SCB là Ngân Hàng gì, lãi suất tiết kiệm có uy tín không?

Nếu bạn đang quan tâm đến tài sản mình sẽ gia tăng nhanh chóng từ tiền gửi tiết kiệm thì ngân hàng SCB là sự lựa chọn tốt nhất trong năm 2020 này. Vậy, 2 câu hỏi lớn luôn đặt ra với người đang quan tâm dịch vụ ngân hàng này. Đó chính là: SCB là ngân hàng gì, ngân hàng SCB có uy tín không?

Mọi câu hỏi liên quan đến ngân hàng này sẽ được thể hiện một cách chi tiết và chính xác nhất ở Gocnhintaichinh.com, dưới sự đánh giá khách quan từ chuyên gia tài chính.

SCB là ngân hàng gì?

Với tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn, ngân hàng được khách hàng biết đến nhiều hơn với tên gọi tắt là ngân hàng SCB. 

Ngân hàng được thành lập và chính thức hoạt động, giao dịch tài chính đầu tiên từ ngày 01/01/2012 dưới sự lãnh đạo của thống đốc ngân hàng Nhà nước.

Với những hoạt động tài chính nói chung, sứ mệnh mang đến những giá trị cốt lõi nhất cho khách hàng, ngân hàng SCB đã và đang tăng trưởng về một cách thần kỳ.

Theo thống kê từ ngày 227/11/2018 ngân hàng SCB đã có vốn điều lệ đạt đến 15.231.688.100.000 đồng, một số liệu cực kỳ ấn tượng với ngân hàng trong nước phải không nào!

Tóm tắt SCB.

 • Tên tiếng Việt: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn
 • Tên viết tắt tiếng Việt: SCB
 • Website:https://www.scb.com.vn
 • Hotline: 19006538 và 1800545438
 • Điện thoại bàn:(028) 39230 666
 • Fax:(028) 39225 888
 • Tên viết tiếng nước ngoài: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank
 • Tên viết tắt tiếng Anh: Sai Gon Commercial Bank
 • Swift code: SACLVNVX
 • Hội sở chính: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM

Thành tựu ngân hàng SCB đạt được.

Thành tựu ngân hàng SCB đạt được.

Ngân hàng SCB được đánh giá là một trong những tổ chức tài chính có tiềm lực phát triển không chỉ trong nước mà còn định hướng phát triển sang các quốc gia lân cận.

Kể từ sự kiện hợp nhất bởi 3 ngân hàng (Ngân hàng TMCP Sài gòn, ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa và ngân hàng TMCP Đệ Nhất) được cho là một bước nháy mạnh mẽ trong tốc độ tăng trưởng tài chính ở ngân hàng.

Củng cố và gia tăng nhân lực phân bổ trên toàn quốc, không những thế SCB chú trọng và tập trung áp dụng công nghệ 4.0 vào hệ thống tài chính của mình, với mong muốn mang đến những trải nghiệm, những dịch vụ tài chính nói chung đẳng cấp, chuyên nghiệp và tiện lợi nhất.

Vậy, ngân hàng SCB đã đạt những thành tích nào, hãy nhìn các số liệu từ thống kê mới nhất về ngân hàng này nhé:

Sứ mệnh, tầm nhìn từ ngân hàng SCB.

Được thừa hưởng năng lực tài chính đã có từ lâu và định hướng đúng đắn từ ban lãnh đạo, SCB từ con thuyền đơn độc nay trở thành đầu tàu tài chính mà các ngân hàng khác luôn muốn học hỏi theo.

Tốc độ tăng trưởng ổn định và tầm nhìn trong tương lai của ngân hàng chính là cung cấp dịch vụ hiện đại và một ngân hàng đa nhiệm trong mọi lĩnh vực liên quan đến tài chính.

Sứ mệnh chính từ ngân hàng là gì? Đó chính là quyền lợi bất kỳ ai, khi họ trở thành khách hàng cá nhân hay là đối tác kinh doanh, chiến lược với ngân hàng SCB.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ nào đó từ ngân hàng này sẽ không khỏi ngạc nhiên vì các sự kiện, ngày ưu đãi luôn diễn ra liên tục. Còn đối với nhân viên trong ngân hàng, SCB luôn tạo điều kiện thăng tiến, đãi ngộ tốt nhất và tạo một môi trường năng động, hiện đại nhằm giúp nhân viên tự tin, sáng tạo và gắn bó lâu dài với SCB.

Ngân hàng SCB có uy tín về dịch vụ tài chính hay không?

Ngân hàng SCB có uy tín về dịch vụ tài chính hay không?

Đây là điều làm bạn phân vân nhất trước quyết định có nên tham gia dịch vụ tại ngân hàng này phải không nào. Vậy, chúng ta hay quay lại một tí về sự hình thành ngân hàng này nhé.

Với sự sát nhật từ 3 ngân hàng lớn (mình đã kể trên) thì ngân hàng SCB đã tăng cường một lượng lớn vốn điều lệ. Không những thế, kế thừa kinh nghiệm và các năng lực tài chính chính là cốt lõi giúp ngân hàng SBC trong một thời gian ngắn đã bứt phá thành một trong ngân hàng TMCP lớn nhất trong nước (nằm trong Tóp 5). 

Tại sao lãi suất tiếp kiệm ở ngân hàng SCB cao hơn so với các ngân hàng khác, có rủi ro khi chúng ta gửi tiết kiệm với thời gian dài hay không?

Câu trả lời ở đây chính là tình hình kinh doanh tín dụng ở ngân hàng này đang đạt doanh số khá mạnh mẽ, theo thống kê gần nhất các dịch vụ cho vay nói chung đã đạt đến 30%!

Phần trăm lợi nhuận này nói lên ngân hàng đang kinh doanh rất thành công và mọi bước đi luôn an toàn, giúp khách hàng tham gia dịch vụ ở đây, nhất là gửi tiền tiết kiệm an tâm hơn, phải không nào!

Các dịch vụ tài chính ngân hàng SBC đang áp dụng.

Được mệnh danh là ngân hàng đa dạng nhất về sản phẩm tài chính. Nhưng bạn yên tâm là mỗi dịch vụ tài chính đều được ngân hàng chú trọng và có chiến lược rõ ràng, còn phía khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm tiền gửi.

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng SCB  khá cao, mức dao động từ 5.45% đến 8.45% năm, lãi suất tuỳ thuộc vào việc khách hàng chọn lựa gói vay. Dưới đây là danh sách sản phẩm tiền gửi SCB.

 • Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày
 • Tiết kiệm đắc lộc phát
 • Tiết kiệm đắc lộc tài
 • Tiết kiệm gửi trực tuyến
 • Tích lũy linh hoạt
 • Tiết kiệm thông thường
 • Tiết kiệm song hành – Bảo hiểm toàn tâm…

Một đặc điểm chung của tất các chương trình của sản phẩm tiền gửi này là thao tác đăng ký 

và quản lý vô cùng đơn giản và bảo mật cao. 

Ngoài hệ thống tự động ra thì các chuyên viên tín dụng luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào, theo Góc nhìn tài chính biết đội ngũ nhân sự SCB được đào tạo nghiệp vụ rất kỹ lưỡng và chuyên môn tài chính tốt nhất.

Sản phẩm tín dụng.

Như chúng ta đều biết lý do vì sao lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường tài chính hiện nay phụ thuộc chính và chủ lực nhất từ ngân hàng, đó chính là các dịch vụ cho vay. Danh sách các gói vay.

 • Vay mua xe ô tô tiêu dùng
 • Vay mua nhà ở
 • Vay thấu chi
 • Vay thế chấp Bất động sản
 • Vay mua nhà đất linh hoạt
 • Vay vốn kinh doanh

Ngân hàng luôn đua ra các gỏi ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với mức lãi suất phần trăm dao động từ 9% đến 12% năm theo dư nợ giảm dần, ngân hàng SCB có thể thừa sức cạnh tranh so với các ngân hàng trong và ngoài nước khác.

Với các gói vay có thể huy động nguồn vốn lên đến 70% trên gia trị tài sản đảm bảo và kỳ hạn trả góp linh động đến 25 năm. Khách hàng có thể dễ dàng chọn thời gian trả góp (phổ biến nhất hiện nay) sao cho cân đối được khả năng thanh toán của mình.

Bên cạnh đó, ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi đối với các khách hàng đang tham gia dịch vụ tín dụng tại ngân hàng, luôn tạo điều kiện cho khách hàng tất toán (kết thúc sớm) khoản vay trước hạn để tiếp kiệm tiền lãi.

Lời kết.

Bạn đang có tiền nhàn rỗi và muốn gia tăng tài sản thông qua lãi suất tiếp kiệm, ngân hàng SCB là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Ở bài viết này, chúng ta đã phần nào làm rõ hơn về câu hỏi SCB là ngân hàng gì, ngân hàng SCB có uy tín không?

Với những thành tựu đạt được, những thống kê mới nhất với các số liệu vô cúng ấn tượng phần nào giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị sử dụng dịch vụ tài chính tại ngân hàng này rồi phải không nào!

Dĩ nhiên, bài viết này được đánh giá dưới góc nhìn của một chuyên gia tài chính đã làm việc nhiều ngân hàng  với vị trí, chức vụ quan trọng mà thôi!

Còn đối với bạn, hãy bắt đầu cảm nhận ngân hàng SBC là gì bằng cách đến trực tiếp phòng giao dịch, đánh giá chất lượng phục vụ khách hàng ở ngân hàng này ra sao luôn nhé.

4.9/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây