5 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank nhanh

Với chương trình vay vốn không cần thế chấp lên đến 500 triệu và lãi suất thấp, Shinhan bank ngày được khách hàng tin tưởng và an tâm chọn dịch vụ tài chính. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề: cách tra cứu khoản vay Shinhan bank

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn tìm hiểu các cách để bạn có thể tự tay tra cứu thông tin hợp đồng tín dụng ngân hàng Shinhan một cách tiện lợi nhất nhé.

Đôi nét Shinhan bank

Phòng giao dịch shinhan bank

Được biết với thương vụ bạc tỉ năm 2017 với sự mua lại hệ thống cho vay tín dụng từ ngân hàng Quốc tế ANZ Việt Nam. Tộc độ tăng trưởng mảng tài chính lẫn khách hàng biết và quan tâm đến các dịch vụ từ Shinhan Bank ngày càng mạnh mẽ.

Nếu xét về Shinhan thì ngân hàng này đã có mặt từ rất sớm trong thị trường Việt nam (năm 1993). Nay đã và đang phát triển trên 30 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước.

Các dịch vụ mà ngân hàng Shinhan rất tốt về chất lượng dịch vụ lẫn chăm sóc khách hàng. Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan và tự tạo ngay cho mình một tài khoản bởi những tính năng chính như sau:

 • Giao dịch tiền mặt: bạn có thể tự chuyển và nhận tiền trong và ngoài nước. Đặc biệt nhất, khi là khách hàng cá nhân của Shinhan bank, khách hàng sẽ được ưu tiên các giao dịch, công tác hay đi du lịch sứ sở Kim chi – Hàn quốc.
 • Gởi tiếp kiệm: nếu xét về lãi suất tiền gởi thì Shinhan Bank chỉ ở mất độ trung bình 3 đến 4% năm tiền lãi, sẽ khá là thấp so với các ngân hàng trong nước khi lãi tiếp kiệm đến 7.5% năm. Tuy nhiên, xét về độ uy tín cũng như vấn đề bảo mật, sự an toàn thì Shinhan bank chính là một điểm tựa tài chính uy tín nhất có thể nhé.
 • Dịch vụ tín dụng: vay tín chấp, vay thế chấp có tài sản đảm bảo, mở thẻ tín dụng ngân hàng. Đây chính là thế mạnh từ ngân hàng Shinhan bởi dịch vụ nhanh gọn, số tiền hỗ trợ cao và lãi suất tốt nhất thị trường tài chính hiện nay. Chính ví thế, rất nhiều khách hàng chọn vay vốn tại đây và sau khi sử dụng vốn vay và đến kỳ thanh toán là đến lúc thanh toán và tra cứu khoản vay Shinhan Bank.

Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank.

Nhằm đa dạng phương thức tự kiểm tra khoản vay Shinhan để bạn có thể chọn lựa cách tra cứu nào phù hợp nhất. Sau đây là các cách mà ngân hàng đang áp dụng.

1. Đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan bank

Nếu bạn cảm thấy các cách trên rất khó sử dụng hay vẫn chưa đăng ký dịch vụ nào thì hãy ghé ngay phòng giao dịch Shinhan bank gần nhất nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo tất cả chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng này TẠI ĐÂY.

 • Bước 1: để đảm bảo nhanh gọn, bạn nên lên thanh công cựu tiềm kiếm Google và gõ cụm từ “phòng giao dịch Shinhan bank gần nhất”
 • Bước 2: hãy chắc chắn rằng CMND hay thẻ căn cước hoặc hộ chiếu phải mang theo bên mình. Vì trước khi tiến hành tra cứu khoản vay Shinhan bank, giao dịch viên cần kiểm tra chứng từ cá nhân khách hàng để xác minh danh tính.
 • Bước 3: Ngay khi thủ tục kiểm tra hoàn tất, bạn có thể nhận được mẫu giấy thể hiện thông tin khoản vay tín chấp của mình.

2. Gọi đến tổng đài ngân hàng Shinhan để kiểm tra khoản vay

 • Gọi đến số tổng đài của Shinhan Bank: Tùy thuộc vào quốc gia mà số tổng đài có thể khác nhau. Hãy tìm số tổng đài của Shinhan Bank tại quốc gia của bạn trên trang web của Shinhan Bank hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm thông tin.
 • Chào mừng từ tổng đài: Khi gọi đến số tổng đài của Shinhan Bank, bạn sẽ nghe thấy chào mừng từ tổng đài.
 • Chọn tùy chọn tra cứu: Hãy chọn tùy chọn tra cứu khoản vay hoặc tư vấn về tài khoản.
 • Yêu cầu tra cứu: Yêu cầu tổng đài tra cứu thông tin về khoản vay của bạn bằng cách cung cấp số tài khoản hoặc thông tin cá nhân khác như tên hoặc số điện thoại.
 • Nhận kết quả: Sau khi yêu cầu tra cứu, tổng đài sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khoản vay, bao gồm số tiền vay, lãi suất, hạn mức và trạng thái thanh toán.

3. Tra cứu hợp đồng vay Shinhan online

 • Đăng nhập tài khoản: Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Shinhan Bank của mình trên trang web của Shinhan Bank. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trước.
 • Chọn Tra cứu hợp đồng: Sau khi đăng nhập, hãy chọn tùy chọn Tra cứu hợp đồng tại trang chủ của tài khoản.
 • Xem chi tiết hợp đồng: Bạn sẽ thấy một danh sách các hợp đồng vay đang có trong tài khoản của mình. Chọn hợp đồng mà bạn muốn xem chi tiết.
 • Xem thông tin hợp đồng: Trên màn hình, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về hợp đồng vay, bao gồm số tiền vay, lãi suất, hạn mức và trạng thái thanh toán.
 • In hợp đồng: Nếu bạn cần, bạn có thể in hợp đồng hoặc lưu vào máy tính của mình bằng cách sử dụng tùy chọn in hoặc lưu.

4. Cách kiểm tra hồ sơ vay Shinhan bank bằng Payoo

Cách kiểm tra hồ sơ vay Shinhan bank bằng Payoo

 • Đăng nhập vào Payoo: Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Payoo của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trước.
 • Chọn Shinhan Bank: Sau khi đăng nhập, hãy chọn tùy chọn Shinhan Bank tại trang chủ của Payoo.
 • Nhập thông tin cần kiểm tra: Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin về hồ sơ vay cần kiểm tra, bao gồm số tài khoản và mã số hợp đồng.
 • Xem kết quả kiểm tra: Sau khi nhập thông tin, hãy nhấn nút Tra cứu để xem kết quả kiểm tra. Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về hồ sơ vay, bao gồm số tiền vay, lãi suất, hạn mức và trạng thái thanh toán.

5. Tra cứu khoản vay tại Shinhan tại Finance SVFC Bot

 • Mở Shinhan Finance SVFC Bot: Đầu tiên, bạn cần phải mở Shinhan Finance SVFC Bot trên thiết bị của mình.
 • Nhắn tin cho Bot: Sau khi mở Shinhan Finance SVFC Bot, hãy nhắn tin cho Bot bằng cách gõ vào hộp nhắn tin.
 • Yêu cầu tra cứu khoản vay: Bạn cần gõ vào yêu cầu tra cứu khoản vay và gửi cho Bot.
 • Nhập thông tin cần tra cứu: Bot sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cần tra cứu, bao gồm số tài khoản và mã số hợp đồng.
 • Xem kết quả tra cứu: Sau khi nhập thông tin, Bot sẽ gửi cho bạn kết quả tra cứu, bao gồm thông tin về số tiền vay, lãi suất, hạn mức và trạng thái thanh toán.

Shinhan Bank có hợp đồng tín dụng không?

Shinhan Bank có hợp đồng tín dụng không?​

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com sẽ tập trung vào khách hàng đang có khoản vay tín chấp, hay còn gọi là vay tiêu dùng cá nhân Shinhan Bank.

Rất nhiều người sau khi đi vay tại đây phân vân vì chờ mãi vẫn không nhận được hợp đồng vay Shinhan bank chuyển phát nhanh về.

Trả lời:

Shinhan Bank không áp dụng hợp đồng vay bằng giấy mà mọi thông tin về khoản vay đều gởi về mail cá nhân khách hàng. Nội dung này sẽ được bảo mật bởi một dãy số Casa sẽ được gởi tin nhắn cho khách hàng để đăng nhập vào nội dung khoản vay ở Mail.

Vậy, nội dung khoản vay trong Mail có phải hợp đồng tín dụng? Câu trả lời là không, nội dung này chỉ cập nhật chi tiết khoản vay của khách hàng ở Shinhan bank thôi, còn về phía khách hàng sẽ không nhận được bất kỳ chứng từ nào liên quan đến khoản vay cả.

Theo quy trình thẩm định, khâu cuối cùng sau khi hồ sơ khách hàng được duyệt, đó chính là thẩm định sẽ gọi lại khách hàng xác nhận các thông tin quan trọng: số tiền được duyệt, lãi suất vay và ngày thanh toán kỳ đầu tiên.

Ngay tại thời điểm này, nếu khách hàng đồng ý vay thì phía Shinhan bank sẽ tiến hành ghi âm đoạn hội đó và đó chính là “bằng chứng” sau này để khoản vay có hiệu lực.

Cần lưu ý những gì khi tra cứu khoản vay Shinhan bank.

Để có thể tiện lợi trong những lần thanh toán về sau, cách tốt nhất là bạn nên lưu thông tin thanh toán khoản vay Shinhan bank ở ứng dụng ghi chú hay trong danh bạ điện thoại.

Ngoài ra, những tiện ích như: Mobile banking SOL, Internet banking, SMS Banking. Việc đăng ký hết các ứng dụng này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Vấn đề quan trọng nhất đừng vì trì hoãn tra cứu khoản vay Shinhan bank mà ảnh hưởng đến tiến độ trả góp, vì nếu bạn chậm thanh toán quá 10 ngày sẽ bị nợ cần chú ý trở lên.

Nhưng Shinhan bank lại khắc khe hơn rất nhiều bởi quy định rằng: khách hàng cá nhân nếu quá hạn dù chỉ 1 ngày, quá 3 lần trong 12 tháng đỗ lại sẽ không được sử dụng dịch vụ tín dụng như: vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng tiêu dùng Shinhan Bank.

Lời kết

Với 5 cách tra cứu khoản vay Shinhan bank trên hy vọng có thể giúp bạn tiếp kiệm nhiều thời gian lẫn công sức hơn trong việc kiểm tra khoản vay của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới và các chuyên viên ngân hàng sớm phản hồi lại nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây