Cập nhật: 3 Cách tra cứu hợp đồng Home Credit mới nhất 2020.

Một trong những câu hỏi nhiều người đang có khoản trả góp tiền mặt, điện máy ở công ty tài chính Home Credit, đó chính là làm cách nào để tự mình tra cứu hợp đồng Home Credit đơn giản và đỡ mất thời gian, công sức nhất có thể.

Việc tra cứu lịch thanh toán khoản vay, ngày góp tiền cũng như những thông tin về hợp đồng tín dụng Home Credit là điều rất cần thiết để bạn không phải bị phạt do chậm thanh toán và điều tồi tệ nhất là lịch sử tín dụng của bạn sẽ xấu đi, bạn khó vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu. 

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com hướng dẫn bạn có thể tự mình kiểm tra thông tin khoản vay của mình bằng nhiều cách khác nhau. Đón xem nhé!

Home Credit là gì?

Sẽ không quá xa lạ gì nếu bạn bước chân đến các siêu thị điện máy hoặc các trung tâm thương mại lớn mà không bắt gặp công ty tài chính Home Credit!

Với Logo màu đỏ nỗi bật và biểu tượng mặt cười, thương hiệu công ty Home credit  đã đi vào lòng tin của vô vàn khách hàng, khi họ không cần phải bỏ một lần tiền mặt thanh toán sản phẩm như: tivi, tủ lạnh, điện thoại và cho đến xe máy.

Tất cả đều có thể chuyển thành phương thức trả góp gốc và lãi hàng tháng với lãi suất rất thấp hoặc có những chương trình chỉ trả góp tiền gốc (0% lãi suất) chỉ có tại Home Credit mà thôi!

Vậy, Home Credit là gì? Là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, sớm thành lập từ những năm 1997 cho đến nay. Home credit đã và đang mở rộng trên nhiều quốc gia, kể đến Việt Nam với sự phát triển mạng lưới, chi nhánh, điểm giao dịch trả góp trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Vối tổng tài sản ước tính từ năm 2018 là 22.21 tỷ Eur, một con số khổng lồ khó có các tập đoàn tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước có thể sánh được, phải không nào!

Các chương trình vay trả góp Home Credit là gì?

Sớm biết thị trường tín dụng sôi nổi và tăng trưởng một cách ngoạn mục. Khi khách hàng không còn giữ tư duy bỏ một số tiền lớn để trả cho một sản phẩm nào đó cần thiết. Giờ đây, họ chỉ cần đăng ký trả góp hàng tháng với số tiền trả gốc lẫn lãi không đáng kể, không ảnh hưởng đến mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày. 

Công ty tài chính Home Credit trở nên thấu hiểu hơn về những kế hoạch tài chính của khách hàng và cung cấp thị trường tài chính những dịch vụ vay trả góp ưu đãi và đa dạng hơn. Hiện tại công ty đang áp dụng 2 sản phẩm chủ lực, đó chính là:

1. Vay trả góp tiền mặt.

Nếu bạn khó có thể chứng minh thu nhập khi vay tín chấp ngân hàng (áp dụng vào mức lương có đóng bảo hiểm xã hội hoặc kinh doanh có giấy phép) thì vay tiền Home Credit sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Bởi vì nhanh gọn trong giấy tờ, không cần phải chứng minh thu nhập hay khả năng trả nợ. Chỉ cần không có nợ xấu tài chính trước kia và có sẵn các chứng từ cơ bản như: Chứng minh thư, hộ khẩu, bằng lái xe.

Khách hàng có thể vay vốn số tiền từ 10 đến 100 triệu ngay trong ngày, quy trình thẩm định chỉ trong 30 phút mà thôi.

2. Vay trả góp điện máy.

Đây là chương trình vay chủ lực của Home Credit. Bạn có thể mua trả góp bất kỳ sản phẩm nào từ hệ thống điện máy liên kết với công ty tài chính này.

Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản, phương thức trả góp hàng tháng tương tư như vay tiền mặt nhưng xét về nhanh gọn thì vay trả góp điện máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhé.

Đó là chương trình, còn về điều kiện vay trả góp chỉ cần 18 tuổi, có nguồn thu nhập ổn định (không chứng minh) là có thể tham gia mọi chương trình vay của Home Credit rồi.

Chính vì thế mà công ty ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ tài chính. Sẽ có những câu hỏi liên quan đến làm cách nào kiểm tra hợp đồng Home Credit để đảm thanh toán đúng hẹn, uy tín.

3 Cách tra cứu hợp đồng Home credit.

Đây là danh sách các cách giúp bạn có thể tự kiểm tra thông tin khoản vay của mình. Cách nào thuận tiện nhất thì bạn nên ưu tiên thao tác thực hiện trước nhé.

1. Tra cứu thông qua website.

Bước 1: hãy truy cập vào website TẠI ĐÂY, ở phần danh mục phí trên, bạn chọn “ TƯ VẤN và TRA CỨU”, kế đến hãy chọn trường “THÔNG TIN THANH TOÁN”

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện mới, việc tra cứu hợp đồng Home Credit yêu cầu bạn nhập 2 thông tin: Số hợp đồng và chứng minh thư (lưu ý nếu bạn đã chuyển sang thẻ căn cước nhưng trước đó vay trả góp bằng CMND, hãy đảm bảo bạn vẫn nhớ 9 số CMND ấy nhé).

Bước 3: Sau khi nhập mã chống spam thì hệ thống sẽ cung cấp chi tiết về: họ và tên, nội dung hợp đồng vay Home credit như số tiền vay, ngày thanh toán, dư nợ và số kỳ còn lại.

2. Tra cứu qua ứng dụng điện thoại.

Theo Góc nhìn tài chính thì bạn nên thực hiện tra cứu hợp đồng vay Home credit bằng ứng dụng điện thoại. Vì chỉ cần có Smart phone, có internet là bạn có thể tải app Home Credit về rồi. Với lại, trên nền tảng ứng dụng sẽ dễ thao tác hơn so với trình duyệt website nha

  • Bước 1: Hãy vào kho ứng dụng, nếu bạn dung android thì nó tên là CH Play, còn nếu bạn dùng IPhone có thể truy cập vào App Store.
  • Bước 2: Tiến hành tải và cài đặt như bao ứng dụng khác. Vì dung lượng app Home Credit rất nhẹ, nên việc tải không quá 1 phút.
  • Bước 3: Ngay khi vào hệ thống app của công ty này, điều đầu tiên là đăng nhập bằng số hợp đồng và số điện thoại (đã được đăng ký vay trả góp).
  • Bước 4: Sau khi nhập chi tiết các thông tin theo sự hướng dẫn của app (tương tự như website). hệ thống sẽ chuyển sang phần trang chủ và bạn có thể tra cứu hợp đồng Home Credit dễ dàng rồi đó.

3. Gọi đến tổng đài.

Nếu 2 cách trên rất khó thao tác trong quá trình điền thông tin hoặc bạn không thể nhớ số hợp đồng vay thì đây là cách cuối cùng mình cho là hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Bạn có thể gọi 1 trong 2 số hotline Home credit như sau: ✱ 6868 hoặc (028) 38 999 666.
  • Bước 2: Sau khi kết nối với tổng đài viên thành công, bạn chỉ cần khai báo họ và tên kèm theo số chứng minh nhân cho bạn tổng đài xác minh danh tính khách hàng.
  • Bước 3: Đây là bước cuối cùng nhưng cũng có 2 cách để tra cứu hợp đồng vay. Một là bạn có thể nhờ tổng đài cập nhật dư nợ khoản vay, bao nhiêu kỳ đã thanh toán và ngày đóng tiền của mình là ngày mấy. Hai là bạn có thể nhờ họ gởi hợp đồng tín dụng về Mail cá nhân của mình, bạn sẽ không phải gọi nhiều lần lên tổng đài về sau nữa nhưng thời gian để nhận giấy hợp đồng vay này sẽ mất 3-7 ngày.

Có được tất toán khoản vay Home Credit trước hạn không?

Home credit là công ty gì?

Câu trả lời là được, chỉ cần bạn thanh toán tối thiếu số kỳ theo quy định của công ty (cập nhật mới nhất 2020, số kỳ đã đóng tối thiểu 6 kỳ). Tất toán khoản vay trước hạn sẽ có ưu điểm như: tiếp kiệm tiền lãi, thời gian lẫn công sức thanh toán từng tháng. Sau đây là các bước để bạn thanh lý hợp đồng Home Credit nhé.

Bước 1.

Tương tự như cách tra cứu hợp đồng vay Home Credit như trên, bạn vào hệ thống kiểm tra xem dư nợ gốc của mình là bao nhiêu. 

Sau đó nhân với % phí tất toán khoản vay (được quy định trong hợp đồng tín dụng trao tay khi bạn trả góp thành công). 

Tuy nhiên, để chắc chắn bạn không thanh toán thiếu dẫn đến bị phạt và nợ xấu, cách tốt nhất gọi đến tổng đài Home Credit 1 trong 2 số trên. Họ có thể tự tính tổng số tiền bạn phải trả cho khoản vay trước hạn là bao nhiêu.

Bước 2.

Sau khi có đủ số tiền tất toán, bạn có thể đến các điểm giao dịch Home credit có mặt hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy và hãng xe để tất toán.

Lưu ý, tuyệt đối không đóng số tiền này qua chuyển khoản. Nếu bạn thực hiện cách này cần gọi đến tổng đài để họ cập nhật số tiền bạn chuyển vào là tất toán khoản vay chứ không phải là thanh toán từng tháng nhé.

Bước 3.

Giao dịch viên sẽ gởi giấy xác nhận kết thúc khoản vay trước hạn, kèm theo giấy cảm ơn đã sử dụng dịch vụ tài chính Home Credit. Để cẩn thận hơn  về số tiền đã đóng đúng, đủ hay chưa, bạn nên gọi vào tổng đài Home credit, nhờ họ tra cứu hợp đồng vay trả góp một lần nữa.

Lời kết.

Đây là toàn bộ các cách mà bạn có thể tự tra cứu hợp đồng Home credit ngay tại nhà, không cần phải đi đâu xa, cách nào cũng đơn giả cả!

Tra cứu là cách để bạn luôn cập nhật khoản vay của mình, để tránh trường hợp đã thanh toán nhưng hệ thống bị treo hoặc các lỗi phát sinh nào đó ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình. 

Vì mọi thông tin khoản vay của bạn tại Home Credit đều được cập nhật trên CIC – Trung tâm tín dụng thuộc ngân hàng Nhà nước quản lý. Trả góp uy tín, đúng hẹn sẽ giúp bạn sau này có thể thuận lợi vay vốn ngân hàng, công ty tài chính khác lãi suất thấp hơn.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây