4 Lý do tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới ít ai ngờ!

Tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới? Thụy Sĩ là một đất nước nổi tiếng với nhiều lý do, trong đó lĩnh vực tài chính ngân hàng được đánh giá cao về tốc độ phát triển. Ngân hàng quốc gia này này được mệnh danh là ngân hàng thế giới với sự tham gia của hàng triệu doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới. 

Ngân hàng Thụy Sĩ có nhiều ưu điểm nổi bật để các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn và tính năng bảo mật lớn. Đây cũng là một trong những câu trả lời cho việc tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới và nhận được sự tin tưởng của nhiều tổ chức, cá nhân. Đón xem những bí mật chưa ai kể duy nhất tại Gocnhintaichinh.com bạn nhé!

Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?

Ngân hàng Thụy Sĩ được ra đời vào đầu thế kỷ thứ 18 và dần trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ. Ngân hàng này được biết đến có một hệ thống bảo mật đặc biệt tốt với việc bảo mật thông tin khách hàng ngay từ những ngày đầu thành lập. 

Theo như những chuyên gia, thông tin ở ngân hàng Thụy Sĩ được bảo mật gần như ở mức tuyệt đối. Danh sách này không được lưu ở hệ thống danh sách ngân hàng mà được lưu ở tử sách. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao của ngân hàng mới có thể thấy được danh sách khách hàng của ngân hàng này.

Hệ thống bảo mật này đã giúp cho Thụy Sĩ được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn. Bởi vì việc làm lộ thông tin ngân hàng có thể gây ra phạm pháp nên nhà đầu tư rất yên tâm khi lựa chọn tham gia tại ngân hàng này.

Ngân hàng Thụy Sĩ có gì?

Ngoài việc tìm hiểu tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới, nhiều người còn thắc mắc về các ưu điểm khác của ngân hàng này. Ngoài các ưu điểm về bảo mật, ngân hàng này còn có một vài ưu điểm tuyệt vời khác. 

1. Bí mật tối đa

Khi nhắc đến tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới hay Ngân hàng Thụy Sĩ có gì, bạn sẽ thấy rằng tính năng bảo mật luôn là tiêu chí được nhắc đến. Ngân hàng này thực hiện các điều luật giữ bí mật tài khoản cho những thân chủ tham gia tại đây. 

Ngân hàng Thụy Sĩ áp dụng hệ thống thông tin bằng số. Những nhân viên làm việc tại đây chỉ biết các mã số của khách hàng tham gia gửi tiền. Còn thông tin cụ thể thì chỉ có lãnh đạo ngân hàng mới  biết được đầy đủ.

Ngân hàng Thụy Sĩ cung cấp tên tài khoản cho khách hàng là một chuỗi số hoặc các nickname cụ thể. Phía ngân hàng sẽ không cung cấp thông tin cho người khác, kể cả cơ quan thuế và Chính Phủ của Thụy Sĩ. 

2. Quy trình mở tài khoản phức tạp

Quy trình mở tài khoản tại Ngân hàng Thụy Sĩ cũng khá phức tạp. Bạn phải đến trực tiếp Thụy Sĩ để làm các thủ tục liên quan đến nhân thân mà không được thực hiện online. Nếu doanh nghiệp muốn gửi tiền thì có thể làm thủ tục online nhưng sau đó phải đến trực tiếp để hoàn tất tất cả các thủ tục. 

3. Hệ thống về thuế minh bạch

Ngân hàng Thụy Sĩ luôn cố gắng đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bởi vì mức thuế suất của Thụy Sĩ thấp nên ngân hàng luôn cố gắng dành ưu đãi tuyệt vời cho khách hàng. 

Đặc biệt, mức xử phạt gian lận về thuế của ngân hàng Thụy Sĩ không cao và nặng như nhiều nước khác. Những người trốn thuế thì chỉ bị xử phạt hành chính, còn khi gian lận thuế như tạo hồ sơ giả để che giấu thu nhập sẽ bị xử lý hình sự. Do các hình phạt về trốn thuế không cao nên nhiều tội phạm tài chính, buôn lậu lợi dụng điều này để rửa tiền. 

4. Nhân viên làm việc chuyên nghiệp

Ngân hàng Thụy Sĩ có yêu cầu rất cao đối với nhân viên làm việc trong ngân hàng. Những nhân viên này phải biết được ít nhất 4 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Italia, tiếng Pháp. 

Ngoài ra, nhân viên phải có đầy đủ chuyên môn và giải quyết được mọi vấn đề cho khách hàng. Chính vì nhân viên chuyên nghiệp nên khi khách hàng đến với ngân hàng Thụy Sĩ sẽ được phục vụ một cách tốt nhất. 

Tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới?

4 Lý do tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới ít ai ngờ!

Thụy Sĩ được đánh giá là ngân hàng thế giới và được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn. Vậy, tại sao Thụy Sĩ lại là ngân hàng thế giới trong khi có nhiều ngân hàng khác tồn tại trên thế giới?

Nguyên nhân chính là vì Thụy Sĩ là một nước trung lập có nền kinh tế, chính trị ổn định. Kinh tế phát triển ổn định đảm bảo rằng tiền tệ sẽ không bị mất giá. Ngoài ra, đất nước này cũng được đánh giá cao trong việc tái đầu tư sinh lời cao nên được nhiều người giàu có bỏ tiền vào. 

Đặc biệt, tính năng bảo mật của ngân hàng Thụy Sĩ được đánh giá ở mức cao, việc làm lộ thông tin sẽ được xem là vi phạm pháp luật. Sự kết hợp chặt chẽ giữa pháp luật cùng hệ thống làm việc giúp Ngân hàng Thụy Sĩ trở thành một địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn. 

Kết luận

Việc tìm hiểu tại sao Thụy Sĩ là ngân hàng thế giới cho thấy rằng đây là một quốc gia an toàn trong việc bảo quản tài sản. Người dùng có thể yên tâm khi để tiền vào ngân hàng Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, chính sách phục vụ của nhân viên, chế độ thuế hay phúc lợi cũng là điểm cộng tuyệt vời của ngân hàng này.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây