về ảnh bên dưới và kết hợp thêm phần chú thích để hiểu rõ hơn từng bước thẩm định như sau.

Bước 1: xác minh cuộc gọi.

Đây sẽ là bước cực kỳ quan trọng và chiếm tỷ lệ duyệt hay rớt hồ sơ vay vốn TPBank lên đến 70%.  Trong quy trình thẩm định vay tiêu dùng TPBank này sẽ thực hiện bao gồm: cuộc gọi chính và cuộc gọi phụ như sau.

Bước 2: Thẩm định nơi đang sinh sống.

Sau khi hoàn thành bước 1 và không có bất kỳ trợ ngại nào trong khâu thẩm định như không liên hệ được người vay hay người tham chiếu thì chúc mừng bạn, bước xác minh nơi đang sinh sống là quy trình thẩm định vay vốn TPBank cuối cùng rồi đó!.

Thông thường kết thúc xác minh cuộc gọi đạt yêu cầu thì xác minh nơi đang sinh sống chính là cách để thẩm định kiểm tra lại mọi thông tin còn lại.

Chẳng hạn như là đối chiếu tất cả các bản gốc, chữ ký khách hàng và kiểm tra lại khách hàng có thực sự ở đúng thông tin đã kê khai lên mẫu đơn đề nghị đăng ký cấp vay TPBank hay không?

Trước khi ghé xác minh thì thẩm định TPBank sẽ liên hệ đặt lịch hẹn trước một ngày để khách hàng có thể sắp xếp công việc có mặt ở nhà chuẩn bị sẵn hồ sơ bản gốc để đối chiếu.

Quy trình thẩm định vay tiêu dùng TPBank có bảo mật thông không?

Quy trình thẩm định vay tiêu dùng TPBank có bảo mật thông không?

Nếu bạn vay ở các công ty tài chính như FE Credit hay HD Saison chẳng hạn thì việc bảo mật thông tin khách hàng với người khác dường như rất khó. Vì bên cho vay rất xem trọng tính minh bạch và công khai.

Theo thống kê hiện nay thì việc một ai đó vay tín dụng ngân hàng , công ty tài chính che dấu với người thân trong gia đình có tỷ lệ  55% không làm tròn nghĩa vụ thanh toán dẫn đến nợ xấu và thậm chí tổ chức cho vay không có khả năng thu hồi vốn.

Nhưng tại sao khách hàng lại hài lòng, an tâm khi biết quy trình thẩm định vay TPBank! Đó chính là ngân hàng có áp dụng bảo mật thông tin vay vốn với người thân.

Vậy, bảo mật bằng cách nào? Xin lưu ý khi gọi đến người thân, đồng nghiệp hay bạn bè thì ngân hàng Tiên Phong sẽ tự xưng là phía đại diện công ty khách hàng gọi đến xác minh vài thông tin để bổ túc hồ sơ công việc chứ không hề đá động là ngân hàng gọi tham chiếu cho vay. Chính vì thế, việc bảo mật thông tin này sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng rất nhiều khi chọn dịch vụ tài chính TPBank hơn.

Tuy nhiên, TPBank sẽ không áp dụng bảo mật thông tin với người hôn phối, là vợ hoặc chồng của khách hàng! Việc vay vốn thật  sự phải cân nhắc và khi ai đó quyết định đi vay chắc hẳn sử dụng vào mục đích chính đáng.

Chính vì thế người hôn phối phải hiểu rõ hơn hết và TPBank sẽ không hỗ trợ nếu khách hàng có biểu hiện che dấu khoản vay với người hôn phối.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mất bao lâu?

Thông thường sẽ dao động từ 3 cho đến 4 ngày làm việc. Đó là thời gian chuẩn nhất mà TPBank giải ngân một khoản vay.

Tổng thời gian dự kiến trên tính từ khi nhân viên tư vấn tiến hành nhập hồ sơ vay vốn TPBank lên hệ thống, xác minh cuộc gọi, khảo sát địa chỉ đang sinh sống và tiến hành phê duyệt, giải ngân khoản vay.

Nhưng trong thời gian dự kiến có thể kéo dài thêm 1-3 ngày nếu hồ sơ có trở ngại, chẳng hạn như bước nhập liệu nhân viên tín dụng sơ ý làm thiếu hay sai lệch thông tin khách hàng trên đơn đăng ký cấp vay. Thẩm định không liên hệ được khách hàng hay người tham chiếu không bắt máy chẳng hạn.

Và một yếu tố khác nữa, đó chính là theo mùa, vay vốn ở tháng nào cũng là yếu tố hồ sơ vay nhanh hay chậm. 

Thông thường cuối năm khi những dự định chi tiêu, kinh doanh cần phải hoàn tất trước khi bước qua năm mới thì dịch vụ tài chính ngân hàng tăng trưởng mạnh. 

Đó là thời điểm lượng hồ sơ vay nhiều dẫn đến quy trình thẩm định vay tiêu dùng TPBank sẽ kéo dài hơn, có thể từ 4 đến 7 ngày làm việc.

Cũng có những thời điểm hồ sơ ít như sau Tết  chẳng hạn, quy trình có khi trong vòng 24 giờ  khách hàng có thể nhận tiền tại phòng giao dịch hoặc rút tiền từ thẻ ATM TPBank rồi.

Quy trình thẩm định vay tiêu dùng TPBank có thực sự khó?

Thực ra, khi vay vốn ở bất kỳ đâu thì quy trình này đều áp dụng như nhau cả! Ai cũng muốn đi vay đều có thể nhận khoản vốn nhanh nhất. Một điều mà bạn cần quan tâm đến trong quy trình thẩm định vay TPBank như sau:

Khoản vay này sẽ không phù hợp với ai đó đang nợ cần chú ý (nợ xấu nhóm 2) trở lên. Nếu bạn đã từng nộp hồ sơ vay vốn TPBank ở đâu đó và được thông báo kết quả này thì việc vay vốn ngân hàng này cũng sẽ có kết quả tương tự như vậy.

Hồ sơ vay tiền TPBank bị từ chối nếu thẩm định biết được người hôn phối của bạn không biết về khoản vay hay không chấp nhận vợ/ chồng đi vay tiền ngân hàng.

Khoản vay này sẽ không đạt nếu người đi vay muốn dấu hoặc đăng ký sai địa chỉ tạm trú. Thẩm định TPBank rất chuyên nghiệp trong việc kiểm tra thực sự khách hàng có ở đó hay không thông qua những nghiệp vụ đã được ngân hàng đào tạo.

Lời kết.

Vậy, TPBank có làm phức tạp hoá khách hàng vay vốn với những quy trình trên hay không? Ở bài viết này Gocnhintaichinh chỉ muốn bạn hiểu rõ chi tiết, từng bước trong quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mà thôi.

Nó thực sự đơn giản và nhanh gọn nếu bạn chọn đúng một nhân viên tư vấn TPBank chuyên nghiệp, hiểu rõ các vấn đề của bạn và sẵn sàng đưa ra các giải pháp tối ưu để bạn có thể có một nguồn vốn với 3 yêu tố: nhanh chóng, bảo mật và lãi suất tốt.

Vì vậy, hãy để lại thông tin bên dưới để các chuyên viên tín dụng TPBank sớm liên hệ lại bạn, cùng giải quyết những trở ngại, giúp bạn đạt được khoản vay nhanh, sớm và tốt nhất có thể.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây