Túi Thần Tài MoMo: Những sự thật nhà đầu tư không ngờ đến!

Ứng dụng Momo đã mở ra tính năng Túi Thần Tài Momo giúp người dùng có thể gửi tiền vào Túi Thần Tài và sinh lời. Tuy nhiên, bởi đây là một tính năng mới nên vẫn chưa thể chiếm trọn sự tin tưởng của khách hàng.

Vì vậy, trong bài viết này sẽ có giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về Túi Thần Tài MoMo. Đồng thời, bài viết sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của Túi Thần Tài MoMo. Hãy cùng Gocnhintaichinh.com tìm hiểu nhé!

Túi Thần Tài MoMo là gì?

Túi Thần Tài MoMo: Những sự thật nhà đầu tư không ngờ đến!

Túi Thần Tài Momo là một trong những tính năng giúp người dùng có thể đầu tư tài chính được tích hợp trong Ví điện tử bằng số tiền mà bạn có trong tài khoản nhằm tạo ra những lợi nhuận.

Lợi nhuận này sẽ tính theo ngày và số lợi nhuận này người dùng có thể hoàn toàn sử dụng để thanh toán các hóa đơn qua ví điện tử MoMo.

Xem thêm

Ai đứng đằng sau Túi Thần Tài MoMo?

1. Công ty Finsight

Đây là công ty phát triển sản phẩm trực tiếp dành cho người dùng sử dụng Túi Thần Tài MoMo thông qua tính năng liên kết với ví điện tử MoMo. Dưới đây là một số thông tin chính của Công ty Finsight:

Ai đứng đằng sau Túi Thần Tài MoMo?

2. Công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM)

Nếu công ty Finsight chịu trách nhiệm về việc phát triển sản phẩm Túi Thần Tài MoMo thì công ty quản lý quỹ Thiên Việt sẽ là chủ thể trực tiếp sử dụng vốn của bạn để đi đầu tư.

Công ty sẽ sử dụng tiền của bạn để mua các sản phẩm như tiền gửi, trái phiếu, hợp đồng tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi.

Đa số các loại sản phẩm về tài sản trên đều được phát hành bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức lớn có uy tín tại Việt Nam. TVAM không còn là cái tên quá xa lạ đối với các mô hình sử dụng vốn cá nhân muốn đầu tư để tăng thêm lợi nhuận.

Chuyển tiền Vietcombank

3. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng có nhiệm vụ lưu lại toàn bộ các giao dịch của công ty trên sàn chứng khoán. Việc lưu ký là một trong những thủ tục bắt buộc dành cho bất kỳ công ty nào muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Hiểu theo một cách đơn giản, để biết được Công ty quản lý quỹ Thiên Việt sẽ sử dụng tiền của khách đi mua tài sản ở đâu thì ngân hàng Vietcombank sẽ làm công việc lưu ký ấy để đảm bảo tính bảo mật tối đa cho khách hàng.

4. Công ty kiểm toán EY

Bên cạnh các công ty quản lý về quỹ, quản lý về lịch sử giao dịch thì sẽ không thể thiếu vai trò kiểm toán toàn bộ hoạt động của công ty một cách độc lập nhất.

Công ty kiểm toán EY có tên đầy đủ là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, là công ty con của tập đoàn EY Global Limited. Đây là một tập đoàn nước ngoài được thành lập vào năm 1992.

Đây cũng là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực kiểm toán ở Việt Nam.Công ty EY đóng vai trò trong việc kiểm tra các hoạt động của công ty Finsight và chứng minh những số liệu của công ty này hoàn toàn chính xác.

Đặc điểm từ Túi Thần Tài MoMo

Đặc điểm từ Túi Thần Tài MoMo

Tiền sau khi được đầu tư tại Túi Thần Tài MoMo thì công ty Finsight sẽ đứng ra cam kết trong việc chia sẻ lợi nhuận theo lãi suất của số tiền đã tích lũy. Tuy nhiên, người dùng sẽ không sở hữu được những tài sản đầu tư mà công ty Finsight đã mua.

1. Ưu điểm

Bên cạnh việc được nhiều ưu đãi hấp dẫn thì Túi Thần Tài MoMo cũng đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Việc mở Túi Thần Tài MoMo được thực hiện một cách dễ dàng, chỉ với 10.000 đồng đã có thể giúp người dùng sinh lời mỗi ngày.
 • Lãi suất sinh lời vô cùng hấp dẫn lên tới 6%/năm.
 • Sử dụng dễ dàng, thuận tiện có thể rút tiền từ túi về ví bất cứ lúc nào.
 • Túi Thần Tài MoMo đã được hỗ trợ người dùng trong tính năng thanh toán trực tiếp ngay ở túi thần tài.
 • Khi giới thiệu bạn bè, người thân mở Túi Thần Tài MoMo sẽ nhận được những món quà có giá trị rất lớn dành cho bạn từ MoMo.

2. Nhược điểm

 • Hạn mức rút tối đa: 1 triệu đồng/ngày; 5 triệu đồng/tháng.
 • Bị giới hạn số tiền nạp tối đa là 20 triệu đồng.

Gửi tiền vào Túi Thần Tài MoMo có an toàn không?

Có thể coi Túi Thần Tài MoMo là một mô hình đầu tư tiền vô cùng an toàn mà bất cứ ai cũng có thể tham gia.

Để giải thích tại sao Túi Thần Tài MoMo có an toàn hay không bạn có thể tham khảo phần phân tích về các công ty đứng sau các hoạt động của Túi Thần Tài MoMo.

Túi Thần Tài MoMo sẽ làm gì từ tiền của nhà đầu tư?

Đầu tiên, người dùng gửi tiền vào Túi Thần Tài MoMo, MoMo sẽ chuyển tiền cho Finsight. Finsight sẽ bàn giao tiếp cho Công ty quản lý quỹ Thiên Việt.

Với đội ngũ chuyên gia của mình, công ty sẽ huy động vốn để mua tài sản trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các loại tài sản này là tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi và trái phiếu.

Những tài sản này sẽ tạo ra lợi nhuận cho quỹ. Tuy nhiên, hiện tại Túi Thần Tài cam kết lợi nhuận 6% /năm, tức là dù đầu tư lãi hay lỗ thì công ty cũng phải trả lợi nhuận đúng cho khách hàng sử dụng Túi Thần Tài MoMo 6% /năm theo ngày.

Ở góc độ dòng tiền đi, tôi nghĩ đó là một mô hình kinh doanh bình thường. Mặt khác, nó quá tốt cho Finsight. Vì lãi suất 6% / năm là quá thấp đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Quỹ đầu tư họ kiếm được gấp nhiều lần con số này, thậm chí gấp hai, gấp ba lần. Vì vậy, Túi Thần Tài MoMo là một kênh đầu tư an toàn tuyệt đối cho người dùng có ý định muốn đầu tư.

Hướng dẫn sử dụng Túi Thần Tài MoMo đơn giản nhất

1. Hướng dẫn mở Túi Thần Tài MoMo

Để mở Túi Thần Tài MoMo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào app MoMo, chọn mục “Túi Thần Tài”
 • Bước 2: Đọc các hướng dẫn hiển thị trên màn hình và bấm “Bắt đầu”
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân và đánh dấu vào mục Cam kết
 • Bước 4: Xác thực mật khẩu của ví MoMo
 • Bước 5: Bạn đã mở Túi Thần Tài thành công, bấm “Hoàn tất”
 • Bước 6: Quay về giao diện chính của Túi Thần Tài, bạn chuyển tiền vào túi và chờ để nhận tiền lời.

2. Cách nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo

 • Bước 1: Mở ứng dụng MoMo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Nạp tiền” ở thanh menu dưới cùng của màn hình.
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bạn muốn sử dụng để nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo (ví dụ như thẻ tín dụng, ví MoMo, ngân hàng trực tuyến,…).
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn nạp vào Túi Thần Tài MoMo và xác nhận thông tin thanh toán.
 • Bước 5: Nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán thông qua ngân hàng trực tuyến, bạn sẽ được chuyển đến trang web của ngân hàng để hoàn tất thanh toán.
 • Bước 6: Sau khi thanh toán thành công, số tiền nạp sẽ được cập nhật vào Túi Thần Tài MoMo của bạn.

3. Cách rút tiền từ Túi Thần Tài MoMo

 • Bước 1: Mở ứng dụng MoMo trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Rút tiền” ở thanh menu dưới cùng của màn hình.
 • Bước 3: Chọn phương thức rút tiền bạn muốn sử dụng (ví dụ như rút tiền tại điểm giao dịch, chuyển khoản ngân hàng, rút tiền qua mã QR,…).
 • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn rút và xác nhận thông tin rút tiền.
 • Bước 5: Nếu bạn chọn phương thức rút tiền tại điểm giao dịch, hãy tìm kiếm điểm giao dịch gần nhất trên ứng dụng MoMo và đến đó để rút tiền. Nếu bạn chọn phương thức chuyển khoản ngân hàng, hãy cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để nhận tiền. Nếu bạn chọn phương thức rút tiền qua mã QR, hãy quét mã QR tại điểm rút tiền để nhận tiền.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất thủ tục rút tiền, số tiền rút sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn.

Túi Thần Tài MoMo trả lãi vào ngày nào?

Không phải cứ nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo bạn sẽ được trả lại ngay khi ấy mà bạn sẽ cần thời gian chờ xác nhận. Cụ thể như: nếu hôm nay bạn nạp tiền thì ngày hôm sau bạn sẽ được ghi nhận và ngày sau nữa bạn sẽ được nhận lãi.

 • Tiền chuyển vào túi từ Thứ 2 đến Thứ 5: Khi bạn nạp tiền vào thứ 2 thì ngày thứ 3 bạn sẽ được ghi nhận và thứ 4 bạn sẽ được nhận lãi. Các ngày khác từ thứ 2 đến thứ 5 cũng tương tự như vậy.
 • Tiền chuyển vào túi từ thứ 6 đến Chủ Nhật: Tiền nạp vào sẽ được ghi nhận vào thứ 2 và được nhận lãi vào 00h00 ngày thứ 3.

Như vậy, các bạn cần nắm được nguyên tắc tính lãi của Túi Thần Tài MoMo như trên để tránh những sai sót và cho rằng túi thần tài là lừa đảo.

Cách tính lãi của Túi Thần Tài MoMo có lãi kép không?

Dựa vào cách tính lãi Túi Thần Tài MoMo vừa nói ở phần trên thì có thể kết luận rằng bạn nên gửi tiền vào Túi Thần Tài MoMo thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng bởi bạn sẽ được tính lãi kép theo ngày.

Một điểm cộng nữa cho Túi Thần Tài MoMo chính là bạn có thể rút tiền từ Túi Thần Tài về Ví MoMo bất cứ khi nào bạn muốn mà không bị mất tiền lãi bạn đang có (còn đối với gửi tiền vào ngân hàng bạn phải chờ đúng thời hạn mới được nhận lãi, nếu bạn rút tiền trước thời hạn thì bạn sẽ bị mất toàn bộ tiền lãi).

Có thể gửi Túi Thần Tài MoMo tối đa bao nhiêu tiền?

Số tiền hạn mức có thể gửi vào Túi Thần Tài MoMo sẽ phụ thuộc vào điểm tin cậy MoMo của bạn (ai càng thực hiện nhiều giao dịch và nạp tiền sẽ được thưởng nhiều điểm tin cậy).

Nếu bạn có điểm tin cậy MoMo dưới 400 điểm thì bạn có thể gửi vào túi tối đa 20 triệu đồng. Điểm tin cậy MoMo của bạn là 400 điểm bạn có thể gửi tối đa được 30 triệu, và nếu bạn có 600 điểm thì bạn sẽ được gửi tối đa 50 triệu.

FAQ – Túi Thần Tài MoMo

1. Liệu Túi Thần Tài MoMo lừa đảo nhà đầu tư?

Đây là một mô hình đầu tư vô cùng an toàn mà ai cũng đều có thể tham gia. Bạn có thể tham khảo thông tin phân tích dòng tiền của Túi Thần Tài MoMo để hiểu rõ hơn.

2. Túi Thần Tài có cam kết lợi nhuận không?

Hiện tại Túi Thần Tài MoMo có cam kết lợi nhuận, lợi nhuận là 6%/năm, lãi suất được tính theo ngày. Tuy nhiên, 6%/năm đối với một số người là con số quá thấp để xem xét cho việc đầu tư tài chính.

3. Trường hợp công ty Finsight phá sản thì sao?

Nếu trong trường hợp công ty Finsight phá sản thì căn cứ theo quy định của pháp luật Việt Nam số tiền trong Túi Thần Tài MoMo của bạn đã được lưu ký tại ngân hàng Vietcombank và công ty Finsight sẽ không được phép sử dụng đến số tiền này cho mục đích trả nợ cho công ty. Số tiền của bạn sẽ được hoàn lại và bạn có thể lấy lại tiền của mình.

4. Đầu tư vào Túi Thần Tài MoMo cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Chỉ cần tối thiểu từ 1.000 đồng là bạn có thể nạp tiền vào Túi Thần Tài MoMo được rồi

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã mang đến những thông tin cần thiết về Túi Thần Tài MoMo dành cho những ai đang có ý định tìm hiểu và đầu tư. Mong rằng bài viết là nguồn thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 vote)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây