Trốn nợ ngân hàng VPBank và “3 hậu quả” giá như biết trước!

Được biết đến một trong những ngân hàng cho vay tiêu dùng ưu đãi nhất 2021, không ai không biết đến VPBank. Chính vì sự đơn giản trong quy trình lẫn thủ tục, không ích khách hàng vì một nguyên nhân nào đó dẫn đến tình trạng trốn nợ ngân hàng VPBank.

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn tìm hiểu những hậu quả xảy ra như thế nào khi khách hàng bùng nợ VPBank, cách ngân hàng sử dụng các biện pháp gì để thu hồi lại gốc và lãi!

Nguyên nhân dẫn đến trốn nợ ngân hàng VPBank.

Lý giải khách hàng trốn nợ vay tiền ở ngân hàng VPBank
Lý giải khách hàng trốn nợ vay tiền ở ngân hàng VPBank

Trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cập các nguyên nhân khách hàng bùng nợ VPBank trong chương trình vay vốn, điển hình là vay tín chấp ngân hàng. Sau đây là các lý do phổ biến nhất hiện nay.

1. Vì có nợ xấu

Bạn có biết, sau khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND, chỉ cần ở nhóm nợ cần chú ý trở lên sẽ là mức án phạt đối với khách hàng, người chậm thanh toán một khoản tín dụng: trả góp điện máy, vay tiền mặt (vay thế chấp, tín chấp) hay sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng.

Khi nộp sơ vay, mở thẻ, việc đầu tiền ngân hàng làm chính là kiểm tra lịch sử tín dụng (CIC) bởi CMND/ CCCD người đi vay. Chỉ cần trên hệ thống cảnh báo khách hàng đang có nợ cần chú ý cho đến nợ xấu nhóm 5, lập tức hồ sơ đăng ký bị từ chối ngay.

Tuy nhiên, 99% ngân hàng sẽ không hỗ trợ và 1% còn lại, duy nhất VPBank vẫn có thể nhận làm hồ sơ nợ xấu và cấp khoản vay một cách dễ dàng. Lý do vì sao, cái này Gocnhintaichinh chịu thua!

2. Bùng nợ VPBank vì mất khả năng chi trả.

Đây cũng là một lý do mà khách hàng có xu hướng trốn nợ ngân hàng VPBank. Theo quy định chung của tất cả các tổ chức tài chính hiện nay áp dụng. Đó chính là khả năng thanh toán của một khách hàng dựa trên chỉ số DTI hoặc là MUE trong ngân hàng hay áp dụng

DTI sẽ là công thức tính để biết khách hàng còn có thể vay tiền nữa hay không trong khi đang có rất nhiều khoản phải trả hàng tháng.

VPBank vẫn có thể hỗ trợ vay, mặc dù khách hàng có nợ thế chấp vài tỷ hay có trong tay 4-5 thẻ tín dụng, sử dụng hết hạn mức còn lại.

3. Các vấn đề khác

Và còn rất nhiều nguyên do khác ảnh hưởng đến khả năng góp của khách hàng. Chẳng hạn như: thu nhập đột nhiên giảm, vay giùm người thân, bạn bè

Trốn nợ VPBank và cái giá phải trả!

Bạn đã nghĩ đến tác hại từ trốn nợ ngân hàng VPBank?
Bạn đã nghĩ đến tác hại từ trốn nợ ngân hàng VPBank?

vay vốn bất kỳ đâu, kể cả các công ty tài chính lớn, nhỏ trong trường hợp khách hàng chậm thanh toán, các đơn vị vay đều sử dụng các biện pháp, nghiệp vụ thu hồi nợ.

Mỗi tài chính sẽ sử dụng biện pháp riêng sao cho hiệu quả, còn VPBank thì sao nếu bạn “xác định” trốn nợ ngân hàng!

1. Nhắc nợ qua điện thoại.

  • Cách này rất cơ bản và hầu hết ai cho vay đều áp dụng cả thôi, kể cá vay nóng tư nhân đi chăng nữa!
  • Nhân viên VPBank thường sẽ là bộ phận thu hồi nợ, đôi khi có thể là nhân viên trực tiếp cho khách hàng vay sẽ liên hệ lại để “nhắc khéo”
  • Tùy thuộc vào mức độ khách hàng trễ hạn thanh toán bao nhiêu ngày mà bên VPBank sẽ thực hiện “kịch bản” khác nhau, nó cũng tương ứng mức độ nợ nhóm 1 đến nợ xấu nhóm 5.

2. Đến trực tiếp địa chỉ nhà thu hồi.

  • Khi gọi điện thoại không còn hiệu quả nữa thì bên nhân viên VPBank sẽ phải ghé tận nơi khách hàng đang sinh sống, làm việc để nhắc nợ.
  • Nhưng xét về mức độ đòi lại tiền thì còn thua xa công ty tài chính FE, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hậu quả của khách hàng bùng nợ FE Credit phải gánh phải những tác hại như thế nào nhé.

3. Khởi tố khi phát hiện hành vi bùng nợ VPBank.

  • Đây sẽ là mức độ cao nhất đối với khách hàng đã lập kế hoạch vay tiền mặt và sau đó trốn nợ ngân hàng VPBank. Về thủ tục lập hồ sơ khởi tố sẽ mất rất nhiều thời gian cho cả hai bên.

Kinh nghiệm vay tiền VPBank thanh toán đúng hẹn.

Có rất nhiều cách để bạn ngay sau khi có khoản vay tiền tại ngân hàng và thực hiện đóng tiền đúng hạn, tránh rơi vào danh sách nợ xấu VPBank. Cùng điểm qua những mẹo nhỏ này nhé!

  • Đóng tiền vay trước 3- 5 ngày để hạn chế lệnh giao dịch giữa các ngân hàng bị treo trên hệ thống.
  • Chọn gói vay phù hợp, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng số tiền mình cần vay chính xác là bao nhiêu, lập phương án góp theo tháng thật hợp lý trước khi đăng ký vay VPBank.
  • Tất toán khoản vay trước hạn, phí phạt tối đa cho vay không thế chấp tại ngân hàng này không quá 3% trên số tiền dư nợ gốc còn lại. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm tiền lãi đáng kể nếu khách hàng kết thúc hợp đồng tín dụng càng sớm càng tốt.

Lời kết.

VPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ vốn bằng khoản vay tiêu dùng cá nhân tốt nhất năm 2021. Bạn có thể thực hiện mọi kế hoạch tài chính của mình ngay trong tuần vì hồ sơ vay đến thẩm định rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hãy thực sự nghiêm túc về khoản vay của mình, mọi hành động trốn nợ VPBank mà gây ảnh hưởng đến người thân, đồng nghiệp của bạn. Hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, Nguyễn Ánh Trúc (Founder Gocnhintaichinh) sẽ giải đáp ngay khi online nhé.

Có thể bạn quan tâm!

4.5/5 - (6 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây