Shinhan Bank có uy tín không: 3 Sự thật không ai ngờ đến!

Một trong những truy vấn gần đây trên internet, đó chính là câu hỏi: liệu Shinhan Bank có uy tín không khách hàng không?

Vậy, tại sao lại có một số ít người quan ngại về vấn câu hỏi này! Liệu Ngân hàng  Shinhan có phải ngân hàng tốt nhất hiện nay! Cùng tìm hiểu chi tiết tại Gocnhintaichinh.com về chủ đề này nhé!

Đôi nét Shinhan Bank.

Shinhan Bank có uy tín không

Với 100% vốn đầu tư Hàn quốc và có mặt trong nước từ rất sớm của năm 1993 cho đến nay, Shinhan bank đã và đang đạt rất nhiều thành tựu tài chính.

Cách dịch vụ tài chính Shinhan bank đang áp dụng công nghệ tài chính hàng đầu hiện nay. Với mục đích mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng cá nhân.

Hiện nay Ngân hàng Shinhan phân khúc khách hàng thành 2 nhóm chính, đó chính là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau đây là phần tóm tắt các dịch vụ mà họ đang áp dụng.

 • Giao dịch nhận và chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Dịch vụ tiền gởi, bao gồm có kỳ hạn và không kỳ hạn với chính sách lãi suất khác nhau.
 • Tài khoản lương thuộc tài khoản không có kỳ hạn. Thông thường lương khách hàng cá nhân chuyển vào tài khoản ngân hàng Shinhan sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi.
 • Tín dụng: bao gồm khoản vay tín chấp, thế chấp, trả góp ô tô và thẻ tín dụng ngân hàng.

Shinhan bank có uy tín không về chương trình vay tín chấp!

Thị trường tài chính hiện là một miếng bánh ngon của các tín dụng đen và các công ty tài chính cho vay hiện nay. 

Với việc cho vay tiền mặt đơn giản về thủ tục chính là điểm mạnh mà các đối tượng này nhắm vào sự nhẹ dạ, cả tin của người cần tiền nhanh.

Xét về ngân hàng Shinhan với thương hiệu lớn không chỉ trong nước mà còn kể cả sự uy tín mang tầm ảnh hưởng thế giới.

Chính vì lẽ đó, rất nhiều cá nhân hay một nhóm tổ chức nào đó mượn danh để tiếp cận dễ dàng người muốn vay tiền hơn. Sau đây là một số dấu hiệu mượn danh sự uy tín của ngân hàng Shinhan.

Mượn danh Shinhan bank lừa đảo, cách thức tinh vi hiện nay.​

Nhập hồ sơ online.

Nếu bạn đang được một ai đó gọi đến tự xưng là nhân viên tín dụng Shinhan bank tư vấn vay vốn và hướng dẫn làm hồ sơ online thì nên cẩn thận. 

Vì hiện nay, chương trình vay tín chấp mà ngân hàng này đang áp dụng gặp khách hàng thu thập hồ sơ photo (có đối chiếu bản gốc) chứ không áp dụng gởi hồ sơ qua zalo hay bất kỳ ứng dụng online nào hết!.

Tư vấn không đúng sản phẩm vay.

Đây là tình trạng rất hay xảy ra, tư vấn ngân hàng Shinhan bank nhưng lại nộp hồ sơ sang tổ chức tín dụng khác.

Cam kết bao duyệt, bao nợ xấu.

Đây là những chính sách cực kỳ ữu đãi khi vay vốn tại Shinhan bank, vậy bạn có thực sự tin. Không hề, quy trình thẩm định ngân hàng khép kính và hồ sơ lẫn thông tin cá nhân khách hàng bảo mật hoàn toàn.

Nhầm tưởng thương hiệu.

Rất nhiều khách hàng không rõ quy trình và sự hiểu biết nhất định để có thể phân biệt đâu là Shinhan bank và đâu là Shinhan Finance. 

Đây là 2 tổ chức tài chính độc lập, khác biệt rất nhiều về quy trình vay vốn và lãi suất, khoản vay.

Làm gì để không các đối tượng mượn danh sư uy tín Shinhan bank?

Việc trên internet hiện nay xuất hiện rất nhiều các website cho vay tiền mang danh nghĩa Shinhan bank hỗ trợ vốn lãi suất thấp và cam kết duyệt nhanh đánh vào điểm yếu của người đi vay.

Làm cho không ít khách hàng vay vốn dỡ khóc dỡ cười. Sau đây là một số kinh nghiệm hạn chế gặp phải vấn đề này.

Sản phẩm vay.

Hiện tại ngân hàng Shinhan bank áp dụng cho vay với lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, dao động từ 16% đến 22% năm.

Khoản vay sẽ được xét theo hệ số nhân với thu nhập trung bình 3 tháng gần nhất và không quá 500 triệu đồng.

Kỳ hạn trả góp sẽ từ 12 đến 60 tháng. Khách hàng có thể tuỳ chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với khả năng năng trả nợ, tuy nhiên cũng phải phù hợp với cách tính ngân hàng đưa ra (dựa vào chỉ số DBR).

VÍ DỤ.

Khách hàng lương 20 triệu chuyển khoản Vietcombank. Số tiền tối đa mà người này có thể được Shinhan bank hỗ trợ sẽ là:

Số tiền vay hỗ trợ sẽ là 20 triệu x 12 lần lương = 240 triệu động.

Quy trình thẩm định.

Xin lưu ý rằng Shinhan bank không áp dụng bất kỳ hình thức cho vay nào ngoài quy trình thẩm định dưới đây:

 • Bước 1: liên hệ nhân viên tín dụng tại phòng giao dịch hay trung tâm vay vốn Shinhan bank.
 • Bước 2: Chuẩn bị các chứng từ mà nhân viên hướng dẫn. Tất cả chỉ là photo (trừ sao kê lương bản gốc), tuyệt đối không giao bất kỳ giấy tờ gốc nào từ nhà nước phát hành cho bên đại diện của Shinhan bank.
 • Bước 3: Quy trình thẩm định sẽ được tiến hành như sau: thẩm định sẽ gọi điện đến số điện thoại bàn công ty khách hàng đang làm việc (có bảo mật) và số di động khách hàng.
 • Bước 4: Xét duyệt khoản vay, sau khi thẩm định gọi xác nhận thông tin và không vướn gì về quy trình hay CIC. Shinhan bank sẽ tiến hành phê duyệt cấp khoản vay.
 • Bước 5: Tiến hành giải ngân, sau khi hồ sô vay được chấp thuận, khách hàng sẽ nhận được cuộc gọi từ điện thoại bạn đến. Thẩm định sẽ xác nhận lại 3 vấn đề chính như sau: khoản vay hỗ trợ, kỳ hạn trả góp và lãi suất theo dư nợ giảm dần đang áp dụng.
 • Bước 6: Nhận tiền tại phòng giao dịch Shinhan bank.

Đây là phần tóm tắt từ điều kiện cơ bản cho đến chi tiết về chương trình vay vốn để bạn có thể nhận biết các hành vi mượn danh Shinhan bank sự uy tín từ ngân hàng này.

Các đối tượng mượn danh Shinhan bank sự uy tín hiện nay.

Các đối tượng mượn danh Shinhan bank lừa đảo hiện nay.​

Ngoài việc cẩn thận hơn để không phải vay tiền bởi các tín dụng đen, cho vay bạc, nặng lãi hiện nay.

Bạn cần phải cẩn thận hơn bởi nhóm đối tượng: cộng tác viên hay công ty dịch vụ.

Cộng tác viên là gì?

Họ cũng được coi là nhân viên tín dụng, đang làm cho bên tổ chức tài chính khác hoặc có khi không làm cho bên nào cả.

Các cộng tác viên này thường sẽ thông thạo quy trình và thủ tục vay của nhiều tổ chức tín dụng khác, bảo gồm chương trình vay Shinhan bank.

Nếu bạn đã liên hệ vài người trên mạng cho vay tiền Shinhan bank sẽ không khỏi ngạc nhiên tại sao cùng một ngân hàng lại có quá nhiều sản phẩm vay, lãi suất lẫn khoản vay khác nhau.

Thực ra, trong các cuộc gọi ấy sẽ có một tỷ lệ bạn đang được một cộng tác viên tài chính nào đó tư vấn, họ tư vấn và lôi kéo khách hàng làm thủ tục vay vốn ở bên khác.

Dịch vụ tài chính là gi?

Khác với công tác viên đơn lẽ thì đây là một nhóm tập hợp các nhân viên tín dụng nhiều ngân hàng, công ty tài chính lập nên.

Mục đích chính là tư vấn và chia sẽ khách hàng là người đi vay tiền cho nhau.

Các biện pháp hạn chế cho vay không rõ ràng hiện nay.

Các biện pháp hạn chế lừa đảo cho vay hiện nay.​

Để biết mình có thực sự vay vốn trực tiếp ngân hàng Shinhan hay không, sau đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn tránh các trường hợp mượn danh ngân hàng Shinhan lừ đảo như sau:

Kiểm tra tác phong.

Nếu bạn được hẹn bởi nhân viên tín dụng đến công ty bạn làm hồ sơ, bạn cần kiểm tra một số điều như sau:

 • Tác phong: Sẽ có 2 trang phục chính mà nhân viên tín dụng Shinhan hay mặc, gồm có đồ công sở hay áo thun xanh với màu và logo đặc trưng của Shinhan bank, dĩ nhiên họ phải đeo thẻ nhân viên, thể hiện dòng chữ Smart Credit (thương hiệu mới Shinhan bank) và mã nhân viên.
 • Cách tư vấn: nếu bạn đang được tư vấn mập mờ về lãi suất lẫn khoản vay thì nên cân nhắc có nên làm hồ sơ ấy cho nhân viên tín dụng không nhé.
 • App vay: hay còn gọi là đơn đăng ký cấp vay, khách hàng là người trực tiếp điền thông và ký tên vào đơn đăng ký ấy. Lưu ý rằng chữ ký của khách hàng sẽ không ảnh hưởng đến pháp lý nếu hồ sơ vay bị từ chối. Đơn vay phải thường có phong màu xanh đặc trưng và logo Shinhan bank.

Địa chỉ vay.

Lời khuyên, bạn nên hạn chế hẹn nhân viên tín dụng đến quán cà phê, công ty để làm thủ tục đăng ký. Hãy đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan bank. Ngoài ra, có 2 trung tâm Shinhan ở TP.HCM, như sau:

 • Toà nhà Pico Plaza: số 20 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bìnhsố 20 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, TP.HCM.
 • Toà nhà Gilemex: số 24C Phan Đăng Lưu, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM.

Lời kết.

Vay tín chấp nói chung ngày càng biến tướng với những hình trá hình ngày một tinh vi hơn. Để trang bị cho bản thân mình một kiến thức cớ bản khi bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu đi vay Shinhan, bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ chủ đề: Shinhan bank có uy tín không?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề này, đừng ngân ngại để lại bình luận bên dưới, Gocnhintaichinh sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất có thể.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments