Cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh đơn giản

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh có đơn giản không ? Có cần điều kiện gì không ? Tự các bạn học sinh có thể thực hiện không?

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, chắc hẳn ai cũng muốn trang bị cho mình một tài khoản cũng như là thẻ ngân hàng. Và tất nhiên là các bạn học sinh khi đủ tuổi thì cũng sẽ rất muốn sở hữu riêng cho mình một tài khoản để tiện cho việc thanh toán cũng như có thể dành tiền một cách hợp lý. 

Tất cả những thông tin thắc mắc cũng như hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh sẽ được Gocnhintaichinh.com tham khảo và đúc kết để gửi đến cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé !

Học sinh có được làm thẻ ngân hàng hay không?

Học sinh có được làm thẻ ngân hàng hay không?

Câu trả lời hoàn toàn là có thể. Nhưng chỉ áp dụng với những học sinh có Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân và phải từ 15 tuổi trở lên theo quy định của Nhà nước thì sẽ được phép làm thẻ ngân hàng.

Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh được nói trên là hoàn toàn dễ dàng đối với các bạn học sinh vì so với trước đây, theo như quy định của Nhà nước, điều kiện để có thể tạo được tài khoản ngân hàng chỉ áp dụng cho mọi công dân trên 18 tuổi (Tức là sinh viên) và có năng lực hành vi dân sự.

Và với sự đổi mới như hiện nay đã tạo điều kiện cho các bạn học sinh có quyền được tạo tài khoản và sử dụng thẻ ngân hàng cũng như thực hiện các cuộc giao dịch, thanh toán khiến cho việc mua sắm online sẽ trở nên tiện lợi hơn.

Những lợi ích khi học sinh sử dụng thẻ ngân hàng.

Sẽ có nhiều hoàn cảnh các bạn học sinh phải sống xa bố mẹ vì bố mẹ đi làm ăn hoặc công tác ở nơi xa, chính vì vậy việc tạo tài khoản cho học sinh là hoàn toàn cần thiết trong trường hợp này. Qua đó bố mẹ có thể chu cấp thông qua tài khoản ngân hàng, các bạn học sinh có thể nhận tiền và thực hiện các giao dịch khác trong cuộc sống hằng ngày.

Một điều tiện lợi khác đó học sinh có thể nộp tiền học phí đến cho nhà trường bằng phương thức chuyển khoản trực tiếp số tài khoản của nhà trường, không cần phải tốn công sức đến trưởng chờ đợi và phòng hờ trường hợp mang tiền mặt nhiều trong người sẽ nguy hiểm, như vậy phương thức chuyển khoản sẽ giảm bớt hơn rủi ro cho các bạn học sinh.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn vì bây giờ có được tài khoản ngân hàng thì học sinh có thể mua sắm, chi trả thực hiện các thanh toán đều qua hình thức online, ngoài ra còn có thể thực hiện thêm các thanh toán khác như tiền điện, tiền nước, mua vé xe, tàu hoả, máy bay, …

Những ngân hàng nào mà các học sinh trên 15 tuổi được phép tạo tài khoản ?

tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Mỗi ngân hàng đều có những điều kiện và yêu cầu riêng của họ trong việc tạo tài khoản ngân hàng. Nhưng dưới đây sẽ là 5 ngân hàng mà cho phép các bạn trên 15 tuổi được phép tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh một cách đơn giản và nhanh gọn nhất nhằm cho các bạn học sinh có thể dễ dàng hơn trong những lần thanh toán, giao dịch:

 1. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.
 2. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Vietinbank.
 3. Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB.
 4. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.
 5. Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VP Bank.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh.

Dù đã được trong độ tuổi để tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh nhưng bên cạnh đó, các ngân hàng sẽ có thêm các điều kiện đơn giản và chắc chắn các bạn học sinh sẽ đáp ứng đủ các điều kiện được kể đến dưới đây.

1. Điều kiện tạo tài khoản ngân hàng học sinh.

 • Là công dân sinh sống tại Việt Nam và có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên và có năng lực chịu trách nhiệm cho các hành vi nhân sự.
 • Đối với các bạn dưới 15 tuổi nhưng vẫn muốn làm thẻ ngân hàng thì phải có giấy bảo hộ của bố mẹ hoặc người đại diện.
 • Có giấy Căn cước công dân / Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Có giấy tờ xác nhận học tại đơn vị trường (đang theo học).

2. Hồ sơ tạo tài khoản ngân hàng học sinh.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo như yêu cầu dưới đây:

 • Căn cước công dân / Chứng minh nhân dân bản gốc.
 • Thẻ học sinh bản gốc.
 • Giấy xác nhận học tại đơn vị trường kèm theo bảng điểm.
 • Giấy tờ đề nghị mở thẻ ngân hàng theo mẫu quy định của ngân hàng mà học sinh chọn để mở.

3. Quy trình tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh.

Đến Chi nhánh / Phòng giao dịch ngân hàng gần nhất mà bạn chọn và có dịch vụ hỗ trợ mở thẻ cũng như tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh và làm theo các bước sau:

 • Cần điền chính xác đầy đủ các thông tin theo đúng hướng dẫn của nhân viên tại ngân hàng vào giấy đăng ký tại ngân hàng đó.
 • Tiếp theo là nộp các giấy tờ hồ sơ đã chuẩn bị trước đó cho nhân viên của ngân hàng xét duyệt.
 • Nếu như yêu cầu của bạn đã được duyệt, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn cụ thể về ngày đến lấy thẻ.
 • Sau đó đợi đến ngày quay lại Chi nhánh / Phòng giao dịch ngân hàng để nhận thẻ ngân hàng và kích hoạt thẻ để có thể bắt đầu sử dụng.

Cách kích hoạt sau khi tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh

Sau khi đã đến ngày nhận thẻ và thẻ nhận được sau 30 phút, bạn hãy di chuyển đến trụ máy ATM tại ngân hàng, nơi phát hành thẻ của mình để bắt đầu tiến hành kích hoạt thẻ ngân hàng theo hướng dẫn sau:

 • Cho thẻ ngân hàng vào trụ máy và chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Đăng nhập số mã pin được in bên trong phong bì mà ngân hàng cấp thẻ.
 • Nhấn chọn lệnh đổi pin trên giao diện trụ ATM.
 • Sau đó nhập lại mã pin cũ do bên ngân hàng cung cấp.
 • Và cần nhập vào mã pin mới và thêm 1 lần nữa để xác nhận.
 • Nhấn nút enter và hoàn tất kích hoạt thẻ ngân hàng, hệ thống trên màn hình sẽ thông báo đổi mã pin thành công.
 • Sau khi kích hoạt thẻ ngân hàng thì bạn có thể sử dụng và thực hiện các giao dịch, thanh toán.

Học sinh mở thẻ ngân hàng mất phí không?

Câu trả lời là không. Vì hầu hết các ngân hàng ngày nay đều hướng đến sự phục vụ khách hàng tận tình, cạnh tranh với các ngân hàng khác về chất lượng dịch vụ

Chế độ ưu đãi với khách hàng, nhằm tăng độ nhận diện và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó sẽ kèm theo dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh và cấp thẻ miễn phí.

Những lưu ý khi tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh.

Khi tới ngày nhận thẻ ngân hàng, bạn nên kích hoạt thẻ ngay cũng như tiến hành đổi mã pin riêng của mình để độ bảo mật tài khoản cao hơn.

Tuyệt đối không được chia sẻ mật khẩu cho bất chứ ai hoặc nhờ người khác đi rút tiền hộ. Khi đi rút tiền tại trụ máy ATM, bạn nên dùng tay che lại trong lúc nhập mã pin.

Khi xảy ra lỗi trụ máy nuốt thẻ ngân hàng, lỗi giao dịch hoặc bạn không rút được tiền, hãy liên hệ cho bên ngân hàng ngay để được hỗ trợ và cấp lại thẻ.

Lời kết.

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như đem đến các thông có liên quan về cách tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh đơn giản và dễ thực hiện nhất, chúc bạn thành công với những hướng dẫn được kể đến trên nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây