4 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank, mới nhất 2022

Với chương trình vay vốn không cần thế chấp lên đến 500 triệu và lãi suất thấp, Shinhan bank ngày được khách hàng tin tưởng và an tâm chọn dịch vụ tài chính. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề: cách tra cứu khoản vay Shinhan bank.

Ở bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn tìm hiểu các cách để bạn có thể tự tay tra cứu thông tin hợp đồng tín dụng ngân hàng Shinhan một cách tiện lợi nhất nhé.

Shinhan bank là ngân hàng gì?

Được biết với thương vụ bạc tỉ năm 2017 với sự mua lại hệ thống cho vay tín dụng từ ngân hàng Quốc tế ANZ Việt Nam. Tộc độ tăng trưởng mảng tài chính lẫn khách hàng biết và quan tâm đến các dịch vụ từ Shinhan Bank ngày càng mạnh mẽ.

Nếu xét về Shinhan thì ngân hàng này đã có mặt từ rất sớm trong thị trường Việt nam (năm 1993). Nay đã và đang phát triển trên 30 chi nhánh/ phòng giao dịch trên cả nước.

Các dịch vụ mà ngân hàng Shinhan rất tốt về chất lượng dịch vụ lẫn chăm sóc khách hàng. Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan và tự tạo ngay cho mình một tài khoản bởi những tính năng chính như sau:

Shinhan Bank có hợp đồng tín dụng không?

ngân hàng shinhan

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào khách hàng đang có khoản vay tín chấp, hay còn gọi là vay tiêu dùng cá nhân Shinhan Bank.

Rất nhiều người sau khi đi vay tại đây phân vân vì chờ mãi vẫn không nhận được hợp đồng vay Shinhan bank chuyển phát nhanh về.

Trả lời:

Shinhan Bank không áp dụng hợp đồng vay bằng giấy mà mọi thông tin về khoản vay đều gởi về mail cá nhân khách hàng. Nội dung này sẽ được bảo mật bởi một dãy số Casa sẽ được gởi tin nhắn cho khách hàng để đăng nhập vào nội dung khoản vay ở Mail.

Vậy, nội dung khoản vay trong Mail có phải hợp đồng tín dụng? Câu trả lời là không, nội dung này chỉ cập nhật chi tiết khoản vay của khách hàng ở Shinhan bank thôi, còn về phía khách hàng sẽ không nhận được bất kỳ chứng từ nào liên quan đến khoản vay cả.

Theo quy trình thẩm định, khâu cuối cùng sau khi hồ sơ khách hàng được duyệt, đó chính là thẩm định sẽ gọi lại khách hàng xác nhận các thông tin quan trọng: số tiền được duyệt, lãi suất vay và ngày thanh toán kỳ đầu tiên. 

Ngay tại thời điểm này, nếu khách hàng đồng ý vay thì phía Shinhan bank sẽ tiến hành ghi âm đoạn hội đó và đó chính là “bằng chứng” sau này để khoản vay có hiệu lực.

Tham khảo.

4 Cách tra cứu khoản vay Shinhan Bank.

Nhằm đa dạng phương thức tự kiểm tra khoản vay Shinhan để bạn có thể chọn lựa cách tra cứu nào phù hợp nhất. Sau đây là các cách mà ngân hàng đang áp dụng.

Các dịch vụ tài chính ngân hàng Vietcombank đang áp dụng.​

1/ Internet banking.

Chắc hẳn dịch vụ Internet banking không còn quá xa lạ đối với bạn, phải không nào!

Ngoài việc việc có thể tự kiểm soát được mọi biến động về số dư, chuyển tiền hay có thể thanh toán các hoá đơn tiện ích: điện, nước, truyền hình cấp hay mua thẻ cào điện thoại ra thì Internet banking Shinhan bank có thể giúp bạn tự tay tra cứu khoản vay của mình một cách đơn giản nhất.

Thông thường khách hàng sau khi giải ngân khoản vay đều đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan bank lãnh tiền.

Sau một vài bước xác minh danh tính thì khách hàng sẽ có thao tác lãnh tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản cá nhân mà không cần sử dụng thêm dịch vụ internet banking.

Vì vậy, nếu bạn đang tham khảo cách tra cứu khoản vay Shinhan trước khi quyết định đăng ký thì nên lưu ý vấn đề này nhé. Cách bước kiểm tra khoản vay Shinhan bank bằng Internet banking như sau:

2/ Mobile banking.

Đây là cách thứ 2 mà mình nghĩ vô cùng tiện lợi để có thể tự tay tra cứu khoản vay Shinhan bank ngay tại nhà mà không cần nhọc công đâu xa cả.

Mobile banking sẽ được tích hợp ngay sau khi hồ sơ vay tín chấp được duyệt. Số tiền giải ngân mà bạn được Shinhan bank hỗ trợ sẽ tự động gởi về tin nhắn điện thoại.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà dịch vụ Mobile banking Shinhan bank không được kích hoạt. Đơn giản lắm, bạn có thể lên app điện thoại và tải ngay: Mobile banking SOL nhé. Các bước thực hiện.

3/ SMS Banking.

Trong đơn đăng ký cấp vay Shinhan bank sẽ có trường để khách hàng đánh dấu vào và điều này bắt buộc phải có, đó chính là SMS Banking Shinhan bank.

Bởi lý do chính là mọi thông tin về khoản vay, ngày đóng tiền tiếp theo, biến động số dư trong tài khoản ngân hàng sẽ gởi về số điện thoại cá nhân của khách hàng.

Phòng giao dịch shinhan bank

4/ Đến trực tiếp phòng giao dịch Shinhan bank

Nếu bạn cảm thấy các cách trên rất khó sử dụng hay vẫn chưa đăng ký dịch vụ nào thì hãy ghé ngay phòng giao dịch Shinhan bank gần nhất nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo tất cả chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng này TẠI ĐÂY.

Cần lưu ý những gì khi tra cứu khoản vay Shinhan bank.

Để có thể tiện lợi trong những lần thanh toán về sau, cách tốt nhất là bạn nên lưu thông tin thanh toán khoản vay Shinhan bank ở ứng dụng ghi chú hay trong danh bạ điện thoại.

Ngoài ra, những tiện ích như: Mobile banking SOL, Internet banking, SMS Banking. Việc đăng ký hết các ứng dụng này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Vấn đề quan trọng nhất đừng vì trì hoãn tra cứu khoản vay Shinhan bank mà ảnh hưởng đến tiến độ trả góp, vì nếu bạn chậm thanh toán quá 10 ngày sẽ bị nợ cần chú ý trở lên.

Nhưng Shinhan bank lại khắc khe hơn rất nhiều bởi quy định rằng: khách hàng cá nhân nếu quá hạn dù chỉ 1 ngày, quá 3 lần trong 12 tháng đỗ lại sẽ không được sử dụng dịch vụ tín dụng như: vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng tiêu dùng Shinhan Bank.

Lời kết

Với 4 cách tra cứu khoản vay Shinhan bank trên hy vọng có thể giúp bạn tiếp kiệm nhiều thời gian lẫn công sức hơn trong việc kiểm tra khoản vay của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới và các chuyên viên ngân hàng sớm phản hồi lại nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây