3 Cách sao kê bảng lương BIDV, miễn phí và nhanh gọn nhất.

Sẽ rất ít ai quan tâm đến cụm từ sao kê lương nếu trước đó họ không có nhu cầu sử dụng dịch vụ tín dụng nào đó từ ngân hàng. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, đặc biệt vay vốn thì mẫu giấy này cực kỳ quan trọng và không thể thay thế bất kỳ chứng từ nào. 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm rõ sao kê bảng lương BIDV là gì, công dụng ra sao và quan trọng nhất là làm cách nào để có thể có được sao kê này, cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này tại Gocnhintaichinh.com thôi nào!

Sao kê bảng lương BIDV là gì?

Khi bạn có những giao dịch từ Ngân hàng BIDV như: chuyển khoản, nhận tiền, thực hiện các thanh toán hoá đơn tiện ích, trả góp tiền mặt, điện máy, thẻ tín dụng. Tất cả các thông tin về giờ, ngày tháng của các giao dịch đó sẽ thể hiện rõ tại sao kê bảng lương BIDV. 

Nhưng xét về tầm quan trọng của sao kê lương BIDV nhằm để chứng minh thu nhập của mình. Chẳng hạn bạn đang đi làm hưởng lương công ty, mức thu nhập ấy được thanh toán vào tài khoản ngân hàng BIDV, hay bạn đang kinh doanh với các giao dịch được chuyển tiền vào tài khoản cá nhân BIDV của mình. 

Sao kê bảng lương BIDV để làm gì?

Sao kê bảng lương BIDV để làm gì?

Tất cả có thể chứng minh thu nhập của bạn như thế nào để có thể tham gia tín dụng nào đó từ ngân hàng BIDV hoặc các ngân hàng khác, ví dụ như:

Mở thẻ tín dụng.

Hầu hết các ngân hàng yêu cầu người mở thẻ tín dụng bắt buộc phải đi sao kê lương ngân hàng, ưu tiên khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty là chính.

Vì mức thu nhập của họ dễ dàng kiểm tra hơn so với kinh doanh, khi các khoản thanh toán không ổn định và khó có thể ước tính lợi nhuận hàng tháng của khách hàng tự doanh.

Vay tín chấp, thế chấp.

Sao kê bảng lương BIDV rất quan trọng khi bạn tham gia vay tiền ở ngân hàng nay hay bất kỳ tổ chức tài chính khác.

Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay tự đi sao kê và thể hiện chi tiết mức thu nhập, lương thực lãnh 3 tháng gần nhất. Tuỳ theo chức vụ hoặc đặc thù công việc mà số tháng phải sao kê BIDV thể hiện có khi lên 12 tháng. 

Cấp visa du học, du lịch, định cư nước ngoài.

Đây là những trường hợp bắt buộc phải chứng minh thu nhập thông qua sao kê tài khoản ngân hàng và không có bất kỳ giấy tờ xác nhận khách có thể thay thay thế mức thu nhập của khách hàng.

Tất cả các nhu cầu trên cho thấy tầm ảnh hưởng như thế nào từ sao kê bảng lương BIDV phải không nào! Vậy, nếu thu nhập của bạn được chuyển khoản từ ngân hàng này thì làm cách nào tự mình đi sao kê, tìm hiểu thêm ở đoạn bên dưới nhé.

3 Cách sao kê bảng lương BIDV mới nhất.

3 Cách sao kê bảng lương BIDV mới nhất.

Đây chính là lý do bạn tham khảo bài viết này đúng không? Sẽ có 3 cách để bạn có thể kiểm tra các lịch sử giao dịch của mình qua sao kê lương BIDV.

Nhưng từng cách dưới đây sẽ có ưu và nhược điểm, quan trọng nhất không phải cách nào cũng đều hợp lệ, nếu bạn làm hồ sơ vay vốn ngân hàng hay chứng minh thu nhập để đi nước ngoài nhé!

C1. Sao kê lương BIDV online.

Đây là cách sao kê bảng lương BIDV đơn giản nhất có thể. Nếu bạn đang ở nhà, có máy tính bàn, laptop và kết nối với máy in. Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: truy cập vào website BIDV, nhập user và mật khẩu.

Bước 2: Ở màn hình, bạn tìm cụm từ “LỊCH SỬ GIAO DỊCH”, sau đó chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc giao dịch mình cần.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào màn hình sao kê đó, bấm vào biểu tượng máy in và thế là bạn có thể tự tay sao kê bảng lương BIDV ngay tại nhà rồi đó.

C2. Sao kê bảng lương BIDV tại cây ATM.

Nếu bạn đang ở gần trụ ATM BIDV thì hãy thử làm theo cách này ngay nhé, vì mình nghĩ nó sẽ dễ thao tác hơn cách 1 rất nhiều.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào cây ATM BIDV, điền đúng mã PIN

Bước 2: Tại màn hình bên trái có nút chọn sao kê, bạn nhấn vào đó, thế là việc sao kê bảng lương thành công rồi đó.

C3. Sao kê bảng lương tại ngân hàng BIDV.

Đây sẽ là cách đi sao kê mất thời gian và công sức nhất. Khi đi bạn hãy chắc chắn rằng mang theo CMND hoặc thẻ căn cước bản gốc nhé.

Bước 1: Khi đến phiên giao dịch của mình, giao dịch viên sẽ yêu cầu cung cấp bản gốc CMND để kiểm tra danh tính của khách hàng.

Bước 2: Ngân hàng sẽ gửi mẫu giấy và yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết như: thông tin cá nhân, ngày bắt đầu và ngày kết thúc sao kê bảng lương BIDV.

Bước 3: Đợi, thường sẽ mất khoảng 5 phút để bạn có bảng sao kê lương của mình. 

Nên chọn cách nào?

Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra lại các giao dịch gần nhất của mình thì nên chọn cách 1 và cách 2. Nhưng bạn muốn tham gia bất kỳ dịch vụ tín dụng ngân hàng, công ty tài chính nào đó thì cách 3, đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV là điều bắt buộc.

Vì khi bạn hoàn tất thủ tục cấp bảng sao kê lương BIDV ấy, kiểm soát viên và giao dịch viên sẽ có nhiệm vụ ký tên, chức vụ và mộc tròn, mộc giáp lai (nếu 2 trang trở lên) xác thực đó là sao kê lương của bạn đúng 100%.

Sao kê bảng lương BIDV có mất phí không?

Sao kê bảng lương BIDV có mất phí không?

Trường hợp 1: kiểm tra tài khoản

Theo cập nhất mới nhất từ biểu phí ngân hàng BIDV với nội dung như sau. Nếu bạn sao kê với từ tháng liền kề với tháng hiện tại, giao dịch viên sẽ gửi sao kê lương cho bạn hoàn toàn miễn phí nhé.

Ví dụ:

Ngày đi sao kê là 05/05/2020, bạn sẽ miễn phí dịch vụ ngân hàng khi ngày bắt đầu sao kê từ 05/04/2020 cho đến ngày 05/05/2020 nha.

Trường hợp 2: đăng ký tín dụng.

Sẽ có 99% khách hàng nằm trong trường hợp này, vì một khi vay vốn ngân hàng hay làm thủ tục cấp visa, bên tổ chức ấy thường yêu cầu khách hàng sao kê bảng lương tối thiểu 3 tháng gần nhất.

Vậy, phí sao kê lương BIDV là bao nhiêu? Phí này sẽ tính 3000đ cho mỗi tờ, chẳng hạn bản sao kê lương có tổng cộng 10 trang, phí sao kê sẽ là 30.000đ nha.

Lời kết.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn cách nào để có thể sao kê bảng lương BIDV phù hợp nhất, tránh mất thời gian, công sức và có khi là mất phí để có được mẫu giấy ấy!

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin thật hữu ích dành cho bạn, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp ngay! Hãy để lại bình luận bên dưới. Gocnhintaichinh sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây