Savenow là gì? Sự thật có phải mô hình lừa đảo “Đa cấp”?

Savenow hiện nay được coi là một trong những cách đầu tư về tài chính thu lại lợi nhuận an toàn và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về đầu từ Savenow nhé.

Đầu tư số Savenow là gì?

Savenow là gì? Sự thật có phải mô hình lừa đảo "Đa cấp"?

Tính năng Savenow hiện đã được tích hợp trong ví điện tử của Viettel Money (tên cũ là Viettelpay). Đây là một ứng dụng mới trong đầu tư tiền tệ, người sáng lập ứng dụng này là những người Việt Nam có nhiều kinh nghiệm về thị trường tài chính.

Bên cạnh đó, chủ quản Savenow là công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ viễn thông Việt Tín. Trụ sở công ty có địa chỉ tại phòng 303 toà nhà Viễn Đông, số 36 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, đây là công ty chuyên cung cấp ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực đầu tư tài chính như bảo hiểm, ngân hàng,…

Savenow sẽ giúp khách hàng lựa chọn cách đầu tư để có thể đem lại lợi nhuận đồng thời chỉ cần thực hiện trong ứng dụng này. Khi cá nhân khách hàng có những số tiền nhàn rỗi, tuy với hạn mức nhỏ và vừa nhưng cũng đã đủ tiêu chí đầu tư để có thể thực hiện mong muốn tiền đẻ ra tiền.

Hiện nay, Savenow đang triển khai 5 mục đầu tư là An toàn, Cẩn trọng, Cân bằng, Mạo hiểm và cuối cùng là Đầu cơ. Các hạng mục này được dựa theo lý thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học Hoa Kỳ Harry Markowitz, ông đã nhận được giải Nobel kinh tế 1990.

Vậy điều gì đã khiến khách hàng tin tưởng và tìm hiểu lựa chọn Savenow? Cùng tìm hiểu thêm các tiện ích của Savenow ngay sau đây nhé.

Đầu tư Savenow có tính minh bạch, hợp pháp không?

Đầu tư Savenow là một trong những tính năng nằm trong ứng dụng Viettel Money. Theo đó, thông tin tài khoản Savenow sẽ được đồng nhất với tài khoản số Viettel Money. Do đó Savenow dưới sự quản lý trực tiếp của Viettel Money, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch cũng như hợp pháp của kênh đầu tư này.

Bên cạnh đó, quỹ tài sản trong mục Savenow của khách hàng sẽ được đảm bảo bởi ngân hàng thông qua hợp đồng tài khoản chuyên dụng, tách biệt với tài khoản của chủ quản là công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ viễn thông Việt Tín.

Sau khi khách hàng chọn danh mục để đầu tư, số tiền sẽ được đưa đi đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán hoặc trái phiếu,…các thị trường này thực hiện bởi công ty quản lý quỹ hệ thống Savenow.

Thêm vào đó, lợi nhuận sau khi trừ chi phí trả quỹ và phí thì khách hàng sẽ thu được lợi nhuận của mình. Đồng thời, Savenow sẽ không cam kết mức lợi nhuận nào với quý khách hàng. Theo đó, tài sản đầu tư này có thể tăng hoặc giảm theo biến động thay đổi của thị trường.

Ngoài ra, quyền sở hữu tài sản của quý khách hàng sẽ thể hiện minh bạch qua số lượng chứng chỉ quỹ cùng giá trị của chứng chỉ quỹ sở hữu được cập nhật mới nhất từ công ty chủ quản quỹ của Savenow.

Đặc biệt, chỉ có khách hàng mới rút được tiền từ ngân hàng chứ không ai rút được. Điều này chứng minh độ an toàn bảo mật thông tin từ hệ thống Savenow. Do vậy, đầu tư Savenow là mô hình kinh doanh đầu tư minh bạch, hợp pháp.

5 Danh mục trong đầu tư số Savenow trên Viettel Money

1. Danh mục an toàn

Ngay từ cái tên danh mục đã chỉ ra ưu điểm an toàn cho người đầu tư. Hình thức này, khách hàng lựa chọn xong thì dòng tiền sẽ được đem đi đầu tư vào các quỹ an toàn như trái phiếu, chứng chỉ quỹ hay đầu tư vào các loại tài sản khác mà không có biến động nhiều.

Theo đó, danh mục này hướng 100% đầu tư vào các quỹ trái phiếu với việc hướng tới lợi nhuận kỳ vọng ở mức 9.07%.

2. Danh mục Cẩn trọng

Nếu khách hàng mong muốn đầu tư an toàn nhưng không muốn tiền của mình bị mất giá. Do đó, khi lựa chọn danh mục đầu tư Cẩn trọng thì số tiền của khách hàng sẽ được chia thành 20% dành cho tăng trưởng và 80% còn lại được đầu tư vào giá trị.

Cụ thể là: 20% sẽ được đầu tư vào các quỹ cổ phiếu, 24 % vào quỹ hỗn hợp, 56% vào quỹ trái phiếu. Kỳ vọng lợi nhuận ở danh mục Cẩn trọng ở mức 13.35%.

Lưu ý phần này, đôi khi tiền của nhà đầu tư bị xuống thấp hơn so với mức vốn ban đầu.

3. Danh mục Cân bằng

Danh mục Cân bằng được nhiều người lựa chọn đầu tư trên Savenow bởi từ cái tên danh mục cho thấy nó có thể cân bằng giữa đầu tư về giá trị và tăng trưởng.

Savenow sẽ cân bằng khi phân bổ dòng tiền của khách hàng theo tỷ lệ 50:50 cho việc đầu tư giá trị và tăng trưởng. Theo đó, 40% được hướng vào quỹ cổ phiếu, 30% được phân bổ vào quỹ trái phiếu và 30% được chuyển vào quỹ hỗn hợp. Và 19.41% chính là lợi nhuận kỳ vọng của danh mục Cân bằng.

Lưu ý phần danh mục này cần cân nhắc bởi sự cân bằng này sẽ thấy hiệu quả khi đầu tư dài hạn.

4. Danh mục Mạo hiểm

Danh mục này khiến người đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi hình thức này sẽ được phân bổ nhiều hơn vào tăng trưởng tức là đầu tư lên tới 70%, còn 30% còn lại sẽ được đầu tư vào giá trị.

Cụ thể như sau: 70% chuyển vào quỹ cổ phiếu, 15% được hướng vào các quỹ trái phiếu và 15% còn lại được chuyển vào các quỹ hỗn hợp. Ở danh mục này khách hàng sẽ được hướng tới lợi nhuận kỳ vọng lên tới 20.21%. Danh mục này được đánh giá cần theo dõi trong khoảng thời gian từ trung đến dài hạn.

5. Danh mục Đầu cơ

Ở phần danh mục này đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm đầu tư cũng như tích lũy được sau nhiều trải nghiệm bởi đầu cơ đi liền với thu lợi nhuận cao nhưng cũng đi kèm với rủi ro lớn.

Danh mục Đầu cơ sẽ chuyển 90% cào cổ phiếu, 5% thuộc về các quỹ trái phiếu và 5% còn lại vào quỹ hỗn hợp. Do đó, lợi nhuận kỳ vọng ở danh mục này ở mức cao hơn nhiều so với các danh mục còn lại, giữ ở mức 20.88% và có khả năng còn cao hơn nữa.

Sau khi đã xem xét qua các danh mục đầu tư của Savenow, việc tiếp theo là bạn nên có một tài khoản đầu tư. Vậy cách tạo tài khoản Savenow như thế nào?

Cách tạo tài khoản Savenow

Cách tạo tài khoản Savenow

Do được tích hợp trên app ứng dụng Viettel Money, do vậy khách hàng chỉ cần truy cập ứng dụng Viettel Money đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu của mình.

Tiếp đó chọn vào mục “tài chính, bảo hiểm” và chọn vào “đầu tư số Savenow”. Sau khi chọn và trả lời các câu hỏi để hệ thống xác định được khẩu vị rủi ro tài chính của khách hàng thì chỉ cần chọn số tiền đầu tư và hoàn thành đầu tư.

Hướng dẫn nạp tiền vào đầu tư số Savenow

Savenow được cung cấp trên ứng dụng Viettel Money, khách hàng cần có tài khoản Viettel Money.

Nếu đã có tài khoản Viettel Money, khách hàng hãy đăng nhập ứng dụng, chọn mục “Tài chính, bảo hiểm” và chọn danh mục đầu tư rồi chuyển số tiền muốn đầu tư từ ví Viettel Money sang là hoàn thành thao tác nạp tiền vào đầu tư số Savenow.

Hướng dẫn rút tiền về từ Savenow

Savenow cho phép khách hàng rút tiền bất cứ khi nào muốn và không có kỳ hạn cố định. Do đó việc rút tiền về từ Savenow cũng trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng muốn rút tiền từ Savenow về cần đáp ứng 3 yêu cầu sau:

  • Các lệnh đầu tư đang ở trạng thái “hoàn thành”
  • Tài khoản Savenow trùng với tài khoản Viettel Money
  • Số tiền muốn rút không vượt quá số tiền đang có

Lưu ý thời gian khách hàng đặt lệnh rút cho đến khi tiền về tài khoản ở ví Viettel Money sẽ mất khoảng 7 ngày (chưa kể thứ Bảy và Chủ nhật).

Đầu tư vào Savenow có mất phí không?

Khi tham gia vào đầu tư Savenow, khách hàng lưu ý biểu phí sau đây:

  • Phí giao dịch: 0-2%
  • Phí duy trì: 0,09% x số tiền đang có (max 25.000 đồng)
  • Phí rút tiền nếu dưới 5 tháng: 1,39% x số tiền muốn rút
  • Phí rút tiền trên 5 tháng: Miễn phí
  • Thuế thu nhập cá nhân: 0,1%

Liệu Savenow có lừa đảo nhà đầu tư?

Theo như phân tích trên, dòng tiền của nền tảng Savenow này rõ ràng, minh bạch. Bởi khi khách hàng đầu tư vào Savenow, hệ thống sẽ chuyển số tiền đầu tư sang một tài khoản ngân hàng chuyên dụng, đồng thời dựa theo danh mục khách hàng chọn đầu tư để chuyển tiền tới các quỹ. Các quỹ nhận tiền đầu tư của khách hàng để tiếp tục đầu tư kiếm lợi nhuận.

Trường hợp khách hàng cần rút tiền về, hệ thống sẽ báo và các quỹ sẽ bán đi các tài sản của khách hàng đầu tư và trả tiền lại cho khách hàng và tùy theo biến động thị trường mà lợi nhuận nhiều ít hoặc lỗ. Do đó, mô hình Savenow không có lừa đảo các nhà đầu tư.

FAQ- Savenow

1. Hạn mức đầu tư trên Savenow là bao nhiêu?

Hạn mức tối thiểu vốn đầu tư chỉ từ 1.000 đồng và hạn mức tối đa đầu tư trên Savenow sẽ tùy thuộc vào từng danh mục khách hàng muốn lựa chọn đầu tư.

2. Mức lợi nhuận trên Savenow có được cam kết không?

Mức lợi nhuận trên Savenow không được cam kết bởi lợi nhuận sẽ tùy thuộc vào danh mục đầu tư cũng như biến động của thị trường.

3. Mức phí giao dịch trên Savenow là bao nhiêu?

Mức phí giao dịch trên Savenow sẽ tùy vào từng loại giao dịch nhà đầu tư thực hiện, mức phí giao dịch dao động từ 0-2%.

4. Tiền đổ vào Savenow sẽ được mang đi đâu?

Tiền đổ vào Savenow sẽ được đầu tư vào các quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, quỹ hỗn hợp tùy theo danh mục mà khách hàng lựa chọn đầu tư ban đầu.

5. Nếu Savenow phá sản thì sao?

Tài sản của khách hàng đầu tư tại Savenow được đảm bảo tại ngân hàng uy tín thông qua hợp đồng chuyên dụng, đồng thời ngân hàng không cấp phép cho cá nhân hay tổ chức nào kể cả Savenow được rút tiền mặt hay chuyển khoản ngoài danh mục từ tài khoản chuyên dụng.

Do đó, trong trường hợp Savenow phá sản thì tài sản của khách hàng vẫn được đảm bảo bởi ngân hàng uy tín và số chứng chỉ quỹ khách hàng sở hữu vẫn được các quỹ mà khách hàng đầu tư ghi nhận.

Lời kết

Tài chính cá nhân luôn là bài toán đầu tư khiến nhiều người đầu tư. Và với giải pháp đầu tư với Savenow khách hàng có thể đầu tư một lần mà lại hưởng lợi lâu dài. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ cho bạn đọc về mô hình đầu tư Savenow. Chúc bạn lựa chọn đầu tư hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây