Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì? Cách kiểm tra nhanh.

Khi sử dụng dịch vụ BIDV smart banking bạn cần chú ý đến hai yếu tố quan trọng là tên đăng nhập và mật khẩu sẽ quyết định bạn có thể truy cập vào ứng dụng hay không. Vậy tên đăng nhập BIDV smart banking là gì?

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến đang được rất nhiều ngân hàng sử dụng phổ biến, trong đó có ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Sự tiện lợi mà dịch vụ BIDV smart banking mang lại giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản, tài chính cá nhân.

Bài viết hôm nay của Gocnhintaichinh xoay quanh chủ đề mà bạn đang thắc mắc có liên quan đến BIDV smart banking. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

BIDV Smart Banking là gì?

Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì? Cách kiểm tra

BIDV smart banking là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động do ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam cung cấp, nhằm phục vụ các giao dịch cơ bản của khách hàng một cách nhanh chóng, hỗ trợ trực tuyến, giúp khách hàng chủ động trong việc quản lý tài chính và tài khoản của mình.

Tại dịch vụ BIDV smart banking khách hàng có thẻ thực hiện các giao dịch như: chuyển, rút tiền, kiểm tra số tài khoản BIDV… với tốc độ xử lý nhanh và ngày càng được cải thiện.

Khi sử dụng ứng dụng này khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch đối với một số giao dịch cơ bản.Tên đăng nhập BIDV smart banking là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết nhé!

Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì?

Tên đăng nhập của BIDV Smart Banking là tên đăng nhập mà bạn sử dụng để truy cập vào tài khoản của mình trên dịch vụ BIDV Smart Banking.

Nó có thể là số tài khoản hoặc địa chỉ email của bạn đã đăng ký với BIDV. Hãy liên hệ với BIDV để biết thêm chi tiết về tên đăng nhập của bạn.

Khi quên tên đăng nhập BIDV Smart Banking thì phải làm gì?

Như vậy bạn đã hiểu được tên đăng nhập BIDV smart banking là gì và thấy được tầm quan trọng của nó. Nếu bạn quên tên đăng nhập đừng quá lo lắng và có thể tham khảo một số cách sau đây mà chúng tôi hướng dẫn để lấy lại tên đăng nhập.

1/ Nhập số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking

Nhập số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking

Việc quên tên đăng nhập cũng là một vấn đề mà khá nhiều người gặp phải, dùng cách online không thể lấy lại được tên đăng nhập mà chỉ có thể lấy lại mật khẩu. Bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc mã CIF khách hàng mà bạn đăng ký.

Thông thường tên đăng nhập có thể là số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi số điện thoại phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tránh những vấn đề phát sinh gây rắc rối cho quá trình giao dịch.

CIF: đây là mã số mặc định do ngân hàng cung cấp cho khách hàng, mỗi mã số khác nhau đại diện cho một khách hàng. Cũng có thể ngân hàng sẽ dùng mã số này để làm chính tên đăng nhập vào tài khoản BIDV smart banking của khách hàng, bạn cũng có thể thử đăng nhập bằng mã này.

2/ Gọi điện lên tổng đài của BIDV

Gọi điện lên tổng đài của BIDV

Bạn có thể tham khảo cách liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng BIDV qua số hotline: 1900 9247. Tại đây, tư vấn viên của ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng và hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập, quy trình gọi như sau:

 • Gọi tổng đài BIDV: Số điện thoại tổng đài của BIDV có thể được tìm thấy trên trang web của BIDV hoặc trên các tài liệu khác của BIDV.
 • Chờ kết nối: Khi gọi tổng đài, bạn sẽ được kết nối với nhân viên tổng đài của BIDV.
 • Yêu cầu lấy tên đăng nhập: Hãy yêu cầu nhân viên tổng đài giúp bạn lấy tên đăng nhập BIDV Smart Banking.
 • Cung cấp thông tin xác thực: Nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin xác thực nhằm xác nhận tài khoản của bạn, ví dụ như số tài khoản, họ tên, số điện thoại, v.v.
 • Nhận tên đăng nhập: Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên tổng đài sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập BIDV Smart Banking của bạn.

3/ Tới trực tiếp văn phòng ngân hàng BIDV

Mở khóa thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch ngân hàng

Nếu như 2 cách trên bạn vẫn chưa thể thực hiện được thì còn một giải pháp tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để được giải quyết. Khi đến phòng giao dịch bạn cần chuẩn bị sau:

 • Tìm kiếm phòng giao dịch gần nhất: Tìm kiếm phòng giao dịch BIDV gần nhất của bạn bằng cách sử dụng trang web của BIDV hoặc sử dụng các ứng dụng định vị.
 • Đến phòng giao dịch: Đến phòng giao dịch BIDV gần nhất của bạn và hỏi cho một nhân viên giúp đỡ.
 • Yêu cầu lấy tên đăng nhập: Hãy yêu cầu nhân viên giúp bạn lấy tên đăng nhập BIDV Smart Banking.
 • Cung cấp thông tin xác thực: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin xác thực nhằm xác nhận tài khoản của bạn, ví dụ như số tài khoản, họ tên, số điện thoại,…
 • Nhận tên đăng nhập: Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tên đăng nhập BIDV Smart Banking của bạn.

Lưu ý gì khi dùng ứng dụng BIDV Smart Banking

 • Sau khi đã hiểu về tên đăng nhập BIDV smart banking là gì, thấy được tầm quan trọng của việc ghi nhớ tên đăng nhập, bạn hãy lưu ý một số điều sau khi sử dụng ứng dụng.
 •  Không lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên bất kỳ trang web hay thiết bị công cộng nào.
 • Bạn không nên sử dụng thiết bị di động đã bị phá khóa để cài đặt phần mềm ứng dụng internet banking.
 • Chỉ nên truy cập BIDV smart banking tại các website uy tín được gửi từ gmail của ngân hàng.
 •  Không nên cung cấp tên đăng nhập hay mật khẩu đăng nhập ứng dụng cho bất kỳ ai.
 • Để tránh việc quên tên đăng nhập tốt nhất bạn nên sử dụng số điện thoại thường dùng để đăng ký.

FAQ – Tên đăng nhập BIDV Smart Banking

Ngoài những câu hỏi về tên đăng nhập BIDV smart banking là gì? Chúng tôi còn nhận được rất nhiều các câu hỏi khác có liên quan và sau quá trình tổng hợp, đã đưa ra câu trả lời cho một số câu hỏi đáng chú ý như:

1/ Điều kiện dùng BIDV Smart Banking?

Cần đảm bảo một số điều kiện sau để có thể sử dụng ứng dụng này của ngân hàng BIDV:

 • Trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình.
 • Tại ngân hàng tìm hiểu và thỏa hiệp các điều khoản, điều kiện để sử dụng ứng dụng.
 • Bạn cần đảm bảo phải có tài khoản ngân hàng tại BIDV.
 • Khi đăng ký mở thẻ bạn nên đăng ký sử dụng cả dịch vụ BIDV smart banking.

2/ Đăng nhập tài khoản BIDV Smart Banking trên 2 điện thoại được không?

Khi khách hàng có nhu cầu đăng nhập ứng dụng BIDV smart banking tại điện thoại hoặc thiết bị khác chỉ cần đảm bảo nhớ tên đăng nhập và mật khẩu.

Nhằm đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin khách hàng hệ thống của ngân hàng BIDV sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP tại ngân hàng.

Chú ý, khi sử dụng ứng dụng này trên thiết bị khác bạn cần đăng xuất khi không còn nhu cầu sử dụng trên thiết bị đó.

3/ Đăng nhập BIDV Smart Banking tự động được không?

Có rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra khi lưu tên đăng nhập và mật khẩu trên thiết bị. Vậy nên ứng dụng này chỉ có thể lưu tên đăng nhập nhưng không thể lưu lại mật khẩu.

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thì mỗi lần đăng nhập là một lần nhập mật khẩu. Để đảm bảo an toàn hệ thống sẽ che đi 1 phần tên đăng nhập của bạn.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên của gocnhintaichinh.com đã trả lời cho bạn biết tên đăng nhập BIDV smart banking là gì? Việc ghi nhớ tên đăng nhập sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng ứng dụng, tên đăng nhập thường là số điện thoại đăng ký dịch vụ tại ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây