Trả lời: Vay tiền online không trả pháp luật bó tay không?

Trong vài năm đỗ lại thị trường tài chính có những chuyển bước rất lớn, phải kể đến mảng tín dụng khi có nhiều tổ chức tài chính đã và đang chuyển sang hình thức cấp vay online. Điều này lại dấy lên nhiều quan ngại, đó chính là khách hàng rất dễ vay phải tín dụng đen hoặc các tổ chức tài chính không rõ nguồn gốc.

Vậy, một câu hỏi lớn được đặt ra, vay tiền online không trả pháp luật bó tay không? Khi các chương trình vay trực tuyến ngày càng mọc lên như nấm sau mưa! 

Ở chủ đề này, Gocnhintaichinh.com cùng bạn tìm hiểu rõ hơn, cặn kẽ về những hậu quả của một khách hàng, là người đã từng đi vay tiền không cần gặp mặt này đã gặp những tình huống “dở khóc dở cười” như thế nào nhé.

Phải chăng vay tiền online quá đơn giản?

Vay tiền online không trả pháp luật bó tay

Với phải thao tác điền thông tin cá nhân, mức thu nhập của mình từ đâu và chẳng cần phải chứng minh thu nhập cá nhân gì cả! Chúc mừng bạn, khoản vay tiền đăng ký online sẽ tự động chuyển vào tài khoản cá nhân của mình chỉ sau vài phút.

Điều này có gì đó sai sai phải không nào! Bạn đã từng thử đăng ký vay tín chấp ngân hàng hoặc liên hệ các công ty tài chính lớn như FE Credit, Home Credit hay HD Saison bao giờ chưa.

Nào là các chứng từ photo kèm theo bản gốc đối chiếu, nào là hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận mức lương, sao kê tài khoản ngân hàng,… Và kèm theo 3-4 quy trình thẩm định để tổ chức tài chính giấy xác nhận lại thông tin cá nhân, thu nhập mà người đi vay ấy có thực sự đúng không?

Rất phức tạp cho một khoản vay từ vài triệu đến vài chục triệu phải không nào. Chính vì vậy mà vay tiền online không cần gặp mặt được xem một xu thế mới, một làn sóng tài chính mới. Khi các tổ chức tài chính cho vay lần lược áp dụng hình thức vay này với mục đích chính là nhanh gọn và loại trừ các thủ tục quá nhiều!

Nhưng thực tế lại khác, theo thống kê giữa 05/2020 thì ướt tính có 85% vay tiền online qua website, ứng dụng điện thoại đều là tín dụng đen và chưa có đăng ký thủ tục pháp lý, doanh nghiệp. 

Người đi vay thì lại cần tiền và vay nhầm những tổ chức này, khiến bao nhiêu “con nợ” phải khốn đốn vì lãi suất tư vấn một đường, tiền gốc và tiền lời phải trả lại một nẻo, nói chung rất cao so với ban đầu được biết.

  • Vay tiền đứng có phải là hình thức cho vay nặng lãi. Hướng dẫn các vay vốn không cần thế chấp nhanh gọn với lãi suất chỉ từ 0.65% tháng.

Cần hiểu rõ chương trình vay tiền mặt hiện nay.

Đây chính là vấn đề bạn đang quan tâm đúng không nào. Nhưng trước khi đi sâu hơn vào tác hại của vay tiền online không trả.

Chúng ta cùng tóm tắt nhanh về các hình thức vay hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính áp dụng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn khoản vay phù hợp với mình về lãi suất, quy trình và phương thức thanh toán hợp lý.

1/ Vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng cá nhân.

Thuật ngữ này nói về khoản vay mà bạn đang đề xuất ngân hàng, tổ chức tài chính nào đó hỗ trợ mình một khoản vay từ 10 đến 500 triệu thông qua mức thu nhập thực tế của mình.

Tuy nhiên, vay tín chấp này chỉ áp dụng khách hàng đang đi là hưởng lương công ty và ưu tiên mức lương ấy chuyển vào tài khoản ngân hàng, đã khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, người lao động tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, y tế,…

Sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp này rất nhiều ngân hàng, chúng ta nên dành thời gian tham khảo nhiều ở các ngân hàng nước ngoài như Shinhan Bank, Citibank, Standard Chartered và các ngân hàng trong nước điển hình như: TPBank, OCB, VPBank hay SHB chẳng hạn.

Lãi suất vay ở các ngân hàng này rất tốt, chỉ dao động từ mức 0.74% đến 1.8% tháng. Còn nếu ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao hơn 1.8%, bạn nên tham khảo vay không chứng minh thu nhập ở các công ty tài chính.

2/ Vay tiền mặt hay còn gọi vay không chứng minh thu nhập.

Đây là các chương trình vay mà hầu hết các tổ chức cho vay đều áp dụng vì điều kiện và thủ tục vay dễ dàng (dĩ nhiên không bằng vay online, duyệt sau 30 phút rồi).

Nếu bạn đang cần số tiền từ 10 đến dưới 100 triệu đồng. Bạn không thỏa điều kiện mà ngân hàng đưa ra, hãy xét xem bạn có thể vay theo các hình thức dưới đây hay không nhé.

Vay theo hoá đơn tiện ích: nếu bạn đang đứng tên hoá đơn điện, nước, truyền hình cáp hay internet. Chương trình này rất phù hợp với bạn, vì lãi suất vay từ 2.17% và kỳ hạn góp có thể đến 36 tháng.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Không chỉ công ty tài chính, một số ngân hàng trong nước cũng đang áp dụng cho vay theo hình thức này. Vì theo dữ liệu 2020 thì số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ở trong nước ướt tính chừng 5% và họ đều có nguồn thu nhập ổn định. Vì thu nhập nhàn rỗi này mà cấp vay và số tiền góp sẽ phù hợp với khả năng trả nợ của họ hơn.

Vay theo hợp đồng tín dụng trả góp: Bạn đang trả góp một chiếc điện thoại đã qua 06 tháng. Tổ chức tài chính cho vay sẽ dựa vào sự uy tín ấy mà sẵn sàng cấp khoản vay thêm đến 70 triệu đồng. Đây là chương trình đơn giản giấy tờ, nhanh gọn trong quy trình, bạn có thể xem xét sản phẩm vay này trước khi quyết định có vay tiền online không nhé (lãi suất cao, kỳ hạn ngắn và khoản vay không nhiều)

3/ Vay tiền online không cần gặp mặt.

Đây chính là chương trình vay lượt bỏ hết mọi trở ngại như: không cần chuẩn bị chứng từ gì cả, chỉ cần có CMND hoặc thẻ căn cước, một tài khoản ngân hàng để bên cho vay chuyển tiền, thế là xong. Chính vì sự đơn giản này mà vay tiền online có những điểm hạn chế như sau:

Khoản vay không cao: thông thường số tiền vay chỉ dao động từ 1 đến 10 triệu và khoản vay tối đa chỉ được đề xuất khi khách hàng đã vay ở công ty tài chính đó ít nhất 1 lần.

Kỳ hạn trả góp: thường chỉ áp dụng thanh toán một lần và thời điểm đóng hết số tiền ấy cách ngày giải ngân từ 10 đến 30 ngày, một số công ty tài chính có thể cho trả góp từng tháng và không quá 06 tháng.

Lãi suất vay tiền online: Thường lãi suất sẽ dao động khoản 1% và tính theo ngày. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc mục đích vay của mình có thực sự quan trọng để vay tiền online hay không nhé.

Gợi ý.

Vay tiền online không trả có sao không?

Vay tiền online không trả có sao không?

Nếu bạn được tư vấn rõ ràng về lãi suất và ngày thanh toán phù hợp với điều kiện cá nhân của mình, dù vay tiền online lãi suất hơi cao so với vay các công ty tài chính khác, bạn vẫn đảm bảo thanh toán đúng hẹn, vì bạn là người uy tín phải không nào!

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều khác không được như bạn, bởi vì họ đã vay phải các tổ chức tín dụng đen và lãi suất quá cao. Choáng ngợp với số tiền thanh toán không giống như trước đó bạn có thể lo liệu được, vậy khả năng trả nợ không được là rất cao. Những tác hại dưới đây về một người đã từng đi vay tiền online từng trải

Bị phí phạt hay thêm lãi suất trả chậm.

Không theo một quy tắc mà các ngân hàng hay công ty lớn cho vay áp dụng về phí phạt hay lãi suất trả chậm. Đa phần vay tiền online các tổ chức tài chính này áp dụng ra một “luật riêng” và con nợ cần phải tuân thủ.

Chỉ cần khách hàng chậm thanh toán quá 1 ngày thì phí phạt đã được tính vào tổng số tiền phải trả rồi. Phí phạt này thường cao hơn mức lãi suất cho vay và mỗi ứng dụng, website cho vay sẽ có cách tính khác nhau.

Nếu bạn vay tín dụng đen, thì phí phạt sẽ không được nói đến, nhưng nếu bạn vay ở các công ty cho vay tiền online uy tín (danh sách mà mình có đề cập trên). Ở điều khoản họ có thể hiện chi tiết, bạn nên tham khảo trước khi đăng ký vay tiền nhé.

Bị gọi làm phiền.

Đây là một trong các biện pháp thu hồi nợ khá hữu hiệu. Thật ra cách này ở đâu cũng áp dụng hết, kể cả ngân hàng. Chỉ khác nhau là nhân viên thu hồi nợ gọi điện nhắc nợ có tử tế hay không thôi.

Nhưng riêng về vay tiền online không trả thì việc gọi điện thu hồi nợ với ngôn từ sẽ không hay ho cho lắm! Họ có các biện pháp để biết thông tin người thân, bạn bè người đi vay không trả thông qua facebook, số điện thoại,… Chính vì thế ngoài khách hàng bị làm phiền ra, người thân, bạn bè có thể bị ảnh hưởng.

Đến tận nơi thu hồi nợ.

Đây là cách cuối cùng trong chuỗi các biện pháp đòi nợ khi khách hàng vay tiền online không trả! Thường thì bên thu hồi nợ là các dịch vụ được các công ty tài chính cho vay thuê. Và bạn biết đó, dịch vụ đòi nợ thì kinh nghiệm và kỹ năng lấy lại gốc lẫn lãi sẽ tốt hơn so với công ty vay tiền đòi nợ trực tiếp rồi!

Vay tiền online không trả pháp luật bó tay không?

Khi khách hàng đã lâm vào tình cảnh không còn khả năng gánh nợ nữa, khả năng cao vay tiền không thể trả được là rất cao.

Người đi vay lúc này sẽ rơi vào trạng thái bất an và thường hay nghĩ đến hình sự, chẳng hạn như vay tiền online không trả pháp luật bó tay không? Nếu không thì bên tài chính ấy có khởi kiện con nợ ra tòa án không? Và nếu bị khởi kiện, tiền trả đã không có thì còn đâu tiền để lo hầu tòa!

Bạn cần tìm câu trả lời giải thích cho vay câu hỏi này. Đáp án thỏa đáng nhất đó là vay tiền online ở các công ty tài chính hiện nay, nếu khách hàng không trả nợ, bên cho vay không thể khởi kiện người đi vay!

“Bạn cần tìm câu trả lời giải thích cho vay câu hỏi này. Đáp án thỏa đáng nhất đó là vay tiền online ở các công ty tài chính hiện nay, nếu khách hàng không trả nợ, bên cho vay không thể khởi kiện người đi vay”

Lý do vì sao mà các tổ chức tài chính ấy không thể khởi kiện ra toà án hay công an không vào làm việc với người đi vay không trả tiền (vì có thể quy vào tội chiếm đoạt tài sản). Đơn giản thôi! Vì đa phần các ứng dụng, website vay tiền hiện nay đều có mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng nhà nước quy định. 

Đây là điểm mấu chốt mà một khi các công ty cho vay không thể nào khởi kiện hoặc dùng các biện pháp hình sự để khách hàng có thể trả nợ được.

Nhưng thêm một vấn đề khác nữa, đó chính là vay tiền online không trả pháp luật bó tay là có thật vì hiện nay nhà nước nói chung hay tín dụng nói riêng, chưa có một biện pháp hay một luật lệ nào rõ ràng, minh bạch quy định các tổ chức cho vay tiền online phải tuân theo các quy định mà các tổ chức tài chính hiện nay đang áp dụng.

Chẳng hạn như: lãi suất vay phải phù hợp với ngân hàng nhà nước, người đi vay phải cung cấp đủ thông tin về cá nhân, thu nhập thì mới được vay tiền không chứng minh thu nhập,…

Lời kết.

Không thể thừa nhận rằng vay tiền online sau này sẽ là một xu thế, một cuộc cải cách lớn của tất cả tổ chức tín dụng, từ ngân hàng đến công ty cho vay. Vì giảm tải mọi chi phí từ mặt bằng, nhân sự và quan trọng nhất việc mang thông điệp, sản phẩm tài chính dễ dàng nhất chính là internet!

Hiện nay vay tiền online đa phần có lãi suất khá cao. Nhưng nếu bạn đang cần tiền gấp (dưới 10 triệu) và cần gấp trong ngày, vay tiền online chính là giải pháp tốt nhất rồi đó.

Và quan trọng nhất là phải chọn đúng các công ty tài chính rõ ràng về lãi suất, quy trình, minh bạch mọi điều khoản thì mới đăng ký nhé. Chứ không vay tiền online không trả pháp luật bó tay luôn đấy.

Nếu bạn đang có câu hỏi liên quan đến chủ đề này, cần một chuyên gia tài chính giải đáp chính xác và nhanh nhất, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, dĩ nhiên là 100% miễn phí nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây