Thẻ tín dụng TNex là gì? Cách đăng ký online đơn giản

Với xu hướng phát triển nhanh chóng hiện đại của công nghệ Internet, nhu cầu mua sắm thanh toán hóa đơn cũng ngày càng cao hơn. Việc sử dụng các công cụ thanh toán online đã trở thành xu thế. Trong đó thẻ tín dụng TNex cũng là một trong những loại thẻ được ưa chuộng.

Vậy thẻ tín dụng TNex là gì? Sử dụng thẻ tín dụng TNex có an toàn không? Hãy cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thẻ TNex Là Gì?

Thẻ TNex Là Gì?

Thẻ TNex là một sản phẩm số hoá được phát hành bởi ngân hàng TMCP Maritime Bank là thẻ ghi nợ nội địa được phát hành bởi ngân hàng MSB gắn trên tài khoản thanh toán Casa TNex. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán online, rút tiền, chuyển khoản, quẹt POS… Bạn hoàn toàn chủ động quản lý thẻ mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng với đầy đủ các tính năng mở thẻ, khóa thẻ, báo mất thẻ…

Tại mọi thời điểm mỗi người chỉ được sử dụng 1 thẻ TNex duy nhất. Thẻ trên ứng dụng TNex và thẻ vật lý có cùng thông tin, bạn có thể sử dụng thẻ TNex trên app trong khi chờ đợi ngân hàng cấp thẻ cứng.

Xem thêm:

Thẻ TNex Có Khác Thẻ Tín Dụng Không?

Nhiều người mới sử dụng hay lầm tưởng thẻ TNex là thẻ tín dụng. Nhưng thực tế thẻ TNex hoàn toàn khác với thẻ tín dụng. Thẻ TNex là thẻ mà bạn sử dụng để chi tiêu với số tiền hiện có trong thẻ. Còn thẻ tín dụng cho phép bạn tiêu dùng trước, trả tiền sau.

Ưu điểm sử dụng thẻ tín dụng TNex

1. Đơn giản, cá tính và hoàn toàn miễn phí

Là một ngân hàng số hiện đại, TNex được thiết lập như một ứng dụng tài chính dành riêng cho giới trẻ Việt Nam. Sử dụng thẻ tín dụng TNex, bạn sẽ được trải nghiệm sự đơn giản nhưng cá tính và hoàn toàn miễn phí.

Khi thực hiện giao dịch trên TNex bạn sẽ được miễn phí tất cả các giao dịch như: phí rút tiền, phí chuyển tiền, phí thường niên, phí duy trì tài khoản và một số loại phí khác.

2. Đăng ký online mọi lúc, mọi nơi

Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh bạn có thể dễ dàng đăng ký và mở tài khoản ngay trên ứng dụng TNex mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Thẻ xanh TNex do Napas phát hành nên cam kết an toàn và chất lượng. Bạn có thể sử dụng thẻ này để thực hiện mọi giao dịch ở cây ATM, thanh toán online, chuyển khoản trong phạm vi toàn quốc.

3. Chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng MIỄN PHÍ

Sử dụng thẻ TNex bạn sẽ được miễn phí trọn đời khi thực hiện chuyển khoản nội bộ hoặc chuyển khoản nhanh liên ngân hàng. Chính sách này của MSB sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nếu bạn thường xuyên phải chuyển khoản.

4. Dễ dàng nạp tiền với nhiều hình thức 

Thẻ TNex hỗ trợ bạn nạp tiền với nhiều hình thức khác nhau như nạp bằng tiền mặt, nạp tiền bằng thẻ ATM, Mastercard, nạp bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Những tiện ích này giúp bạn dễ dàng nạp tiền vào tài khoản ngay tại nhà hoặc tại quầy giao dịch.

5. Chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc

Khi sử dụng thẻ ATM: Được trang bị công nghệ Contactless nên khi thanh toán bạn chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy MPOS là có thể thực hiện giao dịch.

Khi sử dụng app TNex: Bạn chỉ cần mở tính năng “Thanh toán bằng mã QR” là có thể thực hiện giao dịch mà không cần điền số thẻ, số tài khoản.

6. Nạp tiền điện thoại, mua thẻ, mua data 4G chiết khấu cao

Khi nạp tiền điện thoại, mua thẻ, mua data 4G của các nhà mạng: Viettel, Gmobile, Vietnammobile, Vinaphone, Mobifone qua thẻ TNex bạn sẽ không mất một khoản phí nào. Ngoài ra bạn còn nhận được những mã giảm giá vô cùng hấp dẫn từ các chương trình ưu đãi mỗi tháng.

7. Thanh toán hóa đơn mọi hóa đơn miễn phí chỉ vài lượt bấm

Bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn nhanh chóng tại nhà như thanh toán tiền điện, nước, Internet, dịch vụ di động, mua vé tàu, vé máy bay… Không chỉ thanh toán nhanh chóng, miễn phí bạn còn nhận được những sản phẩm, dịch vụ voucher khuyến mãi hấp dẫn.

8. Mua sắm online, đặt đồ ăn dễ dàng tràn ngập mã giảm giá

Ngoài một tính năng mã CVV mới mẻ mà chưa có ngân hàng số nào tại Việt Nam có, đó là cho phép khách hàng mua sắm online, đặt đồ ăn, đặt sách và một số dịch vụ khác ngay trên app. Ngoài ra bạn sẽ nhận được những mã giảm giá từ cửa hàng có liên kết với TNex.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng số TNex

thẻ tín dụng tnex

 • Bước 1: Tải ứng dụng TNex MSB tương thích với hệ điều hành của điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng TNex và chọn mục “Đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân gồm số điện thoại, email và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Xác thực tài khoản bằng cách chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD và ảnh chân dung theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 5: Kiểm tra lại và sửa lại nếu có sai sót.
 • Bước 6: Nhập mã xác thực OTP để hoàn thành đăng ký.
 • Bước 7: Hệ thống báo bạn đã đăng ký thành công. Bạn chỉ cần chờ TNex phê duyệt rồi đăng nhập lại là có thể sử dụng.

Cách sử dụng ứng dụng ngân hàng số TNex

Các dịch vụ trên ứng dụng ngân hàng số TNex cũng đa dạng như những ngân hàng truyền thống khác. Bạn có thể tham khảo các cách sử dụng phổ biến dưới đây.

1. Cách nộp tiền vào tài khoản TNex

TNex hỗ trợ khách hàng nộp tiền vào tài khoản với nhiều hình thức khác nhau như nạp bằng tiền mặt, nạp qua thẻ ATM hoặc bằng tài khoản ngân hàng. Cụ thể như sau:

Nạp bằng tiền mặt: bạn đến phòng giao dịch TNex gần nhất, cung cấp số điện thoại, mã QR để nhân viên nạp tiền giúp bạn.

Nạp trên thẻ Visa: bạn mở ứng dụng TNex và chọn hình thức “Nạp tiền qua thẻ ATM”. Sau đó nhập số tiền cần nạp và các dữ liệu liên quan đến thẻ, mã OTP để xác nhận giao dịch.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng: bạn truy cập vào ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng và thực hiện chuyển tiền đến tài khoản TNex.

2. Cách chuyển khoản trên TNex

 • Bước 1: Tại màn hình chính, chọn mục “Chuyển tiền” =>> “Thêm người nhận”.
 • Bước 2: Chọn “Trong TNex” nếu bạn muốn chuyển khoản cho người dùng TNex hoặc “Ngoài TNex” nếu muốn chuyển cho người dùng ngân hàng khác.
 • Bước 3: Nhập số thẻ/số tài khoản ngân hàng của người nhận (chọn ngân hàng thụ hưởng nếu chuyển liên ngân hàng). Sau đó chọn mục “Tra cứu thông tin”.
 • Bước 4: Lựa chọn nguồn thanh toán là tài khoản CA, nhập số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản rồi nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Xác nhận một lần nữa và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

3. Cách thanh toán hóa đơn trên TNex

 • Bước 1: Đăng nhập vào TNex
 • Bước 2: Lựa chọn “Thanh toán hóa đơn”
 • Bước 3: Lựa chọn loại hóa đơn bạn muốn thanh toán: hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình, dịch vụ di động, vé máy bay…
 • Bước 4: Chọn “Đơn vị thanh toán” và nhập “Mã khách hàng” ở phần thông tin thanh toán.
 • Bước 5: Chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin và xác nhận lại.
 • Bước 7: Nhập mã xác thực OTP được gửi về điện thoại để hoàn tất giao dịch. Sau khi hoàn tất giao dịch, hệ thống sẽ thông báo thanh toán thành công.

Liệu thẻ tín dụng TNex lừa đảo?

Khá nhiều người dùng vẫn cho rằng thẻ tín dụng TNex lừa đảo và lo ngại trong việc sử dụng. Nhưng thực tế không phải vậy bởi:

 • TNex do ngân hàng MSB bảo trợ phát triển và vận hành
 • NAPAS là đơn vị phát hành thẻ TNex – đơn vị mà hầu hết những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam đều chọn
 • Mọi thông tin trên tài khoản TNex đều được bảo mật tuyệt đối theo phương thức đạt chuẩn quốc tế – phương thức định danh eKYC
 • Thông tin về bảo mật, giao dịch lạ đều được thông báo đến người dùng nhanh nhất

Câu hỏi liên quan!

1. Sử dụng thẻ tín dụng TNex có an toàn không?

Chúng tôi xin khẳng định sử dụng thẻ tín dụng TNex rất an toàn, thậm chí còn an toàn hơn cả thẻ ATM thông thường.

Bởi vì, thông tin cá nhân, thông tin thẻ, mã bảo mật đều do người dùng quản lý trực tiếp trên app. Ngay cả khi bạn muốn đổi mã PIN bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng.

2. Nợ xấu có mở được thẻ tín dụng TNex không?

Như các thông tin đã đưa ra ở trên, thẻ TNex chỉ là loại thẻ thanh toán thông thường, bạn hoàn toàn có thể mở thẻ TNex khi bị nợ xấu. Bởi vì nợ xấu chỉ ảnh hưởng khi bạn đi vay tiền Tnex nói riêng hay  ở các tổ chức tài chính hay ngân hàng khác nói chung

3. Không chứng minh thu nhập có mở được thẻ TNex

Việc mở thẻ TNex không yêu cầu những giấy tờ phức tạp hay chứng minh thu nhập. Bạn hoàn toàn có thể mở thẻ một cách đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và thẻ CCCD/CMND là có thể mở được.

Lời kết

Bài viết trên đây giới thiệu cũng như cung cấp đầy đủ thông tin về thẻ tín dụng TNex và những vấn đề liên quan. Hy vọng nó hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm góc nhìn mới và có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một ngân hàng số phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây