Hướng dẫn tất toán khoản vay PTF đơn giản ngay tại nhà

Tất toán khoản vay PTF là quá trình thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi của khoản vay tín dụng. Việc tất toán khoản vay đúng hạn giúp khách hàng thoải mái khi không còn vướng bận khoản vay và có lịch sử tín dụng tốt.

Ở trong bài viết dưới đây, Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu toàn bộ thông tin về quy trình thanh toán khoản vay trước hạn PTF.

Tất toán khoản vay PTF là gì?

Tất toán khoản vay PTF

Tất toán khoản vay PTF là quá trình thanh toán toàn bộ số tiền gốc và lãi của khoản vay đã được nhận từ ngân hàng SeABank hoặc các tổ chức tín dụng có liên kết với ngân hàng SeABank. Việc tất toán khoản vay tiền trả góp sẽ giúp khách hàng chấm dứt việc đóng lãi suất và giảm bớt gánh nặng tài chính của mình.

Người vay có thể chọn tất toán khoản vay PTF trước hạn với một khoản phí cần thiết hoặc tất toán khoản vay đúng thời hạn trong hợp đồng. Hai hình thức trả nợ này đều giúp người vay không cần đóng lãi suất và tiền gốc từ thời điểm tra cứu đó về sau.

Tại sao cần tất toán khoản vay PTF?

Khi tất toán khoản vay tiêu dùng PTF, bạn không còn phải trả lãi và tiết kiệm được một khoản tiền bằng lãi suất hàng tháng. Việc này cũng làm giảm gánh nặng tài chính cho mình.

Bạn không phải lo lắng về phí trả chậm, phí đóng, phí bảo hiểm hay các chi phí khác liên quan đến khoản vay. Vì vậy, nếu bạn đủ điều kiện về tài chính, hãy tất toán khoản vay PTF ngay nhé.

Quy trình, cách tất toán khoản vay PTF

Quy trình thanh toán khoản vay PTF ngay sau khi giải ngân khách hàng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Liên hệ PTF

 • Cần nắm rõ số tiền gốc và lãi còn lại của khoản vay khi liên hệ với tổng đài công ty tài chính PTF Finance để có thể tất toán khoản vay của mình. 

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân

 • Sau khi xác định số tiền cần tất toán, hãy chuẩn bị các thông tin cần thiết như giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ về tài sản đảm bảo nếu được yêu cầu cung cấp.

Bước 3: Thực hiện tất toán khoản vay PTF

 • Cần tất toán toàn bộ số tiền vay cộng với tiền lãi. Khoản thanh toán này có thể được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng  hoặc chuyển khoản trực tuyến.

Bước 4: Đối chiếu và cập nhật thông tin trong hệ thống quản lý khoản vay

 • Sau khi thanh toán, người vay phải đối chiếu số tiền đã thanh toán với số tiền gốc và lãi còn lại. 
 • Đồng thời, khách hàng cũng nên cập nhật thông tin về tình trạng thanh toán trong hệ thống quản lý tín dụng của mình để tránh những rắc rối về sau.

Bước 5: Xác nhận hoàn tất toán

 • Sau khi đối chiếu và cập nhật thông tin cá nhân trong hệ thống quản lý khoản vay, người vay sẽ nhận được giấy xác nhận hoàn tất tất toán.

Hướng dẫn các hình thức tất toán khoản vay PTF

Công ty tài chính PTF là viết tắt của Personal Term Loan – một khoản vay cá nhân có thời hạn vay cố định,  trong khoản 6 đến 36 tháng. Hình thức tất toán khoản vay PTF thường có các phương thức sau:

 • Thanh toán tiền mặt: Khách hàng có thể tất toán khoản vay bằng tiền mặt tại chi nhánh của ngân hàng hoặc các đại lý thu hộ.
 • Chuyển khoản ngân hàng: Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ internet banking hoặc đến chi nhánh ngân hàng để chuyển khoản trực tiếp.
 • Thanh toán qua thẻ: Khách hàng có thể thanh toán thông qua các loại thẻ ATM, thẻ VISA hoặc thẻ ghi nợ của chính mình.
 • Thanh toán qua ví điện tử: Ngân hàng cung cấp các ứng dụng di động cho phép người vay thanh toán tiền vay thông qua ví điện tử như: momo, zalo pay, viettel pay, viettel money,….
 • Thanh toán tự động: Người vay có thể đăng ký dịch vụ thanh toán tự động để ngân hàng trích số tiền tất toán theo hợp đồng vay PTF từ tài khoản của khách hàng vào ngày đáo hạn.

*Lưu ý: Việc tất toán khoản vay PTF cần được thực hiện đúng hạn để tránh phát sinh phí trễ hạn và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng.

Lưu ý gì cách thanh toán khoản vay PTF?

Lưu ý gì cách thanh toán khoản vay PTF?

Để quá trình thanh toán khoản vay chính xác ở PTF Việt Nam diễn ra thuận lợi thì khách hàng có thể tham khảo một số lưu ý ở bên dưới như sau:

1. Chọn thời gian tất toán phù hợp

 • Khách hàng nên lựa chọn thời điểm thanh toán vay vốn phù hợp với tình hình tài chính và khả năng chi trả của mình.
 •  Nếu thanh toán quá sớm, khách hàng sẽ mất phí thanh toán và phí trả chậm. Ngược lại, nếu thanh toán chậm, tiền lãi phải trả sẽ tăng lên và gánh nặng tài chính sẽ tăng lên.

2. Cân nhắc phí trả nợ và phí quá hạn chính xác 

 • Trước khi tất toán số tiền vay ở công ty tài chính PTF, bạn cần nắm rõ về cách tính các khoản phí phát sinh như phí quá hạn và phí tất toán để cân bằng tài chính, tránh trường hợp mất cân bằng dẫn đến nợ kéo dài.

3. Liên hệ với ngân hàng SeABank khi cần hỗ trợ

 • Nếu người vay gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào liên quan đến quá trình tất toán khoản vay PTF trước hạn, bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn.

Lời kết

Tất toán khoản vay PTF là một quy trình quan trọng giúp giảm căng thẳng tài chính cho cá nhân mình và loại bỏ những bất đồng về số tiền trong tương lai. Để hoàn thành quy trình này đúng cách và hiệu quả, bạn nên chú ý đến các điều kiện và quy trình tất toán. Hy vọng bạn sẽ có nguồn tài chính hợp lý để tất toán khoản vay của mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây