Vay tiền nóng xã hội đen! Cách vay an toàn ít ai ngờ

Xã hội càng phát triển, nhu cầu về tiền bạc của con người ngày càng cao. Hiện nay có rất nhiều người tìm đến hình thức vay tiền nóng xã hội đen để giải quyết vấn đề cấp bách về tài chính. Thế nhưng, vay tiền nóng của xã hội đen tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của con người. 

Vậy, để biết vay tiền nóng xã hội đen nguy hiểm như thế nào? Lãi suất các đơn vị này thường áp dụng là bao nhiêu? Tất cả sẽ được gocnhintaichinh.com giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen: Kinh nghiệm chọn đơn vị vay uy tín!

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức cho vay dịch vụ tư nhân, không thuộc bất kỳ công ty tài chính hay một tổ chức tín dụng nào. Được biết, đây là loại hình vay tiền dành cho khách hàng có nhu cầu vay gấp 30 triệu trở lên mà không yêu cầu bất cứ điều kiện nào.

Khi vay nóng xã hội đen, khách hàng có thể vay thế chấp, vay tín chấp hoặc trả góp theo ngày/ tháng. Thời gian trả có thể linh động khoảng 30, 40,…90 ngày tùy theo số tiền bạn vay và phương thức vay tiền.

Bằng phương thức vay này, người vay không cần chứng minh thu nhập, không cần phải chờ xét duyệt. Người vay chỉ đợi 15 – 30 phút là có thể được nhận tiền. Tuy nhiên, vay nóng xã hội đen có mức lãi suất cao hơn so với lãi suất chung trên thị trường.

Đặc điểm của vay tiền nóng xã hội

Vay nóng xã hội đen có bên cạnh ưu điểm cũng có những mặt trái. Cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của vay nóng để biết thêm chi tiết nhé!

1/ Ưu điểm

 • Vay nóng xã hội đen có ưu điểm là thời gian vay nhanh. Nếu như vay ở ngân hàng thủ tục rườm rà, có khi đợi vài ngày, thậm chí vài tuần cũng chưa được vay thì vay nóng xã hội đen khá nhanh và dễ. Nhiều công ty vay nóng hiện nay, bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút là có thể được nhận tiền.
 • Mặt khác, các dịch vụ vay nóng hiện nay không yêu cầu hồ sơ rườm rà. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên đến thế chấp là có thể vay. Với thủ tục và hồ sơ đơn giản, vay nóng là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên.

2/ Nhược điểm

 • Chính vì ưu điểm là vay tiền nhanh chóng mà nhiều người thường phớt lờ những rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen. Vay nóng có lãi suất cao, trung bình khoảng 20 – 25% một tháng, có nơi còn lên tới 30% một tháng.
 • Trong khi đó, lãi suất vay tín chấp ở một số tổ chức hiện nay khoảng từ 2 – 10% một năm. Mức lãi suất của vay nóng còn vượt quá 150% mức vay ngân hàng Nhà nước (9%).
 • Vay tiền nóng còn có nhược điểm là nếu người vay không trả nợ đúng hạn thì sẽ dùng biện pháp đòi nợ khắc nghiệt. Thậm chí,một số nơi còn gây sức ép, tạo áp lực nặng nề về tinh thần cho người vay.

Đặc điểm từ vay tiền nóng xã hội đen

Những đặc điểm từ vay tiền nóng xã hội đen

Vay tiền nóng xã hội đen có phương thức vay khá đa dạng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn thực hiện theo hai phương thức dưới đây:

1/ Vay tiền nóng xã hội đen có thế chấp, cầm cố tài sản

Nếu bạn vay tiền theo hình thức này thì bạn cần phải có tài sản thế chấp (giấy tờ nhà, giấy tờ xe ô tô,…) để làm tin.

Lãi suất của hình thức vay thế chấp thường thấp hơn so với các hiệu cầm đồ. Thông thường, người vay khoản tiền lớn mới vay theo hình thức này.

2/ Vay tiền nóng xã hội đen không thế chấp

Đây là hình thức vay có nét tương đồng với hình thức vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất vay của hình thức này thường cao hơn so với vay thế chấp.

Hình thức vay không thế chấp thường dành cho đối tượng khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ, có thu nhập tốt. Bên cạnh đó, những người nợ xấu cũng tìm đến phương thức vay không thế chấp.

Trường hợp nào mới chọn vay nóng xã hội đen?

Có những trường hợp cần tiền gấp nhưng không thể vay mượn được ai hoặc nợ quá nhiều sẽ tìm đến vay nóng xã hội đen. Đó là những trường hợp sau:

1/ Không thể mượn gia đình, bạn bè

Một trong những nguyên nhân đầu tiên tìm đến vay nóng xã hội đen là không thể mượn được gia đình, bạn bè nên mượn tiền gấp online chính là giải pháp cuối cùng họ!

Những lúc bạn cần vay tiền cho vấn đề cá nhân nhưng số tiền quá nhiều đến mức gia đình hay bạn bè không thể đáp ứng được. Lúc đó, nhiều người thường tìm đến vay ngân hàng hoặc vay nóng xã hội đen.

2/ Mất khả năng chi trả do đang vay nhiều bên

Phần lớn nhiều người tìm đến vay nóng là do mất khả năng chi trả do đang vay nhiều bên. Thực tế cũng có rất nhiều trường hợp vay nóng chỗ này để bù vào số tiền vay chỗ kia do mất khả năng chi trả.

Tuy nhiên, vay nóng trong trường hợp như thế này cũng gặp nhiều rủi ro cao. Do vậy, khi tìm đến vay nóng bạn cần chú ý.

3/ Đang nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính

Có nhiều người thắc mắc sao không vay ngân hàng vừa an toàn lại tránh rủi ro cao. Tuy nhiên, nhiều người cũng tìm đến vay vốn ngân hàng nhưng do vay quá lâu không có khả năng chi trả.

Đến hạn, ngân hàng sẽ tìm đến để đòi tiền, thậm chí nếu bạn không trả thì họ sẽ niêm phong tài sản của bạn. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người tìm đến vay nóng.

Ngoài ra, tình trạng nợ xấu từ nhóm 2 trở lên cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không được giải ngân. Trong trường hợp bạn vẫn chưa được xóa nợ xấu tại CIC, hầu hết các ngân hàng đều không duyệt hồ sơ vay cho bạn.

Hạn mức từ vay tiền nóng xã hội đen

Hiện nay, vay tiền nóng xã hội đen có một khung hạn mức nhất định. Dưới đây là khung hạn mức phổ biến ở các cơ sở cho vay nóng:

 • Từ 10 – 100 triệu đồng
 • Từ 100 – 500 triệu đồng
 • Từ 500 – 5 tỷ

Tuỳ vào khả năng chi trả, khách hàng có thể lựa chọn hạn mức vay phù hợp. Ngoài ra, một số cơ sở vay nóng còn hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu vay tiền góp tuần để trả lương cho công nhân, nhân viên.

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen được biết là cao hơn so với các hình thức vay tiền khác? Vậy cao là bao nhiêu? Dưới đây là mức lãi suất vay nóng:

 • Lãi suất vay nóng thấp nhất hiện nay là 4%/năm
 • Lãi suất vay nóng cao nhất hiện nay là 5.5%/năm
 • Thời gian vay nóng ngắn nhất là 61 ngày
 • Thời gian vay nóng cao nhất là 1 năm

Tuy nhiên đây chỉ là khung lãi suất mà chúng tôi đã tìm hiểu được ở một số cơ sở vay nóng. Thực tế, không phải cơ sở nào cũng áp dụng khung lãi suất này.

Ngân hàng nhà nước đã quy định khung lãi suất vay nóng không được quá 150% lãi suất cơ bản. Song, vẫn còn nhiều cơ sở thu mức lãi suất cao hơn quy định từ 2.000 – 5.000đ/triệu/ngày.

Rủi ro khi vay tiền nóng xã hội đen, mượn tiền giang hồ

https://www.youtube.com/watch?v=cA_i36G8XYI

Khi nghe đến hai từ “xã hội đen” hay “giang hồ” thôi, nhiều người đã cảm thấy sợ hãi. Do đó, rủi ro khi người vay tiền nóng xã hội đen là rất cao.

Lãi suất của hình thức vay nóng khá cao. Theo ngày tháng, lãi mẹ đẻ lại con sẽ đội lên một số tiền rất lớn.

Thực tế có nhiều người mất khả năng trả tiền vay nóng, điều này là rất nguy hiểm. Nếu như bạn trả chậm hoặc cố ý trốn nợ thì sẽ bị đòi nợ theo kiểu đe dọa, khủng bố. Thậm chí, gia đình, người thân của bạn cũng sẽ bị vạ lây.

Mặt khác, nếu bạn làm sai điều khoản hợp đồng đã ký như trả sớm hay trả chậm sẽ phải chịu thêm các khoản phí khác.

Chưa kể, số phí phát sinh có thể khiến số tiền bị đội lên rất nhiều có thể khiến bạn mất khả năng chi trả. Và khi bạn đã dính đến xã hội đen thì dễ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Cẩn thận vay tiền nóng xã hội đen trên mạng (online)

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài quảng cáo vay tiền bằng CMND và hộ khẩu sao y công chứng với lãi suất thấp. Bạn nên cẩn thận với những quảng cáo này. Có thể đó là kênh của những tổ chức cho vay nặng lãi.

Thực tế đã có nhiều người “dính” đến “bọn” cho vay tiền online và tự dưng gánh một khoản nợ lớn. Do vậy, khi thấy những quảng cáo này bạn nên tránh để tránh phiền phức nhé.

Lời kết.

Trên đây là một vài thông tin về vay tiền nóng xã hội đen. Qua đó, chúng ta đều thấy rằng vay tiền nóng lợi ích thì chưa thấy đâu, rủi ro thì nhiều. Do đó, nếu không thực sự quá cần thì bạn không nên vay nóng xã hội đen để tránh những rủi ro, nguy hiểm không đáng có.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây