Swift Code BIDV | Mã ngân hàng BIDV là gì, quan trọng không?

Nếu bạn đang bắt đầu với những giao dịch đầu tiên với nước ngoài thì Swift code là điều bạn biết và hiểu rõ đầu tiên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về chức năng cũng như chính xác Swift Code BIDV là gì nhé. Không mất thời gian của bạn nữa, cùng  Gocnhintaichinh.com tham khảo thôi nào!

Swift Code là gì?

Swift Code BIDV

Từ Swift với tên gọi đầy đủ là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Hiệp hội này được thành lập với mục đích chính kết các tổ chức tài chính trên toàn thế giới lại với nhau với các giao dịch chuyển và nhận tiền với độ nhanh nhạy, chính xác bảo mật thông tin tốt nhất.

Thông thường chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết mộ đoạn Swift Code với một dãy từ 8 đến 11 ký tự. Đoạn mã này được tạo theo một quy tắc, để những ai thường xuyên giao dịch quốc tế có thể kiểm tra và biết được các giao dịch này sẽ đến đâu, thuộc quốc gia nào.! Bạn cùng theo dõi đoạn mã và giải thích ý nghĩa của nó như thế nào nhé.

  • 4 Ký tự đầu nhận diện cho một ngân hàng.
  • 2 Ký tự tiếp theo, bạn có thể biết tổ chức ấy thuộc quốc gia nào.
  • 2 Kỳ tự kế tiếp sẽ là nhận diện khu vực, địa phương.
  • 3 Ký tự cuối cùng (Không quan trọng) dùng để nhận diện chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng.

Ah, thông thường chúng ta sẽ hay bối rối nếu là người bạn lần đầu tiên có giao dịch với quốc gia khác, bạn ghé đến phòng giao dịch ngân hàng BIDV nhận lấy một tờ Form, yêu cầu điền đầu thống tin, bao gồm cả Swift Code BIDV.

Tuy nhiên, trên mẫu giấy đó sẽ không đề cập đến Swift Code mà BIC, nó viết tắc bởi cụm từ Business Identifier Codes, hiểu theo tiếng Việt là mã nhận dạng doanh nghiệp.

Swift Code ngân hàng BIDV là gì?

Câu trả lời, mã ngân hàng BIDV:

BIDVVNVX.

Trong đó,

  • 4 Ký tự đầu tiên là tên ngân hàng BIDV
  • 2 Ký tự tiếp theo viết tắt chữ Việt Nam
  • 2 kỳ tự xác vị trí trụ sở chính.

Tầm quan trọng của Swift Code BIDV hay còn gọi là mã ngân hàng BIDV là gì?

Tầm quan trọng của Swift Code BIDV hay còn gọi là mã ngân hàng BIDV là gì?

Khi thị trường tài chính trở nên năng động hơn kèm theo sự phát triển các nền tảng công nghệ 4.0. Các giao dịch quốc tế không còn rào cản trước kia nữa, khi mọi phương thức thanh toán giờ đây chỉ cần điền và xác nhận mà thôi.

Nhưng với Swift Code BIDV nói riêng vẫn luôn luôn quan trọng bởi vì những tính năng như sau:

  • Độ bảo mật thông tin tài khoản khách hàng cá nhân là quan trọng nhất: mọi dữ liệu khi khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến sẽ được bảo mật cao, thông qua mã Swift Code.
  • Xử lý giao dịch nhanh chóng. Không những nhanh là một thế mạnh, mà hệ thống có thể vận hành hàng triệu giao dịch trong cùng một lúc, vẫn đảm bảo mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối.
  • Việc bạn thường xuyên sử dụng mã ngân hàng BIDV không chỉ với các ưu điểm trên, một phần bạn đã kết nối cộng đồng các ngân hàng trên toàn thế giới, giúp giao thoa các giao dịch làm tăng trưởng kinh tế nói chung.

Lời kết.

Swift Code BIDV hay còn gọi là mã ngân hàng BIDV sẽ là một phần không thể thiếu đối với ngân hàng và đối với khách hàng, bạn cần hiểu rõ để có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền, giao dịch mua bạn thuận tiện hơn, ít trở ngại hơn.

Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về mã ngân hàng BIDV này, đừng ngần ngại đặt câu hỏi, các đội ngũ chuyên gia tài chính tại Gocnhintaichinh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments