Tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Khi đất nước mở cửa hội nhập, các đồng tiền ngoại quốc du nhập vào nước ta nhiều hơn. Đặc biệt, Campuchia là quốc gia có chung đường biên giới với nước ta. Chính vì thế, các đồng Riel của Campuchia được sử dụng khá phổ biến ở những tỉnh biên giới. Vậy, khi tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam thì có mệnh giá bao nhiêu?

Tất cả thông tin sẽ được gocnhintaichinh.com giới thiệu đầy đủ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để nắm cách đổi tiền Campuchia chi tiết nhất. 

Tiền Riel Campuchia là gì?

Tiền Riel Campuchia là gì?

Riel là một được phiên âm từ tiếng Khơ-me, phiên âm tiếng việt là Riên. Tiền Riel là một đơn vị tiền tệ của Campuchia. 

Loại tiền Riel này có hai loại chính và được phát hành ở 2 thời gian khác nhau. Loại tiền Riel đầu tiên được phát hành vào năm 1953 và kết thúc vào năm 1975.

Trong giai đoạn từ năm 1975 đến 1980 thì Campuchia không có hệ thống tiền tệ mà sử dụng Dollar Mỹ. Loại tiền Riel thứ hai được phát hành từ năm 1980 và sử dụng cho đến ngày nay. 

Năm 1980, tiền Riel được phát hành để kích thích nền kinh tế phát triển. Giá trị ban đầu của đồng tiền này là 4 Riel bằng 1 đồng Dollar Mỹ. Tiền Riel có đơn vị nhỏ hơn, cụ thể 1 Riel bằng 10 kak hoặc bằng 100 sen. 

Tiền Riel có cả loại tiền xu và cả loại tiền giấy. 

Loại tiền xu được đúc dưới mệnh giá 5 sen. Tuy nhiên, hiện nay, đồng xu ít được sử dụng trong các giao dịch của Campuchia. Tiền giấy thì có nhiều mệnh giá hơn ví dụ như đồng 50, 100, 500…

Các mệnh giá tiền Campuchia hiện nay.

Hiện nay, người Campuchia sử dụng hai loại tiền tệ chính là Dollar và tiền Riel. Các giao dịch nhỏ lẻ thì thường sử dụng tiền Riel hơn. 

Đối với các nhà hàng, tiền taxi thì đồng Dollar được sử dụng phổ biến. Ở những vùng biên giới, đồng tiền Bath của Thái Lan cũng được sử dụng. Điều này có thể thấy rằng, ở Campuchia có rất nhiều loại tiền khác nhau. 

Tiền Riel có các mệnh giá rất đa dạng. Các mệnh giá nhỏ có thể kể đến là 10 Riel, 20 Riel, 50 Riel, 100 Riel, 500 Riel, 1000 Riel. Tiền Campuchia cũng có các mệnh giá lớn như 5000 Riel, 10000 Riel, 20000 Riel, 50000 Riel, 100000 Riel. 

Bên cạnh đó, các mệnh giá 1 Riel, 2 Riel, 5 Riel cũng được phát hành. Tuy nhiên, vì mệnh giá nhỏ nên loại tiền này ít được sử dụng trong lưu thông hàng hóa. 

Tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam bao nhiêu?

Các ghi nhận hiện nay chỉ ra rằng, tiền Riel đang có xu hướng tăng nhẹ so với thời gian trước đây. Trong các giao dịch, 1 đồng Riel bằng với 5,68 VNĐ. Như vậy, có thể thấy rằng, nếu tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam thì sẽ được 568 VNĐ. 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể quy đổi một số mệnh giá tiền Campuchia sang Việt Nam như sau:

  • 500 Riel = 2 838,02 VNĐ
  • 1000 Riel = 5 676,03 VNĐ
  • 2000 Riel = 11 352,07 VNĐ
  • 10 000 Riel = 56 760,34 VNĐ

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Campuchia có biên giới chung với nước ta. Do vậy, địa điểm để bạn đổi tiền Campuchia khá đa dạng và dễ dàng quy đổi tiền tệ. 

Campuchia có biên giới chung với nước ta. Do vậy, địa điểm để bạn đổi tiền Campuchia khá đa dạng và dễ dàng quy đổi tiền tệ. 

Nếu như bạn đi du lịch, bạn có thể lựa chọn đổi tiền ở các cửa khẩu để thuận tiện. Cửa khẩu Mộc Bài, Bavet có nhận đổi tiền Campuchia. Đổi tiền tại các cửa khẩu thường rất nhanh và tỷ giá cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi tiền với tỉ giá cao hơn, thì phải vào các thành phố lớn của Campuchia. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng có quy đổi tiền tệ và các ngân hàng lớn ở Việt Nam hoặc Campuchia. Nếu ở Việt Nam, các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank đều có nhận đổi tiền. 

Khi đi sang Campuchia, bạn có thể chọn đổi tiền tại các khu chợ đêm. Một số khu chợ có dịch vụ quy đổi tiền có thể kể đến như chợ Phnom Penh, chợ Orussey,…

Cần lưu ý gì khi đổi tiền Campuchia

Tiền Campuchia có thể quy đổi rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đổi tiền bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Trước hết, nếu đổi tiền ở chợ đêm, khi đổi tiền bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng. Ban đêm thường tối nên nếu kiểm tra không rõ ràng bạn sẽ dễ bị thiếu tiền. Đồng thời, môi trường của chợ đêm thường rất nguy hiểm nên bạn cần cất giữ tiền kỹ lưỡng. 

Tiếp đến, khi đi du lịch đến địa phương nhỏ ở Campuchia thì bạn nên đổi tiền ở thành phố lớn trước. Bởi vì tỷ giá ở vùng nông thôn thường khá thấp. Ngoài ra, ở vùng nông thôn sẽ có ít cơ sở đổi tiền hơn và ít sử dụng tiền Dollar. Do vậy, bạn nên đổi tiền trước khi đến nơi này. 

Bên cạnh đó, khi đi du lịch, bạn nên mang những thẻ thanh toán quốc tế. Trường hợp nếu dự trù kinh phí không đủ thì vẫn có tiền để chi trả. 

Ngoài ra, nếu thanh toán tiền mặt thì phải kiểm tra cẩn thận. Bởi vì tiền Riel bằng giấy nên có thể bị rách và không thể sử dụng được. Chính vì thế, hãy cẩn thận khi thanh toán bằng tiền mặt ở Campuchia. 

Lời kết.

Như vậy, tùy thời gian thay đổi mà tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam sẽ có từng mức giá khác nhau. Khi muốn đi du lịch Campuchia, vì có nhiều địa điểm đổi tiền nên bạn hãy chọn cho mình nơi thuận tiện nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được những thông tin bổ ích trong việc trao đổi tiền tệ. 

5/5 - (5 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây