5+ Cách thanh toán khoản vay PTF đơn giản ai cũng làm được!

Công ty Tài chính Bưu điện PTF hiện nay cung cấp đa dạng gói vay lãi suất thấp cho khách hàng cùng khách thanh toán khoản vay PTF vô cùng đơn giản. Khá nhiều người khi đăng ký vay PTF xong thường không nắm rõ được cách thanh toán khoản vay PTF như thế nào. Vậy hãy để Gocnhintaichinh.com giúp bạn việc này ngay dưới bài viết nhé!

Giới thiệu về PTF

Giới thiệu công ty tài chính Bưu điện PTF

Công ty Tài chính Bưu điện (PTF) là tổ chức tài chính phi ngân hàng được thành lập và tổ chức dưới hình thức công ty TNHH MTV do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sở hữu 100% vốn. Công ty Tài chính Bưu điện (PTF) được tổ chức và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng, Luật Doanh nghiệp và các quy định của pháp luật có liên quan. 

Là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội tài chính hơn, hướng đến một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho bạn. PTF không ngừng tìm kiếm các giải pháp và chiến lược lấy người vay tiêu dùng giải ngân nhanh làm trung tâm nhằm tối đa hóa sự hài lòng  trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tài chính tại Việt Nam. 

Đến năm 2021, PTF có kế hoạch bắt đầu triển khai các sản phẩm cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd cccd. Tính đến tháng 11/2021, PTF có mặt tại 17 thành phố, với 18 văn phòng trên toàn quốc. Có thể thấy PTF là công ty tài chính uy tín trong lĩnh vực cho vay tài chính tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách thanh toán khoản vay PTF

1. Thanh toán khoản vay PTF trực tiếp

Bạn có nhu cầu thanh toán cũng như tất toán khoản vay PTF đều có thể đến công ty Tài chính Bưu điện PTF hoặc ngân hàng SeABank, sau đó cung cấp mã số hợp đồng kèm CMND/CCCD để thanh toán khoản vay của mình.

Hiện nay PTF Finance đã có 18 chi nhánh thuộc 17 tỉnh thành trên cả nước. Có thể thấy rằng PTF đang rất được tin dùng và uy tín trong lĩnh vực cho vay tài chính ở Việt Nam.

2. Thanh toán khoản vay PTF qua SeaNet

Thanh toán khoản vay PTF qua SeaNet

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking của SeABank hoặc tải app SeaNet sau đó đăng nhập tài khoản của người dùng.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, sau đó chọn mục “Vay vốn
 • Bước 3: Lúc này các thông tin tùy chọn sẽ được hiện lên tại giao diện chính của ứng dụng. Khách hàng vào mục “Số hợp đồng” sau đó chọn mục “Hợp đồng khoản vay”
 • Bước 4: Các thông tin đầy đủ về khoản vay PTF của bạn sẽ hiện lên đầy đủ tại giao diện chính. Ấn chọn “Kiểm tra” để tra soát kỹ thông tin rồi tiến hành chọn “Thanh toán” để thực hiện thanh toán khoản vay theo hợp đồng.

3. Hướng dẫn thanh toán khoản vay PTF qua Internet Banking

Hướng dẫn thanh toán khoản vay PTF qua Internet Banking

 • Bước 1: Truy cập Internet Banking để thực hiện thanh toán khoản vay PTF
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển tiền” hiển thị trên giao diện, sau đó chọn “Chuyển tiền ngoài tài khoản” và chọn ngân hàng SeABank
 • Bước 3: Nhập số tài khoản thụ hưởng và số tiền cần thanh toán đã thể hiện trên tin nhắn nhắc thanh toán của PTF gửi đến người vay.
 • Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thao tác, cuối cùng nhập nội dung chuyển tiền theo yêu cầu của PTF để hoàn tất quá trình.

4. Thanh toán khoản vay PTF qua Ví điện tử qua điện thoại

Thanh toán khoản vay PTF qua Ví điện tử qua điện thoại

Các ví điện tử liên kết với PTF hỗ trợ thanh toán chuyển khoản nhanh chóng bằng chiếc điện thoại của mình bao gồm:

Để thanh toán khoản vay PTF qua ví điện tử liên kết, người vay cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử trên thiết bị di động của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn“.
 • Bước 3: Tìm kiếm đối tác PTF trong danh sách đối tác hỗ trợ thanh toán.
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng hoặc số hợp đồng của khoản vay để xác minh thông tin thanh toán.
 • Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán theo đúng tin nhắn báo thanh toán đã được gửi về SMS người vay và xác nhận thanh toán.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận thanh toán khoản vay.

5. Hình thức thanh toán khoản vay PTF qua kênh thu hộ

Nếu bạn muốn thanh toán khoản vay PTF bằng tiền mặt qua kênh thu hộ, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Liên hệ với PTF để nắm được các kênh thu hộ có liên kết với bên cho vay
 • Chọn kênh thu hộ phù hợp với mình và đảm bảo rằng bạn có đủ số tiền cần thanh toán.
 • Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu thanh toán, bao gồm số hợp đồng vay PTF, số tiền cần thanh toán và các thông tin giấy tờ tùy thân
 • Giao biểu mẫu đã điền và tiền cho đại diện của kênh thu hộ để thanh toán khoản vay

Phí phạt trễ hạn thanh toán khoản vay PTF bao nhiêu?

5+ Cách thanh toán khoản vay PTF đơn giản ai cũng làm được!

Mỗi người đi vay khi tham gia vào bất kỳ khoản vay nào cũng cần có trách nhiệm với khoản vay của mình, nếu không sẽ khó tránh khỏi các khoản phí phạt. Nếu bạn trên hạn thanh toán khoản vay PTF thì cũng sẽ phải thanh toán một số tiền phí, đó là:

 • Phí trễ hạn: Một khoản phí được tính dựa trên mức độ chậm trễ và thời gian trì hoãn. Thông thường, phí trả chậm PTF xấp xỉ 0,05% đến 0,1% số tiền nợ mỗi ngày. 
 • Phí thu hộ: Đây là khoản phí được tính khi PTF có nhu cầu thu các khoản phải thu người vay tiền bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác hoặc chuyển các khoản phải thu sang cơ quan thu nợ. Phí này thường được tính dựa trên tổng số tiền đến hạn. 
 • Phí xử lý dữ liệu: Đây là khoản phí được tính khi PTF cần xử lý dữ liệu, thông tin liên quan đến khoản vay của khách hàng trong thời gian xử lý chậm.

Lời kết

Vậy là khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay PTF dựa trên các cách mà chúng tôi đã cung cấp trên bài viết. Hy vọng với những chia sẻ này, người vay sẽ thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh những khoản phí phạt không đáng có nhé!

Có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây