Swift Code ACB / Mã ngân hàng ACB cập nhật mới nhất!

Bạn đang loay hoay với những giao dịch nước ngoài, chẳng hạn thanh toán online cho một dịch vụ, sản phẩm không phải trong nước. Bạn muốn biết chính xác Swift code ACB như thế nào để giao dịch của mình thật sự đảm bảo!

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ cùng bạn cập nhật chi tiết mã giao dịch ngân hàng ACB mới nhất 2020 và không làm bạn mất thời gian nữa, chúng ta bắt đầu tham khảo thôi nào!.

Đôi nét về ACB - ngân hàng Á châu.

Swift Code ACB

Được thành lập từ rất sớm (năm 1993) cho đến nay ngân hàng đã và đang đạt rất nhiều thành tựu tài chính trong và ngoài nước (hiện tại tổng tài sản của ngân hàng đã lên đến 9.377 tỷ đồng, thống kê năm 2010 mà thôi).

Với tên gọi đầy đủ Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu khách hàng hay nhắc đến với tên gọi vắn tắc hơn là ACB. Ccá dịch vụ tài chính ngân hàng ACB kể đến:

Không giống như các ngân hàng truyền thống khác khi gởi tiếp kiệm phải đăng ký trực tiếp Phòng giao dịch, đối với ACB bạn có thể gởi tiền thông qua ứng dụng ngay trên điện thoại một cách dễ dàng nhất.

Với sự đa dạng về dịch vụ tài chính nên ngân hàng ngày càng đón nhận rất nhiều khách hàng cá nhân. Chính vì lẽ đó sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan dịch vụ tài chính, điển hình nhất là  Swift code ACB chẳng hạn.

Swift code ACB là gì?

Swift code là một dãy mã bao gồm chữ và số được biết tắc bởi cụm từ: Business identifier code.

Mục đích chính của Swift code là để nhận diện ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới. 

Nếu bạn đang cần thanh toán cho một món hàng nào đó trên internet, đặc biệt ở tận nước ngoài. Trong quá trình thanh toán, mục Swift code chính là trường thông tin bắt buộc.

Nhập sai hoặc thiếu thì lệnh giao dịch sẽ bị treo hoặc mất một thời gian tiền mới hoàn về tài khoản người đặt hàng. Một dãy mã từ Swift code từ quy ước chung của quốc tế, thông thường sẽ là:

AAA BB CC DDD

Trong đó.

 • AAAA: 4 chữ đầu tiền sẽ quy định tên tiếng anh của một ngân hàng.
 • BB: bắt buộc là chữ cái, từ A đến Z, viết tắc tên quốc gia.
 • CC: Viết tắc mã vùng tỉnh thành, quốc gia. Quy định bao gồm cả chữ và số.
 • DDD: Thường không yêu cầu bắt buộc. Bao gồm cả chữ và số, mục đích chính là nhận diện khu vực phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng, tổ chức tài chính.

Cập nhật Swift code ACB mới nhất.

Theo cập nhật mới nhất từ Gocnhintaichinh thì Swift code ACB hiện tại là:

ASCBVNVX

Giải thích.

 • ASCB: đoạn mã 4 chữ này mục đích chính là nhận diện tên ngân hàng.
 • VN: Nhận diện quốc gia, viết tắt của chữ Việt Nam.
 • VX: mục đích chính là nhận diện vị trí hiện tại của ngân hàng ACB.

Ý nghĩa Swift code ACB là gì?

Sử dụng mã Sift code ACB mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng bởi đặc tính nhanh lẹ và hoàn toàn chính xác, mỗi ngân hàng mỗi mã khác nhau sẽ là cầu nối giao dịch chung quốc tế, dưới sự kiểm soát minh bạch Hiệp hội liên ngân hàng. Những ưu điểm nổi bật xét riêng Swift code ACB như sau:

Hướng dẫn sử dụng Swift code ACB.

Hướng dẫn sử dụng Swift code ACB.​

Như đoạn đầu mình có đề cập đến, Swift code ACB chỉ sử dụng khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, mua sắm online ngoài nước.

Ngoài ra, việc nhận tiền thông qua các cổng giao dịch chứng khoán, sàn Forex, lệnh chuyển tiền về tài khoản cá nhân bắt buộc phải cung cấp đúng, chính xác Swift code. Cách điền một Swift code ACB nói riêng như sau:

Ví dụ:

 • Tên người nhận: NGUYỄN VĂN ÁNH
 • Số tài khoản: 00487112172
 • Tên NH thụ hưởng: Asia Commercial Bank
 • Địa chỉ: 442 Nguyen Thi Minh Khai street, District 3, Ho Chi Minh City, Viet Nam
 • Mã số ngân hàng ACB (SWIFT code): ASCBVNVX

Lời kết.

Nếu bạn là tín đồ mua sắm online với các website nước ngoài, hay thường xuyên nhận được các khoản tiền không phải trong nước. Cập nhật  Swift code thường xuyên là cách tốt nhất không bị trì hoãn bất kỳ giao dịch quốc tế nào!

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh đã phần nào giải thích một cách cặn kẽ tầm ảnh hưỡng của dãy mà này rồi nhưng sẽ không thể nào chi tiết nhất có t

Nếu bạn đọc nhưng bài viết này vẫn không thể giải quyết câu hỏi liên quan đến chủ đề Swift code ACB. Không sao! Hãy đặt câu hỏi ở phần bên dưới bài viết này, các chuyên viên tài chính ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ, bạn sẽ sớm nhận được câu trả lời của chúng tôi!

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây