6 Bước tất toán khoản vay FE Credit nhanh tránh bị nợ xấu!

Tất toán khoản vay FE Credit trước hạn được nhiều khách hàng lựa chọn khi đã đủ khả năng trả hết nợ. Thanh toán nợ sớm giúp giảm bớt áp lực tài chính trong thời gian dài. Liệu tất toán hợp đồng vay trước hạn có tốn phí hay không?

FE Credit cung cấp nhiều khoản vay tín chấp đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Vay trả góp FE Credit với thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng nhưng lãi suất cao hơn đôi chút so với tại ngân hàng.

Thanh toán trước thời hạn trở thành phương án được ưa chuộng. Để biết rõ hơn về cách thanh toán khoản vay FE Credit? Phí phạt trả nợ trước hạn là bao nhiêu? Theo dõi ngay Gocnhintaichinh với bài viết dưới đây.

Tất toán khoản vay là gì?

Tất toán khoản vay là gì?

Tất toán khoản vay FE Credit là việc khách hàng tiến hành trả hết nợ bao gồm số tiền gốc ban đầu và tiền lãi. Bạn có thể thanh toán khoản vay bất kỳ lúc nào mà không cần chờ đến ngày hết hạn.

Tất toán trước hạn khoản vay FE Credit là khách hàng thực hiện việc thanh toán tiền vay bao thời hạn quy định trong hợp đồng tín dụng. Điều này giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về mức lãi suất hàng tháng trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:

FE Credit có cho tất toán khoản vay trước hạn không?

6 Bước tất toán khoản vay FE Credit nhanh tránh bị nợ xấu!

Như đã nói, khi vay vốn bạn hoàn toàn có thể tiến hành tất toán khoản vay FE Credit trước hạn hoặc đúng hạn theo hợp đồng khi đã có đủ khả năng tài chính, miễn là không thanh toán trễ hạn. Ngoại trừ tất toán theo kỳ hạn định sẵn thì ở các trường hợp thanh toán trước hạn hoặc trễ hạn khách hàng đều sẽ phải đóng phí phạt.

Quy trình tất toán khoản vay FE Credit

1. Tính toán lãi số tiền gốc, lãi phải trả theo hợp đồng tín dụng Fecredit

Tính toán lãi số tiền gốc, lãi phải trả theo hợp đồng tín dụng Fecredit.

Đầu tiên, khách hàng cần tính toán số tiền còn lại phải thanh toán dựa trên những thông tin trong hợp đồng trả góp FE Credit bao gồm dư nợ gốc còn phải, mức lãi suất áp dụng, kỳ hạn vay vốn. Bạn có thể tính dư nợ gốc còn lại bằng cách lấy Dư nợ ban đầu vay vốn – Dư nợ đã thanh toán hàng tháng.

2. Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán theo thông báo của FE Credit

Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán theo thông báo của Fecredit

Truy cập vào trang web của FE Credit để xác định số tiền gốc, tiền lãi, các loại phí phải thanh toán dựa vào thông tháo từ hệ thống FE Credit. Bằng cách nhập số hợp đồng và các thông tin khác theo yêu cầu như CMND/CCCD, Email, Username, Mật khẩu để tiến hành tra cứu.

Lúc này, khách hàng có thể kiểm tra được thông tin khoản vay của mình bao gồm kỳ hạn vay, sản phẩm vay, tình trạng hợp đồng và các thông tin khác như lịch trả nợ, thanh lý hợp đồng FE trước hạn,…

3. Đối chiếu lại số liệu với Fe Credit

Tiến hành đối chiếu số liệu do FE Credit cung cấp với số liệu mà bạn tính toán được, xác nhận sự thống nhất giữa 2 số liệu từ mẫu giấy xác nhận để thanh toán. Một số địa chỉ hỗ trợ thanh toán, bạn có thể liên hệ để đối chiếu số liệu thanh toán:

4. Thực hiện tất toán khoản vay Fe Credit

Sau khi đã xác định số tiền cần thanh toán thì khách hàng thực hiện tất toán khoản vay FE Credit trực tiếp tại phòng giao dịch FE Credit, qua các bên thứ 3 như ngân hàng,ví điện tử, các cửa hàng nộp hộ,..

5. Ký xác nhận thanh lý hợp đồng FE Credit hoặc yêu cầu cung cấp bản xác nhận tất toán Fecredit

Ký xác nhận thanh lý hợp đồng FE Credit hoặc yêu cầu cung cấp bản xác nhận tất toán Fecredit

Khi đã hoàn tất thanh toán, khách hàng ký văn bản xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán khoản vay theo quy định của hợp đồng tín dụng.

6. Kiểm tra lại thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại FE Credit

Kiểm tra lại thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại FE Credit

Truy cập vào website FE Credit để xác nhận lại một lần nữa thông tin đã được xóa nợ vay FE trên hệ thống chưa. Nếu thông tin đã được xóa, tình trạng hợp đồng sẽ hiển thị “Đã được thanh lý hoàn tất”.

Các hình thức tất toán khoản vay FE

Khi có nhu cầu tất toán khoản vay FE Credit, khách hàng có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

1. Tất toán khoản vay bằng tiền mặt trực tiếp FE Credit

Rất nhiều khách hàng lựa chọn hình thức di chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch FE Credit để tất toán khoản vay.

Nếu bạn gần các văn phòng FE Credit thì phương thức này vô cùng hợp lý. Chỉ cần mang theo CMND và số tiền cần đóng, bạn đã dễ dàng tất toán khoản vay FE Credit.

2. Thanh toán qua Payoo

Tất toán khoản vay FE Credit thông qua Payoo tiện lợi, dễ dàng với hệ thống liên kết tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm đến các địa điểm có liên kết với Payoo như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Bach Khoa Computer (BKC), Nguyễn Kim, Vinpro, cùng các chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng như Vinmart, Ministop, Circle K… nhờ nhân viên hỗ trợ tất toán khoản vay FE Credit.
 • Bước 2: Cung cấp cho nhân viên cửa hàng số CMND/CCCD và Số hợp đồng rồi nộp số tiền thanh toán hàng tháng để nhân viên dễ dàng tra cứu và hỗ trợ tất toán.
 • Bước 3: Nhận biên lai thanh toán, kiểm tra lại các thông tin: Mã khách hàng (số hợp đồng), Tên khách hàng, Số tiền phải trả. Giữ lại biên nhận để làm bằng chứng đối chiếu nếu phát sinh tình huống tranh chấp.

3. Thanh toán qua Internet Banking

 • Đối với những khách hàng có sử dụng tài khoản Internet Banking của ngân hàng thì quá trình tất toán khoản vay FE Credit lại càng đơn giản.
 • Chỉ cần nắm được số tài khoản thanh toán khoản vay của của tổ chức tín dụng. Khách hàng truy cập vào ứng dụng Internet Banking, chọn mục Chuyển tiền.
 • Sau đó, nhập Số tài khoản thanh toán khoản vay FE Credit kèm theo cú pháp thanh toán theo quy định, bấm Thanh toán là xong.

4. Thanh toán khoản vay qua ví điện tử

Ví điện tử Momo, ZaloPay, ViettelPay,… là lựa chọn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, giúp khách hàng tất toán khoản vay FE Credit sau chưa đầy 15 phút.

 • Tại trang chủ, chọn mục Thanh toán khoản vay
 • Tiếp tục chọn đơn vị cho vay cần thanh toán, cụ thể ở đây là FE Credit
 • Nhập mã hợp đồng
 • Lúc này, thông tin hợp đồng bao gồm cả số tiền cần thanh toán hàng tháng sẽ được hiển thị
 • Khách hàng bấm Thanh toán để hoàn tất.

Phí tất toán khoản vay trước hạn FE Credit bao nhiêu?

FE Credit là một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn tại FE Credit, bạn cần phải tính toán các khoản phí và số tiền cần thanh toán. Dưới đây là các thông tin chi tiết về cách tính phí tất toán khoản vay trước hạn FE Credit:

1. Phí tất toán trước hạn:

 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn dưới 12 tháng, phí tất toán sẽ là 5% số tiền vay còn lại.
 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn từ 12 đến 18 tháng, phí tất toán sẽ là 6% số tiền vay còn lại.
 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn trên 18 tháng, phí tất toán sẽ là 7% số tiền vay còn lại.

Ví dụ, nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn và số tiền còn lại là 10 triệu đồng, nếu khoản vay có thời hạn dưới 12 tháng. Phí tất toán sẽ là : 500.000 đồng (5% x 10 triệu đồng).

2. Lãi phạt:

Ngoài phí tất toán, bạn cần phải thanh toán lãi phạt phải trả nếu có. Lãi phạt sẽ được tính dựa trên số tiền chưa thanh toán và thời gian chưa thanh toán. Tỷ lệ lãi phạt sẽ được quy định trong hợp đồng vay của bạn.

3. Số tiền cần thanh toán:

Để tính tổng số tiền cần thanh toán, bạn cần cộng tổng số tiền còn lại với phí tất toán và lãi phạt (nếu có).Ví dụ, nếu số tiền còn lại là 10 triệu đồng và bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn, phí tất toán sẽ là 500.000 đồng (nếu khoản vay có thời hạn dưới 12 tháng).

Nếu bạn có lãi phạt là 100.000 đồng, Tổng số tiền cần thanh toán sẽ là 10,6 triệu đồng (10 triệu đồng + 500.000 đồng + 100.000 đồng).

Lời kết

FE Credit – công ty tài chính vững mạnh hàng đầu thị trường với sự “hậu thuẫn” của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Nhiều khoản vay hấp dẫn được FE Credit mang đến tay người dùng để giải quyết hiệu quả mọi khó khăn tài chính. Không những thế, quá trình tất toán khoản vay FE Credit với đa dạng hình thức thanh toán và thanh toán trước thời hạn. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp khách hàng thanh toán vay nợ FE Credit dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây