Tikop là gì: Có nên đầu tư không? Phải chăng Tikop lừa đảo?

Thật khó để chọn ra ứng dụng tài chính trong vô vàn những ứng dụng hiện nay, vậy để tránh mất thời gian thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một app tài chính được ưa chuộng nhất hiện nay đó là ứng dụng Tikop

Ngày nay, rất nhiều người đi làm đang muốn kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động khác, cho nên ai cũng đang muốn tìm kiếm cho mình một ứng dụng uy tín, chất lượng để đáp ứng được nhu cầu của họ.

Vậy Tikop là gì? Ứng dụng có những gì? Hoạt động ra sao? Để biết rõ thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây tại Gocnhintaichinh.com nhé.

Tikop là gì?

Tikop là gì: Có nên đầu tư không? Phải chăng Tikop lừa đảo?

Tikop được coi như là một ứng dụng tài chính fintech do công ty cp công nghệ TECHLAB thành lập vào tháng 5/2020. Mục tiêu hoạt động chính của ứng dụng này đó là hướng tới các cá nhân, hoặc từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang có ý định đầu tư nhưng tài chính còn hạn hẹp.

Người dùng khi sử dụng ứng dụng Tikop sẽ có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho bản thân, bạn có thể đầu tư và tích lũy chỉ với số tiền vốn từ 50,000 đồng. Ngoài ra, tất cả mọi thao tác này bạn chỉ cần thực hiện trên điện thoại di động mà không cần phải di chuyển đâu xa mà còn tiết kiệm nhiều thời gian.

Xem thêm:

 

 

Các sản phẩm tài chính có ở Tikop

Nếu bạn lần đầu biết đến ứng dụng Tikop thì bạn nên tìm hiểu qua các sản phẩm chính của ứng dụng này. Gồm 2 loại chính là: Đầu tư và Tích lũy

Danh mục đầu tư tikop

Danh mục đầu tư 

Trong sản phẩm đầu tư này gồm có 4 gói phù hợp cho tất cả nhu cầu cho từng người. Với số vốn của mình bạn có thể mua gói đầu tư phù hợp với mình nhất.

1. Gói an toàn

Nghe cái tên thì chắc bạn cũng đoán được rồi nhỉ, đây là gói dành cho những ai đặt sự an toàn ưu tiên hàng đầu, khá phù hợp cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư này.

Tuy nhiên, mặc dù gói này vì có rủi ro thấp nên lợi nhuận chắc chắn cũng sẽ không cao. Gói an toàn này có mức lợi nhuận khoảng 8%/năm nhưng cũng cao hơn so với mức lãi suất từ ngân hàng.

2. Gói thử thách

Gói này sẽ thích hợp với những khách hàng muốn mạo hiểm nhưng vẫn giữ được mức độ an toàn. Mức lợi nhuận của gói này khoảng 13%/năm, nhưng vì có một chút mức độ mạo hiểm nên trong quá trình đầu tư sẽ không tránh khỏi những biến động.

3. Gói mạo hiểm

Gói dành cho những ai muốn mạo hiểm để đem lại lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận trung bình rơi tầm khoảng 17%/năm.

4. Gói linh hoạt

Gói này sẽ cực kỳ phù hợp cho những ai đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về đầu tư. Lúc này người dùng có thể tùy ý điều chỉnh tỷ lệ đầu tư theo ý bản thân.

Danh mục tích lũy Tikop

Danh mục tích lũy 

Sản phẩm tích lũy trên Tikop có hình thức hoạt động khá giống kiểu gửi tiết kiệm vào ngân hàng, app sẽ cho bạn biết trước được mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được.

Nhưng Tikop sẽ có tính năng tối ưu hơn đó là bạn có thể linh hoạt trong rút lãi, và rút tiền trước hạn nhưng lãi suất vẫn sẽ được nhận cố định.

1. Gói Âu Cơ

Mức lãi suất là 7,5%/năm với kỳ hạn rút là 3 tháng, trường hợp bạn rút trước hạn thì bạn sẽ nhận được lãi là 3%/năm. Gói này khách hàng chỉ gửi được tối đa là 500 triệu.

2. Gói Lộc Phát

Mức lãi suất là 6%/năm, không kỳ hạn và người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào thì lãi suất vẫn sẽ được giữ nguyên là 6%. Ngoài ra, lãi suất sẽ được tính theo ngày.

Ưu điểm khi đầu tư tại Tikop

Ưu điểm khi đầu tư tại Tikop

Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khiến khách hàng có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này.

1. Tính pháp lý cao

Như đã đề cập phía trên ứng dụng Tikop được phát triển bởi công ty công nghệ tài chính hoạt động chủ yếu lĩnh vực công nghệ thông tin và vừa bước chân vào lĩnh vực Fintech.

Công ty TECHLAB này đã được Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp phép kinh doanh vào tháng 5/2020. Có thể nói công ty TECHLAB đã được có pháp luật bảo vệ và công nhận, cho nên tính pháp lý cực kỳ cao.

2. Mô hình hoạt động công khai 

Mô hình hoạt động của Tikop cũng giống đa số các ứng dụng tài chính khác. Khách hàng có thể sử dụng bất cứ gói sản phẩm nào mà mình muốn để kiếm lời.

Nếu bạn là “tấm chiếu mới” trong lĩnh vực này thì không cần lo lắng bởi các đội ngũ chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư.

Những mô hình hoạt động trên thì những ứng dụng này ngày càng được phổ biến rộng rãi, điển hình các ứng dụng như: Finhay, Infina,…

3. Minh bạch trong mọi giao dịch

Bạn có hoàn toàn yên tâm khi sử dụng app Tikop vì mọi hoạt động trên ứng dụng đều được lưu lại trên BIDV. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch cũng như yên tâm về mục đích sử dụng tiền của đơn vị.

Ứng dụng Tikop cũng sẽ không cho phép ai rút tiền của bạn nếu không có sự đồng ý của chính chủ. Ngoài ra, ứng dụng Tikop cũng được đảm bảo với các đối tác tài chính và bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như: FPT Capital, Bảo hiểm Quân đội MIC,…

4. Khách hàng sẽ được bảo toàn số tiền đầu tư 

Vậy nếu trong trường hợp Tikop bị phá sản thì tiền của bạn có được bào toàn hay không?

Câu trả lời là tiền của bạn sẽ không bị mất đâu! Vì tiền không nằm ở tài khoản của công ty mà tiền sẽ nằm ở quỹ đầu tư sẽ được phân bổ trên các mục đầu tư và nó sẽ được lưu dưới dạng cổ phiếu, hay chứng chỉ quỹ quản lý của các tổ chức uy tín.

Ai đứng đằng sau Tikop?

Tất nhiên đội ngũ nhân viên của Tikop không đủ sức để sử dụng tiền của những nhà đầu tư, cho nên thay vì tự mình đi đầu tư thì đội ngũ Tikop sẽ kết hợp với các đối tác uy tín và chất lượng khác như:

 1. FPT Capital,
 2. Techcom Securities,
 3. Mirae Asset Việt Nam,
 4. BIDV,…

Liệu Tikop lừa đảo nhà đầu tư?

Liệu Tikop lừa đảo nhà đầu tư?

Như đã đề cập đến một số ưu điểm phía trên thì Tikop hoạt động có pháp lý rõ ràng, mô hình hoạt động cụ thể, những sản phẩm tài chính gồm có hợp đồng và chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu đều do ngân hàng hoặc các cơ quan định chế phát hành nên các hoạt động hoàn toàn rõ ràng, minh bạch.

Tikop có hệ thống bảo mật cao do được vận hành mô hình DMZ giúp bảo vệ thông tin khách hàng trước những đợt tấn công từ hacker. Thêm vào đó, ứng dụng Tikop còn được chứng nhận phù hợp với với tiêu chuẩn PCI DSS và TCVN ISO 31000:2018. Từ những điều đó, có thể kết luận chắc chắn rằng ứng dụng Tikop hoàn toàn không phải là ứng dụng lừa đảo người tiêu dùng.

Mô hình Tikop có tốt hơn Finhay?

Mô hình Tikop có tốt hơn Finhay?

Để biết mô hình Tikop có tốt hơn Finhay không thì chúng ta làm phép so sánh nhé

 1. Giống nhau

 • Cả Tikop và Finhay đều là những ứng dụng tài chính hỗ trợ khách hàng đầu tư và tích lũy.
 • Vốn chỉ cần từ 50,000 là có thể đầu tư hoặc tích góp.
 • Phù hợp với mọi đối tượng, kể cả sinh viên hoặc những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 1. Khác nhau

 • Tikop không thu phí khách hàng nhưng Finhay phải đóng thêm phí rút tiền nếu trường hợp bạn muốn rút tiền nhanh chóng, và mức phí khoảng 9,900 đồng/lượt.
 • Tikop có mức lãi suất khoảng từ 6-7,5%/năm còn ứng dụng Finhay có mức lãi suất khoảng 4-8%/năm.

Có thể thấy về mặt khác nhau cả hai ứng dụng này đều có mặt hạn chế nhưng không quá gây ảnh hưởng.

Cả hai app Tikop và Finhay đều minh bạch, mô hình hoạt động tốt cho nên không thể nói cái nào tốt hơn được. Tùy vào từng nhu cầu cá nhân mà bạn có thể ứng dụng phù hợp cho mình nhé.

Làm thế nào biết Tikop đảm bảo rằng tiền sẽ được đầu tư đúng mục đích?

Có lẽ mọi người cũng đã biết mọi hoạt động của Tikop đều sẽ được lưu ký tại BIDV. Cho những ai chưa rõ về lưu ký thì đây là một dạng lưu trữ thông tin giao dịch của các tổ chức tham gia thị trường chứng khoán.

Nếu bạn muốn chắc tiền có được đầu tư đúng hay không thì lúc này BIDV sẽ đóng một vai trò đó là lưu trữ thông tin, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử hoạt động bất cứ lúc nào. Nhờ vậy, mà  khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tiền có đầu tư đúng mục đích không.

Hướng dẫn cách đầu tư vào Tikop

Sau đây là 5 bước hướng dẫn bạn cách đầu tư vào Tikop:

Bước 1: Chọn đầu tư hoặc tích cóp

 • Bạn mở giao diện Tikop trên màn hình, chọn mục đầu tư hoặc tích lũy tùy vào nhu cầu mà bạn cần.

Bước 1: Chọn đầu tư hoặc tích cóp

Bước 2: Nạp tiền

 • Ấn vào nút nạp tiền, nếu bạn chọn đầu tư thì nhấn nút “bắt đầu đầu tư”.

Bước 3: Chọn gói sản phẩm và nhập số tiền muốn nạp

 • Bạn có thể nhấp chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn và sau đó hãy nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào Tikop.

Bước 4: Chọn ngân hàng nạp tiền

 • Nhấn chọn ngân hàng mà bạn sẽ nạp tiền vào Tikop, ưu tiên lựa chọn những ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 5: Thực hiện chuyển khoản

 • Mở app ngân hàng bạn đang dùng để tiến hành chuyển tiền. Hãy nhớ sao chép lại nội dung chuyển khoản và dán lại vào phần nội dung khi chuyển tiền để dễ dàng hơn trong việc xác minh nhé.

Chọn ngân hàng để nạp tiền vào Tikop

Hướng dẫn rút tiền từ Tikop

Hướng dẫn rút tiền từ Tikop

Rút tiền trên Tikop cũng rất dễ thực hiện, gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chọn gói sản phẩm mà bạn muốn rút tiền

 • Chọn gói sản phẩm mà bạn muốn rút về như gói đầu tư hoặc tích lũy tùy vào nhu cầu của bạn.

Bước 2: Chọn lý do muốn rút tiền

 • Lựa chọn lý do để rút tiền, bạn nên lựa chọn mục lý do cá nhân để dễ hơn nhé.

Bước 3: Chọn hợp đồng muốn tất toán

 • Nếu bạn có quá nhiều hợp đồng thì bạn có thể lựa chọn hợp đồng mà bạn muốn nhé.

Bước 4: Nhập số tiền để rút tiền

 • Bạn có thể nhập số tiền tùy ý bạn, phải tối thiểu từ 50,000 đồng hoặc có thể rút toàn bộ vốn + lãi suất về đều được.

Bước 5: Thêm tài khoản nhận tiền

 • Cần thêm một tài khoản ngân hàng nhận tiền, như vậy những lần sau bạn rút tiền thì không cần phải thêm nữa.

Bước 6: Xác minh giao dịch

 • Xác nhận lại giao dịch rút tiền của bạn, lệnh rút tiền sẽ được tiến hành 24/7.

FAQ – Tikop

Sau đây là một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người quan tâm khi sử dụng ứng dụng Tikop

1. Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Theo như bên đội ngũ nhân viên Tikop thì sản phẩm “đầu tư” không cam kết lợi nhuận, nhưng sản phẩm “tích lũy” thì có cam kết lãi suất.

2. Tikop có thu phí người dùng không?

Ứng dụng Tikop sẽ không thu phí người dùng, nhưng bạn sẽ chịu khoản phí mua bán các chứng chỉ quỹ và những sản phẩm tài chính khác. Phí này sẽ do các sàn chứng khoán thu tiền.

3. Rút tiền từ Tikop bao lâu nhận được?

Khi rút tiền từ Tikop thì lệnh rút tiền sẽ được tiến hành liền ngay lập tức không ngoại trừ những ngày nghỉ. Thời gian diễn ra sẽ không quá 30 phút.

4. Đầu tư trên Tikop có bị tính thuế TNCN không? 

Khi bạn đầu tư trên Tikop thì bạn chắc chắn sẽ chịu thuế TNCN là 5%. Đây là khoản thuế bắt buộc bạn phải thực hiện theo quy định của chính phủ.

Lời kết

Tóm lại, Tikop là một ứng dụng tài chính với nhiều tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về Tikop cũng như giải đáp những thắc mắc, mối lo của bạn. Từ đó, giúp bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng ứng dụng tài chính Tikop này.

Có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây