Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi có liên quan tới tài khoản ngân hàng, thẻ ATM và tài khoản banking… Một trong số những câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc nhất là tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Tại bài viết này Gocnhintaichinh sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không và một số nguyên nhân giải pháp bạn cần nắm được để giải quyết vấn đề hiện tại của mình.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Có thể nhiều người hay nhầm lẫn tài khoản ngân hàng cũng giống như thẻ ATM bị khóa. Tuy nhiên điều này là không hoàn toàn đúng.

Thẻ ATM như chúng ta đã biết thường để sử dụng rút tiền tại các cây ATM hoặc phục vụ các giao dịch thanh toán khác như: mua sắm, chi tiêu tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng có sử dụng dịch vụ quẹt thẻ… Và thẻ ngân hàng còn sử dụng với nhiều các giao dịch khác. Tuy nhiên bạn phải hiểu rõ được rằng việc tài khoản ngân hàng bị khóa và thẻ ATM bị khóa hoàn toàn không giống nhau.

Có thể kể một số trường hợp thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng lại không bị khóa. Nhưng tài khoản ngân hàng bị khóa thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Đây cũng chính là lý do dù thẻ ATM không hoạt động thì bạn vẫn có thể nhận được tiền từ tài khoản khác.

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa hay bị vô hiệu hóa tức là tài khoản của bạn không còn hoạt động nữa. Lúc này bất kể các giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền hoặc bất kỳ các giao dịch khác đều không thể thực hiện được.

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản ngân hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để kích hoạt lại thẻ hoặc mở tài khoản mới  thì mới thực hiện được các giao dịch như bình thường.

Hãy liên hệ với bạn bè, người thân, đối tác… Không gửi tiền vào tài khoản đã bị khóa.Nếu thẻ ATM bị vô hiệu hóa trường hợp này bạn vẫn có thể nhận được tiền từ tài khoản khác chuyển vào.

Nhưng bạn không thể dùng thẻ để thanh toán các dịch vụ hoặc rút tiền tại cây ATM. Hiện tại việc làm lại thẻ ATM chưa được thực hiện online tại hầu hết các ngân hàng bạn có thể làm lại thẻ tại các văn phòng giao dịch của ngân hàng ở khu vực bạn sinh sống.

Xem thêm:

Vì sao tài khoản ngân hàng bị khóa?

Tài khoản ngân hàng bị khoá thường không nhận được tiền. Hãy tìm hiểu một số nguyên nhân khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa dưới đây để có hướng giải quyết phù hợp:

Vì sao tài khoản ngân hàng bị khóa?

1/ Tài khoản hết hạn sử dụng

Theo như quy định của các ngân hàng khi bạn mở một tài khoản thông thường sẽ có hạn sử dụng từ 5-7 năm.

Khi tài khoản của bạn sử dụng đến thời điểm ngân hàng quy định, nếu quá hạn sử dụng hệ thống ngân hàng sẽ tự động vô hiệu hóa tài khoản của bạn

2/ Tài khoản quá lâu không được sử dụng

Nếu kể từ ngày tạo tài khoản ngân hàng mà bạn không thường xuyên sử dụng tài khoản để giao dịch.

Trong vòng 1 năm kể từ ngày làm thẻ không có bất kỳ giao dịch nào phát sinh hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn.

3/ Yêu cầu khoá tài khoản từ khách hàng.

Trong một số trường hợp khách hàng không có nhu cầu sử dụng hoặc một số lý do khác từ phía khách hàng như: mất thẻ…, mà khách hàng trực tiếp yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản.

4/ Nợ thẻ tín dụng quá lâu

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có chức năng vay tiền nếu bạn nợ tiền quá lâu thì phía ngân hàng có thể đơn phương khóa tài khoản của bạn theo như quy định trước khi làm thẻ mà ngân hàng đưa ra.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản ngân hàng

Nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng đã bị khóa để nhận được tiền có thể thực hiện theo những bước sau.

 • Bước 1: Chọn chi nhánh ngân hàng gần nhất và đem theo một số giấy tờ liên quan đến thẻ ngân hàng và bạn đăng ký như: CMND/CCCD,hộ chiếu, đến văn phòng giao dịch nơi bạn đăng ký mở tài khoản.
 • Bước 2: Xếp hàng và chờ  tới lượt giao dịch. Tại quầy bạn xin giao dịch viên mẫu đơn mở tài khoản sau đó điền đầy đủ các thông tin.
 • Bước 3: Nộp lại đơn cho giao dịch viên và kèm theo sao CMND/CCCD,hộ chiếu
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ kiểm tra và xác nhận thông tin của bạn có đúng là chủ sở hữu của tài khoản ngân hàng và sẽ mở lại tài khoản của bạn để bạn có thể nhận tiền, chuyển tiền… bình thường

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không?

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không?

Đến đây bạn có thể để biết rằng tài khoản ngân hàng bị khóa  không nhận được tiền còn thẻ ATM bị khóa vẫn có thể nhận được tiền.

Nhưng khi thẻ ATM bị khóa bạn sẽ không thể dùng thẻ ATM để chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền bằng cách chuyển trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng hoặc chuyển qua banking

Những cách chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa

Như chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không và và thẻ ATM bị khóa có chuyển được tiền không?

Câu trả lời là không thể. Vậy tôi có thể chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa bằng cách nào? Hãy chọn một trong hai cách dưới đây để chuyển tiền khi thẻ ATM của bạn bị khóa:

1/ Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

 • Bước 1: Chọn phòng giao dịch mà bạn đăng ký làm thẻ mang theo một số giấy tờ tùy thân cùng tiền mặt cần thiết.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch bạn xin nhân viên quầy giấy chuyển tiền và điền đầy đủ thông tin: ngân hàng người nhận, số tài khoản người nhận…
 • Bước 3: Xác nhận lại thông tin đã điền và nộp lại cho giao dịch viên tại quầy để hỏi kiểm tra sau đó nộp tiền mặt.
 • Bước 4: Xác nhận chuyển tiền và nhận lại bên ngay từ nhân viên giao dịch.

2/ Chuyển khoản trên dịch vụ ngân hàng điện tử

Những tiện ích mà ngân hàng điện tử mang lại chắc hẳn bạn cũng đã biết trước khi  sử dụng. Cần đăng ký trước tại ngân hàng để mở tài khoản banking. Bạn thực hiện các bước sau để chuyển tiền:

 • Bước 1: Đăng nhập vào website của ngân hàng hoặc ứng dụng Mobile banking.
 • Bước 2: Tại màn hình chính của giao diện bạn chọn chức năng chuyển tiền. Tại đây bạn chọn chuyển tiền nội bộ hoặc chuyển tiền liên ngân hàng. Bạn chọn chuyển tiền nhanh 24/7 hay chuyển thường.
 • Bước 3: Nhập một số thông tin người nhận cần thiết như: số tài khoản, tên người nhận, số tiền, nội dung chuyển khoản và ẩn xác nhận.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin người nhận một lần nữa bạn kiểm tra lại và xác nhận.
 • Bước 5: Nhận mã OTP gửi về điện thoại đã liên kết với ngân hàng điền mã và xác nhận.
 • Bước 6: Thông báo chuyển tiền thành công và hoàn thành.

Kết Luận

Như vậy bài viết của gocnhintaichinh.com đã cung cấp đến bạn câu trả lời khi tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không. Mong rằng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và thắc mắc mình đang gặp phải từ đó có cái nhìn đúng đắn và chính xác về vấn đề để chọn hướng giải quyết phù hợp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây