Swift code Vietinbank: Cập nhật và hướng dẫn cách thanh toán

Bạn đang loay hoay tìm Swift code Vietinbank để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế. Vậy, chức năng chính của mã ngân hàng Vietinbank chính là gì và mục đích sử dụng ra sao, cùng tham khảo chi tiết bài viết này tại Gocnhintaichinh.com nha.

Swift code Vietinbank (mã ngân hàng Vietinbank) là gì?

Swift code Vietinbank (mã ngân hàng Vietinbank) là gì?

Đây là một thuật ngữ từ cụng từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication hay còn gọi là Hội viễn thông liên ngân hàng của thế giới.

Swift code được rất nhiều gọi là Bic (là viết tắc của cụm từ Business Codes). Vậy, 2 mã này có thực sự khác nhau hay không? Câu trả lời đều cùng là một và một chức năng chính dùng để nhận diện ngân hàng nội địa mà thôi, nếu bạn cảm thấy khó đọc hay khó nhớ thì chúng ta có thể gọi là mã ngân hàng cũng được nha.

Mục đích chính trong việc sử dụng mã Swift code Vietinbank nhằm để thực hiện các lệnh giao dịch quốc tế một cách chính xác nhất, không nhầm lẫn trong việc rà soát lại các giao dịch và thời gian xử lý lệnh chuyển sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Swift code được quy định chuẩn quốc tế và nó bao gồm từ 8 đến 11 ký tự, mỗi dãy số sẽ chứa thông tin hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như:

Vậy, Swift code Vietinbank sẽ như thế nào, đây chính là dãy ngân hàng Vietinbank cập nhật mới nhất: ICBVVNVX

Đây là Swift code Vietinbank chuẩn xác nhất từ ngân hàng và lưu ý tuyệt đối Vietinbank không có một mã ngân hàng thứ 2, được áp dụng để khách hàng dễ dàng thao tác các giao dịch nước ngoài nhanh gọn hơn.

Ý nghĩa của mã Swift code Vietinbank (mã ngân hàng Vietinbank) là gì?

Sử dụng Swift code Vietinbank trong các phương thức thanh toán online, giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank đến các tài khoản ngân hàng nước ngoài là chính. Mục đích việc tạo và sử dụng mã ngân hàng Vietinbank này là:

Cách tạo phương thức thanh toán Swift code Vietinbank.

Cách tạo phương thức thanh toán Swift code Vietinbank.

Cách đây vài năm, việc chuyển tiền tới nước ngoài buộc bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch và làm một số thủ tục, trong đó là điền chi tiết vào biểu mẫu với mã ngân hàng Vietinbank.

Nhưng một tin vui cho bạn, đó là các giao dịch thanh toán mua hàng online, chuyển hay nhận tiền từ nước ngoài về bạn có đều có thể thông qua cổng internet banking, không chỉ ngân hàng Vietinbank mà bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng đều áp dụng cả. 

Vậy, khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì các bước điền thông tin Swift code Vietinbank như thế nào, cùng theo dõi cách thêm phương thức thanh toán của mình để tiến hành giao dịch quốc tế nha.

Lời kết.

Sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn với Gocnhintaichinh nếu không viết một thật sự chi tiết về mã ngân hàng Vietinbank, hay còn gọi là Swift code Vietinbank kèm theo một số bước nhập thông tin thanh toán sao cho chính xác nhất, tránh trường hợp thanh toán không thành công, bạn phải đợi vài ngày, có khi đến 2 tuần tiền mới tự chuyển về tài khoản của mình.

Nếu bạn cần tư vấn điều gì về chủ đề bài viết ngày hôm nay, xin hãy bình luận bên dưới. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể. Xin chân thành bạn đã đọc và theo dõi bài viết này nha.

5/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây