3 Cách rút tiền bằng mã QR các ngân hàng lớn

Bạn đang tìm hướng dẫn về rút tiền bằng mã QR, chẳng hạn như rút tiền bằng mã QR Vietcombank, rút tiền bằng mã QR Vietinbank. Cách rút tiền truyền thống thông qua việc sử dụng thẻ ATM dường như là thao tác mà mọi người dùng thẻ ATM đều chẳng còn xa lạ đúng không?

Hôm nay, Gocnhintaichinh.com sẽ “bật mí” đến các bạn một “chiêu” rút tiền cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng khi có lỡ quên mang theo thẻ ATM. Để hiểu rõ cách rút tiền bằng mã QR như thế nào, cùng theo dõi nội dung tiếp theo để hiểu tường tận hơn nhé!

Rút tiền bằng mã QR là gì?

Rút tiền bằng mã QR là gì?

Với trình độ khoa học, công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, các ngân hàng luôn hướng đến việc phát triển những sản phẩm, dịch vụ hiện đại, thuận tiện và mang những điểm đặc sắc đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng Việt Nam.

Trong đó, không thể không nhắc đến cách rút tiền bằng mã QR mà không cần sử dụng thẻ ATM, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet đã cài đặt sẵn App của ngân hàng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thao tác rút tiền ngay lập tức.

Hình thức rút tiền bằng mã QR trên điện thoại vì mang nhiều tiện ích thú vị cho người dùng nên hiện nay hình thức này được triển khai phổ biến tại nhiều ngân hàng ở Việt Nam và không thể thiếu cái tên của những ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng hiện nay như: Vietcombank, VietinBank, BIDV Sacombank,… 

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy ATM, chọn lệnh rút tiền bằng mã QR, khi mã QR hiện lên trên màn hình hệ thống bạn chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại của mình để quét mã thông qua ứng dụng của ngân hàng. 

Có những lợi ích nào khi rút tiền bằng mã QR?

Nói đến những tiện ích mà hình thức này mang lại thì khỏi phải bàn cãi quá nhiều nữa rồi đúng không? Chỉ cần có “vật bất ly thân” của các bạn chính là chiếc smartphone có kết nối internet thì việc rút tiền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu chẳng may bạn quên mang theo thẻ ATM bên mình nhưng đang cần sử dụng tiền khẩn cấp thì hình thức rút tiền bằng mã QR chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn, “cứu cánh” cho bạn tại thời điểm đó.

Rút tiền chẳng cần thủ tục rườm rà, chỉ đơn giản với một chiếc smartphone có kết nối internet mà thôi.

Là hình thức rút tiền tăng độ bảo mật cho tài khoản của bạn so với hình thức rút tiền bằng thẻ ATM. Với cách rút truyền thống bằng thẻ ATM sẽ dễ bị kẻ gian đánh cắp thông tin nếu chẳng may bị gắn thiết bị theo dõi gần đó.

Tiết kiệm thời gian, an toàn cho tài khoản và tránh gây gãy thẻ nếu không cẩn thận. Chỉ cần có mã giao dịch, người thụ hưởng không cần phải có tài khoản ngân hàng vẫn dễ dàng nhận được tiền từ người gửi.

Cách rút tiền bằng mã QR tại một số ngân hàng.

Rút tiền bằng mã QR tại Sacombank.

 • Bước 1: Đầu tiên, để có thể sử dụng hình thức rút tiền bằng mã QR bạn cần cài đặt ứng dụng mCard cho chiếc điện thoại của mình.
 • Bước 2: Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng vừa cài đặt xong. Tiếp tục nhấn phím 9 tại máy ATM và chọn lệnh Rút tiền bằng mã QR.
 • Bước 3: Nhấn chọn số tiền bạn cần rút – Nhập mã PIN thẻ ATM Sacombank
 • Bước 4: Chờ đợi hệ thống xử lý sau đó nhận tiền và kết thúc giao dịch
Rút tiền bằng mã QR tại BIDV

Rút tiền bằng mã QR tại BIDV.

 • Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng BIDV Pay, thực hiện đăng ký thông qua App trên điện thoại xác thực bằng BIDV online/BIDV Bankplus/BIDV Smart Banking hoặc đăng ký trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch gần nơi bạn ở.
 • Bước 2: Tại cây ATM của BIDV chọn chức năng Scan mã QR trên màn hình, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn và bắt đầu thực hiện giao dịch rút tiền. 
 • Bước 3: Đăng nhập BIDV Pay+thông qua số điện thoại đã đăng ký ứng dụng trước đó và tiếp tục quét mã QR hiển thị trên màn hình
 • Bước 4: Có nhiều lựa chọn được cài đặt sẵn trên hệ thống. Ngoài ra, còn có thể lựa chọn những mệnh giá khác nếu có nhu cầu.
 • Bước 5: Điền chính xác mã PIN thẻ ATM của bạn để xác nhận xác dịch. Sau đó nhận tiền và kết thúc giao dịch.
Rút tiền bằng mã QR tại Vietcombank

Rút tiền bằng mã QR tại Vietcombank

 • Bước 1: Tải và đăng ký ứng dụng VCB Digibank về điện thoại của mình.
 • Bước 2: Tiếp theo đó, đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank vừa cài đặt xong và lựa chọn tính năng QR Pay và mở camera hướng về phía mã QR trên màn hình máy ATM.
 • Bước 3: Để có mã QR trên màn hình cây ATM vừa nhắc đến ở bước 2, khách hàng nhấn chọn nút “Rút tiền bằng mã QR” tại màn hình ATM của VietcomBank.
 • Bước 3: Trên màn hình ứng dụng VCB Digibank, khách hàng tùy chọn nguồn thẻ, số tiền và bấm xác nhận giao dịch.
 • Bước 4: Nhập chính xác mã PIN thẻ ATM của bạn và chờ hệ thống xác nhận.
 • Bước 5: Nhận tiền và hoàn tất giao dịch.

Có thực sự an toàn khi rút tiền không cần đến thẻ ATM?

Với cách rút tiền truyền thống bạn luôn phải mang theo thẻ ATM bên mình, xảy ra nhiều rủi ro cho thông tin tài khoản của mình,… Với hình thức rút bằng mã QR thực sự mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nổi bật hơn cho khách hàng: nhanh chóng, không rườm rà, tính bảo mật cao, an toàn hơn nhiều so với hình thức rút bằng thẻ truyền thống. 

Tuy vậy, vẫn còn một bộ phận khách hàng còn nhiều hoài nghi và lo lắng về ứng dụng này: liệu nó có đảm bảo tính bảo mật cho giao dịch hay không?

Đừng lo lắng nhé, trước khi cho ra mắt hình thức thức này, các nhà phát triển đã có thời gian nghiên cứu và kiểm nghiệm lâu dài để đảm bảo mang đến sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp khiếu nại nào về tính bảo mật của hình thức rút tiền trên.

Mức phí rút tiền bằng mã QR tại các ngân hàng

Tương tự như hình thức rút tiền bằng thẻ ATM, ở hình thức rút bằng mã QR bạn cũng cần tốn một khoản phí nhất định để thực hiện giao dịch. Mức phí chi tiết như thế nào cùng tham khảo ở nội dung tiếp theo:

Có thể rút tiền bằng mã QR tại ngân hàng khác hay không?

Hiện tại, hình thức rút tiền bằng mã QR chỉ áp dụng cho chính ngân hàng phát hành thẻ ATM bạn đang sử dụng. Tức nếu bạn đang sử dụng thẻ của ngân hàng Vietcombank thì bạn cũng phải rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank. Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng hiện tại chỉ áp dụng cho hình thức rút tiền bằng thẻ ATM.

Kết luận.

Rút tiền bằng mã QR thực sự là một hình thức rút tiền mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tiện lợi, bảo mật cao, an toàn cho tài khoản của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức rút tiền bằng mã QR tại cây ATM nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây