3+ Ngân hàng vay mua nhà trả góp 10 năm lãi suất thấp!

Vay mua nhà trả góp 10 năm đang là lựa chọn số một đối với những ai đang có nhu cầu mua một căn nhà để ở. Nếu như trả góp 20 năm có thời gian quá dài, còn 5 năm có thời gian quá ngắn thì vay mua nhà trả góp 10 năm là một giải pháp tối ưu.

Cách này sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về tài chính, cân đối được các khoản thu – chi hàng tháng, đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

Ngoài lợi ích này ra, vay mua nhà trả góp 10 năm còn có những ưu điểm nào nữa không? Có bao nhiêu hình thức vay? Cách đăng ký để vay trả góp như thế nào? Nên chọn ngân hàng nào để vay mua nhà?

Bài viết này Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của bản thân. Hãy cùng nhau khám phá ngay bây giờ nào?

Ưu điểm vay mua nhà trả góp 10 năm là gì?

vay mua nhà trả góp 10 năm

Vay mua nhà trả góp 10 năm là việc khách hàng trả góp cho ngân hàng trong thời gian 10 năm thay vì thanh toán 100% giá trị của ngôi nhà tại lúc mua.

Khách hàng sẽ dùng chính ngôi nhà này làm tài sản đảm bảo cho khoản vay thế chấp. Khi lựa chọn hình thức vay trả góp bạn sẽ có được một số lợi ích như sau:

1.Sở hữu ngay ngôi nhà mơ ước

Chỉ cần khách hàng bỏ ra một khoảng 20 – 50% giá trị ngôi nhà là đã sở hữu ngay bất động sản đó.

Thay vì tích góp mấy chục năm trời mới có được nhà, giờ đây bạn chỉ cần chi ra một số tiền nhỏ hơn rất nhiều là đã sở hữu ngôi nhà mơ ước.

2. Thời gian vay dài hạn

Trong khoảng thời gian 10 năm, khoản vay sẽ được chia nhỏ ra giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính hàng tháng.

Ngoài ra bạn còn có thể tự do lựa chọn hình thức thanh toán như theo tháng, theo quý,… sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

3. Hạn mức vay lớn

Hiện nay các ngân hàng đưa ra nhiều gói vay từ 70%, 90% và 100% giá trị bất động sản để hỗ trợ cho khách hàng. Để lựa chọn được gói vay phù hợp, bạn cần tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của bản thân, gia đình nhằm tránh trường hợp mất khả năng trả nợ trong tương lai.

Lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu là bạn nên chọn các gói vay trong khoảng 50 – 70% vì đây là mức vay lý tưởng nhất căn cứ vào mức thu nhập và chi tiêu bình quân hàng tháng của người Việt Nam.

Trong khoảng này bạn vừa có thể duy trì chất lượng cuộc sống vừa đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn.

4. Lãi suất cạnh tranh

Căn cứ  vào thời gian vay mua nhà trả góp 10 năm mà mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các mức lãi suất khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về biểu lãi suất của từng ngân hàng, đồng thời lưu ý thêm mức lãi suất cố định và cách tính lãi suất để tìm ra ngân hàng có gói vay phù hợp.

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các ngân hàng đều duy trì lãi suất ở mức thấp nên khách hàng sẽ là người được lợi khi vay mua nhà trả góp 10 năm.

5. Điều kiện và thủ tục vô cùng đơn giản

Khi vay mua nhà, khách hàng chỉ cần đảm bảo những yêu cầu về độ tuổi, mức thu nhập hàng tháng và tài sản đảm bảo là đã có thể đăng ký hồ sơ vay vốn. Thủ tục và những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ đều được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình nên bạn không cần phải quá lo lắng khi tới đây.

6. Tài sản thế chấp là ngôi nhà muốn mua

Nhờ cách này mà rất nhiều khách hàng đã có thể mua nhà chỉ với một khoản tiền tương đương 50 – 70% giá trị bất động sản. Khi dùng nhà để thế chấp, ngân hàng sẽ giúp bạn thẩm định và kiểm tra kỹ lưỡng tài sản thế chấp về mặt giá trị và pháp lý nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua nhà.

Đánh giá ngân hàng hỗ trợ mua nhà trả góp 10 năm uy tín!

Các hình thức vay mua nhà trả góp 10 năm hiện nay

1. Có tài sản đảm bảo (nhà, đất, xe ô tô)

Vay mua nhà trả góp 10 năm bằng tài sản đảm bảo là hình thức vay sử dụng tài sản thế chấp (nhà, đất, xe ô tô) mà người vay ngân hàng tiến hành mua.

Ngân hàng sẽ thẩm định giá trị tài sản đảm bảo (nhà, đất, xe ô tô) và thu nhập cố định hàng tháng của khách hàng để đưa ra gói vay phù hợp.

Khách hàng có thể nhận được hạn mức vay lên đến 70 – 90% giá trị ngôi nhà với thời gian vay là 10 năm và trả lãi theo định kỳ (tháng, quý, năm)

2. Thế chấp lại căn hộ chung cư

Khách hàng có thể dùng căn hộ chung cư để thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ tại ngân hàng có liên kết/hợp tác với chủ dự án.

Lãi suất của hình thức vay này thấp hơn so với các gói vay khác, thời gian vay và thanh toán lâu hơn nên được nhiều người lựa chọn khi mua nhà chung cư.

Điều kiện vay mua nhà trả góp 10 năm

Để đăng ký hồ sơ vay mua nhà trả góp 10 năm thành công trong thời gian sớm nhất, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân có quốc tịch Việt Nam, có đầy đủ năng lực về pháp luật và hành vi dân sự.
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật. nam từ 20 đến 60 tuổi, nữ từ 20 đến 65 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở/chi nhánh.
 • Có thu nhập cố định hàng tháng để đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay cho ngân hàng.
 • Có tài sản đảm bảo như bất động sản, ô tô, giấy tờ có giá trị,…theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Không nằm trong danh sách nợ xấu của bất kỳ ngân hàng/tổ chức tài chính nào.

Ai có thể vay mua nhà trả góp 10 năm?

1. Chứng minh thu nhập từ đi làm hưởng lương

Ngoài tài sản đảm bảo, khách hàng cần có bản sao kê thu nhập hàng tháng của mình để chứng minh khả năng tài chính của bản thân.

Ngân hàng sẽ căn cứ một phần vào thu nhập để đưa ra gói vay phù hợp với từng khách hàng cụ thể.

2. Có giấy phép kinh doanh nếu làm tự do

Nếu bạn là không phải là nhân viên làm công ăn lương thì bạn cần có giấy phép kinh doanh để thay thế.

Giấy này sẽ giúp bạn có được khoản vay mua nhà góp 10 năm lớn hơn, lãi suất ưu đãi hơn và cách thức thanh toán nợ cũng đa dạng hơn.

Hướng dẫn cách vay mua nhà trả góp 10 năm

Ai được vay?

 • Là người có quốc tịch Việt Nam và đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Là người trong độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Có nhu cầu vay mua nhà trả góp 10 năm bằng tài sản bảo đảm (nhà, đất, xe ô tô)

Hồ sơ vay

 1. Một bộ hồ sơ vay hoàn thiện theo yêu cầu của ngân hàng bao gồm các giấy tờ sau:
 2. Giấy tờ tùy thân của khách hàng như CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu (bản photo)
 3. Sổ hộ khẩu thường trú/tạm trú (bản photo có công chứng)
 4. Giấy đề nghị vay mua nhà trả góp 10 năm theo mẫu của ngân hàng
 5. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của khách hàng
 6. Giấy tờ liên quan đến ngôi nhà cần mua
 7. Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp (nhà ở, đất, xe ô tô)

Quy trình vay mua nhà trả góp 10 năm

Khi khách hàng làm hồ sơ mua nhà cần thực hiện từng bước theo hướng dẫn dưới đây:

B1: Liên hệ cán bộ tín dụng ngân hàng

Sau khi xác định được nhu cầu mua nhà trả góp của mình, khách hàng liên hệ với cán bộ tín dụng tại ngân hàng bằng hình thức gặp mặt trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

B2: Hoàn tất và nộp sơ đăng ký vay

Khách hàng đến trụ sở/chi nhánh ngân hàng để hoàn thiện hồ sơ vay và nộp cho nhân viên ngân hàng.

Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, kiểm tra lại các điều khoản, thời gian vay, lãi suất vay trước khi nộp hồ sơ.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay mua nhà trả góp 10 năm và tránh được những rắc rối pháp lý về sau, hạn chế tối đa những rủi ro về tiền bạc của bản thân.

B3: Thời gian thụ lý hồ sơ 7-10 ngày làm việc

Nhân viên ngân hàng nộp hồ sơ vay lên cấp trên và ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo của khách hàng.

Khoảng thời gian này sẽ trong khoảng 7 đến 10 ngày làm việc tùy theo từng ngân hàng.

B4: Chờ thông báo duyệt vay, giải ngân và nhận tiền

Ngân hàng sẽ đưa ra quyết định cho vay mua nhà trả góp 10 năm nếu hồ sơ vay tiền trả góp đạt yêu cầu. Khách hàng sẽ được ngân hàng giải ngân sau khi nhận được thông báo từ ngân hàng. Lúc này bạn đã hoàn tất xong tất cả các thủ tục và cần tiền để mua nhà.

Đánh giá ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm tốt nhất

vay mua nhà trả góp 10 năm ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

 • Bạn đang muốn mua nhà trả góp 10 năm với lãi suất ưu đãi? VPBank sẽ giúp bạn thực hiện được điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • VPBank cung cấp gói vay trả góp với mức lãi suất chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1% trong 06 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.
 • Ngoài ra khách hàng còn được vay đến 75% giá trị bất động sản với hạn mức giải ngân là 20 tỷ đồng.
 • Khách hàng không phải thanh toán nợ gốc cho ngân hàng mà chỉ cần thanh toán tiền lãi.
 • Thời gian vay dài hạn cũng giúp bạn giảm bớt phần nào áp lực về tài chính, giúp bạn thong thả hơn trong công việc và cuộc sống.
vay mua nhà trả góp 10 năm Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank

TPBank có rất nhiều gói vay cho khách hàng lựa chọn với lãi suất vô cùng ưu đãi để giúp bạn xây dựng một tổ ấm trong thời gian tới. Các lợi ích mà TPBank đem lại cho khách hàng:

Lãi suất vay chỉ ở mức 5,9%/tháng, hồ sơ và thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Ngân hàng phê duyệt hồ sơ chỉ trong 24 giờ và tiến hành giải ngân cho khách hàng.

Hạn mức vay mua nhà trả góp 10 năm lên tới 90% giá trị bất động sản, thời gian vay do khách hàng chủ động lựa chọn.

Nếu bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ của mình, hãy vay mua nhà trả góp 10 năm ngay hôm nay!

vay mua nhà trả góp 10 năm Ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB

 • Khách hàng khi vay mua nhà tại MSB sẽ được hưởng mức lãi suất chỉ từ 4,99%/năm và được hỗ trợ đến 90% giá trị căn nhà bạn muốn mua.
 • Thủ tục và hồ sơ vay tại MSB vô cùng thuận lợi và dễ dàng. Sau khi nhận được hồ sơ vay mua nhà trả góp 10 năm, trong vòng 16 giờ MSB sẽ phê duyệt và giải ngân cho khách hàng nếu đạt đầy đủ các yêu cầu.
 • Đặc biệt, nếu bạn không muốn đến ngân hàng thì sẽ có nhân viên MSB hỗ trợ tận nhà.
 • MSB cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp mọi người “an cư lạc nghiệp”, xây dựng và vun đắp tổ ấm gia đình.

Lãi suất vay ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm bao nhiêu

1. Lãi suất theo dư nợ cố định

Lãi suất vay mua nhà trả góp 10 năm giữa các ngân hàng không có sự chênh lệch lớn vì thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Ngoài ra, các ngân hàng còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ưu đãi để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng về phía mình. Khách hàng sẽ được lợi lớn khi lựa chọn vay mua nhà ngay bây giờ.

Lãi suất theo dư nợ cố định của các ngân hàng đưa ra chỉ từ 3 – 4%/năm áp dụng vào năm đầu tiên, các năm tiếp theo sẽ theo lãi suất hiện hữu trên thị trường. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn loại lãi suất này.

2. Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Hiện nay, những gói vay mua nhà trả góp 10 năm đa phần sử dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Số tiền lãi được thanh toán sẽ giảm dần cho đến khi khách hàng trả hết khoản vay. Công thức tính lãi theo dư nợ giảm dần được tính như sau:

 • Tiền gốc phải trả/ tháng = Số tiền gốc/thời gian vay
 • Tiền lãi phải trả kỳ đầu tiên = Số tiền vay*Lãi suất theo tháng
 • Tiền lãi phải trả các kỳ tiếp theo = Số dư nợ*Lãi suất theo tháng
 • Số tiền trả = Tiền gốc + Tiền lãi (theo kỳ thanh toán)
 • Số tiền phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi (tại kỳ thanh toán)

Thanh toán khoản vay mua nhà như thế nào?

1. Nộp trực tiếp PGD ngân hàng

Khách hàng đến PGD ngân hàng gần nhất để nhân viên hỗ trợ và giúp bạn thanh toán khoản nợ gốc và tiền lãi hàng tháng.

2. Chuyển khoản ngân hàng

Khách hàng thanh toán nợ gốc và lãi bằng cách chuyển tiền qua ATM/Internet Banking tới số tài khoản ngân hàng cho vay.

Lưu ý: Sau khi đóng tiền xong bạn cần giữ lại biên lai để tiện đối chiếu khi cần thiết.

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng để khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin để vay mua nhà trả góp 10 năm. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá đúng khả năng tài chính của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hy vọng bài viết này đã góp được một phần quan trọng vào việc ra quyết định của bạn. Chúc bạn sớm xây dựng được ngôi nhà mơ ước và có được một gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây