#3 Tác hại từ trễ hạn trả góp Home Credit mà bạn nên biết!

Có phải bạn đang vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp điện máy tại công ty tài chính Home Credit! Vì một lý do nào đó mà bạn chậm thanh toán dẫn đến trễ hạn trả góp Home Credit, vậy không thanh toán sau bao nhiêu ngày mới được coi là nợ xấu tài chính.

Nào! Ở bài viết này tại Gocnhintaichinh.com, bạn không chỉ biết được câu trả lời chính xác nhất mà còn được tư vấn vay vốn tiền mặt dù không đóng tiền trả góp Home Credit! Cùng xem hướng giải quyết như thế nào nhé.

Đôi nét về Home Credit Việt Nam.

Đôi nét về Home Credit Việt Nam.

Được biết đến một trong những công ty tài chính cho vay tiền mặt, mua hàng trả góp uy tín nhất thị trường trong nước.

Với đa dạng sản phẩm vay trả góp với lãi suất ưu đãi, quy trình cực nhanh gọn, rất nhiều khách hàng quan tâm và hài lòng về dịch vụ tài chính tại công ty Home Credit. Cùng điểm qua những ưu điểm “khó cưỡng” từ các chương trình tại đây là gì nhé:

Với dịch vụ tài chính ngày một tăng trưởng một cách mạnh mẽ chính vì thế sẽ có một số vấn đề xoay quanh chương trình vay trả góp, chẳng hạn như trễ hạn trả góp Home Credit và điều tệ nhất đó là nợ xấu và phát sinh một khoản phí phạt.

Chậm thanh toán bao nhiêu ngày dẫn đến trễ hạn trả góp Home Credit?

trễ hạn trả góp Home Credit

Không ai trong chúng ta đi vay mượn nhưng gánh phải uy tín xấu, đặc biệt nhất là điểm tín dụng thấp trong mắt các tổ chức tài chính, ngân hàng vì sau này nếu bạn cần đến một dịch vụ tài chính nào đó sẽ rất khó khăn

Thậm chí sẽ không thể từ chối ngay từ bước nộp đơn cấp tín dụng. Vấn đề trễ hạn trả góp Home Credit sẽ có điều xảy ra đối với khách hàng cá nhân như sau.

Phí phạt.

Theo quy định của hầu hết các tổ chức, từ công ty tài chính cho đến ngân hàng khi nợ quá hạn (không thanh toán đúng hẹn với kỳ thanh toán khoản trả góp, thẻ tín dụng gần nhất) sẽ phát sinh một khoản tiền, đó chính là phí phạt chậm thanh toán.

Mỗi tài chính sẽ có hình thức phạt khoản tiền khác nhau, còn đối với Home Credit, cách tính phí phạt như sau:

Vậy, có nghĩa là nếu bạn chậm thanh thanh toán n lần thì phí phạt sẽ được tính như sau: 150.000đ + (250.000đ x n lần).

Phát sinh nợ xấu.

Nợ xấu là điều không mong muốn xảy ra, tuy nhiên vì lý do dù không phải do chính bản thân khách hàng gây ra mà một nguyên do nào đó tác động, làm ảnh hưởng đến quá trình góp tiền và dẫn đến trễ hạn trả góp Home Credit, nợ xấu từ đó phát sinh!

Vậy, chậm thanh toán sau bao nhiêu ngày kể từ ngày phát sinh nợ quá hạn? Câu trả lời chính xác là chậm thanh toán quá 10 ngày, nợ cần chú ý và chậm thanh toán quá 30 ngày, nợ xấu nhóm 3 đã hình thành.

Liên quan.

Tác hại của đóng tiền trả góp trễ Home Credit là gì?

Tác hại của đóng tiền trả góp trễ Home Credit là gì?

Ngoài vấn đề chính mà Gocnhintaichinh nếu trên thì việc chậm thanh toán quá lâu không chỉ riêng công ty tài chính Home Credit mà bất kỳ tổ chức nào, từ ngân hàng đến các công ty cho vay đều có biện pháp thu hồi nợ. 

Cách họ xử lý nợ còn tùy thuộc vào mực nặng nhẹ ở khách hàng như: số tiền vay còn lại, nợ xấu nhóm mấy! Sau đây là các cách mà tổ chức hay sử dụng dành riêng cho khách hàng đóng tiền trả góp trễ Homecredit như sau:

#1. Gọi điện thoại.

Khi bạn chậm thanh toán dù nợ dưới tiêu chuẩn (nợ xấu nhóm 1) thì việc nhận cuộc gọi từ các bạn nhân viên thu hồi nợ là lẽ thường.  Các bạn tổng nhân viên này có nhiệm vụ nhắc khéo khách hàng nên gấp rút đóng tiền trước khi quá hạn 10 ngày sẽ dẫn đến nợ cần chú ý và nợ xấu nếu kéo dài quá lâu. 

Điều này không chỉ ảnh hưởng đối với khách hàng sau này không thể tham gia vay trả góp tại Home Credit mà còn bị tạm ngưng các dịch vụ liên quan đến tín dụng ở ngân hàng và các tổ chức khác (chẳng hạn vay tiền mặt theo chương trình vay tiêu dùng cá nhân cho đến vay có tài sản đảm bảo hay mở thẻ tín dụng ngân hàng).

Nếu bạn chỉ trễ hạn trả góp Home Credit vài ngày thôi và nhận được cuộc gọi này thì chỉ đến mức độ nhắc nợ và dĩ nhiên sẽ không quá nghiêm trọng, không ảnh hưởng gì đến tín dụng và người tham chiếu lúc đăng ký đơn cấp vay nhé.

#2. Đến thu hồi nợ.

Đây là mức độ cao nhất, thông thường khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 trở lên với khoản dư nợ còn lại trung bình cao trở lên.

Việc đến trực tiếp thu hồi nợ không chỉ Home Credit mà các ngân hàng cũng áp dụng như vậy. Tuy nhiên sẽ không hay chút nào khi đến bước này, vì mục đích thu hồi số tiền khách hàng còn thiếu mà bên thu hồi nợ sẽ có một số biện pháp “cứng rắn” hơn rất nhiều.

#3 Ảnh hưởng người tham chiếu.

Một trong những điều khi đi vay vốn, mua hàng trả góp, đó chính là cần thêm thông tin người tham chiếu, đa phần sẽ theo thứ tự: ba mẹ, vợ chồng, đồng nghiệp và bạn bè.

Nếu bạn trễ hạn trả góp Home Credit quá lâu ngoài bị nợ xấu và mất lâu mới được xóa khỏi CIC ra thì trong thời gian đó người tham chiếu của bạn sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực ít nhiều từ bên thu hồi nợ.

Kinh nghiệm đóng tiền để không trễ hạn trả góp Homecredit dù chỉ 1 ngày!

Kinh nghiệm đóng tiền để không trễ hạn trả góp Homecredit dù chỉ 1 ngày!

Để không phải gặp phải những vấn đề trên, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để không phải chậm thanh toán dù chỉ 1 ngày

Ngoài ảnh hưởng đến sự uy tín sau này khó có thể vay các gói hỗ trợ lãi suất của ngân hàng ra, những người xung quanh bạn cũng không bị làm phiền. Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân từ Gocnhintaichinh như sau:

Hiểu rõ phương thức thanh toán.

Đừng quá thờ ơ khi đã có khoản vay hay sản phẩm điện máy như mong muốn mà quên đi  cách đóng tiền vay trả góp Home Credit ở đâu.

Hiện nay công ty tài chính đã liên kết rất nhiều đơn vị lớn, chẳng hạn như ví Momo, zalo Pay, Viettel Pay,… Ngoài ra, bạn cần hỏi nhân viên làm hồ sơ cách thanh toán tiền trả góp thông qua hệ thống Payoo, internet banking như thế nào. Càng nhiều cách thanh toán thì việc chậm thanh toán không biết đóng tiền ở đâu là rất ít xảy đến.

Thanh toán sớm 3-7 ngày.

Đa phần chúng ta thanh toán đúng ngày mà công ty tài chính, ngân hàng quy định. Điều này sẽ không hay chút nào nếu bạn gặp phải vấn đề nào ngoài ý muốn. Và một trong những vấn đề xảy ra nợ chú ý, trễ hạn trả góp Home Credit chỉ có 1 ngày và phát sinh phí phạt, đó chính là hệ thống ghi nhận chậm số tiền chuyển vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

Dù Home Credit có áp dụng công nghệ tiên tiến đến đâu nhưng sẽ không thể nào hoàn hảo, một vài thiếu xót hay do đường truyền từ hệ thống bị chậm, nghẽn dẫn đến không ghi nhận kịp thời số tiền đóng từ khách hàng.

Chính vì vậy, để thoát khỏi tình trạng trên và an toàn nhất là bạn nên thanh toán trước cho công ty này 3-7 ngày. Còn trường hợp tiền lương chưa về, mãi đúng ngày thanh toán bạn nên có một cuộc gọi đến tổng đài để hỏi xem số tiền đóng của mình hệ thống Home Credit đã ghi nhận chưa nhé.

Lời kết.

Khi điểm tín dụng của bạn thấp đi (nợ xấu), sau này dù bạn có tài sản đảm bảo tốt đến đâu cũng không thể nào tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng được. Thậm chí khách hàng trễ hạn trả góp Home Credit quá 10 ngày dù người hôn phối (vợ hoặc chồng) cũng rất khó mua hàng trả góp hoặc vay tiền mặt tài chính.

Ở bài viết này với những kiến thức chuyên môn từ các chuyên viên ngân hàng, công ty tài chính nhằm giúp bạn hiểu rõ những tác hại từ chậm thanh toán dẫn đến nợ quá hạn và các hậu quả phải gánh là gì! Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy lưu lại hoặc chia sẻ cho những ai đó mà bạn biết họ đang cần những thông tin vô cùng quý giá này nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây