Cách vay tiền ngân hàng Chính Sách Xã Hội xây nhà 2022

Vay tiền ngân hàng Chính sách Xã hội xây nhà là một mô hình được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những lợi ích vô cùng hấp dẫn. Vậy những đối tượng nào có thể vay tiền ngân hàng chính sách xã hội? Mức lãi suất cho vay là bao nhiêu? Cần đáp ứng những điều kiện nào?

Với mục tiêu hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn, không vì các mục đích lợi nhuận. Nhiều gói vay ưu đãi đã được Ngân hàng Chính sách Xã hội áp dụng, trong đó phải kể đến khoản vay nhà ở thu hút sự quan tâm của phần lớn khách hàng. Gocnhintaichinh.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vay tiền xây nhà ở Ngân hàng Chính sách Xã hội ra sao.

Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng Chính sách Xã hội là ngân hàng đặt dưới sự quản lý và bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận. Hoạt động dưới sự cấp vốn từ Nhà nước hoặc huy động từ các nguồn vốn xã hội. Bên cạnh hoạt đoạt vay vốn, ngân hàng còn có các hoạt động nhằm gia tăng vốn như các gói tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn; phát hành cổ phiếu,…

Sự ra đời của Ngân hàng Chính sách Xã hội nhằm hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Mặc dù vậy, ngân hàng này cũng hoạt động theo quy chuẩn mà Ngân hàng Nhà nước quy định chung. Một điểm đặc biệt khác chính là mức lãi suất áp dụng tại đây khá thấp, nhằm hỗ trợ tốt nhất các đối tượng trong diện ưu tiên.

Liên quan:

Ưu điểm vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

1/ Thủ tục vay đơn giản

Khi vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà khách hàng chỉ thực hiện các thủ tục vay tiền từ 19 tuổi vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

 • Đơn đề nghị vay vốn xây nhà của ngân hàng Chính sách xã hội theo mẫu có sẵn
 • Cung cấp sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo (nếu có), giấy tờ chứng minh khách hàng thuộc diện được vay vốn theo quy định của Pháp luật.
 • Giấy Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của người vay vốn
 • Một số giấy tờ liên quan đến việc tài sản thế chấp với ngân hàng.
 • Các loại giấy tờ để chứng minh thu nhập, khả năng tài chính đảm bảo rằng khách hàng có khả năng trả nợ đúng hạn

2/ Lãi suất tốt nhất thị trường

Không còn bàn cãi gì nữa khi nhắc đến mức lãi suất được áp dụng tại ngân hàng Chính sách Xã hội. Như đã nói, ngân hàng này hoạt động với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho các đối tượng khó khăn. Do đó, mức lãi suất vô cùng hợp lý chỉ từ 0,4%/tháng tương đương từ 4,8%/năm.

3/ Phù hợp với người lao động thu nhập thấp

Với các thủ tục đơn giản cung như mức lãi suất ưu đãi nói trên thì những hoàn cảnh khó khăn, gia đình khó nghèo, người lao động thu nhập thấp đều dễ dàng tiếp cận khoản vay xây nhà tại ngân hàng Chính sách.

Ngân hàng không ngừng đa dạng các gói vay hấp dẫn để phù hợp với những khách hàng với điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Vay tiền trả góp theo tháng tại ngân hàng Chính sách xã hội xây nhà được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Những ai được vay tiền xây nhà tại ngân hàng Chính sách xã hội? Điều kiện vay tiền Chính sách xã hội bao gồm những gì? Quy trình thực hiện ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Đối tượng vay xây sửa nhà ngân hàng Chính sách

Một vài đối tượng có thể vay tiền xây nhà tại Ngân hàng Chính sách Xã hội bao gồm:

 • Là công dân Việt Nam, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người có thu nhập thấp, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có mức thu nhập thấp,…
 • Khách hàng thuộc các đối tượng có công với cách mạng có các chính sách ưu đãi cụ thể theo quy định của pháp luật
 • Là sĩ quan, hạ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ chuyên môn kỹ thuật, công nhân đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Khách hàng là cán bộ, công nhân viên chức theo quy định của pháp luật
 • Các đối tượng còn lại chưa được nêu thuộc vào diện không cần nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên theo quy định.

2/ Điều kiện vay xây sửa nhà ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022

Để vay tiền tại Ngân hàng Chính sách Xã hội để xây nhà khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng gửi có khoản tiết kiệm, tiền gửi tại ngân hàng Chính sách trong thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • Có ít nhất 20% vốn tự có so với giá trị tài sản đảm bảo, ít nhất 30% giá trị dự toán khi tiến hành xây/sửa nhà theo kế hoạch.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo thực hiện tốt nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Các thành viên trong gia đình chưa có khoản vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.
 • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như Chứng minh nhân thân, hiện trạng nhà ở, mức thu nhập cá nhân, điều kiện sinh sống.
 • Chứng minh được quyền sở hữu nhà/đất cũng như các tài sản liên quan khác.
 • Giá trị khoản vay ít hơn hoặc bằng giá trị tài sản của nhà/đất theo quy định.

3/ Quy trình vay xây sửa nhà ngân hàng Chính sách năm 2022

Quy trình vay xây sửa nhà ngân hàng Chính sách năm 2022 được thực hiện như sau:

 • Giai đoạn 1: Thủ tục tại Tổ tiết kiệm và vay vốn: Đầu tiên, tiến hành nộp hồ sơ và bình xét công khai hồ sơ dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s dưới sự chứng kiến của người đại diện cơ quan nhà nước thuộc thẩm quyền của xã/phường/thị trấn…Hồ sơ vay của khách hàng sẽ được trình lên cấp xã để được tiếp tục xử lý sau khi đã lập biên bản.
 • Giai đoạn 2: Thủ tục tại cấp xã: Tại đây, danh sách vay vốn theo mẫu 03b/nhà ở xã hội sẽ được xác nhận rồi gửi lên Ngân hàng Chính sách Xã hội để xét duyệt.
 • Giai đoạn 3: Thủ tục tại Ngân hàng Chính sách: Tại bước này, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn người đi vay hoàn tất các thủ tục cần thiết. Khi đã hoàn tất hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt theo mẫu 04a/nhà ở xã hội. Cuối cùng, hai bên ký hợp đồng và giải ngân theo quy định.

4/ Hạn mức và thời hạn gói vay xây nhà ngân hàng chính sách năm 2022

Trong chính sách vay xây nhà của ngân hàng, hạn mức vay thường tùy thuộc vào nguồn tài sản và tình trạng tài chính của người vay. Nó cũng có thể bao gồm các yêu cầu về độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập và tín dụng của người vay.

Thời hạn gói vay xây nhà thường khoảng từ 5 đến 30 năm, tùy thuộc vào từng ngân hàng và chính sách của họ.

5/ Lãi suất vay tại ngân hàng chính sách xã hội

Lãi suất vay tại ngân hàng chính sách xã hội là mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng cho việc vay tiền. Lãi suất vay tại các ngân hàng chính sách xã hội thường được quy định bởi chính phủ hoặc tổ chức quản lý tài chính.

Trong một số trường hợp, lãi suất vay tại ngân hàng chính sách xã hội có thể thấp hơn so với lãi suất vay tại các ngân hàng thương mại, vì chính phủ có mục đích hỗ trợ người dân trong việc mua nhà hoặc xây dựng nhà.

Tuy nhiên, lãi suất vay tại ngân hàng chính sách xã hội cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào các chính sách và quy định cụ thể của từng ngân hàng

Thanh toán tiền vay ngân hàng chính sách xã hội ở đâu?

1/ Đóng tiền qua Internet Banking

Khi đến hạn, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán tiền vay xây nhà Ngân hàng Chính sách Xã hội một cách dễ dàng tại nhà thông qua Internet Banking. Truy cập vào ứng dụng, lựa chọn tiện ích Chuyển tiền.

Thiết lập thông tin chuyển khoản với người nhận là Ngân hàng Chính sách Xã hội VBSP kèm theo nội dung chuyển khoản theo cú pháp quy định.

Nếu không biết số tài khoản thụ hưởng, khách hàng có thể gọi đến tổng đài VBSP qua số 00-84-24-36417184 để xin thông tin thanh toán chính xác nhất.

2/ Đến trực tiếp ngân hàng thanh toán

Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán, nếu không lựa chọn thông qua dịch vụ Internet Banking. Khi đi nhớ mang theo CMND, hợp đồng vay và các loại giấy tờ liên quan để tiến hành tất toán khoản vay nhanh nhất.

FAQ – Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

1/ Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách xã hội có sao không?

Tương tự như quy định chung ở hầu hết các ngân hàng khác hiện nay trên thị trường. Tùy thuộc vào nhóm nợ xấu mà khách hàng đang mắc phải mà xét duyệt xem liệu nợ xấu có vay tại ngân hàng chính sách xã hội được không.

Nếu khách hàng thuộc nhóm 1 và cam kết sẽ hoàn tất số nợ trong thời hạn 10 ngày đầu thì có thể được xem xét và cho vay lại ngay. Đối với nợ nhóm 2 khách hàng có thể vay lại sau thời gian 12 tháng kể từ ngày hoàn tất thanh toán. Đặc biệt, ở nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì sau 5 năm kể từ này giải quyết xong nợ xấu khách hàng mới có thể tiếp tục vay vốn.

2/ Sinh viên mới đi làm có vay được không?

Theo quy định về đối tượng sinh viên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nếu sinh viên mới đi làm thuộc vào diện khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo,… vẫn có thể nộp đơn xin vay vốn tại đây. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khả năng xét duyệt hồ sơ thành công là rất cao.

3/ Chậm thanh toán ngân hàng Chính sách xã hội có bị nợ xấu?

Khi chậm thanh toán ngân hàng Chính sách xã hội khách hàng vẫn bị nợ xấu theo quy định của pháp luật. Tương ứng với khung thời gian nợ từ nhóm 1 đến nhóm 5. Do đó, để tránh rơi vào nợ xấu khách hàng cần thanh toán sớm nhất có thể.

Lời kết

Nếu bạn thuộc các đối tượng nêu trên đang có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà thì gói vay tiền Ngân hàng Chính sách xã hội xây nhà là lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Với mức lãi suất không thể rẻ hơn nữa cùng nhiều ưu đãi kèm theo vô cùng hấp dẫn, khách hàng nên cân nhắc điều kiện thực tế của bản thân và tiến hành vay vốn ngay nếu phù hợp.

Trong bài viết hôm nay, đã cung cấp đến các bạn các kiến thức cần thiết về gói vay xây nhà Ngân hàng Chính sách. Hy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây