Vàng ý là gì: Cập nhật giá Mua – Bán trong tháng 04/2021.

Mua vàng cũng là một hình thức dự trữ tiền tệ được nhiều người dân Việt Nam áp dụng hiện nay. Trong đó, vàng ý được khá nhiều người quan tâm. Vậy vàng ý là gì? Đâu là cách phân biệt vàng ý với các loại vàng khác đơn giản nhất? 

Cùng gocnhintaichinh khám phá những thông tin về lại vàng này cũng như những lưu ý khi sử dụng và bảo quản chúng.

Vàng Ý là gì?

Vàng Ý là gì?

Đúng như tên gọi của mình, Vàng Ý là loại kim loại quý có nguồn gốc, xuất xứ từ nước Ý (Italia).

Đặc điểm của loại vàng này là được hợp thành từ loại bạc nguyên chất cùng với những thành phần kim loại khác. 

Tuy vậy, tỷ lệ của bạc nguyên chất vẫn luôn chiếm ưu thế. Tùy vào tỷ lệ của bạc, người ta sẽ có từng tên gọi khác nhau với những mức giá khác nhau.

Loại vàng này có mức giá vừa phải, không quá đắt nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Hơn thế, giá trị thẩm mỹ của vàng ý rất cao. Ngoài màu sắc trắng sáng, chúng còn có độ bóng hoàn hảo. 

Vàng này được ứng dụng rất nhiều trong việc tạo ra những thiết kế ấn tượng, đặc biệt là đồ trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn. Khi đeo rất nổi bật, nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, quý phái và sang trọng. Đây chính là lý do tại sao nhiều người ưa chuộng vàng ý. 

Vàng ý 750 là gì?

Là một phiên bản phổ biến và khá được ưa chuộng của vàng ý, vàng ý 750 là tên gọi được quy định theo tỷ lệ bạc có trong thành phần. Cụ thể, vàng 750 chiếm 75% là bạc và 25% là các hợp kim khác.

Vàng ý 750 còn có tên gọi khác là vàng y 18K, với mức giá hiện nay dao động từ 3.500.000 – 4.000.000 đồng/chỉ. (Mức giá này không cố định, sẽ có sự thay đổi theo thị trường)

Phân biệt vàng Ý với các loại vàng khác

Phân biệt vàng Ý với các loại vàng khác

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa các loại vàng bởi những đặc tính khá giống nhau của chúng. Dưới đây là cách phân biệt giữa vàng Ý với Vàng Trắng với Bạch Kim. 

Vàng Ý và Vàng Trắng

Cả hai loại vàng này đều có màu sáng như nhau nên nhiều người tưởng chừng chúng là một. Tuy nhiên, giữa chúng cũng tồn tại những điểm khác biệt như sau:

Giá Vàng Ý hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Theo dao động của giá cả thị trường, giá vàng cũng lên xuống và không giữ ở mức cố định. Hơn thế, tùy theo lượng bạc có trong thành phần mà giá vàng sẽ được quy định ở một mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa chúng cũng không quá cao. Nhìn chung giá vàng Ý dao động từ 2.900.000 – 4.000.000 đồng/chỉ.

Có nên mua Vàng Ý không?

Có nên mua Vàng Ý không?

Việc có nên mua Vàng Ý hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu mua trang sức làm từ vàng, Vàng Ý sẽ là một lựa chọn không tồi. Bởi chúng có ưu điểm tốt cả về giá cả lẫn chất lượng thẩm mỹ. 

Dòng vàng tây luôn có mức giá vừa phải với mọi đối tượng. Khi sử dụng, hiệu quả vẻ đẹp rất tốt, vàng sáng màu, làm nổi bật khi kết hợp đúng trang phục.

Nếu mua vàng để dự trữ, thì Vàng Ý lại không phải là một gợi ý hay. Bởi trên thực tế, giá trị của chúng không ổn định. 

Mức giá có thể lên xuống thất thường. Hơn thế, chúng cũng được cho là không thực có giá trị kinh tế cao.

Một số lưu ý khi sử dụng, bảo quản vàng Ý

Để đồ trang sức bằng Vàng Ý của bạn luôn mới, đẹp và sáng màu, cần hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản chúng. Bạn đã biết chưa? Cùng tham khảo những điều dưới đây để xem rằng cách dùng và bảo quản của mình đã đúng hay chưa?

Lời kết.

Bài viết đã bao gồm tất cả những thông tin bổ ích nhất về loại Vàng Ý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Vàng Ý là gì” cùng những cách phân biệt Vàng Ý cùng những kim loại quý khác như Vàng Trắng, Bạch Kim. 

5/5 - (5 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây